เพื่อนสนิท เข้ามาอ่านกันหน่อยนะจ่ะ No 3687257

guest
ออมly jubu

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

สัวสดีค่ะ จะมาระบายความในใจเรื่องเพื่อนสนิท

เมื่อ2 สัปดาห์ วันผ่านมา เพื่อนเราอ่ะค่ะเป็นเพื่อนสนิทกันชื่อเปิ้ลขอเอ่ยชื่อเลยล่ะกันเนาะส่วนเราชื่อออมค่ะ
ตอนเช้าเมื่อ 2สัปดาห์วันที่ผ่านมาค่ะ เปิ้ลกับเรากำลังจะไปซื้อข้าวกินนอก รร. ค่ะ แล้วพอกำลังซื้อข้าวอยู่ก็มีเพื่อนชื่อกั้มอยู่ห้อง 5 มาทักเปิ้ลค่ะ เราก็ทักทายกั้มด้วยเหมือนกัน ตอนนั้นกั้มกะจะชวนเปิ้ลไปกินข้าวด้วยกัน โดยที่ไม่ชวนเราเลยซึง เราก็เป็นเพื่อนสนิทกะเปิ้ลนะ ไปไหนพวกเราก็ไปด้วยกัน เจ็บด้วยกัน โดนด่าด้วยกัน แต่เดี๋ยวนี้พอมีกั้มเข้ามาในช่วงของเพื่อนสนิทก็ทำให้เปิ้ลกับฉันเริ่มห่างกันและไม่ค่อยได้คุยกัน

พักกลางวัน 12.15 น.
เปิ้ลก็ได้ชวนฉันไปกอินข้าว จากนั้นกั้มก็วิ่งมาเหมือนเดิมชวนเปิ้ลไปกินข้าว ซึ่งเปิ้ลก็อนุญาติเราก็ไม่อยากจะ ตอบอะไรมาก เราเลยไปกับกั้มด้วยเลย แต่พอไปกับกั้มเหมือนอะไรๆ มันแย่ลงอ่ะค่ะ เราเดินอยู่ข้างหลังสุดไม่มีใครสนใจพอเอามือแตะไหล่เปิ้ล เปิ้ลก็หันมาแล้วกวักมือเรียกบอกให้เราไวๆ เรายังไม่ทันพูดอะไรเปิ้ลกับกั้มก็วิ่งไปซื้อข้าวกันแล้ว พอกินข้าวกันเสร็จก็ขึ้นห้องไปนั่งเล่นอยู่ในห้องกัน กั้มก็กลับห้องไปแล้วเราก็รู้สึกสบายใจ
จกาั้นเปิ้ลก็กลับมาคุยกับฉันเหมือนเดิม

วันต่อมา ฉันเห็นเปิ้ลกำลังมา รร. พอดีเลยจะวิ่งเข้าไปทักแต่ปรากฏว่า กั้มวิ่งเข้ามาทักซะก่อนจึงไม่อยากไปทักเปิ้ลแล้ว กั้มกับเปิ้ลก็เดินขึ้นไปกัน2คน (พอดีตอนนั้นอยู่ ม.2 ค่ะ) เราเลยรีบเดินเข้าห้องเรียนตัวเองแล้วไปบอกเปิ้ลว่า ''เปิ้ลถามจริงเหอะ! '' เปิ้ลเลยตอบเรากลับมาว่า '' ว่าอะไรก็ว่ามาดิออม มีไรป่าวอะ'เราเลยตอบกลับไปว่า '' แกคงจะไม่โกรธเค้านะถ้าเค้าพูดคำๆนี้ไปอ่ะ'' เปิ้ลตอบมาว่า '' ว่าอะไรอ่ะ พูดมาก่อนดิ'' เราเลยบอกไปเลยว่า '' เค้าไม่ค่อยชอบกั้มอ่ะ มันเหมือนทำให้เราแตกจากหรือตัดขาดความเป็นเพื่อนสนิทอ่ะเปิ้ล'' เป้ลเลยตอกย้ำเรากลับว่า '' ถ้า!! แกไม่อยากเล่นกับมักนักอ่ะ ก็ตัดขาดกันเลยก็ได้ป่ะ '' เราเลยบอกไปอีกว่าา '' เดี๋ยวดิเปิ้ล เราไม่ได้ไม่ชอบกั้มแต่เวลาเราเห็นแกเล่นกับกั้มแกไม่สนใจเราเลยไง'' ''ออม!! เปิ้ลขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าา เปิ้ลจะเล่นกับกั้มอ่ะ '' พอฉันได้ยินคำนั้นจากเพื่อสนิทและเพื่อนที่ฉันรักมากๆ ฉันรู้สึกเศร้า เรียนไม่รู้เรื่องเลย ปกติฉัจะตั้งใจเรียนตอบคำถามที่คุณครูถามได้เสมอ แต่ทำไมตอนนี้..... ฉันกลับโดนคุณครูด่าเอาซะงั้น --

ฉันเลยคิดไว้แล้วว่า '' เพื่อนสนิทของเรามีอีกเยอะท่วมหัวไป ตอนนี้เราตั้งใจเรียนให้เกรดเทอมนี้ออกมาดีๆจะดีกว่า เพราะว่าจะสอบแล้วค่ะ เลยไม่สนใจเรื่องเพื่อนเริ่มหายเครียดแล้ว

หลังจากนั้น ..... มีเพื่อนคนใหม่ที่เข้ามาในชีวิตของฉันทำให้ฉันอยากสนิทกับเพื่อนคนนั้นมาก เขาชื่อว่า กิ๊บ ค่ะ
เขาเข้ามาเติมเต็มชีวิตทีมืดมนฉันให้สดใส และมีสีสัน มากกว่าตอนที่ฉันถูกเปิ้ลทิ้งตัดขากจากความเป็นเพื่อนกัน ซะอีก.... จากวันนั้นฉันก็เริ่มสนิทกับกิ๊บ มากขึ้น กิ๊บตลกมาก คุยกับฉันคนเดียวไม่ค่อยสนใจเพื่อนคนอื่นเท่าฉัน
ไม่เคยโกรธที่ฉันทำผิดพลาดอะไรไป ฉันดีใจที่มีเพื่อนแบบ กิ๊บ . . . .

หลังจากวันนั้น เปิ้ลก็เข้ามา พร้อมกับทำสีหน้าคล้ายกับฉันถูกเปิ้ลทิ้งในวันนั้น เปิ้ลเข้ามาหาฉันแล้วพูด อย่างเสียใจว่า '' ออม ขอโทษ '' เราเลยไม่กล้าด่ากลับด้วยความที่เคยเป็นเพื่อนที่สนิทมาก ฉันเลยพูดไปว่า '' แกเป็นอะไรอ่ะ เปิ้ล !!'' เปิ้ลจึงบอกเรื่องราว '' ออม เค้ารู้แล้ว ว่าแกเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเลยอ่ะ กั้มมันไม่ดีเท่าแกเลยอะไรๆไม่ได้มันก็จะโกรธเค้าตลอด'' ฉันไม่อยากตอกย้ำ เปิ้ล...จึงพูดไปด้วยความปลอบใจว่า ''อื้ม แกคงจะเจอเพื่อนสนิทที่ดีกว่าเดิม เค้าอวยพรให้แกน๊ะ'' เปิ้ลจึงเริ่มเปลี่ยนสีหน้าจากเศร้ากลายเป็นสงสัย '' ออม!! แก... หมายความว่ายังไงอ่ะ'' เราเลยพูดไปว่า '' ตั้งแต่ที่แกทิ้งเค้าอ่ะ เค้าเรียนไม่รู้เรื่องเลยดิ๊ ชีวิตเค้ามืดมนมาก หลังจากวันนั้นเค้าจึงไม่สนใจเรื่องเพื่อนเค้าตั้งใจเรียนอย่างเดียว แล้วเค้าก็เจอ ...กิ๊บอ่ะ คอยเติมเต็มความสดใส ตลก ให้เค้าและเพื่อนที่เค้าคิดว่า ดีแล้วอ่ะเข้ากับเค้าได้ทุกอย่าง ไม่ว่าเค้าจะทำผิดอะไร กิ๊บก็ไม่เคยโกรธ เลยนะ '' สีหน้าเปิ้ลตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองผิดมาก และเอ่ยขึ้นว่า '' ok ออม เราจะเจอเพื่อนสนิทที่ดีกว่านี้แบะเข้ากับเราได้ นะ '' ฉันก็รู้สึกสบายใจที่เปิ้ลพูดแบบนี้ '' เปิ้ล จำไว้นะ ถึงเราจะไม่ใช่เพื่ออสนิทกันอีกแล้วนะ แต่เค้าจะไม่ลืมแกตลอดไปเลยนะ'' เปิ้ลเริ่มเปลี่ยนสีหน้าอีกครั้งและพูดว่า '' ขอบคุณนะ.......ออม''

ฉันจัง ปลอบใจเปิ้ลจนหายหลังจากนั้นเราก็ไม่ได้สนิทกันอีกเลยแต่ก็คยๆกันอยู่
''ฉันเข้าใจแล้วว่า เพื่อนสนิท เราไม่จำเป็นที่ต้องทำตัวให้เข้ากับเพื่อนคนนั้นที่เราไม่เข้ากับเขา''
ขอบคุณที่อ่านจบ มากๆเลยนะค่ะ ใครที่เจอประสบการณ์น่าเสียใจแบบนี้มาแชร์ใต้คอมเม้นต์ได้เลยนะค่าา

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 3687257
ชื่อกระทู้ : เพื่อนสนิท เข้ามาอ่านกันหน่อยนะจ่ะ

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: