/>

อยากเก่งอังกฤษเชิญทางนี้ แอพดีบอกต่อ!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เรียนต่อนอก #เรียนอังกฤษ #เก่งอังกฤษ #นักเรียนแลกเปลี่ยน #แอพดีบอกต่อ
คือเราเป็นคนชอบเรียนภาษา แต่เจือกกกมาเรียนบริหารธุรกิจ  เราอยากไปเรียนตปท.ตั้งแต่จบม.6 ล่ะแต่เอาจริงๆคือไม่มีทุนไปเรียนแลกเปลี่ยนหรอก มีแพลนว่าจบปีสี่ค่อยไป หุหุ เราพยายามค้นคว้าด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ เราชอบคุยกะชาวต่างชาติ แหม่ๆๆๆๆ 55555 ก็ดูมาหลายเว็บ หลายแอพ แต่ก็อยากได้แบบสะดวกๆ ทำที่ไหนก้ได้ ตอนนี้นั่งรออาจารย์เข้าคลาส นั่งรอเพื่อน รอกินข้าว นั่งในห้องน้ำไรงี้ จนค้นพบแอพสองตัวนี้ คือดีมากอ่ะแกรรรรร์ เริ่มมมม
1.ABA English คือมันจะมีให้เราเลือก ว่าอิ้งเราอยุ่ระดับไหน แล้วเราเริ่มระดับแรกเลยก็ได้ก้คือ level 1 beginnersอ่ะนะ มันมีทั้งหมด 6 ระดับ ไปจนถึง level 6 business 
จะมีตั้งแต่ ฟังบทสนทนา แล้วออกเสียงตาม บันทึกเสียงตามบทสนทนา เขียนประโยคในบทสนทนา แล้วมีเรียนแกรมม่าเพิ่มในระดับนั้นๆ ถ้าไม่ผ่านไประดับต่อไปไม่ได้เว้ย คือดีมาก  level หนึ่งเนี่ยจะมีประมาณ 25 บท !!!!! ย้ำ 25บท เยอะมากก ฝึกจนตาแฉะ หูดับกันเลย

2. Toeic Test
 แอพนี้ก้ปลื้มมมม คือเป็นแนวข้อสอบจริงของโทอิคอ่ะ  ถ้าเราจะไปเรียนต่อตปท. สมัครงานงี้ บางบริษัทเค้าจะต้องการคะเเนนส่วนนี้ ไม่ก้ถ้าเรายื่นคะแนนส่วนนี้ไปด้วย โอกาสได้งานมีเยอะนะเออ แอพนี้ก็จะแบ่งเป็นพาทเหมือนข้อสอบจริงเลย มีรูป มีเสียง ถ้าเราตั้งใจฝึกบ่อยๆ ฟังบ่อยๆ ทำบ่อยๆ เราว่านะ ได้กำไรเยอะเชียววว ไหนๆถ้าใครชอบทางนี้ รักทางนี้ ก็ลองๆฝึกกันดูได้เด้อออ
ปล.ขอตั้งในปัญหาวัยรุ่น เพราะคนชุกชุมนะฮับบ


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สวัสดีค่ะ เจ้าของกระทู้

   ถ้าเราตั้งใจฝึกบ่อยๆ ฟังบ่อยๆ ทำบ่อยๆ เราว่านะ ได้กำไรเยอะเชียววว ไหนๆถ้าใครชอบทางนี้ รักทางนี้ ก็ลองๆฝึกกันดูได้เด้อออ

   ปล.ขอตั้งในปัญหาวัยรุ่น เพราะคนชุกชุมนะฮับบ


   โอ้...พอดี พอเหมาะเลยค่ะ เจ้าของเม้นต์นี้นะคะรักการเรียนภาษาค่ะ กำลังหัดๆอยู่หลายๆภาษาเลยค่ะ (แต่ทุกภาษานี้นะคะยํ่าแย่ค่ะ ฮา ฮา ฮา หลายๆคนบอกว่าหากเรียนหลายๆภาษาพร้อมๆกันนี่นะคะ ทุกๆภาษามันจะพากันรวนค่ะ คือมันตีกันค่ะ สงสัยจะจริงเป็นความจริงด้วยสิ ทุกอย่างไม่เพอร์เฟ็คเนอะ)


   ยิ่งภาษาไทยที่สวยงามนี้นะคะ...หากจะแปลกลับไปมาต่ออังกฤษนี่นะ ปวดหัวจนหัวโนเลยค่ะ ฮา ฮา ฮา  


   คือว่าแม้จะชอบ...แต่...ก็ไม่เก่ง และก็รู้ เข้าใจ เห็นด้วยกับคุณค่ะว่า...ความที่ไม่เก่งนี้ต้องพยายามเนอะ พยายามจนหัวนี่นะระบมเลยฮื้อ  เพราะแท้จริงภาษาไทยกับภาษาอังกฤษนี่มีอะไรที่แตกต่างอยู่บ้างเนอะ เหนื่อยๆเพลียกับการที่ต้องเรียนๆ...แต่เมื่อมาเห็นกระทู้ของคุณนี้ยิ้มมมมออกค่ะ เกิดเป็นกำลังใจ จะเรียนๆฝึกๆต่อไปค่ะ แม้ว่าวันนี้จะแย่ทั้งไทยและอังกฤษก็ตามที  ขอบคุณที่นำมาลงให้อ่านค่ะ

   "ปล.ขอตั้งในปัญหาวัยรุ่น เพราะคนชุกชุมนะฮับบ"...ที่นี่คนชุกชุมกว่าบอร์ดการเรียนการศึกษาจริงหรือคะ แต่ที่นี่นะคะคือบอร์ดปัญหา(นะคะ)...ปัญหาความรักของ...วัยรุ่นนะคะ


   เป็นเพราะอะไรบอร์ดนี้จึงเป็นแฟชั่นไปได้นะ  หรือว่าหลายๆคนมีปัญหาเรื่องความรัก...มารวมกันอยู่ที่นี่เยอะแยะ...จริงนะคะ แต่ก็ดีเนอะอบอุ่นดี


   และมีอีกแต่...ค่ะ...คือคำว่า...ชุกชุม...ที่คุณใช้นี้นะคะ คำว่าชุกชุมของภาษาไทยนี้...นำมาใช้กับเหตุการณ์หรืออาการของคนได้ด้วยหรือคะ...นี้ถามเพื่อต้องการเรียนรู้ค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะ...คำว่า...ชุกชุม...ใช้ได้กับคนด้วยจริงๆหรือเปล่า...คะ


   มีอีกอย่างที่อยากจะขอจาก..เจ้าของกระทู้ค่ะ(รู้สึกได้ว่าคุณใจดี...รีบตักตวงเลยค่ะ...นํ้าขึ้นต้องรีบตัก ฮา ฮา ฮา) อยากให้คุณสอนภาษา...ลาว...หรือภาษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทย หรือที่เราเรียกว่าภาษาอีสานนะคะ...อยากเรียนอ่า...ชอบภาษานี้มากค่ะ


   ยิ่งตอนนี้นะคะเพลงนี้...(ข้างล่างค่ะ)รีวิวละครฮิตสนั่นหวั่นไหว(เกิดขึ้นได้อย่างไรกัน)ชอบอะไรๆที่เป็นแฟชั่นค่ะ กดฟังเป็นร้อยๆรอบ...แต่เข้าใจไม่หมดทุกคำค่ะ งง จนหัวโนเลย ฮา ฮา ฮาจริงนะคะ คืออยากเข้าใจความหมายทั้งหมดค่ะ...คือ เพลงนี้ค่ะ....


   เพลงนี้ค่ะ( ทำนองไพเราะมากๆ) รีวิวสวยงามด้วย...อยากให้เจ้าของกระทู้ช่วยแปล...อีกหนึ่งภาษาด้วยค่ะ จะได้หรือเปล่าเอ่ยยยยยย (อยากเรียนภาษานี้ด้วยค่ะ) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ   ปล...หวังอย่างยิ่งว่ารีวิวสวยงามและเพลง...ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นเพราะๆสวยงามของไทยนี้จะไม่เป็นพิษภัยใดๆต่อเพื่อนๆผู้ชมด้วยค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ต้น ม.3/2
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ไปทำงานพัทยาสิ แค่ปีเดียว รับรองพูด eng ได้ 100% ไม่เสียเงินแถมได้เงินอีกต่างหาก จะโง่ไปเสียค่าเรียนทำไม คิดจะ Strong ต้องมี Vision ที่กว้างไกล
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   the worst
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะคะ ส่วนตัวชอบภาษาเหมือนกัน ไม่มีต้นทุนเยอะๆพอที่จะไปตปท. รักเลย
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ขอบคุณมากเลยค่ะที่แนะนำแอพดีๆ

   เราภาษาอังกฤษอ่อนมากเลยแต่เจือกมาเรียนสายภาษา555 สอบทีไรตกทุกที

   ต้องลองสู้สักตั้ง ย้า!
   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป