ใครโตมากับ 5 การเล่นอะไรแบบนี้บ้าง ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โตมากับ #ย้อนวันวาน
ถ้าย้อนกลับไปตอนเด็กๆ เมื่อ 10-15ปีที่แล้วในยุคนั้นที่เครื่องมือสื่อสารยังไม่โด่งดังเท่าไหร่ บางบ้านอินเตอร์เนตยังเข้าไม่ถึงเลยบางที  นอกจากดูการ์ตูนจากทีวีแล้วก็มีไม่กี่อย่างหรอกที่เราจะเล่นกัน เราเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเล่นอะไรพวกนี้แน่ๆ มาดูกันว่าจะมีอะไรกันบ้างนะ 
 
เล่นขายของ
แน่นอนว่าตอนเด็กๆ ต้องไปพลาดกันแน่กับการเอาถ้วยเก่าๆ เก็บใบไม้ใบหญ้ามาหั่นๆ เอาดินมาผสมน้ำ คลุกๆ ทำเป็นโตเกียวบ้างแหละ ใส่ในอาหารบ้างแหละ โอ๊ยพูดแล้วก็คิดถึง ยีหยี่ยี่ ยาหย่าย่า
เชื่อว่าหลายคนต้องคุยกับประโยค ยีหยี่ยี่ ยาหย่าย่า คุณแม่ซักผ้าคุณยายสระผม  อมโบตันยาสีฟันคอนเกต สบู่วิเศษ วิเศษจริงๆ อะไรประมาณนี้
ดีดลูกแก้ว
มีหรอเราจะพลาด เรานี่เซียนดีดลุกแก้วเลยนะจะบอกให้ ได้ลูกแก้วกลับบ้านมาประจำ ไม่อยากจะบอกแอบโกงเพื่อนด้วย ทุกวันนี้เพื่อนยังไม่รู้เลย ฮ่าๆ 
กระโดดยาง
สาวๆในยุคนั้น ไม่พ้นกระโดดยางจ้า ยิ่งสูงเท่าไหร่ยิ่งจะมีคนอยากอยู่ทีมด้วย ไม่อยากจะบอกว่าเรามีแต่คนแย่งตัว แย่งเกี่ยงกันว่าไปอยู่ทีมนั้นสิ่ แงขาเราสั้นไง โดดไม่ได้ถึงหูก็ตายละ แพ้ประจำ
เป่ากบ
ต้องบอกว่าเรานี่แอบขโมยยางรัดแกงแม่มาทุกวัน เพื่อจะมาเล่นเป่ากบตอนกลางวัน โหวเราโครตจริงจังอะ ยิ่งเส้นใหญ่นี่ยิ่งได้เปรียญ (กับการเรียนตั้งใจเรียนขนาดนั้นมั้ย) ฮ่าๆ
เป็นไงกันบ้างเพื่อนๆ เคยเล่นแบบนี้กันมั้ย ถ้าเคยเล่นแสดงว่าเราโตมาในรุ่นเดียวกันนะเนี่ย ไหนใครการเล่นอะไรอีก มาแชร์หน่อยสิ่ 


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป