Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

"สเต็กปลาดอลลี่ ซอสพะแนง"เมนูลูกครึ่งไทยปนฝรั่ง

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
อยากลองอะไรแปลกใหม่ เมนูนี้น่าสนใจไม่น้อยเพราะคุณฟูม่อน
จากเว็บพันทิปดอทคอม ตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนน้ำลายไหล 
และสามารถทำรับประทานเองได้ในวันหยุดแบบครอบครัวๆ 
กับเมนู "สเต็กปลาดอลลี่ ซอสพะแนง" เมนูลูกครึ่งไทยปนฝรั่ง
 

สเต็ก At home ค่ะ  ปลาดอลลี่ ราดซอสพะแนง เมนู 2 สัญชาติ น่ากินๆ อร่อยด้วยสิ



ส่วนผสม 
ปลาดอลลี่ /ขนมปังโฮลวีท/ ผักสลัดตามชอบ/ มันฝรั่งอบ,ต้ม,ทอดแล้วแต่ชอบ
ซอสมะเขือเทศ /มายองเนส /น้ำพริกพะแนง/ นมสดหรือกะทิ/ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย


ปลาจี่/ทอดในกะทะไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ เพื่อสุขภาพ และเมนูประเภทปลาสุกง่ายมากๆค่ะ



โรยตะไคร้ซอยระหว่างที่ทอดด้วยนะคะ จะได้หอมๆ ไม่มีกลิ่นคาวปลา กลับด้านเช็คสุกได้เลยค่ะ



เราใช้นมสด รสมะพร้าวแทนกะทิค่ะ รสดี หอม ผสมน้ำพริกพะแนงแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
นมครึ่งกล่อง คนให้เข้ากันค่ะ



ตั้งเตา เคี่ยวน้ำซอสให้สุก เดือด ลองชิมดู
แต่ของเราไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มค่ะ รสหวานเค็มเผ็ดลงตัว



จัดจาน ทั้งสลัด มันฝรั่ง ปลา ราดน้ำซอสลงที่ชิ้นปลาได้เลยค่ะ มากน้อยตามชอบเลยนะคะ



เสร็จพร้อมเสริฟค่ะ  สีสันสดใสช่วยเรื่องเจริญอาหาร แจมขนมปังกรอบๆหอมๆ
เมนูนี้กลิ่นไทยสไตล์ฝรั่ง ทานอร่อยดีแท้



ตักทาน ทั้งปลารสพะแนง, สลับกับมันฝรั่งราดซอสมะเขือเทศ, ขนมปัง
และสลัดราดมายองเนส จานนี้ทำเสร็จอร่อยกว่าไปทานที่ร้าน ซะอีก
แถมอร่อยแบบอินเตอร์ กินได้อิ่มแบบเต็มที่กันไปเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น