วิธีแต่งเพลงแบบง่ายๆ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แต่งเพลง
สวัสดีคะ ชื่อ โมเดล นะคะ อายุ 11 ปี คะ จะเรียกว่า โม ก็ได้คะ วันนี้จะมาสอนแต่งเพลงนะคะ วิธีที่โมใช่ในการแต่งเพลง คือ
1.ต้องมีทำนองอยู่ในใจคะ จะเป็นทำนองที่แต่งขึ้นเอง หรือ เป็นทำนองของเพลงอื่นก็ได้นะคะ แต่ระวังโดนลิขสิทธิ์นะคะ(ถ้าถ่ายวิดีโอลงสู่โซเซียลคะ)

2.ต้องมีอารมณ์กับเพลงที่เราแต่งคะ คือ อยากเช่น จะแต่งเพลงคนที่ถูกแฟนทิ้งคะ เราก็ต้องรู้คะ ว่า คนที่ถูกทิ้งรู้สึกยังไงคะ

3.เพลงแรกอาจจะแต่งช้าหน่อยนะคะ เช่น ของโมเนี่ย เพลงแรกโมใช่เวลาแต่ง 2 วันคะ ซึ่งสำหรับโมถือว่าเร็วแล้วนะคะ แต่พอมาเพลงที่ 2 เป็นเพลงต่อจากเพลงแรกคะ ซึ่งต้องใช่อารมแบบเดี๋ยวกันกับเพลงแรกเลยคะ เลยทำให้ง่ายขึ้นเยอะมากๆเลยคะ เพลงที่ 2 โมใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเลยคะ ต้องฝึกแต่งเพลงบ่อยๆนะคะจะได้แต่งได้เร็วขึ้นและเพลงก็จะได้เพราะขึ้นคะ แต่ไม่ต้องฝึกทุกวันก็ได้นะคะ

4.พอแต่งเสร็จแล้ว ก็ลองเอาไปให้คนอื่นฟังดูนะคะ ว่า เพราะมั้ย จะส่งเป็นเนื้อเพลงอย่างเดียว หรือ จะส่งเป็นคริปเสียงก็ได้นะคะ แต่โมใช้วิธีส่งไปทั้งเนื้อเพลงและคริปเสียงคะ

เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่โมแต่งคะ ซึ่งโมแต่งให้เพื่อนคะ ความหมายของเพลงนี้คือ ึงจะโดนแฟนทิ้งก็ยังมีเพื่อนอยู่เคียงข้างคะ 


ผู้ชาย ไม่ได้หลายใจไปซะทุกคน เธอไม่ต้องไปสน ผู้ชายหลายใจอย่างเขา ยังมีผู้ชายดีๆอีกหลายคน ที่ยังรอเธออยู่ แต่ถ้าเธอเหงาเพื่อนคนนี้จะไปหา จะอยู่เคียงข้างเธอ จะไม่จากเธอไปไหน จะไม่ทำให้เธอ ต้องเสียใจ เหมือนผู้ชาย คนนั้น 

เธอไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องเสียใจ เพราะเธอยังมีเพื่อนคนนี้ จะอยู่เคียงข้างเธอ จะไม่จากเธอไปไหน จะไม่ทำให้เธอ ต้องเสียใจ เหมือนผู้ชาย คนนั้น 

เธอต้องเข้มแข็ง เข้าไว้ เพราะหัวใจ เธอยัง อ่อนแอ แต่เพื่อนคนนี้ จะคอยดูแลเธอ จะอยู่เคียงข้างเธอ จะไม่จากเธอไปไหน จะไม่ทำให้เธอ ต้องเสียใจ เหมือนผู้ชาย คนนั้น 

เพื่อนคนนี้ ขอสัญญา
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป