/>

เรื่องเล่าสยองขวัญที่บ้านยาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เรื่องเล่าสยองขวัญ
เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนั้นจขกท.ไปเยี่ยมยายที่ชัยภูมิ เวลาที่ไปปเล่นที่บ้านยาย ยายมักจะมีเรื่องเล่าที่น่ากลัวๆเกี่ยวกับผีให้ฟัง  เราเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีเท่าไหร่ จึงฟังๆไป แต่ว่ามีอยู่คืนหนึ่ง ยายเล่าให้ฟังว่า ที่ดินเก่าของยาย เคยเป็นบ้านของสองผัวเมียคู่หนึ่ง เขามีลูกชาย ชื่อว่า น้องแทน แต่ว่าลูกชายเขาตายด้วยโรคประหลาด เขาจึงตัดสินใจฝังศพลูกตัวเองเอาไว้ในหลุมหลังบ้าน หลังจากนั้น สองผัวเมียคู่นี้ก็ย้ายไปอยุ่ที่อื่น และประกาศขายที่ดิน พอมีคนมาซื้อ และสร้างบ้านหลังใหม่ก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นหลายเรื่อง เช่น ตอนกลางเย็นก็ได้ยินเสียเด็กมาวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน ข้าวของเปลี่ยนที่บ่อยๆเหมือนมีคนมาย้ายไปย้ายมา บ้างครั้งประตูบ้านก็เหมือนมีคนมาเคาะ แต่พอเปิดออกไปก็ไม่มีใคร จนกระทั่งยายของจขกท.มาซื้อที่ดินแปลงนี้เอาไว้ เพราะเห็นว่าราคาถูก คืนนั้นมันเกิดขึ้นกับฉันเอง ฉันเป็นคนที่นอนดึกมาก ชอบอาบน้ำดึกๆ ยายเลยพูดขึ้นมาว่า "ระวังน้องแทนมาเล่นด้วยน่ะ" เราก็ไม่กลัวไงเลยพูดออกไปว่า "มาเลยจ้าาา เดี๋ยวจะเล่นเป็นเพื่อนก็ได้น่ะ  อย่าลืมเอาขนมมาเยอะๆน่ะ 555"หลังจากนั้นเราก็เข้านอน อยู่ๆลมก็พัดแรงมาก แล้วหมาก็หอน เราก็คิดว่าไม่มีอะไร เลยนอนเล่นโทรศัพท์ต่อ เราใส่หูฟังเปิดเพลงเสียงเบาๆ จู่ๆก็มีเสียงเด็กหัวเราะ ขนลุกเลยจ้าาาา ตอนนั้นอ่ะ นึกถึเรื่องที่ยายเล่าให้ฟังเรื่องของน้องแทน เรารีบปิดโทรศัพท์ ลุกขึ้นสวดมนต์แล้วรีบนอน 
เช้าวันต่อมา เรารีบลุกจากที่นอนไปใส่บาตรกับยาย แต่ยังไม่เล่าเรื่องเมื่อคืนให้ยายฟัง เราคิดว่าเราอาจจะแค่หูฝาดไปก็ได้ คิดมากไป พอขึ้นไปบนห้อง กำลังจะไปหยิบเอาโทรศัพท์ แต่ว่าโทรศัพท์ไม่ได้อยุ่ที่เตียง เราเลยลองหาเผื่อว่าอาจทำตกที่ไหน หาทั่วบ้านก็ไม่เจอ เลยเดินไปสวนหลังบ้าน โทรศัพท์วางอยุ่กับพื้นที่สวนหลังบ้าน เราตกใจมาก ในหัวมีแต่คำถามว่าโทรศัพท์มาอยุ่ที่สวนหลังบ้านได้ไง ทั้งๆที่เมื่อเช้าก็ยังไม่ได้เดินมาสวนหลังบ้านเลย แล้วโทรศัพท์มาอยู่ที่สวนหลังบ้านได้ไง เราจึงเดินไปหยิบโทรศัพท์แล้วเดินเข้าบ้านไป พอถึงตอนกลางคืน ยาย พ่อ แม่ พากันไปสวดมนต์ที่วัดกัน ที่บ้านเหลือเรากับน้อง ตอนนั้นเวลาประมาณทุ่มกว่าๆ ประตูหน้าต่างที่บ้านปิดหมดทุกบาน อยู่ๆก้มีคนมาเคาะประตูเสียงดังถี่ๆ เรากับน้องตกใจมาก เพราะว่า ถ้าพ่อกับแม่กลับมาก็ต้องมีเสียงรถ แต่นี่ไม่มีเสียงรถ แสดงว่าคนที่เคาะประตูไม่ใช่พ่อกับแม่ แล้วเป็นใคร!! เรากับน้องตัดสินใจไปเปิดประตู พอเปิดออกไปเท่านั้นแหละ หมามันใช้เท้าเกาหมัดเท้าของมันจึงมาโดนกับฝาทำให้เป็นเสียงเหมือนคนมาเคาะประตู เรากับน้องนี่โล่งใจมาก น้องจึงไปเรียกหมาไปเข้ากรงของมันไม่ให้มันมานอนหน้าบ้าน เรากับน้องก้เลยไปนั่งดูโทรทัศต่อ อยู่ๆก้มีเสียงเหมือนคนวิ่งไปวิ่งมาที่หน้าบ้าน เรารีบเดินไปเปิดประตูเพราะคิดว่าหมามาวิ่งเล่นหน้าบ้าน พอเปิดประตูไปเท่านั้นแหละ ภาพที่เห้นคือ ไม่มีใครอยู่หน้าบ้านหมาก็นอนอยู่ในกรง แล้วใครมาวิ่งเล่นหน้าบ้าน พอเรากำลังจะปิดประตู อยู่ๆก้มีเสียงเด็กหัวเราะดังขึ้น ขนลุกเลย เสียงเดียวกันกับเมื่อคืนที่ได้ยิน เราไม่รอช้า รีบวิ่งไปหาน้อง แล้วเล่าให้น้องฟัง น้องเราไม่เชื่อที่เราพูดไปน้องเราบอกว่าเราโกหก เราเลยไม่พูดอะไรต่อ เลยขึ้นไปนอน ต่อมาเวลาประมาณห้าทุ่มกว่าๆ เราตื่นขึ้นมาจะไปเข้าห้องน้ำ พอเดินลงบันไดไป ก้มีเสียงเรียก "พี่จ๋าๆๆๆๆๆๆ"ดังเป้นระยะๆ เรารีบเข้าห้องหน้าไปล้างหน้าเผื่ออะไรๆจะดีขึ้น เราเป็นคนที่เวลาที่ไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนแล้วชอบไม่ปิดประตูห้องน้ำ เราล้างหน้าเสร็จก็ส่องกระจก เงาสะท้อนจากกระจกเห็นเหมือนเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังยืนจ้องเราอยุ่ เราเลยหันไปดุที่ประตูก้ไม่มีใคร ตอนนั้นเรากลัวมาก เลยรีบวิ่งขึ้นไปบนห้อง เราก้ได้ยินเสียงเหมือนคนวิ่งขึ้นบันไดมาเราหลับตา ไม่กล้าลืมตาขึ้นมาเลย เสียงเริ่มเงียบหายไป ทุกอย่างเงียบหมด แต่!!จู่ๆเหมือนมีคนมาพูดข้างๆหุของเราว่า "พี่ครับ มาเล่นด้วยกันน่ะครับ ผมเหงา"เสียงมันพูดซ้ำไปซ้ำมา เราเลยลืมตาขึ้นมองไปทางผลังห้อง แสงจากหน้าต่างส่องเข้า เราเห็นเหมือนเงาเด็กกำลังยืนอยุ่ข้างหลังเรา เราขนลุกไปหมด หลับตาแล้วก็ร้องไห้ เรากลัวมาก พอถึงตอนเช้าเราไปใส่บาตรกับยายที่วัด เล่าเรื่องทั้งหมดให้ยายฟัง
ยายก็เลยจัดทำบุญเลี้ยพระใหญ่ที่บ้าน อุทิศส่วนบุญในกับน้องเขาพระท่านบอกว่า วิญญาณของเขายังไม่ได้รับการปลดปล่อย จึงทำให้เขานั้นวนเวียนอยุ่ที่เดิมไม่ไปไหน หลังจากวันนั้นเราก็กลับบ้านเลย แล้วก็ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเลย
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป