Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนา-ี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 
ส่วนผสม
 
น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
 
เนย 5 ช้อนโต๊ะ
 
เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย
 
ไข่ไก่ 4 ฟอง
 
นม 4 ช้อนโต๊ะ
 
ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ
 
เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม
 
พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย
 
เกลือกับพริกไทย
 
วิธีทำ
 
>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป
 
>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ
 
>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย
 
>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้
 
>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย
 
>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง
 
>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้
 
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า
 
ที่มา : KHANPAK

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น