[รีวิว] ลิปสติก+ลิปบาล์ม 18 แท่ง ราคาไม่เกิน 300 บาท! (MLBB) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#bonbon #Endear #E974 #Cr02 #Orange #Red #OR201 #Daisy #PLAY #Sweet #nugirl #lipstick #ถูกและดี #ลิปสติก #ลิปบาล์ม #ลิปมัน
สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRLheartกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราเลย วันนี้จะมารีวิวลิปสติก 20 แท่ง จุใจสุดๆไปเลย เป็นแนวทางให้คนที่สนใจและเอาไว้ดูเล่นๆยามเบื่อ ฮ่าๆ ขอเล่าก่อนนะคะคือจขกท.เป็นเด็กตจว.ที่ไม่ค่อยมีช็อปเทสเตอร์เลย แต่ด้วยความที่ชอบลิปสติกมาก สนใจตัวไหนก็จะลองหารีวิวดู ถามคนนั้นคนนี้ในทวิตเตอร์จนกว่าจะมั่นใจถึงซื้อค่ะ wink โชคดีที่ซื้อมาแล้วชอบหมดทุกแท่งเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันเลยค่า ขอเรียงจากลิปสติกไล่ไปลิปบาล์มนะคะ
ป.ล.1 จากชื่อกระทู้นะคะ จริงๆราคามันแล้วแต่ร้านด้วยเนอะ แต่ที่เราซื้อมันไม่มีแท่งไหนเกิน 300 เลยจริงๆจย้าาา ส่วนใหญ่ซื้อตอนลดแต่ราคาเต็มมีบางตัวเกิน 300 ยังไงก็เลือกกันดีๆเนอะ
ป.ล.2 รูปไม่ได้ผ่านการแต่งสีหรือปรับแสงน้า พยายามให้เหมือนสีจริงที่สุดถ่ายรูปรวมก่อน แชะ! (มีตัวที่เป็นพรอพเบาๆ แฮร่ ข้ามไป)
1. มากันที่แท่งแรกเลยนะคะ 3CE Mini Lip Laquer #bonbonสีชมพูอ่อนๆนู้ดๆ น่ารักมาก เป็นสีสุภาพค่ะ ทาง่ายและสีแน่นมากเลย คนปากคล้ำสีนี้อาจจะกลบได้ไม่มิดนะคะ แพ็คเกจสวยหรูดูแพง เกาๆสบายๆสไตล์นันดาแหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 200-300 (ราคาหาร)ความติดทน : ไม่ค่อยทนเท่าไหร่ค่ะ2. 3CE Drawing Lip Pen Kit #Endearซื้อตอนที่ออกทาแรกๆเลยค่า สีสวยมากกกกกก แต่ตอนทาจะเจ็บๆนิดนึงเพราะเราต้องทาเหมือนระบายสี เป็นเนื้อแมทค่ะ กลบสีปากได้ดี แพ็คเกจน่ารักมุกมิกปุ๊ก-กแหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : ร้อยกว่าบาท (ราคาหาร) ขายแยกแท่ง 300 นิดๆค่า ตอนนี้ราคาถูกลงเยอะเลยลองหาซื้อกันดูน้าความติดทน : ติดทนพอสมควร3. Peripera Peri's ink the velvet tint เบอร์ 08อันนี้ดีมากกกกกกก จะร้องไห้ ติดทนมากๆๆๆๆค่ะทุกคน เนื้อเป็นแมทกำมะหยี่ ถ้าปาดออกจะมี stain เป็นทิ้นท์ทิ้งไว้ค่ะ ผสมกับลิปตัวอื่นนี่แบบ หืม ซุดหยอดไป่เลย ทาง่ายมาก สีสวยมาก กลิ่นก็หอมขนมๆ โอย ดีงามไปหมด ใครไม่มีพลาดมาก แต่สีนี้มันอ่อนไปหน่อยค่ะ ต้องทาทับหลายรอบหน่อยถึงจะกลบสีปากมิด 10 10 10 ไปเลยค่า ลูกรักแหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 200-300 บาทความติดทน : ทนมากกกกกกก4. Wet n Wild #E974 Call me big Papayaไม่มีใครไม่รู้จักนุ้งแบรนด์นี้ใช่มั้ยคะ ก็น่าราคาน่ารักแถมหาซื้อง่ายขนาดนี้ สีนี้เป็นสีชมพูนู้ดๆ แต่เอาจริงๆพอทาเดี่ยวๆแอบลอยค่ะ5555555555 ดังนั้นคนผิวคล้ำผ่านไปได้เลย แตะๆแท็ปๆเอาก็พอจะได้สีนัวๆกำลังดีเลยค่า กลบสีปากมิดดีค่ะ น้องwet เขาเสียอย่างเดียวคือแพ็คเกจ คือนางเป็นอะไรที่ใครๆก็บ่นค่ะ ใส่กระเป๋าไว้เปิดมาอีกที เลอะเต็มเลย ฝากก็ก๊องแก๊งมาก พังตลอด ฮึกๆๆ แต่เห็นว่าตอนนี้ปรับแพ็คเกจใหม่แล้วดีขึ้น เย่ 
แหล่งช็อป : Watsons, Lotus, Big-C, Tops หรืออื่นๆที่มีเคาน์เตอร์
ราคา : 139 บาทความติดทน : ติดทนอยู่นะคะ แต่ต้องมีเติมบ้าง5. 4U2 Lipaholic LAX เบอร์ 14 แบรนด์นี้ไม่มีใครไม่รู้จัก แบรนด์คนไทยค่า ประทับใจมาก ชอบลิปของเค้าทุกตัวเลย คือสีสวยและราคาไม่แพงค่ะ อันนี้เป็นสีออกน้ำตาลส้ม สีนี้คนผิวคล้ำก็ทาได้ค่ะ สายฝ.น่าจะชอบกัน ทาแบบแท็ปๆก็ได้ลุคธรรมชาติ ที่สำคัญแพ็คเกจดีกว่าน้องwet เยอะเลยค่ะ กลบสีปากมิดเลยตัวนี้แหล่งช็อป : Watsons, Lotus, Big-C, Tops หรืออื่นๆที่มีเคาน์เตอร์ราคา : 100 บาท (ซื้อตอนลด)
ความติดทน : ติดทนกลางๆค่ะ 
มาต่อที่ทิ้นท์กันบ้างนะครับบบบบ6. A'PIEU Marker Pen Tint #Cr02ชอบแพ็คเกจมันค่ะ5555555 เหมือนปากกาเน้นข้อความ แบรนด์นี้อ่านว่าเอพิ้ว (เกาหลีออกเสียงว่าออ-พยู) หัวปากกาแข็งไปนิสแต่สีสวยค่ะ กลิ่นหอมผลไม้ ฟรุ้ตตี้ๆ ราคาก็น่ารัก อร่อยด้วย55555แหล่งช็อป : พรีในเน็ตค่าราคา : 100-150 บาท
ความติดทน : ไม่ค่อยทน แต่ให้อภัยค่ะ คริๆ 
7. Etude House Dear Darling Gel Tint เบอร์ 02 #Orange Red ทิ้นท์ในตำนาน ผ่ามพ้ามมมมม ตัวนี้เป็นสีส้มค่ะ ไม่ได้ส้มจี๊ดมากรี๊ดกร๊าดขนาดนั้น คือมีความแดงๆส้มๆ ชอบมาก น่ารักใสๆขรุกขริก ทาแล้วเหมือนกินแฟนต้าน้ำส้มมาเด้อ ไม่ได้ทาลิปเล้ยยยยแหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 100-200 บาท
ความติดทน : ติดทนดีน้า แต่อย่ากินเยอะ เดี๋ยวหลุดหมด 5555555 
อันนี้ขอรีวิวสีในรูปเดียวกันเลยน้า เพราะมันลบไม่ออก ทนมากจริงๆ ฮ่าๆ 
8. Tony Moly Delight Tint #Redอันนี้เป็นแบบเทสเตอร์ค่ะ จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ สีแดงก่ำๆ ติดทนมากกกกกกกก เนื้อเป็นเจลคล้ายๆอีทูดี้เลย แหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 150-200 บาท (ราคาขนาดเต็มค่ะ)
ความติดทน : ติดทนมาก9. Etude House Dear Darling Gel Tint #OR201อันนี้ตัวเดียวกับข้างบนเลยค่า แจ่เป็นแพ็คเกจใหม่ สีใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ทนมากกกกกกกกกค่ะ ยอมใจเลยจริงๆตัวนี้ สีก็น่ารักไปอีก เคยทดสอบโดยการทาน้องคนนี้กินหมูกระทะ กินแหลกมาก แต่นางยังอยู่ค่ะทุกคน หืมๆ ดีงามพระรามสีดาแหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่า
ราคา : 100-200 บาทความติดทน : ติดทนมากกกกกก10. Mistine Dream #Redรุ่นนี้มีสองหัวค่ะ ด้านนึงเป็นทิ้นท์อีกด้านเป็นลิปบาล์มสีชมพูกรุ๊งกริ๊งมีกลิตเทอร์ด้วยค่ะ ตัวนี้ติดทนมากกกกกกก ทนทั้งสองด้านเลย คืออันนี้คุณ Minychyy ก็คอนเฟิร์มว่าทนค่ะ คือทาทิ้นท์ข้างในแล้วทาบาล์มข้างนอกจะได้ลุคเซ็กซี่แบบพี่อั้ม พัชราภาแหล่งช็อป : ร้านเครื่องสำอางทั่วไป
ราคา : 89 บาทความติดทน : ทนมากกกกกกกกกกก 
สวอชจากบนลงล่างครับ
11. Etude House Balm+Color Tintเป็นลิปทิ้นท์เนื้อบาล์ม มีสองสีในแท่งเดียวค่ะ อารมณ์เหมือนลิปลาเนจหมอคังเลยแต่ราคาถูกกว่าเยอะ สีชัดมากเลยค่ะ เนื้อไม่แห้ง ด้านบาล์มเราเป็นสีส้มค่ะ ส้มแบบส้มแดง ตอนทาปากมันดูแดงไปหน่อยพอเอามาทาแก้มมันเวิร์คมาก แก้มแดงธรรมชาติเชียว555555แหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตราคา : 280 บาท
ความติดทน : ทนกลางๆค่ะ แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเพราะเป็นลิปบาล์มเนอะ 
12. Beauty People Royal Honey Balm #Daisyอันนี้เราชอบตรงกลิ่นค่ะ เราเลือกสีนี้มามันจะออกชมพูส้มๆ แต่กลิ่นมันหอมเหมือนดอกไม้เลยค่ะ ซึ่งถือว่าแปลกเพราะลิปจะไม่ค่ยมีกลิ่นแบบนี้ หอมจนชอบเปิดมาดม55555555 มี SPF10 ด้วยค่ะ สีก็แน่นแบบ เหย นึกว่าเป็นลิปสติกสีอะค่ะ แต่คือน้องเป็นลิปบาล์ม ข้อเสียคือหมุนไม่ค่อยลงค่ะ ต้องใช้ระบบนิ้วดันลงไป55555แหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 200-250 บาท (บางร้านอาจจะถูกกว่านี้)ความติดทน : ติดทนกลางๆค่ะ แต่ทนกว่าบาล์มมีสีทั่วไป13. 3CE BEBE Lip Balm #PLAYแน่ะ ทุกคนรู้หมดแล้วว่าเราเป็นติ่งนันดา55555555555555 อย่าเพิ่งตกใจนะคะเราหารกับเพื่อนตอน 1+1 ถ้าซื้อราคาเต็มนี้ไม่ไหวค่ะ เป็นลิปบาล์มมีสี เค้าบอกว่าช่วยบำรุงด้วยล่ะ เราชอบสีนี้นะคะ ชมพูๆใสๆธรรมชาติๆ กลิ่นหอมๆหรูๆแปลกๆ ทายากนิดนึงเพราะแพ็คเกจเป็นรูปสามเหลี่ยม เราว่าถ้าซื้อราคาเต็มไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่นะคะสำหรับน้องคนนี้ ;-;แหล่งช็อป : พรีฯในเน็ตค่าราคา : 250-300 (หารจากโปร 1+1)
ความติดทน : ไม่ค่อยทนค่ะ 
14. On The Body x Kakao Friends #Sweet Pink

สารภาพว่าเราชอบแพ็คเกจค่ะ5555555 เราชอบกาเกาเฟรนด์และเมนน้องเอพีชคนสวย คือไม่ผิดหวังเลย กลิ่นหอม มีกลิตเทอร์เบาๆ สีก็สวย มี SPF15 ด้วยนะตัวเอง ที่สำคัญ อร่อยมากกกกกก มันหวานๆแบบที่ไม่เคยชิมลิปตัวไหนที่หวานเท่านี้ (เดี๋ยว นี่ตกลงรีวิวลิปหรือกินลิป -.,-) อันนี้แพ็คเกจเก่านะคะ แพ็คเกจใหม่น่ารักกว่า ;-; มีคุณไรอัน เนโอ บลาๆ สีก็แตกต่างกันด้วย ตัวนี้ก็ 10 10 10 ไปเล้ยแหล่งช็อป : ฝากหิ้วจากเกาหลีค่า
ราคา : 250-350 บาทความติดทน : ติดทนกลางๆค่ะ ถ้าไม่เลียหมดซะก่อนนะ5555 อร่อยจริงจริง (X3)15. NIVEA Fruity Shine Strawberryไม่มีใครไม่เคยเห็นใช่มั้ย เจอได้ตามร้าน 7-11 ทั่วไปจ้า มันชุ่มชื่นดีจริงๆนะคะ กลิ่นก็สตรอแบรรรร์รี่(รัวลิ้น)มากๆ ไม่ต้องพูดเยอะละกันแหล่งช็อป : 7-11, ร้านค้าทั่วไปราคา : 79 บาท
ความชุ่มชื่น: ชุ่มชื่นมาก ปากนี้มันแผลบ 
16. Blistex Herbal Answerลิปมันไม่มีสีขอไม่สวอทช์ละกันนะจ๊ะ ตัวนี้มี SPF15 ด้วย กลิ่นก็หอมๆเฮอร์บอลๆดี ชุ่มชื่นดีมากเลยค่ะ รักนาง
แหล่งช็อป : ฺWatsons, Lotus, Big-C, Tops etc.ราคา : 89 บาท (ซื้อมาตอนโลตัสลด 20%)
ความชุ่มชื่น: ชุ่มชื่นมาก  
17. BURT'S BEE Bee Wax Lip Balmตัวนี้ตอนทาไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่ค่ะเพราะเหมือนเป็นขี้ผึ้งตามชื่อมันเลย มี peppermint ทาแล้วเย็นๆปาก ฟินดีค่ะ555555
แหล่งช็อป : ฺWatsons, Lotus, Big-C, Tops etc.ราคา : 280 บาท (ไม่แน่ใจนะคะ Y_Y)
ความชุ่มชื่น: ชุ่มชื่นมาก 18. สีผึ้งแม่เลียบตัวสุดท้ายแล้ว แทมทาลาแลมแทมแถ่ม แถ่มแทมแท้มมมมมม  ขุ่นแม่เลียบในตำนานนั่นเองเด้อนางเด่อ ตอนเราใช้ครั้งแรกเราไม่ชอบกลิ่นมันเลยอะ แบบเหม็นแปลกๆ พอใช้ไปนานๆรู้สึกว่าหอม555555 กลิ่นแบบธูปเทียนงี้ เป็นสีผึ้งเหนียวๆข้นๆ โบกหนาๆนอนห้องแอร์ไม่มีทางปากแห้งเด้อ ตื่นเช้ามาเอาแปรงสีฟันถูเบาๆจะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังได้ด้วย มันดีต่อใจจีจีจีเบ่บิเบ่บิ (หื้ม)
แหล่งช็อป : ตลาดนัด, ร้านเครื่องสำอางทั่วไปราคา : 15-30 บาท
จบไปแล้วสำหรับการรีวิวลิปทั้ง 18 ตัว วู้วๆๆๆ ยังไงฝากคอมเมนต์ ฝากแชร์บอกต่อคนอื่นกันด้วยน้าเพราะเค้าตั้งใจทำมากเลย ฮึกๆ *-* มีอะไรสงสัยถามทิ้งไว้ได้เลยเค้าจะพยายามมาตอบจ้า รักรักทุกคน ไว้เจอกันใหม่ในวันเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่างงงงง (ออกทะเลตลอด) ไปแล้ว บ๊ะบั่ยยยยย         
E-MAIL : bm.fuu1999@gmail.com 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป