ซ่อน
แสดง

ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยน1ปีในประเทศเล็กๆที่ชื่อปานามา (Part 3) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเรียนแลกเปลี่ยน #ชีวิตต่างประเทศ #ประสบการณ์
สวัสดีค่าาา Holaaaa เราเดียร์น้า มาเขียนต่อแล้ว นี่Part3ละ ใครชอบก็ฝากติดตาม ฝากกดไลค์ กดแชร์ด้วยน้า 
สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่าน
Part 1   http://www.dek-d.com/board/view/3722938/ 
Part 2  http://www.dek-d.com/board/view/3724871/
  เรากับโฮสคือดีมากๆเลย เราแทบไม่คิดถึงบ้านเลย แต่การไปแลกเปลี่ยนมันต้องมีปัญหาที่ทำให้เราต้องแก้ค่ะ 
  เรามีปัญหากับเพื่อนที่ รร ค่ะ คือเราไป รร เราเรียนไม่เข้าใจเพราะเป็นภาษาสเปน แล้วพอเราจะลอกงานเพื่อนมันก็เป็นตัวเขียน คืออ่านไม่ออก55555  เชื่อว่า นรลป หลายๆคนเป็นแบบเราค่ะ แล้วที่นี้เราอยู่กับกลุ่มนี้ กลุ่มนี้เป็นเด็กเรียน ให้เราทำทุกอย่างเลยค่ะ สอบก็ต้องทำ การบ้านก็ต้องทำ เราก็บอกละนะว่าทำไม่ได้ ภาษาเรายังพูดไม่ได้เลย บ้างทีเราทำไปครูก็ไม่ตรวจ คือนางมีวอทซิสเราด้วย ก็บอกการบ้าน เราก็ต้องทำ คือมันเยอะมากๆๆๆ สอบเราก็ทำไม่ได้อ่า มีพูดพรีเซ็นส์ด้วย คือห้ามดูโพยแบบไทยอะ แล้วเป็นสเปนหมดเลย ยากมากๆครั้งแรกเราจำได้ แต่พอต่อๆมา เราทำไม่ได้ เราจำไม่ได้ ซิสก็ไม่ได้ว่าไรนะ แต่แบบเราเครียด เครียดมาก แบบร้องไห้ในห้องน้ำ ไม่มีใครรู้5555 (นึกละขำตัวเอง) เราคิดว่าจะย้าย รร ไม่ก็ย้ายห้องก็ได้ แต่ก็ทนอยู่ เราแก้ปัญหาโดยการย้ายไปกลุ่มอื่นค่ะ สุดท้ายก้ดีขึ้น ตอนนี้เราก็กลับมาคืนดีกับเพื่อนพวกนั้นแล้วค่ะ คือเราเพิ่งรู้ว่าจริงๆแล้วที่เค้าทำแบบนั้นคือเค้ารักเรามากๆอยากให้เราได้ภาษา คือเพื่อนคนนี้รักเราแบบมากๆๆเลย เรารักเพื่อนห้องนี้มากๆๆๆ ดีนะที่เราไม่ขอย้ายห้อง และ รร ตอนนั้นต้องขอบคุณตัวเองที่แก้ปัญหา ไม่หนีปัญหา ใครมีปัญหาอะไรขอให้สู้ๆนะคะ 
  และแล้วก็มาถึงวันหยุดอีสเตอร์ค่ะ โฮสมัมพาเราไปเที่ยว เราต้องนั่งบัสคนเดียวไปที่อีก จ.หนึ่งค่ะ จ. Los santos บ้านยายเราเอง เรามีความตื่นเต้น คือมีฝรั่งมาคุยด้วย เราก็แบบเค้ามาพูดสเปนกับเรา เรางง เลยบอกไม่เข้าใจสเปน คือเค้าอ่าวไม่พูดสเปนเหรอ (เค้าคงนึกว่าเราเป็นคนปานามา) เราบอกไม่ๆ555 เค้าบอกว่าเค้าขอให้พ่อแม่เค้านั่งด้วยกัน เราก็โอเครๆ เราก็ย้ายไปนั่งอีกที เค้าก็ถามว่ามาจากไหน เราบอกไทยแลนด์ บอกว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับAFS เค้าบอกเด็กAFSเคยช่วยงานเค้า เราก็ไปถึง 5 ชม.เลยย มัมก็มารับเค้าบ้านยาย เราก็อยู่บ้านยาย1คืน เราได้อาบน้ำม้า และ ขี่ม้าด้วย ละก็ออกตอนตี3 ไปเที่ยวที่ chiriquí อีก จ. หนึ่งของปานามา ไปภูเขา Volcan baruไปกินสตอเบอรี่ด้วย ไป คอสตาริก้า ด้วย แบบมันติดกับปานามา เขตติดกันเลยไปได้  ไปทะเล แบบเราไม่มีบิกินี่ มัมก็เลยซื้อให้เราใจดีมาก เราไปทริปนี้กับเพื่อนมัม เเละ นักเรียนลป จากอิตาลี่และออสเตรียอีก2คนค่ะ คือแบบใส่บิกินี่ครั้งแรกเลย55555 เราสนุกกันมากๆๆ แบบเราดำขึ้นเยอะมากๆ
ปล.อยากลงรูปบิกินี่ แต่คงไม่เหมาะกลัวคนบางคนอาจจะยังไม่เปิดใจ5555+ 
จบแล้วค่า เดี๋ยวเราจะมาต่อนะค่า ช่วงนี้เรายุ่งๆกับการอ่าน นส สอบค่า วันนี้ที่มาลงเพราะว่าเป็นวันครบรอบที่ถึงปานามาพอดีค่า 19 กพ ของปีที่แล้ว
น้องๆคนไหนมีคำถาม หรือ อยากไปแลกเปลี่ยน อินบ็อกมาถามได้เลยนะคะ ยินดีให้คำปรึกสานะคะ
facebook: Sarunruch Nuttawat ,
ig : @sarunratn 
Snapchat : deerrysarunratn
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป