/>

คนที่เราชอบ....ชอบเพื่อนรักเรา [ยินดีให้แชร์]

Mrs.XwO
Guest IP
วิว
#คนที่เราแอบชอบชอบเพื่อนเรา #แม่สื่อ #คนที่แอบชอบ #เพื่อนรัก #เพื่อนสนิท #เพื่อน
เราคุยกับรุ่นพี่คนนึงอยู่ค่ะ คุยได้ประมาณเกือบ2เดือน แล้วก็แลกเฟสกันค่ะ พอรับแอดเสร็จพี่เขาก็เข้ามาส่องเฟสเราค่ะ แล้วก็เอารูปที่เราถ่ายกับเพื่อนๆเรามาให้เราดูค่ะ แล้วก็ตัดรูปหน้าเพื่อนรักเรามา แล้วก็บอกว่าอยากรู้จัก อยากคุยกับเพื่อนรักเรา ประมาณว่าจะให้เราเป็นแม่สื่อค่ะ เราก็ไม่กล้าปฏิเสธ เอาตรงๆคือเราก็ไม่อยากเป็นแม่สื่อเลยค่ะ แต่ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ

ช่วยบอกเราหน่อยค่ะ

//ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เห็นคนที่เรารักมีความสุขก็ดีแล้วไม่ใช่หรอค้ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เอ่อ ... 

   เราว่าบอกตรงๆเลยดีไหม บอกว่า พี่คะ คือหนูว่าหนูเป็นแม่สื่อ ไม่ได้หรอกค่ะ(อันนี้ทางอ้อมนะ) เพราะว่าหนูชวนเพื่อนไม่เก่ง แนะนำไม่เก่ง ก็ลองๆดูอ้ะค่ะ แล้วอีกวิธีคือ บอกความจริง คือ พี่ค้ะ หนูเป็นแม่สื่อให้พี่ไม่ได้หรอกค่ะ ก็เพราะว่าหนูก็ชอบพี่ (แต่เราว่าวิธีแรกดีกว่านะ) เพราะอาจจะไม่เสี่ยง แต่ถ้าบอกตรงๆ เราว่าสบายใจกว่านะ

   ............................................................................l^lสู้ๆlนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จากประสบการณ์ของเราเนอะ วิธีแรกที่เราคิดนะถ้าจขกท.ไม่กล้าบอกเหตุผลจริงๆก็ควรบอกอ้อมเอาประมาณว่า ' หนูคิดว่าทางที่ดีพี่ควรไปของเพื่อนหนูเองไม่ดีกว่าเหรอค่ะ ' หรือ ' หนูขอโทษจริงๆนะค่ะ แต่หนูเอาเฟสเพื่อนให้พี่ไม่ได้จริงๆค่ะ หนูไม่อยากทำให้เพื่อนหนักใจค่ะ '


   วิธีที่สองคือยินยอมเป็นแม่สื่อให้ทั้งทีใจตัวเองเจ็บค่ะ เพราะหากถ้าทั้งสองคนเขาปิ๊งกันเข้าจริงคนที่เจ็บคือตัวเราเอง...ฉะนั้นเราไม่ค่อยแนะนำวิธีนี้นะค่ะ


   และวิธีสุดท้ายคือการบอกความรู้สึกออกไปตรงๆค่ะ เป็นวิธีที่ดูจริงใจที่สุดแถมทำให้เราไม่ต้องหนักใจแต่มันก็ต้องใช้ความกล้ามากเช่นกัน ถามว่าทำไมถึงต้องใช้ความกล้ามากเราเชื่อว่าจขกท.คงเข้าใจดี เหตุผลคงมีมากมาย แต่สำหรับเราเหตุผลหลักๆนะคงไม่พ้น...กลัวว่าสัมพันธ์ที่เคยมีให้กันมันจะพังลง..แต่จะถามอีกว่าถ้าพูดออกไปแล้วกลัวจะโดนปฏิเสธกลับมา บอกเลยไม่ต้องกลัวเพราะสถานะของคนแอบรักทุกคนต่างหวังว่าอีกฝ่ายจะหันกลับมาตอบรับความรู้สึก หากพูดออกไปแล้วควรเตรียมใจไว้เล็กน้อยเนอะเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันที่ดี(แต่สุดท้ายเราก็น้ำตาแตกค่ะT^T)


   ก่อนจากกันบอกไว้เพื่อเป้นกำลังใจค่ะ หากคิดว่าความรู้สึกของคุณมั่นคงพอพูดมันออกไปเลยค่ะ^^ อย่าเป็นคนขี้ขลาดเหมือนกับเราที่แอบมองเขามาสามปีเต็มแต่กลับทำได้เพียงมองเขาจากที่ไกลๆนะค่ะ จนตอนนี้ตั้งแต่แยกกันต่างโรงเรียนต่างใจก็ผ่านมาสองปี...ยังลืมเขาไม่ได้เลย...
   เป็นกำลังใจให้เสมอ..

   หากมีอะไรคุยกับเราได้..


   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป