[รีวิว 3 ซอง] บะหมี่กึ่งไม่ชูรส เครื่องแกงจริง + ราเมนสาหร่ายทอด เถ้าแก่น้อย
ตั้งกระทู้ใหม่
เมื่ออาทิตย์โน้นนนน เราไปเดอะมอลล์มา และเมื่ออาทิตย์ก่อน เราไปแพลตตินัม ตรงประตูน้ำมา แฟนพันธุ์มาม่าอย่างเราก็ไปเจอ มาม่า เอ้ย #บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หน้าตาไม่คุ้นเคย เราเลยหยิบติดมือกลับบ้านมา รวมได้ 3 ซอง เราเลยเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ชมกัน เคยเห็นกันมั้ยอะ หรือเราไม่เคยเห็นอยู่คนเดียว ฮ่าๆๆ
**เนื่องจากเราซื้อมาหลายอาทิตย์แล้ว และค่อยๆ ทยอยกิน เราจึงลืมราคาทั้ง 3 ซองไปแล้วค่ะ แต่ราตาประมาณ 20 บาทขึ้นไป แต่ไม่ถึงสาม-สี่สิบค่ะ ขออำภัยค่ะ
------------------------------------------------------------------
เริ่มแรก บะหมี่แห้งสายสุขภาพ เพราะเค้าเครมตัวเองต่างกับมาม่าทั่วไปว่า
- วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆ
- น้ำมะนาว 100 เปอร์เซ็น
- ไม่ใส่ผงชูรส
- ไม่ใช่วัตถุกันเสีย
เรียกว่าหักล้างความเป็นบะหมี่กึ่งตามท้องตลาดแทบทุกยี่ห้อ เป็นรสต้มยำ ยี่ห้อ Olddies โอลด์ดี้ ค่ะ
หน้าและหลังซอง ดูมีความจริงใจ เพราะมาในซองพลาสติกใส ซึ่งหลังซองเขียนแนะนำไว้ว่าควรเลี่ยงแสงแดด และความชื้น น้ำหนักสุทธิ 80 กรัม
ส่วนประกอบเครื่องต้มยำ มาละเอียดมา พริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว ตะไคร้ ใบมะกรูด
แกะซองออกมา พบว่ามีบะหมี่แห้งในถุงใสอีกชั้น กับซองเครื่องปรุง 1 ซองถ้วนๆ
ไม่ต้องรอช้า เราก็เทน้ำร้อนใสชาม (ไม่ต้องต้ม) ปิดฝารอ 2 นาที
แทน แท๊นนนน เส้นแบน ดูไม่อืด และน้ำมีความมันออกมา (ท่าทางจะมาจากในเส้นบะหมี่) ก็จัดการโปะเครื่องปรุงซองเดียวลงไปทั้งหมดเลย
คลุกเครื่องปรุงเรียบร้อย พบความมันและแดงมากกกก ของเครื่องแกงต้มยำ และกลิ่นเครื่องแกงชัดเจนมา ถ้าเอาไปผัดมีหวังกินแสบจมูกแน่ๆ แรงจัดจริงๆ แต่หอมนะ เราชอบกลิ่นเครื่องแกง มันเปนกลิ่นเครื่องต้มยำ+พริกเผาแท้ๆ
แล้วเราก็กินเลย ซู๊ดดด
ด้วยกลิ่นและรส รู้สึกว่าเป็นเครื่องแกงต้มยำจริงๆ รสไปทางเผ็ดร้อน - เผ็ดมาก (แล้วแต่ลิ้นคน) กลิ่นมะนาวและรสชาติมะนาวติดโคลนลิ้น แต่ไม่ค่อยเปรี้ยวเลยค่ะ ใส่มะนาวเพิ่มน่าจะดี (เราชอบกินเปรี้ยว)
เส้นบะหมี่เหนียว มัน ค่ะ แต่รู้สึกไม่ดึ๋งๆ ไม่หยุ่นๆ อะ
และรสชาติน้ำซุปคือ เผ็ดอะ ซดยากนิดนึง
ความดีงาม คือเครื่องแกงจริงๆ รู้สึกได้จากกลิ่นจากรสเลย ดีต่อสุขภาพมากกว่าบะหมี่กึ่งทั่วไปค่ะ
เราให้ 8/10 เพราะติดเผ็ดเกินไปหน่อย มีกลิ่นมะนาวแต่ไม่เปรี้ยวอะ
แต่ที่นี้ มันโป๊ะแตกจ้า!!!!! เราอ่านหลังซองหน้าซองไม่แตกฉาน
มันคือบะหมี่แห้งจ้า ย้ำ บะหมี่แห้ง พอเส้นสุก มันต้องเทน้ำออก ซึ่งหลังซองก็เขียนไว้ แต่เราอ่านไม่ขดเว้ยยยยย งั้นขอแก้ไขคะแนน เป็น 8.5/10 เพราะถ้ากินแห้งแบบเขาว่า มันน่าจะอร่อยขึ้น (?) ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
จบ บะหมี่แห้งโอลด์ดี้ (ที่เราดันกินแบบน้ำ) เราเห็นมีรสชาติเดียว ซื้อจากเดอะมอลล์ค่ะ
----------------------------------------
ต่อไป ราเมนสาหร่ายทอด #เถ้าแก่น้อย
เราซื้อจากร้านเถ้าแก่น้อย ชั้นบนๆ แพลตินัม ประตูน้ำค่ะ
ซองสีเขียว-เงิน เป็นรสไก่ค่ะ ขนาดซองและปริมาณ 90 กรัม เท่ากับบะหมี่กึ่งยี่ห้อ #มาม่า ซองใหญ่ค่ะ
วางเทียบกับไวไว ใหญ่ระดับหนึ่งอิ่ม!
หลังซองก็บอกรายละเอียดทั่วไปตามปกติ มีคำเตือนผู้แพ้แป้งสาลี ถั่วเหลือง
พลังงานประมาณ 200-300 กิโลแคล (อินี่ถ่ายภาพไม่ชัด ซองก็ทิ้งไปแล้ว ฮ่าๆๆ)
การปรุง ไม่ต้องต้ม แต่ต้องรอถึง 5 นาที!!
มีเครื่องมา 2 ซอง
ซองซ้ายเป็นเครื่องปรุงรส + น้ำมัน
ซองขวาเป็น สาหร่ายแผ่นทอดกรอบ
เส้นบะหมี่หอมนะ เป็นเส้นกลม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด ใส่น้ำร้อนรอเลยจ้าาาา
แทน แท๊น มาพร้อมแล้วววว คลุกๆๆๆๆๆ แล้วโปะสาหร่ายทอดลงไป 2 แผ่น มีตั้ง 2 แผ่นแหนะ จุใจเหลือเกิ๊นนนนน แต่เค้าก็ไม่ได้โกหกอะไรเรื่องสาหร่ายเลยนะ ย้อนไปดูหน้าซอง ระบุชัดเจนว่า x2 Crispy.
น้ำใสๆ มีผักโรยนิดหน่อยจากในซองเครื่องปรุง
สรุป ราเมนเถ้าแก่น้อย รสไก่นี้ เป็นรสจืด แต่เข้มข้น ที่เราชอบมากค่ะ
เส้นมีรสชาติดี แม้จะสุกยากกว่าชาวบ้าน (จับต้มซะเลยจะเร็วกว่า) เรารู้สึกว่ากลิ่นคล้ายๆ ไวไวเด็ก (ซองที่เทียบข้างบน) แต่รสชาติคล้ายๆ กับมาม่าเส้นหมี่ขาวน้ำใส แต่เข้มข้นกว่าค่ะ
โดยรวมแล้ว ให้ความที่เป็นรสจืด แต่เข้มข้นค่ะ 9/10
กินสบายๆ ซดซุปได้ กินดี เพราะเป็นซองใหญ่ค่ะ
ต่อไป ราเมนเถ้าแก่น้อย รสต้มยำกุ้ง ค่ะ
ต่อที่คอมเมนต์นะคะ
สอบถามได้ค่าาา เม้น+โหวตด้วยก็ดีนะ
ฝากกระทู้รีวิวไว้ก่อน...
8 ความคิดเห็น
รสต้มยำกุ้ง มาในซองแดง+ทอง
หลังซองก็บอกวิธี แคลอรี่ เครื่องปรุงตามปกติ ในหมู่ส่วนผสม มี "ใบหอม" ด้วย ภาษาอังกฤษ คือ Spring Onion Flake คือไรอะ ใบต้นหอมที่ปลูกได้เฉพาะฤดูใบไม้ผลิหรือ? ใช่ต้นหอมธรรมดามั้ยอะ ?? ปริศนาอะ ฮ่าๆๆ
มีคำเตือนสำหรับผู้แพ้แป้งสาลี กุ้ง ปลา ด้วยค่ะ
ใส่เครื่องปรุง มี 2 ซองเหมือนกันค่ะ
ซองนึงเป็นสาหร่ายทอด
อีกซอง เป็นนำมันพรกเผา และเครื่องปรุงรสค่ะ (หน้าตาซองเหมือนรสไก่ข้างบนแหละค่ะ
เอ้าๆ เทน้ำร้อนใส่ รอ 5 นาที
-งงงง น้ำมันความมันพริกเผาเพิ่มขึ้น คลุกเคล้าได้สีสันต้มยำตามปกติ และแปะสาหร่าย 2 แผ่น (พอแปะสาหร่ายปั๊บ ก็รีบคีบมากินเลยอะ กลัวมันหยุ่ยไปกับน้ำ เดี๋ยวจะไม่กรอบอะ -*- หรือใครจะผสมๆ ในน้ำก็ว่ากันไป)
คีบเส้นให้ดู อ้ามมมมมมมมมมมม
สรุปว่า รสนี้อร่อยมากกกกก เราชอบๆๆๆ ให้ 9/10 ไปเลยเหมือนกัน
รสชาติติดเปรี้ยวนำ เผ็ดพอดี (สำหรับเรา) ซดน้ำซุปได้จนหยดสุดท้าย ดังนั้นเพื่อการเพิ่มคุณค่าอาหาร คราวหน้าหาไข้ หาเนื้อสัตว์ และผักใส่ลงไปด้วยคงจิดีมากกกก
------------------------------------------
จบแล้ววววว
ขอบคุณค่าาาา
เม้นให้เค้าด้วยน้าาาาาาาาาาาา
ถึงในใจจะคิดว่าอร่อยรสผงชูรสก็เถอะ แต่เฮ้ยยยยย อร่อยก็ว่าไปดิ ฮ่าๆๆๆ
Spring Onion = ต้นหอมค่ะ
ดีนะเเต่sodiumโคตรเยอะ คือไม่ต่างอะไรจากใส่ผงชูรสเลย อาจจะเเย่กว่าด้วยซำ้ :( ถ้าลดsodiumได้มากกว่านี้จะดีครับ ตอนนี้คงดีเเค่สำหรับคนที่เเพ้ผงชูรสนะครับผมว่า
จขกท.ทำได้น่ากินมากเลยค่ะ ว่าแต่แบบแรกเพิ่งเคยเห็นแฮะ ของ Oldies อะค่ะ
จขกท.ลองไปซื้อมาอีกห่อแล้วทำรีวิวแบบแห้งให้ดูด้วยน้าา 5555
มีขายที่ใหนบ้างครับ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?