ซ่อน
แสดง

เมื่อฝันอยากไปเป็นนักเรียนนอกกลายเป็นจริงด้วยหลักสูตร Work & Study ที่แคนาดา [ยินดีให้แชร์]

เรนนี่ ^^
Guest IP
วิว
#workandstudy #เรียนต่อนอก #แคนาดา #แวนคูเวอร์ #เรียนและทำงานต่างประเทศ #เรียนต่อต่างประเทศ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อยู่ไทยเราชื่อน้ำฝน พอโกอินเตอร์เราชื่อเรนนี่ 5555 ตอนนี้เรามาเรียนที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาได้ 10 เดือนแล้ว แฮ๊ปปี้ม๊ากกกกกกก เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนได้อ่านกัน เพราะ ก่อนเรามาแทบไม่มีใครเขียนถึงที่นี่เลย วันนี้พอมีเวลาว่างเลยว่าจะมาเล่าสักหน่อย...

เราฝันอยากมาใช้ชีวิตที่ต่างประเทศสักครั้ง เริ่มแรกเราเลยเลือกที่ประเทศก่อน หลายๆคนถามว่าทำไมเลือกแคนาดา ทำไมไม่ไปอังกฤษ ทำไม่ไปเมกา เราจะตอบตลอดเลยว่า เพราะ เราเคยมีเพื่อนมาเรียนภาษาที่แวนคูเวอร์ช่วงสั้นๆ แล้วนางก็มาเล่าว่า เห้ยยยย แกรรร!! มันดีมาก... เราเลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศแคนาดา จะบอกว่าแคนาดามีหลายเมือง แต่ละเมืองมีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน ที่นี่ (แวนคูเวอร์) ติด 1 ใน 5 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดของโลก ปลอดภัย ค่าครองชีพไม่สูงมาก อากาศดี การเดินทางสะดวกสบายด้วย รถไฟฟ้า รถเมย์ เรือ ทุกอย่างเชื่อมกันหมด ดีต่อใจมั่กๆ และที่นี่เป็นเมืองแห่งการศึกษา มีมหาลัย วิทยาลัย และ โรงเรียนสอนภาษาให้เลือกเยอะมากๆ เพราะงั้นวัยแบบพวกเราๆเพียบค่า ไม่ต้องกลัวเหงาเลย เพื่อนต่างชาติเพียบ คนที่นี่ก็ Nice มากด้วย เพราะงั้น เราคอนเฟิร์มอีกเสียงว่ามาแคนาดาเถอะมันดีจริงๆ

พอเลือกประเทศได้แล้ว ก็มาเลือกว่าจะมาทำอะไรที่นี่ดีก่อนจะไปขอพ่อกับแม่... อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นเมืองแห่งการศึกษา เพราะงั้น ที่เรียน และหลักสูตรเยอะมากกกกกกกก สามารถเลือกให้ถูกจริตกับเราได้แน่นอน เราเลือกโปรแกรม Work & Study สาขา Business มันคือโปรแกรมการมาเรียน และทำงานที่นี่ เรียน 6 เดือน ทำงานในสายที่เราเรียนมาอีก 6 ดือน ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนอยู่ที่ประมาณ 200,000 นิดๆเอง ได้อยู่ตั้ง 1 ปี คุ้มมากก ตอนเรียนก็สนุก เพื่อนต่างชาติเยอะมาก เราเป็นคนไทยคนเดียวในห้องได้ฝึกษาตลอดเวลามันดีตรงนี้ จริงๆตอนเรามาภาษาเราไม่ได้ดีมากนะ เรามาเรียนปรับพื้นที่ รร. สอนภาษาก่อนแป๊บนึง ช่วยเราได้เยอะเลย

ต่อมาเราเลือกเอเจนซี่ เอเจนซี่ที่ไทยมีเยอะมากนะ แต่ตอนที่เราหาเราเจอเอเจนซี่ที่นึง เค้ามีออฟฟิศ และพี่คนไทยนั่งประจำอยู่ที่แวนคูเวอร์เลย เราเลยลองเข้าไปคุยซึ่งหลังจากคุยแล้ว พ่อกับแม่ดูแฮ๊ปปี้มาก เพราะ เวลาเราไปไกลบ้านนานๆ แล้วมีคนไทยคอยช่วยเหลืออยู่ที่โน้นด้วย เค้าก็จะใจชื่นเนอะ ก็นั้นหล่ะ เราว่าเราโชคดีที่เลือกเอเจนซี่นี่นะ ตั้งแต่ก่อนมาจนตอนนี้เรื่องงานเอกสาร ขอวีซ่า ต่อวีซ่า ประสานกับโรงเรียน หาที่พัก พี่เค้าช่วยเราหมดเลย สบายสุดๆ ทำให้การมาตามความฝันได้มาเรียนต่างประเทศ และได้มาใช้ชีวิตที่แคนาดาของเรามีความสุขมากจริงๆ เราเหลือเวลาอยู่ที่นี่อีกไม่นานก็จะจบแล้วว่าจะหาที่เรียนต่ออีก เพราะ ติดใจ 555 หวังว่าพ่อกับแม่ไฟเขียว และหวังว่าจะได้เจอเพื่อนคนไทยที่นี่มากขึ้นนะคะ มาเถอะๆๆมันดีจริงๆเราแนะนำ ไว้มีโอกาสครั้งหน้าจะมาแชร์เรื่องโรงเรียน และที่เที่ยวเพิ่มนะค่าาาาาา
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป