/>

ซีรีส์การันตีสนุก! รีวิว #ปู้ปู้จิงซิน + แนะนำ #MoonLovers ปู้ปู้จิงซินเกาหลี! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปู้ปู้จิงซิน #MoonLovers #ซีรีส์จีน #ไม่สปอยล์ #เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ #รั่วซี #ผิด #ความตอนจบ


อันดับแรกขอรีวิว #ซีรีส์จีน ปังมากๆๆ ใครที่ได้ดูต้องแนะนำต่อกันทุกคน! 
**รีวิวตามความเห็นเรา และเรา #ไม่สปอยล์ ค่ะ เนื้อเรื่องสำคัญมันดีจนกว่าที่จะฟังคนอื่นบอก ต้องดูเองนะคะ 


เรื่องย่อ ปู้ปู้จิงซิน : #เจาะมิติพิชิตบัลลังก์
[Bu Bu Jing Xin : 
步步惊心 : Scarlet Heart : Startling By Each Step]
ปี 2011    ช่อง Hunan TV (จีน) 
จำนวน 35 ตอน

cr.facebook.com/Chinesenovelcraze/posts/517904411753618

 
               สำหรับเรา #ปู้ปู้จิงซิน มีประเด็นสำคัญที่ความใจโลเลของนางเอก รักอีกคนก็เกรงอีกคน พอจะมอบหัวใจให้อีกคนก็ดันเผยอาญาสวรรค์ (เรื่องอนาคต) จนทำให้เรื่องมันพลิกผันจนวุ่นวาย แต่เพราะประเด็นนี้แหละ เลยทำให้เรื่อง ปู้ปู้จิงซิน มีความสนุกมากกกกกกกกก เนื้อเรื่องเขียนบทได้อย่างสมเหตุสมผล เอาเกร็ดประวัติศาสตร์มาเขย่ากับความรักของพระ-นางได้ดี ตัวละครพัฒนาไปตามวัย(ในเรื่อง) นักแสดงก็แสดงดี ดีมากๆๆๆๆ เลย มีทั้งบทตลก โรแมนติก ดราม่า ครบรสมากๆๆๆ แนะนำให้ดูค่ะ ด้วยความดราม่า นี่เชื่อเลยว่า เรื่องนี้ผู้ชายก็ชอบแน่นอนๆ 


                                                                   
รัวๆ รูปตามไป

โปสเตอร์รวมๆ นางเอก (จางเสี่ยว) หลุดมิติไปเจอเหล่าองค์ชายทั้งหลายแต่ถึงจะมีองค์ชายหลายคน แต่พระเอกกับพระรอง ก็คือ 2 คนนี้ คนซ้ายคือพระเอก องค์ชาย 4 พระรองคือ องค์ชาย 8 ส่วนนางเอก จางเสี่ยว หลุุดมิติไปอยู่ในร่างของ หม่าเอ๋อไท่ #รั่วซีชุดพี่จีน องค์ชายชุดอลังมาก ในซีรีส์คือทอง ทองอร่ามไปหมด รั่วซี เป็นสาวสมัยใหม่ ตอนต้นๆ เรื่องจะแก่นกระโหลก ไม่ยอมใคร 
กระโชกโฮกฮากตามประสาสาวมั่นจากยุคปัจจุบัน เนื้อเรื่องตอนต้นๆ จึงฮาได้น่าติดตามมากๆ (ไม่ใช่แค่รั่วซี คนอื่นก็บทส่งให้ช่วยฮา)


รั่วซี เป็นน้องสาวของผู้หญิงทางขวา (ชื่อในเรื่อง รั่วหลั่น) ซึ่งเป็นเมียรองขององค์ชาย 8
ส่วนทางซ้าย เป็นเมียใหญ่ขององค์ชาย 8 ทั้งสองตัวละครนี้ สุดยอดมากกกกกกก เราชอบพอค่อยๆ โตขึ้นตามวัยในท้องเรื่อง รั่วซีก็จะเก็บอารมณ์ มีความรัก เรียบร้อย ดูมีสกุลขึ้น (ฮาาา) แต่ก็ยังพยายามทำตามหัวใจ... และนี่คือ องค์ชาย 8 (จากประโยคข้างบน อาจจะงงความสัมพันธ์ ต้องดูเอาเองนะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ)
แต่ยังไงตัวจริงก็คนนี้ปะ นางเอกรู้ นางเอกเห็น รั่วซีรู้ รั่วซีบอกได้ รั่วซียิ่งกว่าอับดุล #ผิด ตัวละครฝั่งหญิง(ที่มีความสำคัญต่อการเดินเรื่อง)ทั้งหมด ชอบประเด็นของผู้หญิงทางขวาสุดสองมากๆ คนหนึ่งเสียสละ อีกคนหนึ่งก็สละ...เหมือนกัน (อู่ถาน คือแบบดาร์กได้สุดอะ??)คนนี้องค์ชาย 13 คนรักของเราเอง (งานมโนก็มา คิคิ) เป็นคนเดียวที่รั่วซีเปิดใจ และบอกความจริงทั้งหมด รวมถึงที่ว่า รั่วซี คือ จางเสี่ยว ด้วย องค์ชาย 14 มิตรแท้ของรั่วซี และศัตรูบัลลังก์ที่แท้จริงขององค์ชาย 4 ซึ่งใครๆ หลายคนชอบคนนี้ เพราะความจริงใจขององค์ชายคนนี้ +++ ความดราม่า ตอนนี้ คือน้ำหูน้ำตาไหล ไม่เหลืออะไรแล้ววว พี่น้องทะเลาะกัน พี่น้องต้องเป็นศัตรูกัน คือดราม่าการเมืองได้ดีมากๆๆๆ สนุกแบบที่ผู้ชายก็ชอบเรื่องนี้ได้อะ                รูปนี้ เราชอบมากที่สุด เป็นรูปที่มีความหมายหลายๆ อย่าง และเชื่อมภาคต่อของ ปู้ปู้จิงซิน....


ซึ่งจาก #ความตอนจบ ของปู้ปู้จิงซิน ทำให้พี่จีนสร้างละครต่อ #ปู้ปู้จิงฉิง (Bu Bu Jing Qing : 步步惊情 ) เป็นพระ-นางคู่เดิม ตัวละครบางคนก็คนเดิม/บทเดิม และยกคาเรคเตอร์องค์ชายบางคนมาเป็นตัวละครใหม่

                ปู้ปู้จิงฉิง จะเป็นเรื่องราวหลังปู้ปู้จิงซิน และดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบัน นางเอกตามหาความทรงจำที่หายไป มาปะติดปะต่อกับความรู้สึกในหัวใจที่ถวิลหาใครบางคนอยู่ลึกๆ แต่ไม่รู้ตัว (ก็ความจำหายไปอะ) ซึ่งตามความคิดกาเหว่าคือ มันเหมือนละครโรแมนติกธรรมดานี่แหละ สนุกแบบละครรักๆ ทั่วไป  แต่แนะนำว่าอย่าเอามาอินรวมกับปู้ปู้จิงซินค่ะ มันสนุกด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องอิงกับของเดิมก็ได้ (แว่วเพราะพี่จีนสั่งเปรี้ยงมาว่า อย่ามอมเมาประชาชนให้หลงมโนข้ามมิติ เรื่องเลยมานิ่งๆ แบบละครรักปัจุบันธรรมดาค่ะ) แนะนำดูเวอร์ชัน uncut ค่ะ


โปสเตอร์ ปู้ปู้จิงฉิง ถ้าสังเกตดีๆ ในภาพก็บอกอยู่ว่า ใครเป็นใครในอดีตและปัจจุบัน ส่วนผู้ชายอีกสองคนด้านซ้ายขวาสุดของภาพ ถอดบทองค์ชายพระรองๆ มา (ซ้าย 14 ขวา 8) 


ไตเติ้ล สื่อว่าสองเรื่องนี้เกี่ยวกัน (แค่นี้แหละ อืมมม)

นี่ปู้ปู้จิงฉิงนะ ดูดีๆ ฮ่าๆๆ 


องค์ชาย 10 ที่เป็นตัวฮาในรุ่นย้อนยุค ก็ฮายิ่งขึ้นในยุคปัจจุบัน แถมจบแบบ เฮ้ยยย
แหม น่าสนใจกว่าพระนางอีก ฮ่าๆๆ 


 
ทั้ง ปู้ปู้จิงซิน และ ปู้ปู้จิงฉิง ยังหาดูได้ตามเว็บออนไลน์ และ youtube ซึ่งปู้ปู้จิงซิน (พีเรียด) มีทั้งพากย์ไทยและซับไทยค่ะ เลือกดูตามรสนิยมได้เลย                        เดิมนั้นเรื่อง ปู้ปู้จิงซิน นี้เป็นนิยายเล่มค่ะ ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 2005 ผู้แต่งคือ #ถงหัว (ปู้ปู้จิงฉิง ไม่ได้แต่งโดยถงหัว เขียนใหม่โดยผู้เขียนบทละครชุดเดียวกับปู้ปู้จิงซิน) และถูกนำมาสร้างเป็นละครปี 2011 หลังจากนั้นก็ดังเปรี้ยงปร้าง นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ละครเวที การ์ตูน และเกาหลีก็ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ในชื่อ "Moon Lovers - Scarlet heart: Ryeo" ซึงเราก็จะมาแนะนำกันต่อให้ทุกคนติดตามกัน....
แปะทีเซอร์ 1 #ปู้ปู้จิงซินเกาหลี #MoonLovers ไว้ก่อน
ดูต่อที่
คอมเมนต์น้า จัดเน้นๆ ค่าาาาาา 
แวะเมนต์ให้เค้าหน่อยน้าาาาครดิต
http://program.sbs.co.kr/builder/programSubOnline.do?pgm_id=22000009610&pgm_build_id=17623&pgm_mnu_id=44105
http://star.ettoday.net/news/346629 
ถงหัวแฟนคลับ (เพจ fb)
สาวกเอยจงเสพนิยายจีน (เพจ fb)
달의 연인-보보경심 려 (เพจ fb) 
Lee Jun Ki Thai Family (เพจ fb)
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


  เพราะนี่รีวิวของเวอร์จีนแบบลงรายยละเอียดเราก็มาขอระบายความฟินของเวอร์จีนบ้าง  ถ้าเป็นเวอร์ชั่นจีน   - บทอวี้ถาน เชื่อว่าทุกคที่ดูคงจำได้ขึ้นใจ ... สุดๆเลย อึ้งมาก เกาหลีคงไม่ทำแบบนั้น 


  -จุดจบของตัวละครหญิงแต่ละตัวคือสุดมากจริงๆ ชอบสุดคือบทสรุปของเมียเอกองค์ชายแปดร้องแบบสะอื้นเลย 

  -ส่วนตัวละครชายก็ตามประวัติศาต์กันไป จุดจบตัวละครอันนี้ก็คงอิงตามปวศ.เกาหลี อยากดูล้าวววว

  - บทองค์ชาย 9 กับองค์ชาย 8 เวอร์จีนทำได้ดี องค์ชาย 8 บทเยอะและแสดงดีมาก คิดว่าคังฮานึลทำได้ดีแน่ๆ สีหน้าแววตารันทดได้ใจ องค์ชาย 9 บทน้อย แต่แสดงออกทางสีหน้าแววตาเยอะ สู้ๆ  

  -บทองค์ชาย 13 กับ 14 เวอร์จีนเราชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกก อดไม่ได้ที่จะคาดหวังว่าเกาหลีตะยังไง ได้น้องจีซู กับจูฮยอก เราก็ชอบทั้งคู่อีก หวังว่าบทจะออกมาดีๆ บทองค์ชายสิบได้แบค เหมาะมาก 555555 คือมาแคสนี่รู้เลยต้องบทนี้

  - ไอยู ชอบมากกกกก เหมาะมากกกกกกก ตอนประกาศชื่อคอนเฟิร์มแทบกรี้ด 555 เล่นได้แน่นอน เล้นได้ดีด้วย 

  - น้องซอ หวังว่าเรื่องนี้น้องซอจะยืนหยัดคงกระพันฟันแทงไม่เข้า โดดน้ำไม่เป็นไรนะลูกนะ 

  ตอบกลับ

19 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป