ซ่อน
แสดง

ประสบการณ์สอบทุนรัตนมงคล ม.หอการค้าไทย >[]< [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek61 #ทุนรัตนมงคล #utcc silver #utcc gold #มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
เราจะมาแชร์ประสบการณ์การสอบชิงทุนเรียนฟรีเต็มจำนวนของม.หอการค้าไทย ละก็ได้ไอแพดฟรีอีกด้วยย (คุ้มแสนคุ้ม -//- ) เริ่มเลย!!
คือวันสอบเราก็ไปแสตนบายรอหน้ามอเลยค่ะ อีนี่ตื่นเต้นมาก คนเยอะสุดๆ คิดในใจไว้แล้วแหละว่าคงไม่รอด ขอเกริ่นก่อนนิดนึงนะ แต่ละปีจะสอบไม่เหมือนกันนะคะ ปีเราสอบเป็นแบบข้อเขียน ปีก่อนหน้าใช้เครื่อง my choice clicker เห็นพวกรุ่นพี่บอกว่าจะสลับๆปีไป ห้องที่เราสอบนะคะ จัดโต๊ะแบบสโล้ปอ่ะ นึกภาพออกแมะ แบบว่าพื้นค่อยๆไล่ระดับลงมาเป็นขั้นๆ
เนื้อหาที่จะสอบมีสองสายนะคะ คือสายวิทย์กับสายศิลป์ พวกบัญชี บริหาร อะไรต่างๆในอยู่ในสายวิทย์ ส่วนพวกมนุษย์ นิเทศน์ จะไปสายศิลป์ สายวิทย์กับสายศิลป์จะสอบอังกฤษ1 เหมือนกัน ต่างกันที่พอวิชาถัดมาสายวิทย์สอบคณิตและการใช้เหตุผล สายศิลป์จะไปสอบอังกฤษ2แทน  
~[เราสอบสาวยวิทย์นะคะ]~
ภาษาอังกฤษ ก็จะมี error vocab conversation structure แล้วก็พวก reading เนาะ แนะนำนะคะ อ่านศัพท์เยอะๆ แล้วก็หัดทำพวก error ให้เยอะที่สุด คือออกเยอะมากก ซื้อจขกท.เอง ดับอนาจค่ะ ถถถถถถ

ต่อกันที่พาร์ทสองการใช้เหตุผลนะคะ 
แนะนำหนังสือความถนัด gat sat ปกสีเขียวๆน้ำเงินๆ พาร์ทนี้ไม่ยากค่ะ แต่ต้องแข่งกับเวลา คือทั่วไปเลย มีเลขๆมา แล้วเลขต่อไปเลขอะไร มีรูปมา รูปต่อไปรูปอะไร หัดคิดเลขเร็วมาด้วยนะคะ จำเป็นนน !!

พาร์ทสุดท้ายค่ะ คณิตศาสตร์ตัวร้ายนี่เอง 
คณิตศาสตร์นะคะ แนะนำออกพวกเรื่องเปอร์เซ็น กำไร ขาดทุน เยอะมากๆ ฟังก์ชั่นมีผสมมานิดหน่อย พวกจำนวนจริง กราฟ ก็มีค่ะ ร้อยละก็ออกเยอะ รวมๆแล้วไม่ใช่ว่าง่ายนะ ควรอ่านพื้นฐานไปบ้าง แล้วก็ต้องทำแข่งกับเวลาด้วย 

รอประกาศผลสัมภาษณ์ละค่าาา เวลานี้คือเวลาที่ลุ้นที่สุด เขาจะประกาศผลวันนั้นเลย แน่นอนว่ากว่าจะเบียดผู้คนเข้าไปได้นั้น ลำบากแสนลำบาก พอดูได้ปุ้บ โอเคค่ะ ฉันไม่ติด 
แต่เดี๋ยวก่อน !! เราไปเจอชื่อเราอยู่ในทุน UTCC SILVER  แทน ก็เลยไปถามพวกพี่ๆเขาจนได้ความมาว่า หลุดจากทุนรัตนมงคล แต่คะแนนยังถึงทุนนี้ ก็เลยตัดมาทุนนี้แทน  ทุนนี้จะได้ทุน 30 เปอร์เซ็นนะคะ บัญชีกับบริหารจะไม่มีทุน 50 เปอร์เซ็น ของเราเราเลือกบัญชีไป แต่คณะอื่นจะมีทุน UTCC GOLD คือได้ทุน 50 เปอร์เซ็นอีกนะ  

เอาล่ะ !! ไปลุยสัมภาษณ์กันต่อ 
เข้าห้องไปนี่โอโหหหห คนเยอะมากก กว่าจะได้สัมภาษณ์ หลับไปสองตื่น 55555 เราเตรียมพอร์ตไปอย่างดีเลยค่ะ อาจารย์ก็ถามว่าแบบ รู้มั้ยที่นี่เรียนอะไรบ้าง ถ้าเข้ามาจะเรียนไหวป่าว ที่นี่ยากนะ คือคำถามความกดดันแหละค่ะซิส สบายๆ อย่าเครียด คือเราคิดว่าทุนนี้น่าจะสัมภาษณ์ผ่านทุกคนนะ สตรองไว้

สัมภาษณ์เสร็จก็รออีกสามวันแล้วลุ้นผลกันน่าเว็บเนอะ ก็สรุปค่ะเราติดทุน utcc silver เราจ่ายเงินไว้ก่อนแล้ว แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะเอาดีมั้ย ยังไงสำหรับน้องๆที่จะไปสอบตั้งใจๆ สู้ๆกันนะคะ ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป