ความในใจ บรรยากาศงานสัปดาห์หนังสือแห่ชาติ 2560 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#งานหนังสือ #งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ #เรียงความ #มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

     

      สวัสดีครับ   วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปร่วมสัมผัสบรรยากาศภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่  45  ณ  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   ที่อุดมความรู้ด้วยสรรสาระมากมาย

 
       ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติถ้าเพื่อนๆไปงานนี้  จะได้พบกับหนังสือน่าอ่านในราคาพิเศษ  จากสำนักพิมพ์ชั้นนำทั่งในประเทศและต่างประเทศที่ขนมาเอาใจหนอนหนังสือทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังสือใหม่  และสนุกสนานไปกับสาระความรู้ของแต่ละบูธหนังสือนั้น  เรื่องราวภายในงานจะเป็นอย่างไร  ไปชมกันเลยครับ... 


         
        …จากความมืดในอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินเข้าสู่แสงสว่างภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   ที่มีผู้คนมากมายมาร่วมงานสัปดาห์หนังสือกันอย่างคึกคักรวมถึงตัวผมเองก็ได้ไปงานนี้เช่นกัน

 
        
 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติก็เหมือนกับทุกๆปีที่ผมได้มีโอกาสไปงานนี้   มีผู้คนหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเช้าจนฟ้ามืด   บรรยากาศในงานบอกเลยว่าคึกครื้นมากๆเลย   ผู้คนพากันรุมซื้อหนังสือที่ลดราคาพิเศษบางบูธมีโปรโมชั่น  ซื้อ 3 เล่ม แถม 1 เล่มก็มี   ส่วนตัวผมไปงานนี้เพื่อจะไปซื้อหนังสือการ์ตูนเรื่องวันพีชตอนล่าสุดที่ซึ่งที่อื่นยังไม่มีขายนอกจากงานหนังสือแห่งนี้เท่านั้น   ถ้าเพื่อนๆสนใจหนังสือไม่ว่าจะเรื่องอะไรหรือเล่มที่หายากแค่ไหน   ก็ลองไปกันได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติกันได้นะครับ wink 

     งานเริ่มตั้งแต่  29 มีนาคม 2560 – 09 เมษายน 2560    ภายในงานจะมีหนังสือทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น  หนังสือเรียน  หนังสือนิยาย   หนังสือท่องเที่ยว   หนังสือที่งานนี้มีทั่วทุกสารทิศทั้งในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศได้รวมมาไว้ที่งานนี้ทั้งหมดแล้ว   อีกทั้งยังมีของกินเล่น  เช่น  ข้าวโพดคลุกเนย  แฮมเบอร์เกอร์  ลูกชิ้นปิ้ง  และอื่นๆอีกมากมาย   

 
      
หากสามีภรรยาคู่ใดอยากพาลูกๆหรือหลานๆมาเที่ยว  ผมขอแนะนำเลยครับเพราะในงานนี้มีมาสคอตน่ารักๆคอยสร้างสีสันให้ผู้คนภายในงาน  ได้กอดได้สัมผัสและสามารถถ่ายรูปคู่มาสคอตเพื่อเป็นที่ระลึกได้ด้วย  อีกทั้งยังมีเกมส์สนุกๆภายในซุ้มกิจกรรมที่แต่ละบูธ   ได้จัดไว้และมีการแจกของรางวัลสำหรับผู้ที่ตอบคำถามถูกหรือเล่นเกมส์ชนะรอเพื่อนๆอยู่ในงานนี้นะครับ

 

   

       

   
       
การที่ผมได้ไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 3-4 ครั้ง ไม่ใช่ว่าผมได้หนังสือกลับบ้านไปอย่างเดียว   แต่อีกหลายๆเหตุผลที่ทำให้ผมและใครอีกหลายๆคนต้องไปทุกปี   คงจะเป็นความประทับใจและบรรยากาศภายในงานที่เป็นกันเองดูเรียบง่ายแต่มีความบันเทิง  

                       

"หนังสือเป็นเพื่อนที่เงียบและมั่นคงมากที่สุด 
เป็นที่ปรึกษาที่เข้าถึงได้ง่ายและรอบรู้ที่สุด
และเป็นครูที่อดทนที่สุด"

 yesyesyes

นายพันธกานต์ 5906101044

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป