/>

{Review} SMOOTO LeMon-C White Magic Serum ครีมซองเซเว่น เล็กแต่เปรี้ยวจี๊ดจนหน้าใส [ยินดีให้แชร์]

วิว
#SMOOTO #ครีมซองเซเว่น #ครีมซองถูกและดี #เซรั่มกระชับรูขุมขน #สมูทโตะ #เซรั่มหน้าใส


วันนี้มารีวิวของหาง่ายที่เราเห็นกันในร้านสะดวกซื้อ แต่บางคนอาจยังไม่เคยลอง บอกเลยว่าพลาดค่ะ ถ้าไม่เคยได้หยิบเจ้าซองมะนาวลูกนี้ขึ้นมา กับ SMOOTO LeMon-C White Magic Serum เซรั่มผิวใสลดรอยสิว แน่นอนว่าคนมีปัญหาสิวอย่างเรา ไม่พ้นต้องลอง 


หน้าตาของนางเป็นแบบนี้ ดีไซน์รูปทรงมะนาว เพื่อบ่งบอกความเปรี้ยว เนื่องจากนางเป็นเซรั่มที่เน้นผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป เพื่อลดปัญหาการอุดตันของรูขุมขนทำให้ส่วนผสมจึงเป็นอะไรที่เปรี้ยวๆ อย่าง AHA และ BHA เป็นต้น

SMOOTO LeMon-C White Magic Serum เหมาะสำหรับใคร?

ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนมีปัญหาสิวเป็นหลัก รูขุมขนกว้าง มีความมันบนใบหน้าสูง รวมถึงผิวที่ชอกช้ำระกำใจจากจุดด่างดำของสิวที่จากไปแล้ว แต่ยังทิ้งรอยอยู่! จริงๆ เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด ควรใช้ควบคู่ไปกับ มาส์กออร่า หน้าใสปิ๊ง Smooto Tomato Gluta Aura Sleeping Mask และสครับผิวใส Smooto Orange Gluta Aura Scrub Mask แล้วตามด้วยเซรั่มตัวนี้ จะได้ผลที่ดีกว่า และรวดเร็วกว่าในการรักษาสิว (เพราะเราใช้อยู่ค่ะ ถือว่าไวกว่าใช้ตัวเดียวเดี่ยวๆ จริง)

ส่วนผสมเด่นของ SMOOTO LeMon-C White Magic Serum

AHA กรดผลไม้ที่ช่วยกระชับรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน

BHA กรดอีกชนิด ที่ช่วยจัดการความมัน ลดปัจจัยการเกิดสิว

Vitamin C ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำดูจางลง

เมื่อทั้งหมดผนึกกำลังกัน จึงช่วยจัดการปัญหาสิวอย่างเป็นขั้นตอน ลดความมัน ผลักเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้อุดตัน และลดรอยสิวให้จางลง

---------------


เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าลักษณะของเซรั่มและวิธีใช้เป็นอย่างไร ไม่ยากค่ะ แค่ฉีกซองตรงบริเวณใบไม้ แล้วบีบครีมออกมา ใช้ทาผิวหน้าวันละสองครั้ง เช้าและเย็น เราแนะนำให้ทาหลังล้างหน้าหรือสครับหน้าแล้ว ก่อนการทาโลชั่นค่ะ


ลักษณะเนื้อเซรั่มเมื่อบีบออกมาดูเข้มข้น แต่จริงๆ แล้วไม่มีสี เกลี่ยออกมาจึงดูใสไปกับผิว มีกลิ่นเลม่อนหอมๆ สดชื่น ความรู้สึกเรา...เซรั่มซึมเข้าผิวค่อนข้างเร็ว

เทียบให้ดู...ซ้ายคือที่ลงเซรั่มหมาดๆ เลย ขวาคือไม่ได้ลง สังเกตเห็นความแตกต่างนิดๆ ไหม?

เคล็ดสำหรับคนมีสิวอักเสบ


เผื่อให้ได้ผลมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่มีสิวอักเสบ การใช้ควบคู่กับ “ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพ” จะช่วยให้สิวยุบไวขึ้น เพราะตัวผงพิเศษจะช่วยเรื่องขจัดเชื้อแบคทีเรีย ตัวการทำให้เป็นสิวอักเสบมีหนองนั่นเอง ใช้โดยการผสมกับตัวเซรั่ม ใช้เซรั่มเป็นตัวช่วยทำละลาย แล้วแต้มเฉพาะบริเวณสิวอักเสบนะคะ บริเวณอื่นทาเซรั่มตามปกติค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : เราค่อนข้างชอบการใช้เซรั่มอยู่แล้ว เพราะจะซึมไว ไม่ต้องเสียเวลารอเซ็ตตัวนานเหมือนโลชั่น และ Smooto lemon-C ค่อนข้างที่จะมีเนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่ซึมเข้าผิวค่อนข้างไว ไม่ทิ้งความมัน เมื่อเนื้อเซรั่มเข้าผิวอาจจะรู้สึกตึงๆ ผิวหน่อยนะคะ แสดงว่าปกติล่ะ เซรั่มได้เข้าไปทำหน้าที่กระชับผิวหน้าของท่านแล้ว และเมื่อใช้ร่วมกับผงพิเศษเพื่อแต้มสิวอักเสบค่อนข้างได้ผลที่ดีขึ้นด้วย

ตั้งแต่ลองใช้ตั้งแต่ครั้งแรก จะสังเกตเห็นว่าเซรั่มช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นได้ทันที แม้ว่าจะยังมองเห็นจุดด่างดำ และที่ประทับใจคือ...ถึงจะเน้นลดความมันบนใบหน้า แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบในเวลาเดียวกันคือ “กลิ่น” ค่ะ รู้สึกกลิ่นเลม่อนมันสดชื่นดี แต่บางทีก็แรงไป บางคนอาจจะไม่ชอบ


ส่วนเรื่องสิว และรอยด่างดำต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ถึงจะเริ่มเห็นผลเมื่อใช้ต่อเนื่อง สำคัญคือวินัยในการลุกมาดูแลตัวเองนี่แหละ สำหรับเรา SMOOTO LeMon-C White Magic Serum คงเป็นไอเท็มซื้อต่อเรื่อยๆ เพราะราคาค่อนข้างถูก พกพาง่าย และความสะดวกในการใช้ด้วยประสิทธิภาพที่ซึมไวนั่นแหละ เวลาไปเที่ยวก็มักจะหยิบซื้อถ้าลืมพกติดตัวไป

สำหรับใครที่สนใจ มุมครีมซองเซเว่นมีขายเสมอค่ะ
ราคา 29 บาท  / ซองขนาด 10 กรัม ใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์อย่างต่ำ

TIP : บางทีถ้าหน้าเราล้ามากๆ โทรมมากๆ เวลาเดินทางไกล เราจะใช้นางพอกแทน Sleeping Mask บ้าง ตื่นมาหน้าจะเด้งใส เหมือนไม่ได้อดนอน หรือแอบเอาทาจุ๊กกูแร้ ก็พอจะช่วยจัดการรอยด่างดำได้บ้าง แต่อย่าใช้ติดต่อกันนาน มันจะรุนแรงเกินไป

 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป