/>

อย่างหรู.."รถไฟไทย" ปฏิวัติเต็มพิกัด ใหม่แกะกล่อง เปิดจองตั๋วแล้ว..12 พ.ย. 59 นี้ให้บริการระดับพรีเมี่ยม!!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รถไฟ #ท่องเที่ยว #บริการ #Amazing #ข่าว #สาระ

ร.ฟ.ท.เปิดจองตั๋วรถโดยสารรุ่นใหม่แล้ววันนี้2 เส้นทางนำร่อง “กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ"และ” กรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพ"เที่ยวแรก 12 พ.ย. ส่วนกรุงเทพ-หนองคาย และกรุงเทพ-หาดใหญ่ เปิดเดินรถ 2 ธ.ค. เผยเป็นบริการทางเลือกใหม่ ระดับพรีเมี่ยมครบวงจรสะดวกสบาย ค่าโดยสารไม่สูงมาก

นายวุฒิชาติกัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า หลังจากร.ฟ.ท.ได้ทยอยรับมอบรถโดยสารรุ่นใหม่ สำหรับบริการเชิงพาณิชย์จำนวน 115 คัน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และได้มีการดำเนินการ

ตรวจรับพร้อมกับทดลองการเดินรถอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีความมั่นใจว่ารถโดยสารรุ่นใหม่มีความพร้อมเปิดให้บริการแล้วนั้น ขณะนี้พร้อมที่จะการเปิดให้บริการเดินรถโดยสารรุ่นใหม่ใน 4 เส้นทาง แล้ว โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการใน 2 เส้นทางแรก ก่อน คือ เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพและเส้นทาง กรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไปโดยเปิดให้ผู้โดยสารสามารถซื้อตั๋วโดยสาร ตั้งแต่บัดนี้

เป็นต้นไป

ส่วนอีก 2 เส้นทางคือ กรุงเทพ-หนองคาย-กรุงเทพและกรุงเทพ-หาดใหญ่-กรุงเทพ จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไปโดยสามารถจองตั๋วโดยสารได้ทุกสถานีทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 เวลา08.30 น.เป็นต้นไป

สำหรับบริการเชิงพาณิชย์จำนวน115 คันดังกล่าวเพื่อปรับปรุงการให้บริการเดินทางแก่พี่น้องประชาชนพร้อมทั้งได้รับพระราชทานชื่อขบวนและพระราชทานอนุญาตให้เชิญชื่อพระราชทานประดับที่ตู้โดยสารรถไฟ
ใหม่ทั้ง115 คัน จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ใน 4 เส้นทาง ได้แก่

1.   เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ พระราชทานชื่อว่า “อุตราวิถี”

2.   เส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพ พระราชทานชื่อว่า “อีสานวัตนา”

อ่าน ต่อ ..www.pageqq.com/en/content/page/edit/str6/0-451955.html

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป