ซ่อน
แสดง

สอบสัมภาษณ์เภสัชม.หัวเฉียว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สอบสัมภาษณ์ม.หัวเฉียว
ก่อนอื่นเลยที่อยากตั้งกระทู้นี้ขึ้นเพราะก่อนไปสอบสัมภาษณ์ หารีวิวไม่ค่อยเจอเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเจอของพยาบาลมากกว่า เลยอยากตั้งกระทู้ไว้เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆหรือน้องๆที่กำลังจะไปสอบสัมภาษณ์ค่ะ (แนวคำถามในการสัมภาษณ์อยู่ย่อหน้าที่ 2 ค่ะ นอกนั้นเราจะขอบรรยายสถานที่และความตึงเครียดของเรา 555 )

        เริ่มจากการเดินทางให้เผื่อเวลาไว้เยอะหน่อยค่ะ  เพราะแถวนั้นรถเยอะ  ไม่ติดนะคะแต่ไหลไปเรื่อยๆ เราไปถึงตั้งเกือบ 8 โมงแหนะ  คนอื่นๆก็เลยเข้าหอประชุมไปก่อนแล้ว(กำหนดการคือ 8.30-10.30)  ที่ทางเข้าจะมีพี่แจกเอกสารให้เราเข้าไปกรอก  พอเข้ามา  ในหอประชุมใหญ่มากเลยค่ะ แล้วจะมีป้ายของแต่ละคณะตั้งอยู่ ก็เดินไปนั่ง บนเวทีจะมีโต๊ะของคณะกรรมการเต็มไปหมดเลยค่ะ  เป็นโต๊ะยาวๆ โต๊ะนึงจะมีกรรมการนั่งอยู่  2  ท่าน กรรมการ 1 ท่านต่อนักเรียน 1 คนค่ะ ตอนแรกเครียดมากเลยค่ะเพราะพึ่งเคยมาสัมภาษณ์เป็นครั้งแรก แต่พี่ๆที่มาดูแลก็น่ารักทุกคนค่ะ พี่ๆบอกว่าอาจารย์ใจดี แต่ถึงยังไงเราก็ยังเครียดอยู่ดี555 การเรียกสัมภาษณ์ก็จะเรียกจากแถวที่เรานั่งค่ะ พอถึงคิวเราก็จะมีพี่พาเดินไปนั่งรอก่อนแล้วพอคนก่อนหน้าสอบสัมภาษณ์เสร็จ เราค่อยเดินไปที่โต๊ะสัมภาษณ์ อารัมภบทมานานละ เข้าสู่การสัมภาษณ์เลยแล้วกันค่ะ

        ไปถึงก็กล่าวสวัสดีอาจารย์ค่ะ ยื่นเอกสารที่เรากรอกแล้วก็เซ็นชื่อ ขอแบ่งคำถามเป็น 3 ส่วนนะคะ ส่วนนึงอาจารย์จะถามจากข้อมูลที่เรากรอกไปค่ะ เช่น กิจกรรมที่เคยทำ อีกส่วนนึงก็เป็นคำถามเกี่ยวกับความสนใจ เช่น ทำไมถึงอยากเข้าคณะนี้ รู้มั้ยว่าเภสัชกรทำงานอะไรบ้าง และส่วนสุดท้ายเป็นคำถามทั่วไปค่ะ เช่น เรามีเพื่อนเยอะมั้ย ชอบไปทำอะไรกับเพื่อน ข้อดีข้อเสียของตัวเอง พอจบอาจารย์ก็จะเปิดโอกาสให้เราได้ถามข้อสงสัย  อาจารย์ใจดีมากจริงๆค่ะ ตอนแรกเราเกร็งๆ  แต่พอนั่งไปสักพักก็รู้สึกโอเคขึ้น 555

        ออกมาจากหอประชุมก็ประมาณ 9.50 เลยไปเดินเล่นรอประกาศผลที่โรงอาหารกับร้านค้าของมหาลัย ในร้านค้าติดแอร์ มีทุกอย่างขายทั้งของกิน เครื่องเขียน เครื่องใช้ และเครื่องแบบนักศึกษา  โรงอาหารที่นี่ใหญ่ค่ะ มีร้านอาหารเยอะเลย  แล้วก็ที่นี่มีจักรยานให้นักศึกษาขี่ด้วย การประกาศผลจะประกาศที่ห้องอำนวยการที่อยู่ทางด้านซ้ายของหอประชุมค่ะ ต้องเดินผ่านสวนแล้วก็ข้ามถนนในมหาวิทยาลัยไป ตามกำหนดการจะประกาศตอนเที่ยงตรง แต่ตอนเราไปนั่งรอ ประกาศก่อนเที่ยงประมาณ 10-20 นาทีค่ะ 

สุดท้ายนี้ก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่เข้ามาอ่านบ้างนะคะ 
ขอบคุณค่ะsmiley

     
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป