Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยแบบละเอียด! [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีจ้าเราเป็น dek 60 จะมาเล่าประสบการณ์การเตรียมตัวสอบ และ การสอบเข้าของเราน้า
ที่เป็นกระทู้แรกของเราเลยถ้ามีข้อผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยน้า
ขอเล่าก่อนว่าช่วงแรกๆเลยที่เตรียมตัวสอบเนี่ย เราอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างเลยพยายามหากระทู้รีวิวการสอบ แล้วก็เอาหลายกระทู้ไปปรับเป็นของเราเอง เราเลยตั้งใจไว้ว่าถ้าเราสอบเสร็จแล้วเราจะมาเขียนกระทู้บ้าง5555555555 วชาที่เราสอบมี gat pat1 วิชาสามัญที่สังคม ไทย อิ้ง
วิชาแรก : ภาษาอังกฤษ(gat)

เราเริ่มเตรียมตัวตอน ม.5 เทอม2 เราไม่ค่อยเก่งอิ้ง เลยเริ่มจากท่องศัพท์ครูสมศรีอะ ที่เป็นศัพท์สี่แผ่นอันนั้นดีมากๆ เราท่องทุกวันวันล้ะห้าคำ หกคำแล้วแต่ พอเสร็จแล้วก็ปิดแล้วลองเขียนใหม่ดู กว่าจะท่องหมดก็เกือบสองเดือน 555555555 แต่เราแนะนำเลยนะคือมันเป็นศัพท์ที่เจอบ่อยมากๆ พอท่องแล้วมันทำให้อ่านรีดดิ้งง่ายขึ้นแล้วก็จะเจอคุ้นๆตาบ่อยมากๆ พอท่องศัพท์ครูสมศรีจบเราก็หาหนังสือมาทำ เรามีหนังสือของดร.ศุภวัฒน์ เกือบทุกเล่ม555555 
* เราท่องศัพท์แล้วเราจะเขียนใส่โพสอิทอะ แล้วแปะที่ตู้ข้างๆโต๊ะอนส. เราก็ทวนบ่อยๆ

 พอช่วงปิดเทอมขี้นม.6 เราเริ่มทำ gatแบบยังไม่ได้อ่านอะไรเลย เราทำครบ 10 ชุดแล้วดูว่าพาทร์ไหนที่เราอ่อนที่สุด ส่วนมากเราจะได้คะแนนน้อยตรงแกรมม่าอ่ะ ตอนทำแรกๆนะคะแนนน้อยมากๆแต่อย่าพึ่งท้อน้าทำไปเรื่อยๆเดี๋ยวจะเริ่มชินกับข้อสอบ สำคัญมาก!จับเวลาทุกครั้งที่ทำนะ

 
เราทำเล่มนี้เลยยยย แล้วเราก็ไปลงเรียนคอร์ส แอดมิชชั่นของเอ็นคอนอะะ พอจบคอร์สเราก็มาเนื้อหามาสรุปเองใหม่อีกรอบ แล้วก็ทำสองเล่มนี้เล่มรีดดิ้งเราทำทุกวันวันละสอง-สามเรื่องจนจบ ส่วนerror เราทำไม่จบ5555555555555
 
 เสร็จแล้วเราก็ข้อสอบเก่ามาทำแบบจับเวลาจริงๆ ทำตั้งแต่ปีล่าสุดย้อนไปเรื่อยๆ พยามทำให้ครบนะหาให้เจอว่าพลาดตรงไหนแล้วแก้ตรงจุดๆนั้นน้า
วิชาที่ 2 :pat 1
 เลขเป็นวิชาที่เราหนักใจมากกกกกกกก เราไม่ค่อยถนัดและของคิดเลขผิดบ่อยๆ แต่ตอนนั้นเราอยากเข้านิติจุฬา ซึ่งมีขี้นต่ำแพท1 90 คะแนนขึ้นไป!เราเลยต้องพยายามมากๆ
 เราเริ่มจากไปเรียนพิเศษตัวๆต่อตัว เราเริ่มเรียนตอนปิดเทอมขึ้นม.6เหมือนกันๆ เริ่มเรียนเนื้อหาใหม่หมดเกือบทุกเรื่องคือ เรียนเรื่อง ม.4 - ม.5 ม.6 เราเรียนในเรื่องแล้วก็มีติวเพิ่มบ้างเรือง เราหาหนังสือมาทำ แนะนำว่าให้ทำสรุปสูตรเลขด้วยน้ามันจะเป็นระบบมากขึ้น แล้วก็จะได้จำง่ายด้วย

เราเห็นมีคนแนะนำเล่มนี้เยอะมากๆ เราเอามาทำบ้างเรื่องที่อ่อนๆมีเฉลยละเอียด แล้วก็มีบอกระดับโจทย์ยาก ง่าย

เราทำเล่มนี้แล้วเรียนไปด้วยตั้งใจว่าจะเก็บข้อสอบเก่าไว้ทำตอนปิดเทอมเล็ก ม6 ที่จะสอบ

วิชาที่ 3 : ไทย - สังคม
เราเรียนดาว้องน้า คอร์สเทอโบ เริ่มเรียนตอน ม6เทอม2 เพราะเราตั้งไว้ว่าจะอ่านหลังสอบ gat pat เสร็จก่อน เหลือเวลาประมาน สองเดือน เลยต้องเรียนหลังเลิกเรียน และมีหยุดเรียนไปบ้างวันเพื่อไปเรียนให้จบ แต่มันไม่ทันจริงๆเราเลยข้ามช่วงที่เป็นโอเน็ตไปก่อน (อ.ปิง จะสอนโอเน็ตและ9วิชาควบกัน)
แล้วจะมีข้อสอบเก่าแจกมา ให้จับเวลาทำ  เราเอาสังคมมาอ่านทวนประมาน 4 รอบได้  ภาษาไทยก็เอาข้อสอบเก่ามาทำเแล้วก็ซื้อหนังสือมาทำเพิ่มแค่บางหัวข้อที่ไม่ค่อยได้ 
*เวลาอนส.เราชอบเดิน แบบท่องแล้วปิดนส.ลองเดินแล้วพูดสิ่งที่อ่านไป แบบเหมือนเล่าให้ตัวเองฟังอีกรอบอะ


วิชาที่ 4 :อิ้ง(9 วิชา)
 เราตัดสินใจเรียนเอนคอนอีกครั้งผลคือเรียนไม่จบ 55555555555555555 เราเอาข้อสอบเก่ามาทำแล้วก็หนังสือ ดร.ศุภวัฒน์ เหมือนเดิมเราเครียด 9 วิชามากกว่าอิ้งนิดหน่อยเพราะเรามีเวลาเตรียมตัวน้อยกว่า
 


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป