รีวิวเปรียบเทียบ 2 ครีมกันแดดดี กันน้ำทน ต้องมีเก็บไว้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ครีมกันแดดตัว

  หวัดดีค่าทุกคน วันนี้ว่างๆ ขอแวะมาชิทแชทเบาๆ มาๆ ไม่เสียเวลาขอรีวิวเลยแล้วกัน วันนี้จะมารีวิวครีมกันแดดที่ใช้แล้วดีจริงๆ ใกล้ซัมเมอร์แล้วอะเนอะ มาๆ มาเตรียมตัวกันซักหน่อย มาดูกันว่าครีมกันแดด 2 ตัว ที่กันทั้งแดดดี กันทั้งน้ำ นั่นคือครีมกันแดด NIVEA SUN Protect & Refresh body lotion SPF50 PA++++ กับครีมกันแดด Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA++++ ตัวไหนจะมีประสิทธิภาพมากสุด แล้วลองคิดดูสิว่าคนไปเล่นน้ำทะเล ต้องเจอทั้งแดด ทั้งน้ำทะเล ผิวสวยๆจะเหลืออะไร ถ้าไม่หาครีมกันแดดที่ปกป้องทั้งแดดและทั้งกันน้ำ ได้ อย่าง 2 ตัวนี้ แต่มาเปรียบเทียบระหว่าง 2 ตัวนี้ กันสนุกๆว่า ครีมกันแดดตัวไหนดีกว่ากัน


เริ่มจากครีมกันแดด นีเวีย ที่มีคุณสมบัติกันแดด กันน้ำ เริ่มการพิสูจน์โดยทาเลยจ้า มีกลิ่นหอม รู้สึกเย็นๆสดชื่นดีนะส่วนอีกตัวก็ ครีมกันแดด
บานาน่าโบ้ท มีคุณสมบัติกันแดด กันน้ำ เช่นกัน  บีบแล้วทามีกลิ่นหอมสดชื่นไม่ต่างกัน  รู้สึกหนืดๆนิดนึงเวลาทา
ก่อนลงว่ายน้ำ และเล่นเครื่องเล่นในสวนน้ำ แขนที่ใส่นาฬิกาและขาข้างเดียวกันทาครีมกันแดด NIVEA
ส่วนแขนที่ไม่ใส่นาฬิกาและขาข้างเดียวกันทา Banana Boat 
ทาเสร็จก็ขอถ่ายรูปก่อนนะคะ 555+สวนสนุกแบบนี้ ของเล่นสวนน้ำเยอะมาก คงต้องใช้เวลาในการเล่น ถ้าไม่ทาครีมกันแดด กันน้ำ มีหวังคงเป็นข้าวนอกนา แน่ๆ อิอิ   แดดแรงมากๆ ค่ะ  ครีมกันแดด NIVEA ต้องขึ้นมาทาทุก 1 ชม. ส่วนครีม Banana Boat ต้องขึ้นมาทาทุกๆ 15 นาที  กำลังเล่นสนุกๆ ก็ต้องขึ้นมาทาครีมนะคะ  เพราะถ้าสนุกเพลินไม่ขึ้นมาทา ตัวดำแน่นอน 555+ ก่อนจะลงเล่นสวนน้ำรอบ2 ถ่ายให้ดูนะคะว่ายังไม่ดำ 555+  เดี๋ยวเล่นเสร็จจะถ่ายให้ดูว่าครีมกันแดดตัวไหน ปกป้องผิวได้ดีกว่ากัน  แต่ขอบอกก่อนนะว่า ต้องทาครีมกันแดดทุกๆ 2 ชม.  กันไว้ดีกว่าแก้จ้า ทำตามสลากหลังขวดครีมกันแดดนี่ไงคะผิวหลังจากเล่น 2 ชั่วโมง ดูสภาพผิวเป็นไงบ้าง  แขนที่ใส่นาฬิกา    ที่ทา นีเวีย ยังพอได้อยู่นะ ผิวไม่รู้สึกแสบแดด แต่รู้สึกร้อนแขนอ่าค่ะ 555+มาดูแขนอีกข้างนะ  สภาพผิวเป็นไงบ้าง  แขนที่ไม่ใส่นาฬิกา ยังพอได้อยู่เหมือนกันนะ แต่ผิวรู้สึกแสบแดดเบาๆ  เหมือนครีมกันแดดจะหลุดออกแล้ว  อะๆ สงสัยข้างที่ทา Banana Boat ต้องทาหนานิดนึง


พูดจากความรู้สึกหลังใช้ครีมกันแดดทั้ง 2 แบรนด์นี้ บอกเลยว่า Banana Boat เนื้อครีมกันแดด Ultra Protect ทาแล้วก็โอเคนะ และที่ชอบตัวนี้เพราะมีส่วนผสมของอโรเวร่า Vitamins C & E    ตอนทาครีมกันแดดตัวนี้ไม่ค่อยได้กลิ่น  พอทาเสร็จตอนลงไปเล่นน้ำ ก็กันน้ำได้อยู่แต่ไม่นานเพราะรู้สึกแสบๆ ผิวนิดนึง  คิดว่าครีมน่าจะหลุด  หลังหลอดครีมบอกว่าเป็นโลชั่นกันแดดปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดถึง  50 เท่า

ส่วนกันแดด NIVEA ต้องขอพูดถึงตัวนี้ด้วย  เพราะทาครีมกันแดดตัวนี้ลงแขนข้างใส่นาฬิกา มีกลิ่นหอม แบบเย็นๆสดชื่นดี  หลังขวดครีมกันแดดบอกว่าเป็นโลชั่นป้องกันแสงแดด เนื้อบางเบา สำหรับผิวกาย  ป้องกันUVA1 UVA2 / UVB  พอเล่นน้ำเสร็จแขนข้างที่ใส่นาฬิกา ไม่รู้สึกแสบผิวนะ มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไปค่า

ผลการเปรียบเทียบครีมกันแดด 2 แบรนด์ที่กันแดด กันน้ำทน ต้องมีเก็บไว้ บอกเลยว่าก็ทั้งสองยี่ห้อแหละ เลิศสุดท้าล้มร้อน ลองหาใช้กันดูนะตามความชอบของ แต่ละคน แต่แอบให้คะแนน NIVEA มากกว่าค่ะ พิสูจน์แล้ว โอเคสุด หลุดอวกาศไปเลยจ้า

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป