/>

พ่อเอาโดนัท 12 ชิ้นมาให้ รอง ผอ. กดดันให้ลาออก [ยินดีให้แชร์]

วิว


คุณแม่พาลูกสาววัย 15 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนดังย่านนนทบุรี ที่มีเกรดเฉลี่ยอยู่ในขั้นดี ถึงดีมาก คือ 3.5- 4.00 อ้างถูกรอง ผอ. และอาจารย์ฝ่ายปกครอง ฝากหนังสือผ่านเพื่อนสนิทมาบอกให้มาลาออก สาเหตุเริ่มต้นจากการสั่งโดนัทมาฉลองวันเกิดเพื่อน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของเพื่อนสนิทที่เรียนอยู่ห้องเดียวกัน ลูกสาวฝากพ่อซื้อโดนัทมาส่งที่โรงเรียนตอนเช้า จากนั้นลูกสาวจึงไปรับโดนัทมาตั้งแต่ก่อนเข้าแถว หลังเคารพธงชาติเสร็จ ยามของโรงเรียนซึ่งเป็นผู้หญิงเดินเข้ามากระชากแขนลูกสาว และลากไปห้องปกครอง ต่อหน้าเพื่อนๆ และนักเรียนทั้งโรงเรียน ให้เหตุผลว่ามีความผิดเรื่องที่ให้คนมาส่งโดนัทตอนเช้า

จากนั้นจึงพาเข้าพบรอง ผอ. (ฝ่ายปกครอง) กับครูหัวหน้าระดับชั้น ม.4 และทั้งคู่ก็ต่อว่าท้าวความไปถึงความผิดเก่าที่เคยไปสักคิ้วถาวรมา

และมีการถากถางเพิ่มว่า "ชอบทำตัวผิดระเบียบ ไม่เหมาะแบบนี้ ไม่สมควรเรียนโรงเรียนนี้ต่อไป ไปเรียนโรงเรียนใกล้บ้านดีกว่า" หลังเกิดเหตุลูกสาวไม่ได้ไปโรงเรียนอีกเลย เพราะสภาพจิตใจย่ำแย่ จนกระทั่งเพื่อนสนิทของลูกบอกว่า รอง ผอ. ฝากหนังสือลาออกมาให้เซ็น
ซึ่งคุณแม่รู้สึกว่าลูกสาวไม่ได้รับความเป็นธรรม และโรงเรียนทำเกินเหตุ เธอจึงตัดสินใจพาลูกสาวมาลาออกที่โรงเรียน รวมทั้งต้องการพบกับ ผอ. ที่โรงเรียน เพื่อขอคำชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่เมื่อมาถึงครูหัวหน้าระดับชั้น ม.4 บอกว่า ท่าน ผอ. ไม่อยู่ ติดราชการอยู่ที่สุพรรณบุรี ขอให้มาเจรจาใหม่ภายหลัง และบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่จำเป็นถึงขั้นต้องให้ออกจากโรงเรียน ซึ่งวันจันทร์ที่ 20, วันพุธที่ 22 และศุกร์ที่ 24 ให้มาสอบตามปกติก่อน

ซึ่งคุณแม่กล่าวว่า 
ลูกสาวอาจจะสอบไม่ได้คะแนนดีแล้ว เพราะหยุดเรียนไปหลายวัน และไม่มีคะแนนสะสม รวมทั้งรู้สึกอายเพื่อน ไม่อยากจะเรียนทีนี้อีกแล้ว แต่ที่ต้องการตอนนี้คือต้องการคำชี้แจงจากโรงเรียน ซึ่งคุณแม่ยอมรับเบื้องต้นว่าถ้าผิดระเบียบ จะยอมรับว่าผิด แต่ก็ไม่ควรถึงขั้นต้องไล่ออกแบบนี้

ทางด้านเด็กนักเรียนสาววัย 15 ปี นั้น ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องที่เกิดขึ้นดังนี้
"ตอนเข้าแถวกำลังจะเดินขึ้นห้อง ก็มียามมาลากแขนหนู หนูถามว่าเรื่องอะไร ยามก็บอกว่า เรื่องขนมเมื่อเช้า คนนี้เลย จำหน้าได้ ไปหารองเลย"

"เขาก็บอกว่า ถ้าเกิดเรียนที่นี้ไม่ได้ ย้ายมั้ย? ลองย้ายไปเรียนที่อื่นมั้ย เผื่อจะเข้ากับคนอื่นได้ดีกว่านี้"

"หนูสักคิ้วตั้งแต่ตอนปิดเทอม ม.4  เขาก็บอกว่าถ้าลบไม่ได้ ก็ย้ายไปสิ"

"ซึ่งหนูก็ไม่ได้ตอบอะไร แต่หันข้างให้ นิ่งไปเลย เพราะว่าเวลาเข้าห้องปกครอง ถ้าตอบก็หาว่าเถียง ถ้ายิ้มก็หาว่ากวนตีน พอนิ่งเขาก็บอกว่าไม่สำนึก เลยไม่รู้จะทำยังไง เลยนิ่งไปเลย"

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปพูดคุย ผอ. โรงเรียนดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบเรื่องที่ผู้ปกครองพานักเรียนมาลาออก แต่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับนักเรียนแล้ว ซึ่ง ผอ. ยืนยันว่าไม่น่าจะมีการใช้กำลังฉุดกระชาก เพราะขณะนั้นมีนักเรียนอยู่มาก จึงเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะไปใช้กำลังต่อหน้านักเรียนคนอื่น น่าจะเป็นเพียงการจูงมือไป ซึ่งยามก็บอกว่าเป็นเพียงการจูงมือไป

รวมทั้ง ผอ. บอกว่าเรื่องนี้เป็นความผิดเล็กน้อย ส่วนใบลาออกที่เพื่อนสนิทของน้องฝากมาให้น้องเซ็น ยืนยันว่าโรงเรียนไม่ได้เป็นฝ่านส่งไป และขณะนี้นักเรียนยังมีสถานะเป็นนักเรียนของโรงเรียนกันอยู่ และจะไม่มีการตัดคะแนนแต่อย่างใด เพราะนักเรียนเพิ่งหยุดเรียนไปไม่ถึงอาทิตย์เลย
 
ที่มา : http://morning-news.bectero.com/pakthong/21-Feb-2017/97305?utm_source=embed&utm_medium=cpc&utm_campaign=embed
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

13 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป