(รีวิว)เล่าประสบการณ์ไปสอบสัมภาษณ์พยาบาลกองทัพอากาศกับกองทัพเรือ(ละเอียดยิบ) #dek59 No 3666025


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

*แก้ไขคำผิด แก้ข้อที่เขียนผิด

รีวิวสอบพยาบาลกองทัพอากาศ+พยาบาลกองทัพเรือ
สวัสดีค่ะเป็น #dek58 ทีมาตามหาความฝันด้วยการมาเป็นเด็กซิ่ว #dek59 นะคะ
 มาเล่าประสบการณ์สอบสัมภาษณ์พยาบาลกองทัพอากาศกับทัพเรือ ส่งประสบการณ์ทั้งหมดเป็นแนวทางของน้องๆที่อยากเข้าพยาบาลกองทัพปีต่อๆไปนะคะ

คะแนนพี่คือ gat 242.5 pat2 141 gpax 3.05 o-net 223.5/500 (เกรดกับโอเน็ตน่าเกลียดมาก น้องคนรุ่นต่อไปที่ยังไม่ได้สอบขอให้ตั้งใจนะคะมันป็นตราบาปติดตัวน้องไปทั้งชีวิตเลยนะเกรดกับโอเน็ตเนี่ยไม่มีโอกาสแก้ตัว55)

เริ่มจากพยาบาลกองทัพอากาศค่ะประกาศผลเร็วกว่ากองทัพเรือ
คะแนนที่ยื่นไปคือ แกทแพทเกรดโอเน็ตค่ะ (โอเน็ตengต้องเกิน30นะ) คิดคล้ายๆคะแนนแอด แต่ของกองทัพจะคิดคะแนนต่างจะพยาบาลรอบแอดคือ gat 30% pat2 20% onet 30%(วิชาละ6%) gpax 20% (เกณฑ์นี้คือตอนได้เอกสารตอนรายงานตัวจะเขียนอยู่หลังใบแสดงเจตจำนงขอเป็นนพอ.ค่ะ)
คะแนนของพี่อยู่ที่ประมาณ 18600+ รอบแรกคัดเหลือประมาณ 300 คนค่ะ

(ลำดับที่ได้ไม่ใช่เรียงตามคะแนนนะคะ แต่เรียงตามเลขที่ใบสมัคร)

รอบแรกคัดเหลือ300 ไปคัดต่อ เหลือ56 หญิง ทุนกองทัพ30 ทุนส่วนตัว 20 ชายทุนกองทัพ6คน(เพิ่งเปิดรับชายปีแรก)
ทางวิทยาลัยให้อดอาหารและยาแก้แพ้ ยาลดไข้ก่อนตรวจ 24 ชม งดหารตั้งแต่เวลา 2ทุ่มคืนก่อนตรวจค่ะ
กับต้องตรวจโรคให้เราไปปริ้นใบตรวจโรคเอดส์มาค่ะแล้วเขียนอะไรให้เรียบร้อยเซ็นชื่อยินยอม แล้วก็จะมีกรอกใบสำหรับสัมภาษณ์อีกก็ประวัติทั่วๆไปมีความสามารถพิเศษด้วย 
(เล่นกีฬา,เต้นลีดเต้นโคฟได้หมด)
พี่ไปสายมากก ไปถึงประมาณ9โมงทั้งที่เค้านัดเจ็ดครึ่งขอโทษค่ะอาจารย์ฮือๆแต่วันนั้นรถติดจริงๆค่ะ
น้องๆควรเผื่อเวลาไว้ประมาณสองสามชั่วโมงกินข้าวบนรถไปเลยนะคะได้ไปนั่งสงบสติอารมณ์ก่อน
พี่ไปถึงอาจารย์ก็ให้ฝากของพวกโทรศัพท์กระเป๋าเงินไว้กับผู้ปกครอง(ส่วนพี่ผู้ปกครองไปหาที่จอดรถอยู่อาจารย์เลยรับฝากของ)
แล้วจะมีรุ่นพี่พาเราไปกรมแพทย์ทหารอากาศค่ะ
ก็ไปชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง ผู้หญิงต้องหนักเกิน 40 สูงเกิน 155 นะคะ (พี่สูง156พอดีเป๊ะ อิอิ)

แล้วก็ไปเก็บปัสวะตรวจ(แนะนำว่าให้ปัสวะออกมาก่อนนิดหน่อยแล้วค่อยเก็บนะคะเช็ดให้เรียบร้อยด้วยก่อนเก็บ เก็บปัสวะให้ถูกต้องจะได้ไม่ต้องเจอโปรตีนหรืออะไรที่ทำให้เรามีปัญหาเนอะ)

ตรวจสายตา ตรวจสั้นยาวแล้วก็ตาบอดสีค่ะ
อันนี้ละเอียดมากอาจารย์นั่งมองหน้าด้วยบอกว่าตาไม่เท่ากันตั้งแต่เกิดรึเปล่า

ตรวจฟันด้วยนอนเตียงหมอฟันเลยค่ะก็พูดคุยกันของพี่คือมีฟันคุดขึ้นนะ

ตรวจหูค่ะทำความสะอาดมาให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

แล้วก็ตรวจเอกซเรย์ทรวงอกค่ะ(สาวๆอย่าลืมเตรียมเสื้อยืดสีทึบไปด้วยนะคะเราต้องถอดเสื้อชั้นในก่อนเข้าไปตรวจ)


ทีนี้ก็ไปกินข้าวแล้วขึ้นไปเอาบัตรคิวนั่งรอเข้าห้องสัมภาษณ์ค่ะ
(รอนานมากสัมภาษณ์แต่ละคนนานมากค่ะเพราะคนมาน้อยด้วยประมาณ 50+คนอาจารย์เลยไม่ต้องเฉลี่ยเวลาว่าต้องสัมคนนี้กี่นาที)

พอได้คิวเข้าไปก็จะพบกรรมการ4คนรุมเราคนเดียว ตื่นเต้นมากกก อาจารย์ใส่ชุดเต็มยศมากๆค่ะยศอะไรต่ออะไรพาดเต็มไปหมด มีอาจารย์ผู้ชาย3 อาจารย์ผู้หญิง1) ก่อนอื่นก็มอบพอร์ทก่อน

ให้แนะนำตัวก่อนก็บอกไปว่าชื่ออะไร พ่อแม่ทำงานอะไรพี่น้องกี่คนเรียนอะไรบ้าง มาจากจังหวัดอะไรโรงเรียนอะไรบลาๆก็พูดไป พยามจ้องตากรรมการให้ครบทุกคน สักพักอาจารย์จะเริ่มถามว่าทำไมถึงอยากเรียนพยาบาล ก็ตอบไปตามที่น้องคิดค่ะแต่พี่ตอบไปว่าชอบช่วยเหลือคนอะไรแบบนี้ รู้ใช่มั้ยว่าที่นี่ต้องเรียนทหารด้วยนะไหวหรอ
อ่านข่าวช่วงนี้มั้ย ข่าวช่วงนี้มีอะไรดังบ้าง รู้อะไรเกี่ยวกับกองทัพบ้าง รู้อะไรเกี่ยวกับวิทยาลัย ฯลฯ
ถามว่าพร้อมจะเข้าอาเซียนไหม เราบอกประเทศไม่พร้อมแต่หนูพร้อมค่ะ5555
เราเลยได้พูดแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ เตรียมไปพอดีเลยพูดยาวไป
แล้วก็คำถามดราม่า ถามว่าสนิทกับใครมากๆในครอบครัวเลยบอกว่า สนิทกับแม่กับพี่ชาย
อาจารย์เลยถามว่างั้นถ้าเธอเป็นทหารเธอจะทำงานไม่เป็นที่นะอาจจะต้องไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
ถ้าแม่ไม่ให้ไปจะทำยังไง เราก็ตอบไปตามที่คิดว่ามันเป็นหน้าที่ของหนูหรือตั้งใจมาเอง คนอื่นที่เค้าต้องไปเค้าก็กลัวแต่ก็ต้องไปเพราะมันเป็นหน้าที่ อาจารย์ก็บีบต่อถ้าสมมติแม่ป่วยด้วยแล้วไม่อยากให้ไปล่ะ เราก็ตอบให้พี่ๆช่วยดูแลค่ะ เหมือนเดิมมันเป็นหน้าที่เราเข้ามาเองถ้าต้องไปก็คือต้องไป ก็ถามอะไรจิปาถะไปเรื่อยจนคำถามสุดท้าย
อาจารย: (อ่านพอร์ท) ชอบร้องเพลงหรอ ไหนร้องให้ฟังหน่อย
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
เขียนไปเพราะไม่อยากให้ช่องว่าเฉยๆค่ะอาจารย์แต่เอาว่ะร้องก็ร้อง ห้องข้างๆต้องตกใจแน่ๆว่าเค้าสัมภาษณ์กันเครียดๆทำไมห้องนี้มันร้องเพลงว่ะ55555 แต่เหมือนอาจารย์แค่อยากรู้ว่าเรากล้าแสดงออกมั้ยเฉยๆค่ะร้องเพราะไม่เพราะไม่เป็นไร

สุดท้ายอาจารย์บอกให้ลุกเดินให้ดูหน่อย ก็เดินค่ะไม่มีอะไรไหว้อาจารย์แล้วกลับบ้านเตรียมตัวทดสอบพิเศษพรุ่งนี้

ทดสอบพิเศษนี่ไม่ใช่การวิ่งนะคะทำข้อสอบค่ะ ทำตั้งแต่8โมงยัน บ่ายสามครึ่งเลยค่ะ
พวกจิตวิทยา ทดสอบความถนัดทดสอบอีคิว จริงๆมันไม่ยากนะคะแต่เหนื่อยล้ามาก กับเวลาที่จำกัด เห็นมีเพื่อนบอกว่ามีแบบทดสอบขายลองไปหาทำดูนะคะพี่ไม่เคยทำเลย พอสอบนี่ทำไปร้องไห้ไป555 มีอันนึงจำได้แม่นเลยก็จะมีให้ขีดๆว่าเหมือนไม่เหมือน คือทำไม่ทันค่ะ แต่แอบเห็นมีคนโกงทำก่อนกรรมการอนุญาตด้วย จิตวิทยาทั่วไป แล้วมีคล้ายๆจับผิดภาพฯลฯ พอกลับบ้านค่ะนอนร้องไห้ล่วงหน้า5555555555555

ทีนี้รอประกาศผลค่ะ ผลคือติดแต่ติดตัวสำรองทุนส่วนตัว


ก็รอเรียกตัวสำรอง ระหว่างนั้นก็ปลอบใจตัวเองว่าถ้าไม่ติดกองทัพก็ไปกาชาดแทนแล้วกัน(ติดสภากาชาดอยู่ก่อนแล้ว)

ตอนแรกสติแตกว่าหลุดแน่ๆ วันรายงานตัวก็ไปเซ็นชื่อว่าฉันเอานะเฉยๆค่ะแล้วกลับ

พอวันที่ทำสัญญาตัวจริงเค้าจะโทรเข้าเบอร์ตัวสำรองรันตามลำดับถ้าตัวจริงไม่มา ถามว่าเอามั้ย
พูดถึงเรื่องการรันลำดับ คือก่อนสัมภาษณ์เราต้องเลือกว่าจะเอาทุนอะไรกองทัพหรือส่วนตัวหรือทั้งสองทุนเลย
ตอนแรกพี่ก็หยิ่งค่ะติ้กแค่ทุนกองทัพแต่มีรุ่นพี่มาทักว่าทำไมน้องไม่ติ้กสองอัน สิทธิของตัวน้องเองนะเลยติ้กไป
ถ้าน้องเข้าไปดูรายชื่อที่ประกาศมาคือรายชื่อสำรองทุนกองทัพกับตัวจริงทุนส่วนตัวนี่แทบจะcopy&paste ถ้าตัวจริงกองทัพสละลำดับก็ขยับตลอด ทุนส่วนตัวนี่คนสละก็เยอะ
ถ้าน้องอยากได้จริงๆไม่ต้องกลัวค่ะรันมาถึงแน่นอน เท่าที่พี่เห็นรายงานตัวมีคนลำดับไกลกว่าพี่สองสามคนเลยนะ

จะโทรหลังบ่ายโมงค่ะลุ้นมากแต่สุดท้ายก็โทรมา เย้ ติดปีกแล้วเฟ้ย

*เพิ่มเติมนะคะทุนกองทัพพอเรียนจบจะได้ยศเรืออากาศตรีค่ะ ตอนเป็นนักศึกษาก็ได้เงินเดือนละสามพัน ค่าเทอมก็แสนถูกสวัสดิการดีมากมาย จบไปใช้ทุน8ปี ที่รพ.ภูมิพล
ทุนส่วนตัวต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดไม่มีข้อผูกพันธ์กับกองทัพแต่เราทำงานที่รพ.ภูมิพลต่อได้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ยศหรือตำแหน่ง ทำงานรอไปก่อนสักปีสองปี (อันนี้อาจารย์บอกตอนทำสัญญาค่ะ)ส่วนใหญ่จบไปถ้ายังอยู่ที่นี่ก็ได้ยศทุกคนนะคะ บ้านพี่โอเคกับเงื่อนไขเลยให้เรียน แต่ค่าเทอมแพงมากแต่ถ้าลองบวกลบคูณหารแล้วก็พอๆกับเรียนมหาลัยค่ะถ้าคิดค่าหอค่าอยู่ค่ากินค่าเทอม (แพงค่าเครื่องแบบด้วย ปีแรกแสนกว่า ปี2-3 ตกประมาณเจ็ดหมื่น ปี4 ห้าหมื่นกว่า สรุปแล้วแต่วิจารณญาณถ้าคิดว่าคุ้มก็คุ้มถ้าคิดว่าไม่คุ้มก็เทค่ะ)
 
ในส่วนของกองทัพเรือ
อยู่ที่รพ.พระปิ่นเกล้าค่ะ ใกล้ๆบีทีเอสวงเวียนใหญ่ค่ะ
ก็ยื่นคะแนนไปเหมือนกันค่ะ เกณฑ์เหมือนทัพอากาศแต่เขียนรายละเอียดไว้ใน http://job.rtncn.ac.th/NEW1-2559.pdf แล้ว ใช้แกท30% แพท2 20% onet 30% gpax 20%
เพราะมันช่วงเดียวกันกลัวไม่ติดทัพอากาศ รอบแรกคัดเหลือ 654 จากผู้สมัครกว่าสี่พันคน(ดูจากตอนประกาศรายชื่อว่าลำดับสมัครเลขสุดท้ายอยู่ที่สี่พันกว่านะคะ > http://job.rtncn.ac.th/rtncn2016.pdf )
กองทัพเรือนี่ไม่มีทุนกองทัพนะคะ มีแต่ทุนส่วนตัวกองทัพกับทุนส่วนตัวศิริราช เค้าบอกถ้าทุนส่วนตัวกองทัพมีสิทธิได้ติดยศกัน แต่ถามพี่ที่เรียนอยู่บอกว่าต้องรออีกนานเลยไม่แน่นอนว่าได้
สรุปว่าติดรอบสัมก่อนค่ะ

แม่ให้ไปสัมภาษณ์ก็ไปค่ะ เหมือนเดิมคะตรวจสุขภาพกับสัมภาษณ์สองวัน
วันแรกก็ไปชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง ตรวจหลักฐาน ทดสอบสุขภาพจิตกันขอเล่าทีละส่วนค่ะ
ด่านแรกชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูงนี่ตอนแรกคิดว่าไม่อะไรแต่พีคมากตรวจเข้มงวดมาก ต้องถอดถุงเท้ากับกางเกงข้างในด้วย(หมายถึงกางเกงซับนะแกไม่ใช่กางเกงใน)
ห้ามโกงน้ำหนัก ต้องหนักเกิน42 สูงเกิน 155 วัดส่วนสูงกี่ทีก็เสียวค่ะ กินนมไว้เยอะๆนะคะเขย่งไม่ได้ ลุ้นน้ำหนักมาก พี่หนัก43 สูง 156 อาจารย์บอกเกินมานิดเดียวเองแต่ก็ผ่านค่ะ
นั่งมองบางคนสูง154 อาจารย์ช่วยยืดแล้วไม่ได้จริงๆก็ต้องเซ็นชื่อกลับบ้านค่ะ น้ำหนักไม่ถึงเหมือนกัน ถ้าไม่ถึงอาจารย์ให้ไปกินข้าวมาเพิ่มเลย ถ้าไม่ได้จริงๆก็เซ็นชื่อกลับบ้าน เจ็บแทน เสร็จก็ใว่ถุงเท้าใส่กางเกงเดินไปจ่ายเงินค่าทดสอบพิเศษค่ะ
ไปตรวจเอกสารกันต่อถ้าเราตรวจเอกสารไปเรียบร้อยจะเร็วค่ะ อ่านระเบียบกันด้วยนะคะอย่าพลาดแต่ถ้าใครลืมเอาอะไรมาก็ไปทำเรื่องขอเอามาทีหลังได้ค่ะ ที่เป็นปัญหามากคือเรื่องใบคะแนน o-net gatpat ไปปริ้นจากเว็บ E-scoreนะคะ
http://escore.niets.or.th/escore/
อ่านขั้นตอนการปริ้นได้ที่
http://p-dome.com/print-e-score/
อย่าไปแคปมาเฉยๆมันใช้ไม่ได้ ถ้าน้องแคปมาทางวิทยาลัยจะให้ไปปริ้นใหม่ในห้องเลยเสียเวลามากๆเลย(เพราะมีเพื่อนคนอื่นผิดเยอะเหมือนกัน)


พี่ทำทุกอย่างเสร็จเร็วก็ได้ไปกินข้าวเร็วค่ะ แต่น้องต้องทำใจผู้ปกครองมาเยอะมากจนไม่มีที่จะกินข้าว(เข้าใจนะคะว่ามาเป็นกำลังใจแต่หนูมาคนเดียวไม่มีที่นั่งกินT_T) ถ้าเจอใครนั่งคนเดียวก็เข้าไปเนียนขอนั่งด้วยชวนคุยเป็นเพื่อนไปเลยค่ะ

แล้วก็ไปทดสอบสุขภาพจิตกัน
ก็เป็นข้อสอบของกองทัพเรือเยอะมากเป็นร้อยๆข้อ ก็อาศัยความเร็วด้วยค่ะอย่าคิดนาน อ่านแล้วตอบเลยอย่างว่าเป็นจิตวิทยาคือเค้าก็เอาไปดูว่าสุขภาพจิตเราโอเคมั้ย อยู่ในเกณฑ์ปกติรึเปล่าอย่าไปเครียดค่ะ แล้วก็มีจะมีพวกเติมคำ อย่างให้คำว่าอะไรที่ฉันเสียใจตอนเด็ก ____ ก็ตอบๆไปค่ะพี่ตอบว่าทานข้าวไม่หมดแอบเอาไปทิ้ง 555
มีให้วาดแผนที่บ้านด้วยค่ะวาดแถวบ้านเรานะคะไม่ใช่จากบ้านไปกองทัพไม่งั้นถ้าน้องบ้านอยู่เชียงใหม่คงต้องเขียนทั้งคืน
มีเขียนessayว่าทำไมอยากเป็นพยาบาล ให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษนะคะเค้าจะกำหนดว่าเขียนกี่คำกี่บรรทัดอะไรงี้ก็เขียนๆไป ตรวจสอบให้เรียบร้อยแล้วออกเลยค่ะอยู่นานเราจะไปเปลี่ยนความคิด จำไว้ว่าความคิดแรกถูกเสมอ555
ก็กลับบ้านค่ะ รอวันมาตรวจสุขภาพ
ตรวจสุขภาพก็เยอะค่ะ เข้ามาในห้องเช็คชื่อแบ่งทีมแม่ทีม(อาจารย์)จะพาไปตรวจแต่ละจุด ของพี่เริ่มจากเจาะเลือดก่อน ที่นี่เจาะเลือดเจ็บมาก เลือดพี่ข้นหยั่งกะนมข้น ไหลยากด้วยค่ะเข็มจิ้มอยู่นานมากปวดแทบกรี๊ด555555555
แล้วก็วัดความดันกับการเต้นหัวใจ ใครเต้นเร็วไปก็มีควาดมันสูงไปก็ให้ไปพักก่อนค่อยมาวัดใหม่ค่ะ(มีให้ไปสวดมนต์ด้วยแล้วความดันก็ลงจริงๆ55)
แล้วก็ไปตรวจปัสวะ ขอย้ำอีกทีเช็ดให้สะอาด ให้ทิ้งปัสวะส่วนแรกไปก่อนแล้วค่อยเก็บนะคะเสร็จก็ไปเอกซเรย์ปอด อันนี้สนุกมากอาจารย์เอาเราไปปล่อยในห้องหามุมอยู่หันหน้าเข้ากำแพงแล้วเราต้องถอดเสื้อในกับเสื้อนักเรียนออกแล้วใส่เสื้อที่เค้าเตรียมให้ไปแล้วไปเอกซเรย์ หายใจเข้าลึกๆฮึ้บไว้ค่ะ

เสร็จไปตรวจร่างกายในที่ลับ(?) กันก่อน พูดให้น่าตื่นเต้นไปงั้นค่ะ จริงๆคือโดนต้อนเข้าไปในห้องก่อนยังไม่รู้ว่าทำอะไรก็ถามคนก่อนหน้าว่าทำอะไรว่ะ แต่ก็ไม่มีใครรู้ค่ะ อาจารย์บอกให้ปลดตะขอเสื้อใน+กระดุมเสื้อออกก่อนแล้วนั่งรอเข้าตรวจ นั่งรอกันหน้าสลอนเพื่อนที่ตรวจเดินออกมาสภาพแบบเหมือนเจออะไรมา55555555

ค่ะก็เข้าไปตรวจก่อนอื่นอาจารย์พยาบาลสองคน จะให้เราก้มก่อนเค้าก็จะถกกระโปรงดูว่ากระดูสันหลงเราคดมั้ย?มีรอยสักมั้ยเอ่ย(มีรอยสักก็โดนตัดสิทธิ์นะคะ) แล้วก็ขึ้นเตียงนอนอาจารย์ก็จะคลำท้องเราว่ามีก้อนไหม แล้วก็คลำหน้าอกค่ะว่าเป็นมะเร็งเต้านมรึเปล่า

แล้วก็กลับไปที่ห้อง เตรียมขึ้นไปตรวจฟัน หมอก็จะชวนคุยถามชื่อถามว่าอยากเรียนมั้ยเสร็จก็ไปนั่งรอตรวจหูคือ
หมออารมณ์ดีมากแต่อาจารย์พยาบาลเราดุมาก คุยกันเสียงดังก็โดนดุแล้วค่ะ (แต่เราก็ไม่ควรเสียงดังเนอะ)
เล่นโทรศัพท์ก็โดนด่าอีก(จริงๆเสิร์ทหาข้อมูลวิทยาลัยเพราต่อไปต้องไปสัมภาษณ์อยู่ค่ะแต่ก็ไม่ควรเนอะ)
ใครที่ขี้หูเยอะหมอมีบริการดูดขี้หูให้ด้วยค่ะดูดที่รพ.ห้าร้อยนะจ๊ะที่นี่ฟรี(เฉพาะคนขี้หูตันมากๆ)
ก็ต้องรายงานตัวด้วยนะคะว่าชื่ออะไรหมายเลขอะไรเหมือนนางงามเลย เสียงดังๆ ออกเสียงให้ถูกต้อง เพราะคุณหมอกับคุณพยาบาลจะฟังการพูดของเราด้วยถ้ายังไม่ชัดก็พูดวนไปค่ะ เพื่อนพี่คนนึงพูดรอเรือไม่ชัดโดนพยาบาลดุเลยเกือบทะเลาะกัน เสร็จก็ไปเข้าคิวรอสักพัก(นานๆไม่นานธรรมดานานมากๆเพรามีโต๊ะกรรมการโต๊ะเดียว)

พอเข้าไปสัมภาษณ์ก็เข้าไปแนะนำตัวตามแบบฟอร์มที่เค้าบรีฟมา
เจอกรรมการนั่งรออยู่เป็นตัวยูเลยค่ะ ประมาณ5คน
ถามว่าทำไมอยากเป็นพยาบาล พี่บอกว่าจะมีอาชีพสักกี่อาชีพบนโลกที่ได้ทำงานมั่นคงมีเงินเลี้ยงตัวเองกับได้บุญด้วย
สวยมาก นางงามสุด แล้วก็ถามอีกว่า รู้จัก ฟลอเรน ไนติงเกล มั้ย ก็บอกเป็นพยาบาล แล้วกำลังนึกว่าที่พาเด็กมาสอนวิชาพยาบาลช่วยดูแลคนเจ็บตอนสงครามโลก แต่อาจารย์บอกตอบแค่พยาบาลพอแล้วลูก แล้วก็ไม่มีอะไรจะถามแล้วก็เลยออกมาแบบงงๆว่าเอ้ะนี่รอนานกว่าสัมภาษณ์อีกแฮะ แล้วกลับบ้าน

ผลออกมาติดตัวจริงกองทัพค่าเย้(แต่ไปเอากองทัพอากาศแทน)

 
พี่ตั้งใจเขียนรีวิวนี้มากถ้าผิดพลาดไปยังไงขออภัยค่ะ ใครคิดจะซิ่วอยากเข้าพยาบาลเหล่าทัพก็สู้เค้า ทุกอย่างอยู่ที่ใจเนอะ มีอะไรจะถามก็ถามได้เลยนะคะยินดีตอบค่า:3  

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:31 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 2 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

21 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  BooB
  BooB 171.6.90.125
  12 ก.ค. 59 16:35 น.
  พยาบาลกองทัพเรือมีสอบอะไรเพิ่มเติมมั้ยคะนอกจากสัมภาษณ์กับจิตวิทยา ทดสอบร่างกายมีมั้ยคะ อยากเข้าพยาบาลทหารเรือเหมือนกันค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ทัพเรือทัพอากาศไม่มีทดสอบร่างกายค่ะ
   มีแค่กองทัพบกที่มีทดสอบร่างกายวิ่ง800เมตร
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  เฟิร์น
  เฟิร์น 182.232.143.216
  14 ก.ค. 59 21:22 น.
  หนูอยากเข้าพยาบาลกองทัพเรือค่ะ กำลังรอเปิดรับสมัครปีนี้ ตอนนี้เตรียมตัวอ่านหนังสือ ออกกำลังกาย เปิดมาเจอกระทู้นี้พอดีขอบคุณนะคะที่มาแชร์ประสบการณ์
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. สู้ๆนะคะตั้งใจทั้งแกทแพทมากๆคะแนนเกิน17000+ ขออวยพรให้โชคดีสอบติดนะคะ^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  กูเอง
  กูเอง 171.96.171.166
  15 ก.ค. 59 12:05 น.
  เขียนละเอียดอ่านง่ายมากๆเลยค่ะ ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้รุ่นน้องนะคะพี่พยาบาลทหาร ><\
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ขอบคุณมิตรรักชาวหน้าม้านะคะ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  nantawan
  nantawan 119.76.101.221
  16 ก.ค. 59 17:22 น.
  แล้วถ้าอยากเป็นแพทย์ทหารอากาศล่ะค่ะ เหมือนกันไหมมมว๊าว
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ไม่เหมือนค่ะ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  sptp
  sptp 49.48.143.157
  16 ก.ค. 59 17:41 น.
  สายตาสั้นสอบได้ไหมคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ได้ค่ะเพื่อนเราสั้น700+ยังติดเลย
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  อ...
  อ... 103.26.22.216
  16 ก.ค. 59 17:46 น.
  เดี๋ยวจะไปทักทาย จขกท. วันที่ 21 ก.ค.นี่น๊าาาาา
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ใครคะน่ากลัวมากไม่เอาอย่าแกล้งเรา555
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าว่ายน้ำไม่เป็น สมัครได้ไหมคะ ? 
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. เห็นเขาบอกกันว่ามีเรียนว่ายน้ำด้วยค่ะว่ายไม่เป็นไม่ใช่อุปสรรค์
   ถูกใจ ตอบความเห็น
  2. สมัครได้ค่ะ
   เคยมีคนบอกว่าถ้าจะเรียนพยาบาลทัพเรือแล้วต้องว่ายน้ำเป็นงั้นสงสัยพยาบาลทัพอากาศคงต้องบินได้เลยค่ะ555
   เราก็ว่ายน้ำไม่เป็นค่ะสมัครได้นะ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีสะระมากค่ะ กว่าจะหากระทู้เจอเหนื่อยมากกกกกกกกกกก
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอที่ติดต่อกับเจ้าของกระทู้ได้ไหมคะ พอดีอยากถามเกี่ยวกับพยาบาลกองทัพเรือ ขอเฟส ไลน์ ไอจี หรืออะไรก็ได้ค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. เฟส Pchwa Tip ค่ะ แอดมาได้เลย
   เหอะๆ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณจขกท. มากค่ะ เป็นประโยชน์สำหรับ #dek60 อย่างหนูมากก TT คะแนนแกทพี่คือเยอะมากอะ 
  ปล. ว่าแต่ แบบ ทดสอบความถนัด ทดสอบอีคิว นี่ขายแถวไหนพี่พอรู้มั้ยอ่าา
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  11
  Tongmo
  Tongmo 223.24.11.222
  24 ก.ย. 59 18:33 น.
  พี่แบ่งเวลาอ่านหนังสือยังไงคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  12
  tofu
  tofu 182.232.69.31
  25 ก.ย. 59 19:05 น.
  แล้วเรื่องทุนหรือค่าเทอมละคะ มีอะไรเพิมเติมไหมคะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 3666025
ชื่อกระทู้ : (รีวิว)เล่าประสบการณ์ไปสอบสัมภาษณ์พยาบาลกองทัพอากาศกับกองทัพเรือ(ละเอียดยิบ) #dek59

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: