เตือนภัยแอพดูดนิยาย ที่เอางานของคุณไปโดยไม่รู้ตัว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ละเมิดลิขสิทธิ์ #โดนก็อปปี้ผลงาน #ขโมยงานเขียน #นักเขียนร้องไห้
สวัสดีค่ะ เรามาเตือนบรรดานักเขียนที่เคาพรักทุกท่าน ตอนนี้มีแอพที่ชื่อว่า 'นิยายฟรี' เป็นแเอพในมือถือจำพวกไอโฟน IOS ที่ดูดนิยายจากเว็บเด็กดีไปลง ตอนนี้มีนักเขียนหลายท่านที่โดน และเราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เราโดนไป 6 เรื่อง ตอนนี้ถูกลบออกไปสองเรื่องแล้ว ใครที่มือถือสามารถโหลดแอพนี้ได้ควรโหลดมาเช็คงานตัวเองและนักเขียนที่รู้จักนะคะ จะได้ช่วยกันสอดส่อง ตอนนี้เราและนักเขียนท่านอื่นพยายามหาทางติดต่อเจ้าของแอพ และหาตัวคนทำอยู่ค่ะ 

บอกตามตรงว่าตอนแรกที่รู้คือทรุดมาก โดนเรื่องเดียวก็ว่าแย่แล้ว นี่โดนไป 6 บางคนโดนเป็นสิบ จะโดนก็อบเพียงน้อยนิดก็ถือว่าคนทำผิดอยู่ดี ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไร ไม่นึกถึงเรื่องว่าคนเขียนเขาเหนื่อยแค่ไหน กว่าจะได้มาสักเรื่องนึงหรือบรรทัดนึง ยังไงก็ระวังนะคะ อย่าลืมไปสอดส่องดูผลงานตัวเองว่าโดนไหม

และรบกวนพี่เว็บช่วยดูแลทีค่ะ เพราะไม่รู้ว่าเขาใช้โปรแกรมอะไรถึงดูดนิยายของคนอื่นไปลงได้ พอรู้เราก็รีบมาเตือนภัยเลยเพราะกลัวว่าถ้าช้าไปนักเขียนอีกหลายท่านอาจโดนเอาผลงานไปอีก แม้ว่าตอนนี้อาจจะช้าไปแล้วก็ตาม ช่วยกันรีพอร์ต ช่วยกันแจ้งเจ้าของแอพนะคะ ผลงานเรา เราต้องปกป้องค่ะ อย่ายอมให้ใครมาเอาผลงานเราไปตามชอบใจ

ถ้าได้อะไรเพิ่มเติมจะรีบมาแจ้งให้ทราบค่ะ

*ล่าสุด*
ตอนนี้ที่รู้มาเหมือนว่าแอพจะลิ้งค์กับเว็บเด็กดีเอาไว้ เพราะนักเขียนบางท่านพอกดอัพปุ้ปยังไม่นานเท่าไหร่ ในแอพก็อัพตามเลย บางคนปิดตอนไว้ ในแอพก็ปิดตามเช่นกัน ตอนนี้เท่าที่คิดได้คือมีการตั้งโปรแกรมเอาไว้ แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นโปรแกรมประเภทไหนคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

126 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป