/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เครียดจนไม่ไหวเเล้ว ขอพื้นที่ระบาย [ยินดีให้แชร์]

My life is Dream
Guest IP
วิว
คิดว่าจะไม่ตั้งกระทู้อะไรแบบนี้เเล้ว แต่มันไม่ไหวจริงๆ มันเป็นเรื่องที่รู้สึกว่าถ้าพูดกับคนในครอบครัวก็คงจะโดนด่า พูดกับเพื่อนก็คงไม่มีใครอยากฟัง เชื่อเลยว่าถ้าใครก็ตามที่ได้อ่านกระทู้นี้ก็คงจะคิดในใจว่าเสียเวลามาอ่านทำไม มันไร้สาระ

ตอนนี้เราเรียนอยู่ปี 2 แล้ว แต่ขอบอกก่อนเลยว่าจริงๆก็ไม่ได้อยากจะเรียนหรอกมหาลัยอ่ะ แต่มาเรียนด้วยเหตุผล 2 ข้อ
1.เรียนเพื่อเอาใบปริญญาให้เเม่ เรามีเเม่เเค่คนเดียว เเม่อยากให้เราเรียนสูงๆเราก็เลยยอมๆเรียนให้เขา
2.เพราะมันเป็นทางเดียวที่จะทำให้เราสามารถทำฝันของเราได้
ความฝันของเราคือ นักร้อง นักเเสดงที่เกาหลีโน้น มันดูเพ้อเจ้อมากเลยใช่มั้นล่ะ แน่นอนถ้าฝันไว้เเบบนี้ทางเดียวคือต้องเข้ากรุงเทพ คอยตามข่าวการออดิชั่น แล้วก้ออดิชั่นให้ผ่าน
ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราก็เรียนๆ ปี 1 เรียนได้เกรด 3.5 พอต้นปีที่ผ่านมา jyp มาออดิชั่นเราก็ไป แต่ไม่ผ่าน เราก็ได้เเต่เก็บความเจ็บใจเอาไว้มาตลอด
เรื่องการออดิชั่นเราไม่เคยบอกแม่ให้รู้ พูดง่ายๆก็ ให้เขารู้เเค่ว่าเรียนอยู่และสบายดี แต่จริงๆเราต้องนอนจมกองน้ำตาหลายต่อหลายครั้ง เคยคิดอยากจะลาออก แต่ถ้าลาออกแม่ก็จะให้เรากลับบ้านเเน่นอน ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นโอกาสที่จะทำฝันให้สำเร็จมันก็ยากขึ้นไปอีก เผลอๆชีวิตนี้ทั้งชีวิตเราอาจจะไม่สามารถทำฝันให้เป็นจริงได้

ทุกวันนี้เราต้องทนก้มหน้าเรียน ก้มหน้าทำข้อสอบ ทั้งๆที่ในใจมันรู้สึกทรมาน มันอยากจะหยุดเเล้วไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทุกครั้งเวลาที่เราเปิดยูทูป แล้วเห็นคนไทยในวงนักร้องเกาหลีบอกเลยเรารู้สึกเจ็บปวดและทรมานมาก เราไม่อิจฉานะ เราภูมิใจด้วยซ้ำ เเต่ใจเราคิดว่า คนอื่นเค้ายังทำได้ขนาดนี้ เเล้วเราอ่ะ ไม่มีคนสนใจ พยามลดความอ้วน ลองเปลี่ยนลุคตัวเอง ขยันเดินห้างทุกอาทิตย์หวังให้เเมวมองหันมาเห็นบ้าง แต่ไม่มีเลย มันรู้สึกเหมือนคนบ้าที่คอยวิ่งจับลม เราเหนื่อย เราท้อ เคยคิดนะว่าถ้าเรียนจบ แม่เค้าสมหวังเเล้ว เเล้วเราอ่ะ เเล้วความฝันล่ะจะทำยังไง พอเราเรียนจบ อายุก็ 23-24 แต่ที่เกาหลีนี่ก็ 25-26 คือมันเเก่เกินกว่าที่เขาจะเอาไปเป็นเทรนนี่เเล้ว แปลว่ามันสายเกินไป เราทรมานมากเลยตอนนี้ ไม่รู้ว่าควรจะเอายังไง
ทำยังไงเราถึงจะไปถึงฝันเหมือนอย่างคนอื่น เราเองก็ฝันมาตั้งเเต่เด็ก 5-6 ขวบ เลยนะ
เราก็พยามฝึกซ้อมตลอด
แต่ทำไมเราถึงเป็นคนที่ไม่สมควรได้รับโอกาสนี้เหรอ
เคยคิดอยู่หลายครั้งว่าจะฆ่าตัวตาย คิดมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่ยังทนมีชีวิตต่อไม่ใช่เพราะคิดถึงหน้าพ่อหน้าเเม่หรือ เพราะ ครอบครัว เรามีพี่น้องหลายคน เราคิดนะว่าถ้าเราตายตัวหารในบ้านก็จะได้น้อยลง แม่ก็จะได้สบายขึ้น
บาปกรรมอะไรเราก็ไม่กลัว พูดเลยมีอยู่หลายครั้งลองทำแล้วแต่มันไม่สำเร็จ และสิ่งที่เราทนอยู่ต่อคือความฝันนี่เเหละ ถ้าฝันเราจบ เราก็คิดว่าเราก็ควรจะจบด้วยเหมือนกัน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่เป็นไรนะแก ความพยายามของแกจะไม่เปล่าประโยชน์แน่ๆ เรารับรอง ยังไงเรามาพยายามไปด้วยกันนะ เราเองก็มีความฝันเหมือนกัน แต่พอบอกใครๆ เขามักจะคิดว่าเราเพ้อเจ้อ บอกเราว่าเราทำไม่ได้หรอก บอกเราว่าอย่ามั่นหน้าไปหน่อยเลย มันเลยทำให้เรารู้สึกได้ว่า การที่เราเลือกที่จะเงียบไว้ไม่บอกใครมันคงจะดีซะกว่า


   ส่วนเรื่องเรียนอะ มันอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ยังไงก็เรียนเถอะ เพื่อแม่ เพื่อตัวเราเอง เพื่ออนาคต เราเองก็เคยมีความที่ว่า เรียนไปทำไม ไม่เรียนได้มั้ย แต่สุดท้ายก็กลับมาคิดได้ว่ายังไงแล้วในโลกนี้ การเรียนก็คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ถึงใครๆ จะเอาพวกคนเก่งๆ ที่ไม่เรียนก็สามารถประสบความสำเร็จได้มาพูดว่าเราเองก็ไม่เห็นจำเป็นต้องเรียนเลยก็ได้ มันก็ใช่ เพราะนั่นเขาเก่งเกินไปที่จะเรียน เขาเก่งมากกว่าการเรียนในมหาลัยด้วยซ้ำ ถ้าเราเก่งจริง เราก็ทำให้เขาเห็นไปเลย ดีกว่ามานั่งเปรียบเทียบ เอ่อ... อันนี้เริ่มออกทะเลแล้วใช่มั้ย 5555 ยังไงก็สู้ๆ นะ เรารู้ว่าแกทำได้

   แกอยากไปเป็นศิลปินเกาหลี เราเองก็อยากเป็นไอดอลแบบ AKB48 เหมือนกัน เราก็ออไม่ผ่าน แต่เราไม่ท้อหรอกนะ เราจะพยายาม ปีนี้ไม่ได้ ปีหน้าเอาใหม่ ตอนนี้เราก็ชื่นชมคนที่เขาประสบความสำเร็จไปก่อน ถึงแม้ในใจมันจะเจ็บแปลบๆ ว่าทำไมเราถึงไม่ได้ เรายังพยายามไม่มากพอหรอ ถ้าเราพยายามมากกว่านี้ เราอาจจะได้มีสิทธิ์ยืนอยู่ตรงนั้นก็ได้ แต่ไม่เป็นไรหรอกนะ ถ้าเราพยายามมากพอ คงจะมีสักวันที่เป็นวันของเรา


   ยังไงก็ เรามาพยายามไปด้วยกันนะ


   ความฝันไม่ใช่แค่ความฝัน ถ้าเราไม่ลงมือทำ มันจะสำเร็จได้ยังไง สู้ๆ นะ สู้ไปด้วยกัน!

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อาจได้ก็ได้
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   บางทีการไล่ตามความฝันมันก็เหนื่อย ความฝันกับความเป็นจริงบางทีมันก็ต่างกัน หลายๆคนมีความฝันที่ไม่มีทางเป็นจริง เพราะฉะนั้นฝันไว้หลายๆอย่าง ต้องมีอย่างที่สามารถเป็นจริงได้ บางทีการเป็นไอดอลมันก็ต้องมีหลายอย่างเป็นองค์ประกอบ เวลาไปออดิชันเราต้องไปแสดงต่อหน้ากรรมการ ซึ่งบางทีเราว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้วแต่มันยังไม่ได้ ก็คือมันยังไม่เข้าตาเขา มันยังไม่ใช่ คือของแบบนี้มันก็ขึ้นอยู่กับกรรมการเลยว่าเขาจะชอบเราไหม เราตรงใจกับเขาไหม อาจขึ้นกับดวงแต่ละคน แต่ยังไงก็สู้ๆนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   น้องครับมีเรื่องอื่นอยากให้คิดนะ


   1. ชีวิตน้องอีกยาวไกล คิดจะหาเลี้ยงตัวเองจากอาชีพอะไร ? พ่อกับแม่มีแต่จะแก่เฒ่านะครับ น้องอย่ามองแค่ความฝันตัวเองนะมองอะไรให้กว้างขึ้น


   2. ถ้าที่เรียนอยู่ไม่ใช่ น้องสมควรค้นหาสิ่งที่ใช่ให้มีไว้มากกว่าหนึ่งอย่างนะ อย่าลืมว่านี่ชีวิตจริง เวลาผ่านไปจริง จะมาจมอยู่กับเป้าหมายที่ทำแล้วผิดพลาดไม่ได้ ชีวิตต้องมีเป้าหมายอื่น ๆ สำรองไว้ไปต่อ


   3. ต้นไม้ไม่สูงใหญ่ในวันเดียว มีเป้าหมายแล้วต้องมีแผนการ ขั้นที่ 1, 2, 3 และอื่น ๆ แต่ไม่เอาแบบที่น้องเคยทำที่ไปเดินห้างให้เจอแมวมองนะ อันนั้นเลื่อนลอยเกินไป เอาแบบที่ทำแล้วเพิ่มทักษะตัวเอง พัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์สำหรับทำตามเป้าหมายนะ


   4. พ่อแม่ก็คือพ่อแม่ จากที่อ่านพี่รู้สึกนะไม่ว่ายังไงแม่ก็จะให้น้องทำตามที่ท่านต้องการอยู่ร่ำไป ต่อให้น้องเรียนจบแม่ก็ยังบงการชีวิตน้องอยู่ดี พี่ไม่ได้แนะนำให้ปฏิเสธทางที่ท่านวางไว้ แต่น้องต้องลองตรองดูว่าสามารถเดินตามมันไปได้มั้ย มันมีข้อดีข้อเสียอะไร ถ้ารู้ว่าไปตามทางนั้นไม่ได้น้องต้องสร้างทางเดินของน้อง วาดเป้าหมายและวางแผนเพื่อไปให้ถึงให้ได้เอง เข้มแข็งขึ้นให้ได้ด้วยตัวเอง ถ้ามันลำบากก็ไม่ต้องประหลาดใจ นี่ความเป็นจริง ไม่มีใครสมหวังทุกสิ่ง หากอยากทำตามที่หัวใจเรียกร้องย่อมต้องพบความเจ็บปวดบ้างเป็นธรรมดา นั่นคือราคาที่ต้องจ่ายเพื่อแลกมาครับ ด้วยข้อแม้ที่ว่าน้องมีเข็มทิศและความเข้มแข็ง อดทนไม่ย่อท้อนะ

   ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป