/>

เข้ามาดู...แล้วคุณจะเข้าใจความรักมากขึ้น [ยินดีให้แชร์]

วิว
#Love #in #Chiang #Mai #รักนี่ที่มช #มช #รักนี้ #นิยายวาย

ความรักไม่เคยกำหนดเพศให้ตัวเอง แต่เป็นเพราะคนเราต่างหากที่กำหนดเพศให้ความรัก

ความรักไม่เคยบอกว่า คนที่จะรักกัน ต้องเป็นชายกับหญิง เพียงแต่ว่าเรา ตั้งกฎขึ้นมาเอง”

 
 

เราจะเป็นอิสระมากขึ้น ถ้าเราหยุดความคิดว่าคนอื่นจะคิดถึงเราอย่างไร                                                        

ทำไมนะ ? เราจะรักคนเพศเดียวกันไม่ได้... ในเมื่อความรัก...คือความรู้สึกดีๆที่เราจะมีให้คนๆหนึ่ง                    

 

ทำไมนะ ? เราจะต้องจำกัดความในการมอบสิ่งดีๆ ให้กับเพศตรงกันข้ามเท่านั้น ในเมื่อ .... ความรักมันไม่เคยกำหนดเพศเลย...ใช่ป่ะ

 

คนเราต่างหากที่เป็นคนตั้งกฎเกณฑ์ วางขอบเขตเงื่อนไข แค่เพราะ...ธรรมชาติของการดำรงเผ่าพันธุ์ ได้กำหนดให้...ความรัก...กลายเป็นเรื่องของคนต่างเพศ

 

 

ความรัก ... เกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะกับใคร ... ไม่มีเงื่อนไง .... ไม่มีเชื้อชาติ .... ไม่ได้กำหนดเพศ   เพราะว่า .... ตราบใดที่ความรัก คือการมอบสิ่งดีๆให้กับใครสักคนหนึ่ง นั้นก็เพียงพอแล้วหล่ะ  
กับเหตุผลที่เราจะรักใครสักคน

 

 

ความรัก”

เปรียบเสมือนดั่งดวงดาวบนท้องฟ้า เพราะว่าตราบใดที่เรายังนับดาวบนท้องฟ้าได้ไม่หมด นั้นก็เท่ากับว่า เราก็ยังคงหาคำตอบไม่ได้หรอก ว่าสุดท้าย รัก มันคืออะไร...

 

เรื่องราวในชีวิตของแต่ละคนก็คงจะแตกต่างกันออกไป แต่เชื่อว่าอย่างน้อยทุกๆคนก็คงจะได้พบเจอกับเรื่องราวของความรัก ณ ที่นี้ขอกล่าวถึงความรักในวัยรุ่น โดยวัยรุ่นนั้นคือว่าเป็นผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด เหนื่อยที่สุด และมีความสุขที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่พบเจอไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์นั้น ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องราวที่น่าจดจำที่สุด

          ความทรงจำของเราแต่ละคน ก็เหมือนกับลิ้นชักใบหนึ่ง แม้ว่าบางครั้ง เราอาจจะลืมไปแล้วว่าลิ้นชักใบนั้นมีอะไรอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่า หากเราได้กลับไปค้นลิ้นชักใบเก่าๆของเราขึ้นมาอีกครั้ง ภาพต่างๆในความทรงจำ ก็คงจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งแล้วล่ะ

        และในวันหนึ่ง ผมเผลอกลับไปเปิดล้นชักใบนั้นขึ้นมา ภาพต่างๆที่เคยเลือนราง กลับดูชัดเจนขึ้นอีกครั้ง จนทำให้ผมต้องเผลอยิ้มขึ้นมา พลางก็หวนกลับไปคิดถึงช่วงเวลานั้น ช่วงเวลาที่ผมคิดถึงมากที่สุด...Love in Chiang Mai รักนี้...ที่มช”
https://writer.dek-d.com/eciolowell/story/view.php?id=1539461
แล้วคุณจะเข้าใจความรักมากขึ้น 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป