นิยายน่าอ่าน....ต้องลองอ่านแล้วจะติดใจ^^ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นิยาย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวเด็กดีทุกคน ^^ วันนี้เราจะมาแนะนำนิยายน่าอ่านที่เราอ่านแล้วรู้สึกว่ามันสนุกอ่ะ อินหนักมากกก แต่หลายเรื่องกลับไม่ค่อยมีใครรู้จัก ถึงมันจะเป็นเรื่องเก่าบ้างใหม่บ้างแต่เนื้อเรื่องนี่โดนใจเรามาก  มันก็มีหลากหลายอารมณ์หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นฉากเลิฟซีน (แน่นอนว่าต้องมี 55) ลึกลับซับซ้อน ฉากดราม่า (น้ำตาไหลเลย เราเป็นคนอ่อนไหวนะ 555) เราอ่านแล้วแบบอยากจะบอกต่ออ่ะ คือ นิยายเขาแต่งได้ดีจริงๆ ไม่ได้โม้นะ!!!  ไปดูกันโลดดด
 
คู่ฝันคะนึง

 
นวนิยายจีนเล่มนี้ มี 2 เล่มจบค่ะ เป็นนวนิยายชุด “มากกว่ารัก” ชื่อชุดก็บอกแนวว่าออกแนวโรแมนติก เป็นเรื่องราวความรักข้ามภพหลายร้อยหลายชาติ กว่าจะมาพบกัน  
            นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ถังเข่อชิง หญิงสาวที่มีความลับบอกใครไม่ได้ว่า มักฝันว่าตนเองอยู่ในอ้อมกอดชายคนหนึ่ง จอมราชันผู้องอาจ  ไม่เคยเกรงกลัวสิ่งใด ทุกการกระทำตามอำเภอใจ ทำให้เธอใจสั่น .....ทว่าทั้งหมดเป็นเพียงแค่ความฝัน พอเธอลืมตาตื่นขึ้นมาเมื่อไร ทุกอย่างก็หายวับไป (เสียดายแทนเลย)  ชวนให้เธอสงสัยว่าเขาคือใครกันแน่ ทำไมเธอจึงฝันถึงเสมอ  จนในที่สุดเขาก็มาปรากฏตัวตรงหน้าเธอจนได้  กลิ่นอาย  อำนาจของเขาเหมือนชายในฝันเธอไม่ผิดเพี้ยน  นัยน์ตาเย็นชาข่มขวัญคู่นั้นอีก   สิ่งเดียวที่ไม่เหมือนเดิมเพราะนี่คือโลกปัจจุบัน ไม่ใช่ยุคโบราณที่เธอต้องยอมศิโรราบแก่เขาอีกต่อไปแล้ว
            เขาคือ ฉิวเที่ยนฟั่ง ลูกชายท่านประธานที่เข้ามารับตำแหน่งประธานแทนพ่อในบริษัทหวงถ่งกรุ๊ปนั่นเองค่ะ เขาเพิ่งกลับจากต่างประเทศ ดังนั้นเลขาฯถังเข่อชิงจึงต้องรับเป็นเลขาฯประจำตัวต่อจากประธานคนพ่อ
            ฉิงเที่ยนฟั่ง เป็นพวกบ้างาน ฉลาด มากประสบการณ์และช่ำชอง  แถมยังมีพลังงานเต็มเปี่ยม  เขาทำงานวันละ 18 ชั่วโมงทำให้เลขานุการประจำตัวเช่น
ถังเข่อชิงยุ่ง งานเธอเพิ่มมากขึ้นด้วยมากกว่าแต่ก่อนเท่าตัว  ทีแรกเธอคิดว่าเขาจะจำเหตุการณ์เดิมที่เคยช่วยเธอตอนเป็นลมในพิพิธภัณฑ์ไม่ได้  เพราะเขาไม่พูดถึง  ทว่านั่นคือกลยุทธ์ในการจีบเธอ เขาค่อย ๆ ใกล้ชิด และเรียนรู้ตัวตนระหว่างกัน พบว่าทั้งคู่เคยมีอดีตภพที่เคยเกี่ยวข้องหลายภพหลายชาติ  ผูกพันกัน ทุกชาติเขาจะต้องถูกฆ่าตายโดย ถังเข่อชิงตลอด มา  เขาทั้งคู่ต้องหาวิธีการให้หลุดพ้นคำสาปที่ติดตัวทั้งคู่มาให้ได้
      เรื่องราวในเล่มนี้เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างสลับซับซ้อนนะคะ แต่ก็สนุกดีค่ะ มีปมปริศนาให้ติดตามตลอด เป็นเรื่องที่อยากให้เพื่อน ๆตามอ่านกันอีกเล่มค่ะ

พิรุณพร่ำรัก

 
          พิรุณพร่ำรัก  เป็นนวนิยายอีกเล่มที่อยากขอให้แนะนำให้อ่าน เรื่องนี้สนุกมากๆ อ่านจนลืมเวลาไปเลยค่ะ อยากให้เพื่อนได้ลองอ่านกันดูนะคะ เพราะเป็นนิยายแนวที่อ่านแบบสบาย ๆ คลายเครียดได้ดีคะ

          เรื่องนี้จะประมาณว่า พระเอกโดนไล่ล่าจนแสนสาหัส นางเอกเห็นจึงช่วย นางเอกเป็นคนขี้สงสารและยังเป็นแพทย์อีกด้วย (คุณหมอชามินต์ ผู้น่ารัก ><) พระเอกฟื้นมาก็จำอะไรไม่ได้เลย นอกจากชื่อของตนเองและได้ขอพักอยู่กับนางเอกระยะหยิ่ง นางเอกรักษาพระเอกจนหายดี ด้วยความใกล้ชิดทั้งสองก็เริ่มมีใจให้กัน แต่แล้วพระเอกก็หายไปอย่างลึกลับ

          เมื่อพระเอกตื่นมาจากการทำร้ายอีกครั้งและกลับสู่สภาพเดิม คือ เป็นลูกของนักธุรกิจที่ร่ำรวยแนวหน้าของฮ่องกง แถมมีลูกชายอยู่หนึ่งคน พระเอกจำเรื่องราวได้หมดเลยยกเว้นความจำที่อยู่กับนางเอก วันหนึ่งนางเอกก็ได้ถูกจ้างให้ไปดูแลคนหนึ่งคนนั้นคือลูกพระเอก สายตาพระเอกที่มองนางเอกคือแบบเหมือนคนไม่รู้จักกันเลย(สงสารนางเอกมาก) นางเอกก็ไม่รู้จะทำไงดีก็เลยได้แต่เก็บไว้ในใจเพราะพระเอกก็มีคู่หมั้นอยู่แล้วที่ทั้งสวยและรวย แต่พระเอกก็มีความรู้สึกกับนางเอกเป็นพิเศษอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน อยากให้ทุกคนลองอ่านและติดตามเรื่องนี้ดูนะคะ สนุกดีค่ะ โดยเฉพาะเรื่องหลังจากที่พระเอกฟื้นแล้วเจอนางเอกอีกครั้ง แนะนำเลยจ้า
 
Me before you

หนังเรื่องนี้ดังมากกกกกก เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกระแสหนังเรื่องนี้ อยากบอกว่าเวอร์ชั่นนิยายก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ  เป็นเรื่องเล่าเรียบง่ายถึงนางเอกสาวชื่อ ลูซิน่า นางเอกที่รับงานเป็นผู้ดูแลชายหนุ่มผู้เป็นอัมพาต นั่นก็คือพระเอก งานเขียนที่ตราตรึงใจคนอ่านด้วยฉากเรียบง่ายแต่แฝงด้วยอารมณ์และความหมายอันลึกซึ้ง Me Before You เป็นมากกว่านวนิยายรักทั่วไป เพราะสอนให้เราเรียนรู้การใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ให้เราออกไปค้นหาศักยภาพในตัวตน
            คำโปรยแนะนำหนังสือก็ทำให้รู้สึกว่าอยากจะอ่าน  เมื่อจับขึ้นมา ก็พบว่า นวนิยายเล่มนี้น่าอ่านจริง ๆ ผู้เขียนใช้ภาษาที่เรียบง่าย  บรรยายให้ความรู้สึก จึงทำให้เราคล้อยตามไปด้วย
            เริ่มบทเกริ่นนำด้วยเหตุการณ์ชีวิตประจำวันนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทุกด้าน กำลังดำเนินไป   จากนั้น เดินเรื่องฉับไว ด้วยเหตุการณ์   วิลล์  เทรย์เนอร์  ประสบอุบัติเหตุรถชน ที่ น่าตื่นเต้น เร้าใจให้น่าติดตาม
            นางเอกที่มีวิถีชีวิตเรียบง่าย  รักครอบครัวต้องผจญเหตุการณ์ตกงานกะทันหัน ต้องรีบหางานเพื่อมาจุนเจือ จึงได้ไปรับจ้างดูแลพระเอก ต่างฝ่ายจึงได้เรียนรู้กัน ความสัมพันธ์ทั้งคู่เริ่มแนบแน่นขึ้น  จากการดูแล เป็นห่วงใย ช่วยเหลือให้เขาสามารถช่วยเหลือตัวเองให้ได้มากที่สุด   ทำให้คนอ่านได้เข้าใจว่าคนพิการไม่ได้ต้องการความสงสาร หรือเวทนา  แต่ต้องการให้ทุกคนมองเขาเหมือนคนทั่วไป ปฏิบัติด้วยเหมือนกับบุคคลทั่วไป 
            เราชอบบุคลิกนางเอกที่ชอบมองโลกในแง่ดี แง่บวก ทำให้ชีวิตเธอมีความสุข อ่านแล้วหลงรักนางเอกมากค่ะ นิยายเล่มนี้มีคนรีวิวไว้มากเลยค่ะ เพราะโด่งดังมาก บอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับการอ่านหนังสือเล่มนี้  เป็นนิยายโรแมนติคที่คลาสิค  น่าอ่าน ยังไงเพื่อนก็ลองไปหาอ่านดูน้า
 
ไฮโซติดเกาะ

  
เรื่องนี้สนุกมากเลยค่ะ มีด้วยกันสามภาค คือ
ภาค 1 สายลมแห่งฤดูหนาว 
ภาค 2 เปลวแดดกลางฤดูร้อน
ภาค 3 ฝนพรำในวสันตฤดู
โดยแต่ละภาคจะมี 2 เล่มค่ะ รวมทั้งหมด 6 เล่มกันเลยทีเดียว
 
            นิยายเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของสาวไฮโซสุดแสบที่ชีวิตเหมือนนางฟ้าตกสวรรค์ลงมาอยู่ที่เกาะในอ่าวไทย พร้อมมรดกติดกายเป็นคอนโดฯหรูหนึ่งห้อง แถมที่ดินติดหาดขนาดเท่ากระบิมือบนเกาะห่างไกลความเจริญ(ในความคิดของเธอ) เธอหวังจะเปลี่ยนที่ดินมรดกเป็นเงินก้อนใหญ่ที่จะนำชีวิตนางฟ้ากลับมาให้เธออีกครั้ง
          สร้อยระย้า สาวไฮโซผู้แสนสมบูรณ์แบบ ทั้งสวยรวยเก่ง สิ่งไหนที่เธอชื่นชอบเธอจะเรียนรู้จนทำออกมาได้ดีเลิศ  แต่เธอถูกสปอยล์จนไร้จุดหมายของชีวิต ใช้ชีวิตก่อนตกสวรรค์อย่างเลื่อนลอย จนต้องโดนดัดนิสัยด้วยพินัยกรรมฟ้าผ่า  แต่ด้วยธาตุนักสู้ในตัวทำให้เธอดำเนินชีวิตและธุรกิจในเกาะได้อย่างน่าชื่นชม เธอมีมุมน่ารักและอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ ภายใต้บุคลิก สวยเริ่ดเชิดหยิ่ง หลายครั้งที่พบว่าเธอดูตลกและน่าสงสาร"
          น่านน้ำ พระเอกของเรื่องหล่อที่สุดในอ่าวไทย (อร้ายยยย) เป็นลูกครึ่งนะจ๊ะ ไม่หล่อได้ไง หล่อมากกก 555 มีรอยยิ้มที่สวยประทับใจ ขยันทำมาหากิน แถมรวยอีกต่างหาก ที่สำคัญมีความติดดิน มนุษย์เดินดินกินข้าวแกง แบบสุดๆ  ใช้ชีวิตเป็นหนุ่มชาวเกาะเต็มตัว พูดก็เหน่อ ๆ ด้วย (ขอสักคน อุ๊บ =//=)
            นิยายเรื่องนี้เขียนได้ดีนะเราว่า เนื้อเรื่องค่อนข้างเบา ไม่มีประเด็นอะไรหนักๆให้เรื่องน่าสนใจสุดยอด แต่ด้วยวิธีเขียนทำให้อ่านเพลินจนจบทั้งหกเล่มได้สบายๆค่ะ
 
>>ต่อไปนี้เล่าจะเล่าเรื่องคร่าวของแต่ละภาคน้า<<
 
ภาคแรก  ไฮโซติดเกาะ ตอน สายลมแห่งฤดูหนาว
นางเอกสาวไฮโซแสนสวยทายาทมหาเศรษฐีหมื่นล้าน  ผู้ไม่คาดคิดว่า...เพียงนาทีถัดมา ทีรับโทรศัพท์จากพีชายทุกสิ่งทุกอย่างที่ก่อร่างเป็นรากฐานให้แก่ความเชื่อของหล่อนจะพังทลายลงเหลือเพียงกลุ่มควัน!  หัวใจสลายสิ้น กับการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รัก และแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี หลังพิธีศพ...คาพินัยกรรมของพ่อ!   ร้อยแปดสิบไร่ของที่ดินติดชายหาดบนเกาะกูด คือ มรดกที่ลูกสาวคนโปรดของพ่อได้รับ ขณะอีกสองหมื่นล้านเป็นของพี่ชายและนี้คือจุดเริ่มต้นความสนุกของ "ไฮโซติดเกาะ ตอน สายลมแห่งฤดูหนาว " All Seasons with Love (less)
 
ภาคไฮโซติดเกาะ ตอน เปลวแดดกลางฤดูร้อน
          เมื่อยามฤดูร้อน มาเยือน มหกรรมการสร้างรีสอร์ต ของสร้อยระย้า สร้างขึ้นเพื่อจะได้มีสมบัติที่พ่อมีให้ชิ้นสุดท้าย เธอฝ่าฟันอุปสรรค นานานัปการที่โหมกระหน่ำมากับเปลวแดดกลางฤดูร้อนที่แผดเผามา  ที่เธอต้องต่อสู้ โดยมีน่านน้ำอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือ อยู่ไม่ห่าง
 
ภาค 3 ฝนพรำในวสันตฤดู
ไฮโซติดเกาะ ตอนฝนพรำในวสันตฤดู= All  Seasons with love III. สร้อยระย้าไฮโซคนสวยกับหนุ่มเจ้าของรีสอร์ตจันทร์เต็มดวง season3 เมื่อฤดูฝนมาเยือนเป็นเสมือนเพื่อนสนิทที่คุ้มดีคุ้มร้าย ความคึกคักครื้มฟ้าครื้มฝนของหมู่เมฆไม่ได้นำพาเพียงฝนพรำๆอันชุ่มฉ่ำและรุ้งแสนสวยในยามวสันตฤดู   มันยังพัดพาเอาพายุร้ายความพินาศมาสู่หาดทรายแดงรีสอร์ตสมบัติชิ้นสุดท้ายของไฮโซสาวอีกด้วย
         มาติดตามความมหัศจรรย์แห่งหัวใจของสองหนุ่มสาวที่คนทั้งเกาะชื่นชมระคนประชดประเทียบว่าเหมาะกันจัง เหมาะราวกับฟ้ากับเหวว่าจะลงเอยอย่างไร
 
Secret Leader สาวเท้าไฟทลายกำแพงใจราชามาดนิ่ง

 
             นิยายเล่มนี้เนื้อเรื่องเป็นแนวพวกเกาหลี ศิลปินที่โด่งดังไรงี้ค่ะ พระเอกเป็นลีดเดอร์วง secret end พระเอกเย็นชามากกกกกก นางเอกเป็นน้องสาวของแฟนเก่าพระเอกแล้วก็ยังเป็นครูสอนเต้น ที่จริงพระเอกก็ยังรักพี่สาวนางเอกอยู่ ลืมไม่ได้ แล้วก็ไม่เปิดใจให้ใคร แต่โชคชะตาก็นำพาพระเอกกับนางเอกมาเจอกันแล้วยังได้ร่วมงานกันเนี่ยสิ ^___^ ต้องมาลุ้นกันค่ะว่านางเอกจะทำยังไง เพราะนางเคยทำท่าทีเกลียดพระเอกไว้ คือ พูดไม่ดีใส่ (เมื่อตอนที่พระเอกคบกับพี่สาวนางเอก) ทั้งๆที่ก็ไม่ได้เกลียดแต่ก็ทำนะ เพราะมีเหตุผลบางอย่าง จริงๆแล้วพระเอกกับพี่นางเอกเคยคบกันได้ 7ปีเชียวนะ แถมนางเอกยัง.......... ไม่บอกหรอกค่ะ 555 ไปลุ้นกันเองนะ  ก็สนุกไปอีกแบบค่ะสำหรับใครที่ชอบแนวนี้น่าจะชอบ
 
Midnight sun  ผลาญ

 
เรื่องนี้เป็นสุดท้ายแล้ววที่จะมาแนะนำ นิยายชุดนี้มีอยู่ 5 เล่มนะคะ สนุกทุกภาคเลย โดยนิยายเรื่องนี้ได้เล่าถึงเจี่ยงหร่วน บุตรีอันเกิดจากภรรยาหลวงขุนนางใหญ่ราชครู  หญิงสาวที่ถูกโชคชะตาพลิกผันให้ฟื้นชีพกลับในร่างเดิมในวัยเยาว์ พร้อมกับความสามารถจดจำเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น รวมถึงบัญชีแค้น   (อยากบอกว่านี่จะสปอยล์แบบจัดหนักเลยนะคะ ข้อความด้านล่างนี้ ใครไม่อยากอ่านสปอยล์ข้ามไปก่อนได้ค่ะ)
            จากเรื่องราวเดิมเริ่มต้นเมื่อมารดาเธอเสียชีวิต ตอนนั้น เธอยังเล็ก เซี่ยเหยียนจากตำแหน่งฮูหยินลำดับสามก็ก้าวขึ้นมากุมอำนาจในบ้าน  เซี่ยเหยียนผู้นี้ภายนอกทำตัวดีมีน้ำใจต่อนาง ลูกสาวนางเองซู่ซู่เองก็วางตัวน่าคบหา  ตรงข้ามกับบ่าวรับใช้ในจวนที่มักวางตัวเป็นใหญ่ข่มเหงอยู่เสมอ  ยามนั้นเธอคิดว่าในจวนของตนเลี้ยงดูบ่าวไพร่ไม่ดี จนกระทั่งเติบใหญ่จึงได้เข้าใจว่า  หากไม่มีคำสั่งจากนาย บ่าวรึจะกล้ารังแกบุตรีอันเกิดจากภรรยาหลวงของขุนนางใหญ่  แต่สุดท้ายเจี่ยงหร่วนยังคงถูกส่งตัวไปจำศีลที่วัด และส่งต่อให้ไปอาศัยในหมู่บ้านชนบททุรกันดาร  ส่วนพี่ชายใหญ่ก็ได้รับความอยุติธรรมกระทั่งต้องหนีออกจากบ้าน ไปเป็นทหาร  ทำให้สองพี่น้องถูกแยกทางกันตั้งแต่เล็ก
            การใช้ชีวิตในชนบท ของเจี่ยงหร่วนนั้นไม่ดีเลย หลายครั้งต้องอดมื้อกินมื้อไม่ต่างจากบ่าวไพร่ชั้นเลว  เจ้าของบ้านที่นางอยู่อาศัยนั้น ยึดค้นเอาสมบัติติดตัวไปจนหมด  พวกเขาใช้งานเยี่ยงบ่าวรับใช้ บุตรชายพวกเขายังคิดขืนใจนางด้วย  หลายปีระหว่างนั้นนางทราบข่าวว่าพี่ชายใหญ่ตายในสมรภูมิรบ  นางคิดว่าชีวิตสิ้นหวังเพียงเท่านี้แล้ว แม้ว่าเพียรพยายามเขียนจดหมายกลับบ้านมากมายถึงบิดา  ก็ไม่เคยได้รับจดหมายตอบกลับแม้ฉบับเดียว  จนกระทั่งนางคิดว่าชีวิตนี้นางคงต้องอยู่ที่ชนบทจนตาย  นึกไม่ถึงว่าในปีหนึ่งมีรถม้าแล่นมาจากเมืองหลวง  แจ้งว่าจะรับนางกลับจวนราชครู  นางยินดียิ่งนักคิดว่าบิดายังคิดถึงนาง 
            วันที่นางเดินทางกลับถึงจวนเจี่ยง ที่หน้าประตูจวนในตอนนั้นมีราษฏรมากมายมายืนรายล้อมเพื่อพิจารณาดูนาง เจี่ยงหร่วนอยู่ในชุดเก่าคร่ำ  เนื้อตัวสกปรกมอมแมวราวกับหนูโสโครก  ทว่าเมื่อกลับถึงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากฮูหยินเซี่ยเหยียนและลูกสาวนาง  น้องรองซู่ซู่ที่ยืนรออยู่  นางดูแสนดีแสนบริสุทธิ์ดุจเทพธิดามากเท่าใด ก็ยิ่งทำให้เจี่ยงหร่วนดูโสมาไม่เหมาะสมคู่ควรเท่านั้น
            กลับเมืองหลวงไม่นานนักเป็นช่วงเวลาของเทศกาลลอยโคมไฟที่จัดขึ้นปีละครั้ง  นางถูกจัดฉากให้กลายเป็นตัวตลกของทุกคนในค่ำคืนนั้น  บุตรธิดาของขุนนางตระกูลสูง สตรีทุกคนบนเรือต้องแสดงความสามารถเพื่อเรียกร้องความสนใจจากเหล่าบุรุษ นางเป็นเพียงเด็กบ้านนอกมาจากชนบทไม่รู้ซึ้งถึงประเพณีที่ปฏิบัติ  น้องรองซู่ซู่ออกอุบายให้เจี่ยงหร่วนให้เต้นรำแก้ขัดไปก่อน เป็นการเต้นรำเหมือนเทศกาลรอบกองไฟในชนบทก็ใช้ได้แล้ว  เมื่อนางทำตามคำแนะนำน้องรอง สุดท้ายถูกขัดขาจนตกจากเรือ  ถูกช่วยขึ้นมาจากน้ำในสภาพเปียกปอนจนดูไม่ได้กลายเป็นตัวตลกของคนทั่วทั้งเมืองหลวง
            จากนั้นทั้งนางและน้องรองซู่ซู่มักถูกเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงต่าง ๆ  ด้วยกันอยู่เสมอ ฮูหยินเซี่ยเหยียนนั้นฉากหน้าก็วางท่าเป็นมารดาเลี้ยงที่แสนดี  ทว่าฉากหลังกลับไม่เคยเชิญอาจารย์มาสอนลูกเลี้ยงนางเช่นเจี่ยงหร่วนให้อ่านหนังสือ  เขียนอักษรเลย  นางบอกว่าอิสตรีไม่จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องเหล่านี้  ทำให้เธอไม่มีความสามารถด้านใดเลย  ยามที่ออกงานคู่กับซู่ซู่คนภายนอกมักชื่นชมน้องรองซู่ซู่ว่าเพียบพร้อมทั้งรูปโฉมและความสามารถ ส่วนเจี่ยงหร่วนมักโดนหัวเราะเยาะว่าเป็นเพียงสตรีไม้ประดับที่ถนัดเต้นกินรำกิน  งดงามฉาบฉวยทว่าภายในโง่เขลาและตื้นเขิน  เป็นเพียงดอกหญ้าข้างทางที่มีไว้เพื่อส่งเสริมให้ซู่ซู่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น
            ยิ่งกว่านั้นยังมีข่าวลือสะพัดไปทั่วเมืองหลวงว่า  ตอนที่เจี่ยงหร่วนอาศัยอยู่ในชนบทเคยถูกเฉินเจาลวนลาม ข่มเหงไปหลายครั้งแล้ว  ลือว่านางอายุน้อยแต่รักนวลสงวนตัว รู้จักแต่วิธีให้ท่ายั่วยวนบุรุษ มีพฤติกรรมเหลวแหลกยิ่งกว่านางโลมโคมเขียว   เวลานั้นเป็นช่วยวัยใกล้ออกเรือน  เมื่อมีชื่อเสียงเละไม่เป็นท่านางจึงหมดหวังหาบุรุษดี ๆ มาแต่งงานด้วย  ยามนั้นที่เธอมีชื่อเสียงย่ำแย่สุดขีดนั้น ยังมีบุรุษผู้หนึ่งที่ปฏิบัติต่อนางสุภาพอ่อนโยน ยิ่ง ชายผู้นั้นคือ องค์ชายแปด ...เชวียนหลี
            ตอนเกิดเรื่องที่น่าอับอายเทศกาลลอยโคมไฟ เชวียนหลีก็ได้ยื่นมือมาปลอบ  มาปกป้องโดยไม่สนใจสายตาใคร ด้วยเหตุนี้ทำให้เจี่ยงหร่วนเช่อมั่นและฝังใจมาตลอดว่าบุรุษผู้นี้เป็นคนดีเหลือเกิน  เป็นผู้ที่อ่อนโยนจากภายใน ต่อมาเขาก็มักจะมาแวะเวียนมาเยี่ยนเยียนนางที่จวนเจี่ยงอยู่เป็นประจำ และยังนำขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากนางเสมอ  ทำให้นางหวั่นไหว หลงรักองค์ชายแปด  
            ปีที่เจี่ยงหร่วนออกเรือน ฮ่องเต้มีคำสั่งให้เรียกตัวสาวงามชุดใหม่เข้าถวายตัว ขอเพียงงามพร้อม แม้จะถือกำเนิดจากมารดาที่เป็นอนุในจวนขุนนางก็สามารถเข้ารับการคัดเลือกได้  ตอนนั้นสกุลเจี่ยและสกุลเซี่ยล้วนมากด้วยอำนาจบารมี ทำให้ฮ่องเต้ระแวงแคลงใจนัก การเลือกเฟ้นสาวงามในครั้งนี้จุดประสงค์หลักที่แท้จริงคือการส่งตัวบุตรสาวเข้าวังไปเป็นตัวประกันต่างหาก  น้องสามและน้องสี่เป็นเพียงบุตรีที่กำเนิดจากอนุภรรยา ไม่ได้สลักสำคัญเท่าใดฮ่องเต้ก็ไม่พอใจพวกนางเท่า น้องรองซู่ซู่   บิดานางเจี่ยงเฉวียนรู้ดังนั้นจึงเก็บภาพลูกสาวสุดที่รักออกจากการคัดเลือกสาวงามแล้วใส่ภาพเจี่ยงหร่วนเข้าไปแทน นางไม่เข้าใจเลยว่าเหตุไฉนผู้เป็นบิดาบังเกิดเกล้าจึงกล้าปฏิบัติต่อลูกในไส้ได้โหดเ-้ยมปานนี้ 
            เจี่ยงหร่วน ไม่ยอมเข้าวัง ไม่อยากใช้ชีวิตร่วมกับบุรุษที่ไม่เคยพบหน้ามาก่อน และไม่อยากเข้าประชันขันแข่งกับเหล่าบุปผางามในวังหลวง แต่เจี่ยงเฉวียนบอกว่า  หากไม่ไปตระกูลเจี่ยงอาจต้องล่มสลายลงเพราะความเอาแต่ใจของนาง  องค์ชายแปดเชวียนหลีเองก็แวะเวียนเยี่ยมเยียนที่จวน คอยกล่อมนางทุกเมื่อเชื่อวัน ว่าสักวันที่เขาจะทำให้เจี่ยงหร่วนได้เป็นภรรยาของเขาได้อย่างถูกต้องตามธรรมเนียม  นางหลวงเชื่อคำบิดาและองค์ชายแปดจึงยอมเข้าวังแทน ซู่ซู่ สุดท้ายได้เป็นสนม และถูกองค์ชายแปดป้อนคำหวาน ท้ายสุดนางต้องมาตายเพื่อปูทางให้องค์ชายแปดขึ้นเป็นฮ่องเต้
            ก่อนสิ้นชีวิตลงนางสุดแสนเคียดแค้นกับบุคคลที่ได้กระทำย่ำยีนาง  นางพบกับพญามัจจุราช และนางขอโอกาสอีกครั้งหนึ่ง  ด้วยชาติที่ผ่านมาของนาง ได้โง่เง่า เป็นไก่รองบ่อนของผู้อื่น โดนเขาหลอกใช้ ถูกเขาสนตะพาย ล่อลวงจนสิ้นใจอย่างอเนจอนาถ  นางขอว่าหากได้มีโอกาสหายใจอีกครั้ง จะไม่ยอมให้ลมหายใจนี้ต้องสูญเปล่าไปอีกแล้ว และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการกลับชาติมาเกิดในร่างเดิม ในวัยเยาว์ช่วงชีวิตที่อาศัยอยู่ชนบท นางดีใจนัก  หมากกระดานเดิมถูกคว่ำและเริ่มจัดเรียงใหม่  ชีวิตที่สองของเจี่ยงหร่วนกลับมาเพื่อแก้ตัว  กลับมาเพื่อทวงหนี้บัญชีเลือด  และพบกับรักใหม่ เซียวเสาผู้รักแท้กับนางอย่างจริงใจ   และเพื่อกอบกู้เกียรติยศของนาง  ช่วยเหลือพี่ชายใหญ่นางให้กลับมาผงาดอย่างสมศักดิ์ศรีที่ใครเยียบย่ำไม่ได้ เรื่องนี้สนุกจริงๆ ลองอ่านดูนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

16 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป