Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

#มาม่าปลิดชีพ how to เคลียร์ของใกล้หมดอายุให้หมดบ้าน!! อร่อยนะ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
 
               เมื่อเดือนก่อนเราพยายามโละมาม่าที่ซื้อมาตุนไว้ให้หมด แถมยังมีพวกเครื่องกระป๋องเหลือๆ ที่ไม่รู้ซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่ รื้อไปรื้อมาเลยได้มาม่ามาหลายซอง ปลาป๋องใกล้หมดอายุอีก เราเลยมาตั้งกระทู้เล่น ยำใหญ่ใส่ของเหลือเคลี่ยร์ให้หมด ด้วยความขี้เกียจของเรา เตาเราไม่ ใช้ไมโครเวฟอย่างเดียวนะ


 
แท่นแท๊นนน ตัวเอกของเหลือวันนี้
 
ดูที่ปลาป๋อง กำหนดหมดอายุ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

บะหมี่กึ่งสองซอง ที่จะหมดอายุในเดือนธันวาคม 59 รสต้มยำทั้งคู้ แม้จะคนละยี่ห้อ แต่เราจะเอามารวมกัน!! 




เนื่องจากปลากระป๋องกลัวเก็บแล้ว อาจมีฝุ่นเกาะตามกระป๋อง ให้ล้างน้ำทำความสะอาดกระป๋อง แล้วเช็ดให้แห้งก่อน เวลาเปิดจะได้ไม่เลอะฝุ่นตอนเทนะ 



จัดถั่วแขกในตู้เย็น มา 5 ต้น หั่นรอไว้



เอาบะหมี่ทั้งสองซองใส่ชามกระเบื่้อง ใส่น้ำพอดีๆ ไม่ต้องล้นเส้น แล้วเอาเข้าเวฟเลย (เวลาตามที่หลังซอง หรือเวฟที่บ้านกำหนดนะ) ให้บะหมี่พอสุก  ก็เอาออกมาพัก แล้วหันไปจัดการถั่วต่อ


ถั่วแขก เราก็เอาใส่น้ำมากหน่อย (ไว้สำหรับเป็นน้ำ) แล้วก็จัดใส่เวฟพอสุก (1นาทีครึ่ง ไฟกลาง หรือตามชอบ) 
แบ่งถัวออกเป็นสองส่วน
ส่วนหนึ่งเอาไว้ประดับ อีกส่วนจะเอาไว้ผสมกับปลากระป๋อง




เราย้ายบะหมี่ไปชามใหญ่กว่า แล้วเทเครื่องปรุงใส่ลงไป คลุกๆ รอไว้เลยก็ได้ (น้ำมันเหือดไปคล้ายบะหมี่แห้ง ที่ไม่แห้งนัก คลุกสะดวก)




เอาปลาป๋องใส่ถั่วแขกส่วนที่ต้มน้ำแบ่งไว้ แล้วเราก็คลุกๆ บิๆ ทำให้ตัวปลาแหลกละเอียดไปกับน้ำผัก




แล้วก็เทน้ำถั่วคลุกปลาป๋อง งชามบะหมี่ คลุกๆๆๆ ให้เข้ากันเบาๆ 

เนื่องจากเป็นรสต้มยำ เราชอบกินเปรี้ยวๆ ก็บีบน้ำมะนาวลงไปเพิ่มด้วย




เสร็จ


ถามว่า........จับทุกอย่างลงชาม ยัดเข้าเวฟทีเดียวจบไหม ทำไมต้องต้มทีละอย่าง ฮ่าๆๆ 
แต่การทำทีละส่วน จะทำให้ส่วนผสมแต่ละส่วน สุก และ นุ่มพอดีๆ ไม่ดิบ ไม่ยุ่ยเกินไปนะคะ
ใครอยากใส่ไข่ หรือเนื้อเพิ่มก็ตามใจ แต่มันไม่เหลือในตู้เย็น เราเลยไม่ใส่ 


อร่อยมาก จบ

 
ใครมีของใกล้หมดอายุแล้วมีไอเดีย เอามาทำโชว์กันในกระทู้ได้นะ อิอิ
ฝากกระทู้ซีรีส์มาม่าและของเหลือของเราด้วย 
 
>> [รีวิว] บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต่างชาติ ที่เพื่อนให้วันเกิด 
>> [รีวิว 3 ซอง] บะหมี่กึ่งไม่ชูรส เครื่องแกงจริง + ราเมนสาหร่ายทอด เถ้าแก่น้อย 
>> เหลืออะไรก็ทำเท่านั้น! "ไข่ม้วนใบชะครามห่อข้าว+น้ำพริก" วิธีทำง่าย อร่อย มีคุณค่า 


ส่วนนี่กระทู้ดียอดแชร์เยอะของเรา #ตื่นเต้น มาก คนดูเป็นแสน


>> รีวิว "ฉายาลักษณ์สยาม" งานภาพถ่ายโบราณที่ต้องไปชม หวนรำลึก+งามคุณค่า  

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น