ไดอารี่ใสๆของนรลปนางหนึ่ง #2 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#Mindlifeinusa #นักเรียนแลกเปลี่ยน #เด็กนอก #เรียนต่อนอก
#Mindlifeinusa
ไดอารี่ใสๆของนรลปนางหนึ่ง#2
@Morning


ตื่นเช้ามาก็ไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมตัวไปกินข้าวเช้าค้ะทุกคนวันแรกยังดีที่สามารถกินข้าวกับเพื่อนๆคนไทยได้เพราะตอนนี้ยังไม่รวมกลุ่มกับคนอื่นและเป็นมื้อเดียวด้วยที่ได้กินกับคนไทย ห้องอาหารเป็นอะไรที่ดีมากกของกินเยอะแยะไปหมดเลยค้ะสำหรับสายกินเนี่ยไม่พลาดนะค้ะเขาเป็นแบบบุฟเฟ่ค้ะเพราะฉะนั้นตักไม่ต้องเกรงใจใครเลยนะคะ 555 ทุกอย่างดูน่าตื่นเต้นไปหมดเลยค่ะกินข้าวไปนั่งส่องฝรั่งหล่อๆไป ทุกอย่างดูดีหมดจนกระทั่งต้องไปรวมกลุ่มค้ะตอนแรกคือคิดว่าคงหาเพื่อนในกลุ่มได้เข้ากับเพื่อนในกลุ่มได้ดีไปๆ มาๆ ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย


กลุ่มแต่ละกลุ่มจะมีพี่กลุ่มสองคนดูแลกลุ่มเนี่ยแบ่งตามรัฐที่เราจะไปนั้นหมายความว่าคนที่เราเจอในกลุ่มคือคนที่ไปรัฐเดียวกับเราและกลุ่มเราเนี่ยบอกเลยว่าหยิ่งกันมากกก และคือแบบทุกคนแบบมีเพื่อนอยู่ในกลุ่มเดียวกันก็เลยคุยภาษาเดียวด้วยกันและมีเราคนเดียวที่เป็นเด็กเอเชียและเด็กไทยคนเดียวซึ่งมันทำให้เราเหงามากๆเพราะทุกคนจะสนใจแต่เพื่อนที่อยู่ด้วยกันก็จะมีเราคนเดียวที่ไม่มีคนคุยด้วยเลย 
พอหลังจากที่เรารวมกลุ่มทำกิจกรรมภาคเช้าไปเนี่ยเขาก็จะปล่อยให้ไปทานข้าวแต่เขาให้ไปนั่งกินกับกลุ่มตัวเองเราก็เลยไม่กิน เพราะเราไม่หิวและก็รู้สึกเศร้าๆแบบโฮมซิกเลยไปนั่งอยู่ในห้องคนเดียว พออยู่คนเดียวก็ปล่อยโฮเลยค้านี้เพิ่งวันแรกยังเป็นขนาดนี้ไม่อยากคิดถึงวันอื่นๆเลยว่าจะขนาดไหนตอนนั้นเราเลยโทรหาเพื่อนที่อยู่ไทยไประบายไปร้องไห้ให้ฟังมันก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย พอเรารู้สึกดีขึ้นก็เลยออกจากห้องก็ไปเจอพี่กลุ่มคนนึง เหมือนกำลังหาเราอยู่เลยแล้วพอเขาเจอเราก็เลย ถามว่าทำไมไม่ไปรวมกลุ่มกินข้าวมีเราอยู่คนเดียวที่ไม่ไปแล้วก็โดนบ่นๆหน่อยแต่ก็ทำให้รู้ว่าครั้งต่อไปคงโดดไม่กินข้าวไม่ได้แล้วละ


วันแรกผ่านไปแบบซึมๆมากวันต่อมาก็ยังซึมเหมือนเดิมจนกระทั่งวันที่
29 เป็นวันที่เราจะไปทัวส์New yorkกันนและเป็นวันสุดท้ายที่เราจะอยู่ที่-ปัส ช่างเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นแต่สำหรับมันเป็นวันที่อยากไปหาโฮสเร็วๆมากเพราะเป็นวันที่เราโคตรซึมโคตรเศร้าโคตรอยากร้องไห้เลย
การไปครั้งนี้เราทุกคนจะต้องไปเป็นกลุ่มอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่ม และวันนี้เราจะไปกันด้วยรถโรงเรียนสีเหลืองๆแบบในหนังไฮสคูลที่ทุกคนเคยดูกันมาเป็นครั้งแรกที่จะได้นั่งรถโรงเรียนของเมกาและแน่นอนค้ะเราไม่มีคู่นั่งด้วยT^T แต่มันก็เป็นเรื่องที่ดีจะได้ไม่ต้องอึดอัดจนกระทั่งมีอีกกลุ่มขึ้นมาและกลุ่มนั้นมีเพื่อนคนไทยอยู่ด้วย! เหมือนสวรรค์จะเข้าใจและรับฟังถึงได้ส่งเพื่อนคนไทยมาอยู่บนบัสเดียวกันแต่ใช่ว่าจะได้นั่งด้วยกัน เพราะก่อนที่พวกนางจะเห็นเรากลายเป็นว่าเด็กลูกครึ่งเวียดนามมานั่งข้างเราซะก่อนมันก็ดีนะถ้าไม่ติดว่านางลากผู้มานั่งด้วยอีกคน และคือมันเบียดมากค้ะ และแทนที่เราจะทำความรู้จักกันแบบสาวๆเอเชียไม่ค้ะนางกลับนั่งจีบผู้ค้ะคุณขาาานั่งติดกันจนจะสิงร่างอยู่ละผู้นี้ไม่เท่าไหร่นะคะแต่นางคนนี้เนี่ยรุกผู้มาค้ะมีการนอนซบไหล่ผู้ฟังเพลงหุฟังเดียวกัน จบวันนี้ได้กันชัวส์ค้ะ 
@อะไรสักอย่างค้ะ
มาถึงสถานที่แรกดูเหมือนจะเป็นสวนห้างอะไรสักอย่างฝนตกพรำๆเขาไม่ได้พาเรามาช้อปที่ห้างนะคะเขาพาเรามาทำธุระส่วนตัวพอทุกคนเสร็จก็แยกย้ายไปเป็นกลุ่มเพื่อไปสถานที่ต่อไป คือสวนอะไรสักอย่างเนี่ยแหละพอเราถึงสวนเขาก็ให้แยกย้ายเดินเที่ยวชมสวนไปกับสมาชิกในกลุ่มของตัวเอง! พี่กลุ่มนางย้ำว่าไปกับกลุ่มนาจาแล้วมันจะต้องมีคนเดินคนเดียวแน่นอนใครนะหรอ จะเอ๋เราเองไงจะใครละ แต่ใช่ว่าเราจะเดินคนเดียวไปตลอดเพราะเราก็เห็นเพื่อนคนไทยจากกลุ่มอื่นคนนึงเดินคนเดียวเช่นกันเราก็เลยไปเดินกับนางด้วยใครอยากจะเดินคนเดียวละแต่เวลาแห่งความสุขก็หมดไปอย่างรวดเร็วเพราะมันถึงเวลาที่กลุ่มเรานัดให้ไปเจอกันเพื่อเตรียมตัวไปที่อื่นต่อ 
สถานที่ต่อไปดูเหมือนจะเป็นที่ให้ช้อปปิ้งขาช้อปอย่างเราปกติจะไม่พลาดแต่คราวนี้กับนั่งรอที่จุดนั้นอย่างอโลนเพราะว่าทุกคนทิ้งเราไว้ข้างหลังและเดินกันไม่สนเราเลยค้ะทำให้เราเศร้าหนักมากจนไม่มีอารมณ์ที่จะไปช้อปใดๆทั้งสิ้นนอกจากนั่งรอกับพี่กลุ่ม 
สถานที่ต่อไปเป็นสถานที่สุดท้ายแล้วเราจะได้เป็นอิสระแล้วจ้า ฮุเล่ ! นั้นคือ New york Time square ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เราตื่นตาตื่นใจที่สุดแล้วถึงแม้เราจะต้องเดินเที่ยวคนเดียวก็ไม่แคร์อีกต่อไปเพราะมันอาจจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่จะมาที่นี้ เพราะฉะนั้นเราจะช้อปค้าา แต่สุดท้ายก็ซื้อได้แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวอยู่ดี เพราะของมันแพ๊งแพง มองเงินในกระเป๋าแล้วไม่กล้าซื้อค้ะสงสารหม่อมแม่ที่ไทยมาก 555 หลังจากที่เราเดินเที่ยวแล้วก็ถึงเวลากลับคราวนี้ก็ไม่ยอมที่จะนั่งกับนังเวียดนามกับผู้ของนางแล้วค้ะคราวนี้ถึงกับบอกให้เพื่อนคนไทยสองคนนั้นเซฟที่ให้เลยทีเดียว555


@Campus
เวลาแห่งความทุกข์โศรกใกล้หมดละจ้าเพราะหลังจากที่เรากินข้าวเย็นก็จะมีปาร์ตี้คืนสุดท้ายก่อนไปหาโฮสแล้วที่นี้เราก็สามารถอยู่กับเพื่อนคนไทยได้แล้วจ้าา แต่ก็ใจหายเหมือนกันนะเพราะว่าใช่ว่ามันจะมีแต่เรื่องแย่ๆอย่างเดียวเพราะมันก็สนุกมากเหมือนกันที่เราได้มา New york เพราะฉะนั้นคืนนี้เราเลยจะปาร์ตี้และทำตัวให้มีความสุขสุดๆไปเลยค้ะแน่นอนว่าการที่เราอยู่กับเพื่อนคนไทยเป็นอะไรที่สบายใจที่สุดแล้วเพราะเราคุยกันรู้เรื่องสามารถระบายอะไรให้ฟังก็ได้ ปาร์ตี้ก็จะมีของกินและดีเจเปิดเพลงให้เราเต้นและก็จะมีเกมให้เรานั่งเล่นกับเพื่อนได้
พอหลังจากเราปาร์ตี้เสร็จแล้วก็จะแยกย้ายกลับเข้าห้องนอนเพื่อเตรียมตัวไปหาโฮสพรุ่งนี้แล้วในวันพรุ่งนี้จะแบ่งเป็นรอบๆเพื่อไปหาโฮสใครได้รอบแรกถือว่าซวยสุดเพราะต้องตื่นตั้งแต่ตีหนึ่งแล้วใครคือผู้โชคดีในรอบแรกนะหรอ เราไงค้ะฮูเล่555 แล้วเป็นคนไทยคนเดียวด้วยนะ และเราก็จะไปสนามบินแลก็เดินทางสู่โฮสค้า


จบไปแล้วนะคะตอนนี้บ่นเยอะไปหน่อยซอรี่จริมๆ555
ติดตามและเป็นกำลังใจให้กันต่อไปนะคะทุกคน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป