Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

วิธีลงธีมใน Dek-d ( หน้าหลัก,นิยาย+ตอนย่อย ) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#usermenu #drag #head #sec #google_ads_comment1
ก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะ

คือตอนเราลงธีมครั้งแรกๆเราก็งงไม่รู้ทำยังไง

ทีนี้เห็นในกระทู้อื่นๆว่าลงธีมกันยังไง

เราก็เลยจะมาแบ่งปันวิธีที่เราใช้กัน


 

วิธีลงธีมในหน้าหลัก

1.เข้าโปรไฟล์ของเราแล้วกดเลือกตามภาพ2.พอเข้าไปแล้วให้เลือก My.iD ของฉัน

3.หลังจากนั้นเลือก  My.iD Control


4.พอกดเข้าไปแล้วให้เลือก What's up แล้วมันจะมีหน้าต่างขึ้นมาเพิ่มอีก 1 หน้าต่าง

6.ให้กดเลือก Source  ที่แถบเมนูคำสั่ง
7.แล้ววางโค้ดธีมที่เราก็อปมา ( ถ้ามีตัวหนังสืออยู่ก่อนแล้วให้กด Enter ขึ้นบรรทัดใหม่แล้วค่อยวาง ส่วนโค้ดนิยายให้เข้าไปที่ Google แล้วพิมพ์ค้นหาว่า ธีมนิยาย แล้วกดเข้าเว็บใดเว็บหนึ่ง จากนั้นเลือกธีมตามใจชอบ พอได้ธีมที่ต้องการแล้วให้ก็อปโค้ดที่จะบอกอยู่ในแต่ละธีมตามรูปต้องก็อปให้หมดด้วยนะ แล้วค่อยไปวางใน Source )8.เมื่อวางเสร็จแล้วให้กด Source อีกที แล้วมันจะขึ้นธีมที่เราก็อปโค้ดมา จากนั้นให้กด ตกลงทั้งหมดเอาแบบนี้ จะอยู่ล่างสุดของหน้าต่างนั้น

วิธีลงธีมนิยาย


1.ให้เข้าไปที่ Writer3 

2.เลือกนิยายที่จะทำแล้วเข้าไปแก้ไขที่ ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ ให้เลื่อนลงมาจนสุดหน้าแล้วจะเจอกับบล็อคแบบนี้ 
3.ให้วางโค้ดของธีมที่เราต้องการลงไป ( จะสามารถลงโค้ดได้ก็ต่อเมื่อเรื่องที่แต่งได้ถูกเผยแพร่แล้ว )วิธีลงธีมนิยายตอนย่อยของนิยาย

 สำหรับเด็กดีในปัจจุบัน (2562) จะมีโหมดให้เราเลือก 2 รูปแบบ ซึ่งจากที่เราไปดูมาคร่าวๆในการลงธีมตอนย่อยต้องเปลี่ยนรูปแบบการเขียนเป็นแบบเก่าก่อนถึงจะลงธีมได้   (ส่วนของแบบใหม่เรายังไม่รู้วิธี ถ้ารู้เราจะมาลงเพิ่มในกระทู้ให้ค่ะ)

1.ให้เราเอาโค้ดที่เราก็อปมาวางในเว็บนี้ ตามรูป เว็ปที่ใช้เว็บนี้คลิกเลย >>>> http://prettifier.net/html/2.เมื่อวางเสร็จให้กดตรงคำว่า Pretty This! จะอยู่ข้างล่างที่มุมขวาสุด3.เมื่อกดแล้วมันจะขึ้นอีกโค้ดนึงมา ให้เราก็อปโค้ดนั้นไปใช้ในตอนย่อย


4.เมื่อก็อปโค้ดที่ได้มาแล้วให้เข้าไปที่ตอนที่เราต้องการจะทำธีมแล้วกดที่ HTML พอกดแล้วแล้วมันจะกลายเป็น TEXT ก็ไม่ต้องไปสนใจ

5.ให้เลื่อนมาจนถึงบรรทัดสุดท้าย แล้วกด Enter ขึ้นบรรทัดใหม่แล้ววางโค้ดที่ก็อปมา ( แนะนำให้พิมพ์เนื้อหาก่อนนะ ) เมื่อวางเสร็จให้กด
 HTML อีกครั้ง ซึ่งมันกลายเป็น TEXT ตั้งแต่ที่เรากดครั้งแรก พอกดแล้วมันจะหายไป ให้กดเผยแพร่แล้วลองเข้าไปเช็คดูว่าธีมขึ้นรึเปล่า ****สำหรับตอนย่อยเราต้องทำไปทีละตอน ไม่สารถทำได้ทีเดียวทั้งหมด อ้อแล้วก็อย่าลืมให้เราดิตธีมที่เราใช้ด้วยนะ
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ

<!--{เครดิตธีม}-->
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

51 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป