/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เพื่อนไม่ชอบเพราะใส่แต่เสื้อ-กางเกงเดิมๆ [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ วันนีเราอยากเล่าเรื่องๆนึงที่เกิดขึ้นกับเราเพียงเพราะ ' ใส่เสื้อผ้าเดิมๆ '

ขอเกริ่นก่อนว่า รร.เรามีเข้าค่ายพักแรมบ่อยค่ะ เรื่องเกิดขึ้นตอนไปค่ายปลูกป่า ... พอดีที่พักเขาจัดให้นอนเป็นห้องค่ะ เราเลยได้นอนรวมกับเพื่อนๆหญิงห้องเดียวกัน มีประมาณ 10 กว่าคนในหนึ่งห้องค่ะ

แล้วมีวันนึงเพื่อนกำลังแต่งองค์ทรงเครื่องอยู่ในห้องค่ะ แล้วเราพึ่งอาบน้ำเสร็จ เดินเข้ามา เพื่อนที่ชื่อ อีม (นามสมมุติ) ก็ทักเราขึ้นว่า
" แกใส่ตัวนี้อีกแล้วหรอ เห็นใส่ทุกงานเลยวะ *หัวเราะดังมาก* " เพื่อนร่วมห้องก็เงยขึ้นมามองละหัวเราะค่ะ เราก็ยิ้มแหยๆนะ เพราะมันเรื่องจริง .... เรามักจะจัดเสื้อไปค่ายแบบเดิมซ้ำๆกันค่ะ เพื่อความสะดวกดี อีกอย่างเป็น ผญ.ที่ไม่ได้มีเสื้อผ้ามากมาย

ทีนี้ห้องก็เกือบเงียบละ เราก็จัดพับเสื้อที่ถอดเปลี่ยนใส่กระเป๋า ดาว (นามสมมุติ) ก็พูดขึ้นค่ะ
" บ้านไม่รวยไง แม่ไม่ซื้อเสื้อให้ " ดาวพูดจบก็ขำค่ะ เราจุกมากๆ มันเฟลมันแย่ มันจุกในอก ดาวเป็นเพื่อนสนิทเราค่ะ เราสนิทกับดาวมากที่สุดในห้อง
เพื่อนคนอื่นๆเริ่มโห่แบบ " เห้ยๆ มันว่าแกวะ , ว้าววว รุนแรง และอื่นๆ" เราหน้าชาอ่ะ เหมือนโดนทั้งห้องรุมด่าประมาณนั้นเลย ทีนี้เราพยายามยิ้มแบบฮาๆไม่คิดไรมาก แต่เจ็บหัวใจมาก น้ำตานี่เกือบไหล ดีนะกั้นทัน
เราพยายามนิ่งเก็บข้าวของต่อ แต่ทุกคนก็คุยเรื่องเราต่อค่ะ ขำกันใหญ่. สงสัยฮามาก :) บ้างก็ว่า มันใส่บ่อยมาก แกชอบเสื้อนี่มากหรอ ตัวนี้ไปซื้อกับมันที่ตลาดมา (พอดีเสื้อตัวที่ใส่ ณ ตอนนั้นไปซื้อกับเพื่อนที่ตลาดมาค่ะ) มันสารพัดคำพูดมาก ทุกคนมีความสุขที่ได้คุยเรื่องเสื้อผ้าเรา ... แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเราเจ็บ เสียใจ และจะร้องไห้แล้ว
พอถึงเวลาทานข้าวเย็น ทุกคนชวนกันไปทานข้าว แต่ไม่ชวนเราค่ะ ... เราเลยไปนั่งทานกับห้องอื่นแทน พอถึงเวลานั่งเป็นห้องๆ ไม่มีใครคุยกับเราค่ะ เราเขยิบไปนั่งด้วย พวกเขามองเราแปลกๆค่ะ เขาถ่ายรูปกันสนุกสนาน ไปชวนเราถ่ายค่ะ

เรารู้คะ ว่าเรามักเลือกแต่เสื้อผ้าเดิมๆไปใส่จนเพิ่อนจำได้ แต่เราไม่มีทางเลือกค่ะ ...
ไม่ได้ร่ำรวย จนสามารถซื้อเสื้อผ้าหลายตัว.

แต่ทำไม เพื่อนถึงพูดอย่างนี้คะ?

มันน่ารังเกียจมากหรอ หรือว่ามันดูตลก

...

ปล.เราไม่มีเจตนาอคตินะค่ะ เราพยายามชวนเพื่อนสนุกตลอดจนกระทั่งกลับค่าย แต่เขาก็คุยแบบน้อยมาก ถามคำตอบคำ เราไปคุยกับครอื่นๆก็เหมือนกันค่ะ ไม่มีใครคุยด้วย เราเลยยิ้มๆ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ลองคุยกับเพื่อนสนิทที่ชื่อดาวตรงๆ ค่ะ ว่าทำไมพูดแบบนั้น เราไม่โอเคนะ เราเสียใจ บางทีเพื่อนน้องอาจจะแซวเล่นแบบไม่ทันคิดอะไรจริงๆ ถ้าบอกความรู้สึกไปแบบอธิบายเหตุผลดีๆ เพื่อนน่าจะเข้าใจค่ะ แต่ถ้าเพื่อนไม่เข้าใจ และล้อน้องต่อ ก็คิดว่าเพื่อนแบบนี้อาจจะไม่เหมาะที่จะคบกันนะ


  ส่วนเรื่องเสื้อซ้ำ ไม่เห็นน่ารังเกียจเลยค่ะ ไม่แปลกด้วย ยิ้มเข้าไว้ค่ะ แล้วถ้าเกิดคราวหน้ามีคนมาแซวเรื่องเสื้ออีก ก็ตลกใส่ไปเลยว่า ใส่เสื้อซ้ำให้ทุกคนทักไง แปลว่าจำได้นะเนี่ย ฮาๆไป ไม่ต้องคิดมากค่ะ

  ตอบกลับ

48 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป