/>

รีวิวหนัง Doctor Strange : หมอแปลกแห่งจักรวาล มาร์เวล [ยินดีให้แชร์]

วิว
#Doctor #Strange #รีวิวหนัง #ภาพยนตร์ #Marvels #หนังแอ็กชัน #หมอแปลก #มาร์เวล


[ มินิ review : Doctor Strange ]
by Darkcyl3er

"กาก กลวง ฮา วิชวลจัดเต็ม"

คงจะเป็นคำที่อธิบายอารมณ์หนังเรื่องนี้ได้ดีที่สุดหลังจากไปประเดิมมาวันแรกที่เข้าโรง Major ตั้งความหวังไว้ระดับปลานกลางด้วยความเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของ Marvels ...

"กาก" - เป็นหนังที่ใช้งานภาพวิชวลและความสามารถของนักแสดงเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้เสียเปล่าที่สุดในบรรดาหนังทั้งหมดของ Marvels รวมถึงการผูกและจบปมเรื่องอย่างเรียบง่ายระดับนิทานก่อนนอนเรียกพี่ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดในหนัง

"กลวง" - พล็อตเนื้อเรื่องมีความเป็นสูตรสำเร็จ เส้นตรงดิ่งและกลวงโบ๋ไร้เหตุผลเชื่อมโยงที่มีน้ำหนัก การสื่อความหมายทางจิตวิญญาณและพลังงานต่างๆที่ดูยัดเยียดเข้ามามากกว่าที่จะให้ผู้ชมซึมซับมันผ่านเนื้อเรื่อง

"ฮา" - เป็นหนังที่สามารถสอดแทรกมุกและอารมณ์ขันได้ในตลอดทั้งเรื่อง เรียกเสียงหัวเราะลั่นโรงได้อย่างไม่ยากเย็น ถึงแม้จะมีฉากที่ขำไม่ออกอย่างแรงตรงตอนท้ายเรื่องก็ตาม มันจะเป็นหนังตลกที่สุดยอดเรื่องนึงถ้าเผอิญไม่ติดชื่อของสตูดิโอ Marvels ไว้บนหน้าปกหนัง

"วิชวลจัดเต็ม" - เป็นส่วนเดียวที่ขอชื่นชมในงานภาพและวิชวลเอฟเฟคสุดตระการตา การจำลองพลังเวทย์และการบิดพริ้วของมิติต่างๆที่พับเข้าหากัน การ บิดเบือนเวลาและความเป็นจริง รวมถึงตั๋วทัวร์จักรวาลที่ส่งตรงจาก Ancient oneให้กับสตีเฟ่น ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ถือว่าเป็นฉากที่มีความซับซ้อนและสื่อไอเดียของมิติต่างๆได้อย่างน่าสนใจ

สรุปคะแนน  รวมให้ 6/10 หักคะแนนเนื้อเรื่องและความไม่สมเหตุสมผล
ความฮา : 7/10, เนื้อเรื่อง : 2/10, วิชวลเอฟเฟค : 10/10, การแสดง : 6/10
สรุปทิ้งท้าย ไม่ควรพลาดสำหรับสายเสพภาพวิชวลตระการตา, สำหรับสายเรียลและเนื้อเรื่องที่ต้องมีเหตุผลควรข้ามไป, เป็นหนัง Marvels เรื่องนึงที่ผ่านไปได้อย่างไม่น่าเสียดายอะไร

ปล.ทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ควรไปดูและพิจารณาด้วยตัวเอง
#DrStrange #Marvels #หมอแปลก ที่แปลกสมชื่อ

 

คะแนนรีวิวจากคนดู จากเว็บรีวิวหนัง 2 ค่ายดัง
IMDB : 8.3 / 10  
Rotten Tomatoes : 98%

เป็นยังไงกันบ้างครับกับรีวิวฉบับ mini อันนี้
มาร่วมรีวิวประสบการณ์จากหนังเรื่องนี้ และแสดงความคิดเห็นกันนะครับ :D


 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป