/>

[Review] เทพสุด! กำจัดขนถาวร ด้วยแสง HPL ทำเองง่ายๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เคล็ดลับความงาม #ผิวสวย

          ว่าด้วยเรื่อง ขน..ขน..ขน ดิฉัน มีปัญหาขนเยอะมาก เส้นหนา และยาวค่ะ ทั้งรักแร้ ขนแขน และก็ขนขาด้วย คิดว่าน่าจะเป็นคนที่มีฮอร์โมนเพศชายสูงมั้ง ตอนเด็กๆ ก็ไม่ค่อยซีเรียสกับเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่พอแตกเนื้อสาวต่อมรักสวยรักงามก็พองโตตามอายุ จากไม่คิดอะไรก็กลายเป็นคิดหนักไปเลยค่ะ

​         
แรกๆ ก็ลองย้อมสีขนเป็นสีน้ำตาลอ่อนให้ใกล้เคียงกับสีผิว หวังว่าจะช่วยได้ ปรากฎว่าขนยาวขึ้นและเยอะกว่าเดิมอีก ดิฉันจึงตัดสินใจ โกนออก พอขนขึ้นมาใหม่คราวนี้เป็นตอตอ ดก และดำมากกว่าเดิม แถมต้องโกนบ่อยอีกด้วย โกนไปโกนมาผิวก็เริ่มแห้ง มีอาการคัน หลังโกนเสร็จใหม่ๆ ทาครีมไม่ได้เลย รู้สึกแสบ บางครั้งก็เป็นขนคุด ต้องใช้แหนบดึงออก เจ็บไปอีก จะเปลี่ยนมาถอนทั้งหมดก็ไม่ไหวค่ะ มันเยอะไป ทรมาน ก็เลยลองไปแว็กซ์ดู ทำครั้งแรกเจ็บสุดๆ เพราะขนมันหนาและแข็งจากการโกน ผ่านไปไม่กี่วันขนใหม่ก็โผล่ขึ้นมาแล้ว ก็ต้องกลับไปแว็กซ์ซ้ำ แต่วิธีนี้นับว่ายังมีข้อดีอยู่คือเมื่อแว็กซ์ไปซักระยะ ขนมันจะขึ้นช้าและน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หายไปถาวร ก็เลยคิดๆ ดูว่าอยากจะทำเลเซอร์ แต่พอลองไปหาข้อมูลหลายๆ ช่องทาง เค้าว่ามีผลข้างเคียงที่น่ากลัวหากไปไม่ถูกที่และทำไม่ถูกคน อีกทั้งราคาค่าคอร์สก็แพงมากโข เลยหาข้อมูลใหม่อีกรอบ จนไปเจอกับผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่ง เป็นเครื่องกำจัดขน ด้วยแสง HPL ชื่อ Silkn Glide ดิฉันเห็นดาราหลายๆ คน รีวิวสินค้าตัวนี้ ก็เลยเกิดความอยากได้..เห็นว่ามีสาขาอยู่ที่เซ็นทรัลบางนา ใกล้บ้านพอดี ก็เลยจัดซะ

          พอไปถึงเคาน์เตอร์ พนักงานก็แนะนำคุณสมบัติสินค้าต่างๆ แล้วก็ให้เราทดลองใช้เครื่อง ในใจก็แอบหวั่นๆ กลัวว่ามันจะเจ็บ และก็กลัวผิวจะ burn แต่พอยิงครั้งแรกไปปุ๊บ! ไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่เจ็บ ไม่ร้อน ก็เลยจัดไป 5 ครั้งติด 555+ แถมขอเค้าลองยิงตรงที่มีขนยาวๆ ด้วย อยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง เพราะเค้าบอกให้เราโกนขนก่อนใช้ ผลคือขนอ่อนหายไปเลย แต่ขนที่เส้นหนามันจะงิกๆ บางเส้นเอามือไปจับมันก็หลุดออกมา แต่บางเส้นก็ไม่หลุด เห็นดังนี้แล้วก็รู้สึกเลยว่ามันดี ก็เลยจัดมา 1 เครื่องค่ะ

          ดิฉันซื้อรุ่น Xpress 300,000 ชอตมา พอแกะกล่องออกจะเจอกระเป๋าสีเงิน ภายในกระเป๋ามีตัวเครื่องสีขาวม่วง สวยดีนะ เครื่องเล็กจับถนัดมือดี มีหัวปลั๊กให้ 3 อัน เผื่อไว้พกไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ คู่มือการใช้งานมีทั้งเวอร์ชั่นไทยและอังกฤษ และก็มีผ้าสำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องให้อีก 1 ผืน ดีงามจริงๆ

          อย่ารีรออยู่เลย เริ่มกำจัดขนกันดีกว่า...วันนี้ดิฉันจะทำตรงส่วนหน้าแข้งก่อนละกัน เพราะมีปัญหาเรื่องขนหนักสุด ขั้นแรกคือเราต้องโกนขนก่อน เช็ดผิวให้แห้ง ไม่ต้องทาครีมหรือแป้งใดๆ ทั้งสิ้น จากนั้นเทียบสีผิวกับตาราง Skin colour ที่ระบุไว้ข้างกล่องเพื่อหาค่าพลังงานที่เหมาะสม ของดิฉันผิวสีกลางๆ เลือกใช้เบอร์ 3

          จากนั้
นกดปุ่มเปิดเครื่อง รอแป๊บนึง..กดปุ่มเดิมซ้ำอีกครั้งเพื่อปรับระดับพลังงาน เมื่อได้พลังงานที่ต้องการแล้วก็ยิงได้เลยค่ะ เวลาเลื่อนอุปกรณ์จากจุดแรกไปจุดถัดไป แนะนำว่าอย่าทิ้งช่องห่างมากเกินไป เดี๋ยวจะยิงไม่ครบทุกเส้น และอย่ายิงให้ซ้ำโดนจุดเดิมนะคะ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนครบบริเวณที่ต้องการรักษาค่ะ หน้าแข้งทั้งสองข้าง ดิฉันใช้เวลายิงประมาณ 15 นาที ถือว่ารวดเร็วตามคำบอกกล่าวของพนักงานจริงๆ รู้สึกประทับใจมากๆ เลยค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป