Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เห็น #จินยองอ่าน ก็อยากอ่านกับ #จินยอง [ยินดีให้แชร์]

Writer Editor IP
วิว
#จินยองอ่าน #จินยอง #งานหนังสือ #GOT7
เห็น #จินยองอ่าน ก็อยากอ่านกับ #จินยอง

สวัสดีค่ะชาวบอร์ดไรเตอร์ ตอนนี้สำหรับนักเขียนนักอ่านแล้ว งานที่มาแรงสุดๆ ก็เห็นจะไม่พ้น งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 21 ซึ่งกำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้ หลายๆ กระแสออกมาพูดว่างานหนังสือปีนี้ช่างเงียบเหงา แต่ตอนนี้ไฟโหมกระพือขึ้นอีกครั้งแล้วค่ะ เพราะ #จินยองอ่าน ซึ่งตอนนี้ฮิตจนขึ้นไปติดอันดับในเทรนด์แล้ว

จินยอง คือหนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 กลุ่มไอดอลเกาหลีที่ดังมากที่สุดวงหนึ่งในขณะนี้เลยค่ะ ซึ่งตัวจินยองเองมีมุมที่แฟนๆ ต่างพูดถึงว่าเป็นคนที่รักในการอ่านมาก และหลายๆ ครั้งจินยองก็ยังอัดคลิปชักชวนให้แฟนๆ มาอ่านหนังสือด้วย จนกลายเป็นที่มาของกระแสดังกล่าว (ตัวอย่าง คลิปที่จินยองออกมาพูดเกี่ยวกับการอ่านหนังสือ คลิกที่นี่)

 


สำหรับรายชื่อหนังสือที่ที่จินยองเคยอ่าน ตอนนี้แฟนๆ ก็ได้ออกมาทยอยโพสต์ในทวีตเตอร์ ไม่เว้นแม้แต่ร้านหนังสือออนไลน์ที่ออกมาตามกระแสกับเข้าด้วย เช่น ร้านหนังสือออนไลน์ รี้ดเดอรี่ และ ร้าน Z-Books  เรียกว่าถ้าเข้าไปดูจะรู้เลยว่าแต่ละเล่มที่จินยองอ่านนี่ไม่ใช่ไก่กานะคะ แถมยังเลือกอ่านหลากหลายแนวอีกด้วย ตัวอย่างก็ เช่น
 
To Kill a Mockingbird ของ Harper Leeสูญสิ้นความเป็นคน ของ Osamu Dazai

โลลิต้า Vladimir Nabokov

 
ในส่วนของแฟนๆ เองก็มีออกมาพูดถึง จินยองผู้รักการอ่านในมุมมองต่างๆ ยกตัวอย่าง เจ้าของทวีตที่ใช้ชื่อว่า เช่น นตฟจย  ก็ได้ออกมาทวีตถึงจินยองแล้วติด #จินยองอ่าน ว่า
 
คือจินยองเคยบอกว่า สาเหตุที่อ่านหนังสือเพราะ
"กลัวตารางที่ยุ่งเหยิง จะทำให้กระบวนความคิดหายไป"
 

นอกจากนี้แฟนๆ ก็ยังมีการจัดลำดับหนังสือที่จินยองอ่านตามความยากง่าย ไปจนถึงแนวคิดเกี่ยวกับการอ่านหนังสือของจินยอง เรียกว่าเป็นไอดอลเกาหลีที่วางตัวได้เหมาะสม และเป็นแบบอย่างที่ดีจริงๆ 

ว่าแต่ดูจากชื่อหนังสือที่ #จินยองอ่าน แล้ว เพื่อนๆ ในบอร์ดนักเขียนของเราเคยอ่านเล่มไหนกันมาบ้างแล้วคะ ยังไงแวะมาพูดคุยหรือแนะนำหนังสือที่ชอบกันได้เลยน้า ส่งข่าวฮอตของวันนี้กันแล้ว เราก็ขอตัวไปหาหนังสือที่ #จินยองอ่าน แต่เรายังไม่ได้อ่านมาอ่านบ้าง สวัสดีค่าาาาาา ^ ^
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป