Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

8 การ์ตูนดิสนีย์ที่ถูกนำมาสร้างใหม่ในรูปแบบ Live Action [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ดิสนีย์ #หนัง #ภาพยนตร์ #การ์ตูน #แอนิเมชั่น #beautyandthebeast #beauty and the beast #โฉมงามกับเจ้าชายอสูร #หนังใหม่2017 #live action
หลายคนมีการ์ตูนดิสนีย์เรื่องโปรดที่เคยดูสมัยเด็กๆ หรือเมื่อหลายปีก่อนใช่มั๊ยคะ แล้วเคยจินตนาการกันมั๊ยว่าถ้านำการ์ตูนเรื่องโปรดของเรามาสร้างใหม่ในรูปแบบ Live Action แล้วจะออกมาเป็นยังไง ถูกใจเราหรือไม่

โพสต์นี้จะพาไปดูกันค่ะว่ามีการ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่องอะไรบ้างที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังแบบ Live action มาแล้ว บอกไว้เลยนะคะ บางเรื่องก็กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ และมีแผนจะออกฉายเร็วๆ นี้ ใครเป็นแฟนเรื่องไหนก็รอดูกันเล้ย

อ่ะใครขี้เกียจอ่านก็ไปดูคลิปกันเลยจ้า
1.Beauty and the beast
เคยเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่โด่งดังมากในปี 1991 ทั้งแอนิเมชั่นและเพลงที่ทำออกมาได้ดีมาก จนคว้ารางวัลมาแล้วทั้งออสการ์และลูกโลกทองคำ ตอนนี้ Beauty and the beast ในรูปแบบ Live action ก็ออกมาแล้วนะคะ โดยมี Emma Watson รับบทแบบล์ และ Dan Steven เป็นอสูร


 
2.Tinker bell
ก็เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ดิสนีย์ตัดสินใจนำมารีเมคในรูปแบบ Live action โดยใช้ชื่อ Tink และได้ Rees Witherspoon รับบทนางฟ้าสุดวิ้งค่ะ

 
3.Sleeping beauty หรือเจ้าหญิงนิทรา ก็เป็นอีกเรื่องที่ตัวร้ายมีบทบาทมากเหลือเกิน
จนดิสนีย์ต้องหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์กันเลยทีเดียว โดยดิสนีย์ได้รีเมคในชื่อของแม่มดร้ายจากในนิทานนั่นเอง เดาไม่ยากเลยใช่ม๊า เรื่องที่ว่านั่นก็คือ Maleficent นั่นเอง โดยได้ Angolina Jolie รับบท มาเลฟิเซ้น แม่มดร้ายที่สวยมากกกก

 
4.Cinderella
ในปี 2015 พวกเราก็ได้เห็นซินเดอเรลลาในรูปแบบ Live action ที่สวยสุดๆ ไปแล้วนะคะนางซินในเวอร์ชั่นนี้รับบทโดย Lilly James และได้ Richard Madden รับบท Prince Charming ที่หล่อมาก ๆ แถมยังมีมี Costume ที่สวยอลังการสุดๆ ด้วย เรียกได้ว่าแค่ชุดของแต่ละนางก็ดูจนอิ่มกันไปเลย เราแอบชอบเรื่องนี้มากเป็นพิเศษเพราะชุดสวยเลอค่ามากจ้า

 
5.101 Dalmatians ทรามวัยกับ-ด่าง ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกนำมารีเมคจากการ์ตูนแอนิเมชั่นน้องหมาแสนน่ารักที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 1961 Disney ก็ได้นำมารีเมคอีกครั้งในรูปแบบ Live action ปี 1996 แถมยังมีภาคสองออกมาในชื่อ 102 Dalmatians จุดจุ้น วุ่นเกินร้อย ซึ่งออกฉายในปี 2000 ซึ่งแม้ว่าจะถูกวิจารณ์ในแง่ลบมากมายแต่ก็ประสบความสำเร็จในง่รายได้เป็นอย่างสูงจ้า และดิสนีย์ก็มีแผนจะทำ Live action ที่สามออกมาให้ดูกันในปี 2018 โดยใช้ชื่อว่า Cruella และได้ Emma Stone รับบทนางเอก

6.The Jungle Book
ก็เป็นนิทานอมตะที่เราคุ้นเคยกันดีนะคะ และดิสนีย์ก็เคยทำแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไปแล้วเมื่อปี 1967แฟนๆ หนัง Jungle book ต่างก็เคยสงสัยกันมากว่าถ้าดิสนีย์จะหยิบเรื่องนี้มาทำในรูปแบบ Live action แล้วมันจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะเป็นการ์ตูนที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่ามากมาย แล้วเราก็ได้เห้น Live action ที่ประสบความสำเร็จมากก ไปแล้วนะคะในปี 2016 ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมแอนิเมเตอร์มากฝีมือ คอมพิวเตอร์กราฟฟิคอันยอดเยี่ยม เราก็ได้เห็น Jungle book ในรูปแบบ Live action ที่อลังการสมชื่อดิสนีย์ และยังเป็นหนังรีเมคที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเรื่องหนึ่งด้วยค่ะ

 
7.Alice in wonder land
เรื่องนี้เคยเป็นการ์ตูนในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1951 และในปี 2010 ดิสนีย์ก็ได้นำมาสร้างใหม่ในรูปแบบ Live action โดยได้ Mia Wasikowska เป็นอลิซ ร่วมด้วย Ann Hathaway เป็น White Queen และ Johny Debb เป็น Matt Hatter

 
8.Mulan
 
มู่หลานเป็นการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จมากอีกเรื่องหนึ่ง จนดิสนีย์ได้แต่งตั้งให้มู่หลานเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 8 ในฐานะที่เธอเป็นแบบอย่างที่ดีงามให้แก่เด็กทั้งหลายในเรื่องความกตัญญูและความกล้หาญ
เมื่อประสบความสำเร็จขนาดนี้ ดิสนีย์ก็ไม่พลาดที่จะนำมาสร้างใหม่ในรูปแบบ Live action เช่นกันจ้า ซึ่งมีแผนจะออกฉายในปี 2018 อ้าวแฟนๆ มู่หลานรอดูกันเลยนะจ๊ะ


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป