เสาวรสช่วยให้หน้าขาวได้...เฮ้ย! แบบนี้ก็ได้เหรอ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รอยสิว #ฝ้า #จุดด่างดำ #diana #เสาวรส
     เราเป็นคนนึงที่ชอบกินเสาวรสค่ะ ชอบที่มันเปรี้ยวได้ใจ แต่วันนึงก็ไปเจอบทความเกี่ยวกับเรื่องเสาวรสมันเด้งขึ้นมาในหน้าเฟซบุ๊คค่ะ (เพื่อนแชร์ต่อมาอีกทีนั่นแหละ 555) บอกว่า เสาวรสเนี่ย ก็ช่วยให้หน้าขาวได้นะ ไม่ใช่แค่พวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แต่นี่คือ เสาวรส! เราก็เลยอยากเอามาแชร์เป็นความรู้ให้เพื่อนๆ กันค่ะ

     ปกติแล้วเรามักจะชินกับบการกินเสาวรสมากกว่าการเอามาทาผิวเนอะ เลยรู้คร่าวๆ ว่าถ้ากินเข้าไป มันช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดี แต่ไม่เคยรู้เลยว่ามันมีวิตามินหลายชนิดเลย ที่ช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่ง แล้วก็ขาวขึ้นได้ แถมยังมีสรรพคุณที่ช่วยในการสมานผิว รักษาเนื้อเยื่อผิวหนัง ช่วยรักษาพวกริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ จนทำให้มีครีมบำรุงหลายๆ ยี่ห้อ เอาไปใช้เป็นส่วนผสมด้วยแหละ

 

 
     เอาจริง ตอนแรกนี่คิดว่าจะไปวิ่งไปซื้อน้ำเสาวรสเอามาพอกหน้าเลย แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าวู่วาม! เพราะเคยมีคนทำแล้วแสบหน้าจ้า ในขณะที่บางคนก็บอกว่าดี เราเลยคิดเอาเองว่ามันต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวสินะ เลยไม่กล้าเสี่ยงเลย T^T
     แต่ๆๆๆ ก็ใช่ว่าสวรรค์จะไม่เข้าข้างนะ เราไปเจอครีมตัวนึงที่ตอบโจทย์ความอยากได้เป๊ะเลย เค้าเคลมว่าครีม 1 หลอดของเค้าเนี่ย มีสารบำรุงผิวที่เทียบเท่ากับเสาวรสฮาวายมากถึง 8 ลูก เอ้า! แล้วเสาวรสฮาวายมันไม่เหมือนของไทยเรายังไงอ่ะ เดือดร้อนความอยากรู้ ต้องไปหาข้อมูลอีก!
     เสาวรสฮาวายเนี่ย ว่ากันว่าเป็นพืชที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี และเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินบี 3 วิตามินเอ แร่ธาตุ และสารแอนตี้-ออกซิแดนท์หลายอย่าง ช่วยให้ผิวกระจ่างใจมลมากยิ่งขึ้น~

     ครีมที่เราสอยมานี้มีชื่อว่า DIANA BEAUTY INSPIRATION PLUS MELA-BRIGHT EXTRA REPAIR CREAM (ชื่อยาวไปอีก) บอกก่อนว่าเราเคยใช้มาส์กสิวของยี่ห้อนี้แล้วชอบมาก บอกต่อคนนั้นคนนี้ไปทั่ว จนชาวบ้านก็คิดว่าเราเป็นตัวแทนขายไปแล้ว แหม่! ถ้าได้ก็ดีสิ แต่นี่ไม่ได้อะไรไง อ่ะๆ กลับมาต่อที่ครีมตัวนี้ อย่างแรกที่สะดุดใจคือ มันเป็นของใหม่ 555 ราคาก็ดีงามมาก 99 บาทเท่านั้นนน และมันได้เข้ามาเติมเต็มชีวิตเราด้วยสารสกัดจากเสาวรส ที่เรากำลังอยากรู้ว่ามันช่วยได้จริงมั้ย

 

 
     เค้าเคลมมาว่า ไม่มีทั้งน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จุดนี้ผ่านไปสวยๆ เคลมมาตัวใหญ่มากว่าช่วยเรื่องฝ้าแดด หน้าหมอง จุดด่างดำ เลิกใช้แล้วหน้าไม่ดำ ส่วนตัวเราเป็นคนไม่มีฝ้าค่ะ แต่มีรอยสิวเยอะ แล้วก็หน้าหมองๆ เพราะเพิ่งไปต่างจังหวัดมาก่อนเปิดเทอมด้วย
 

 
     เนื้อครีมเป็นสีขาวข้นค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนมากกกก ถึงเนื้อครีมจะข้น แต่เกลี่ยง่ายและซึมไวมากค่ะใช้นิดเดียวก็ทาทั่วหน้าแล้ว อย่างแรกที่เราชอบคือ ทาแล้วหน้าไม่มัน ครีมไม่ทำให้หน้าเยิ้มเลย สู้อากาศร้อนได้สบายมาก พอใช้เพลินๆ ไปสองอาทิตย์ เฮ้ย...รอยสิวมันดูจางลงแบบไม่มโนอ่ะ แม่ยังทัก หน้าที่หมองๆ ก็เริ่มดูดีขึ้น มั่นใจมากว่าเป็นเพราะนางแน่ๆ เพราะเราไม่ได้ใช้อะไรใหม่เลยนอกจากตัวนี้ มันฟิน! มันดีต่อใจมากกกก


     สรุปคือ ทุกวันนี้เราก็ยังไม่กล้าเอาเสาวรสสดมามาส์กหน้านะ 555 แต่เราก็ค้นพบว่า ครีมที่มีส่วนผสมของเสาวรสก็ใช้ได้ดี และช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่ต้องเสี่ยงว่าจะระคายเคืองรึเปล่าด้วย เอาเป็นว่าเราแค่มาบอกต่อนะ ไม่ใช่จะให้ทุกคนไปซื้อใช้ตาม แค่มานำเหนอในสิ่งที่เราว่ามันเวิร์ค แล้วก็ไม่ต้องยุ่งยาก ราคาสบายกระเป๋าไปอีก

     เอาไว้มีอะไรดีๆ เราจะเอามาบอกต่ออีกนะ :D
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป