/>

แนะนำการ์ตูน/อนิเมะสนุกๆค่ะ (มีหลายแนว) + มีรูป [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#แนะนำการ์ตูน #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น
เรารู้สึกว่าเราเป็นคนที่ดูการ์ตูนค่อนข้างเยอะ คือ ถึงไม่เยอะก็รู้จักหลายเรื่อง เพราะบางเรื่องดูแล้วดูไม่จบ 555 วันนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนสำหรับบางคนที่ไม่รู้จะดูอะไร แต่ไม่ได้หมายความว่าเรื่องที่เราแนะนำทุกเรื่องจะสนุกกับทุกคนนะคะ เป็นเพียงความชอบของเราที่เราอยากจะแบ่งปันเท่านั้นเอง ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง
 
1.แนวแอคชั่น/ต่อสู้
แนวนี้ที่เราดูแล้วประทับใจมากๆไม่ค่อยมีหรอกค่ะ แนะนำเรื่องที่คนอาจจะไม่ค่อยดูก็แล้วกัน เพราะถ้ารู้จักกันคงดูกันเยอะ 555 
 - Gintama : เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับสมัยเอโดะ ตัวเอกมีร้านรับจ้างสารพัด กับลูกจ้าง 2 คน ก็ผูกพันกับคนนู้นคนนี้ มีเรื่องเยอะแยะเลยค่ะ แต่ไม่ซีเรียสนะคะ เรื่องนี้เป็นแนวตลก บทจะบู๊ เรื่องนี้จะบู๊กันมันส์มาก (7 ภาค)
 - Kara no kyoukai : ค่าย ufotable เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีมีดที่ตัดได้ทุกสิ่งทุกอย่าง มาเจอกับผู้ชายที่ดูใสๆ อ่อนต่อโลกเข้ามาในชีวิต จะบอกว่าเป็นรักโรแมนติกไม่ได้ค่ะ เพราะไม่ได้มีฉากหวานเยอะขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้นมากกว่า เป็นการ์ตูนแบบมูฟวี่นะคะ ความยาวประมาณ 1 ชม. (8ตอนจบ)

 
2.แนวรักโรแมนติก-ดราม่า
แนวนี้เราก็ดูไม่เยอะเหมือนกัน แต่เราจะแนะนำเรื่องที่เราดูแล้วประทับใจ น้ำตาไหล *ย้ำ! เรื่องที่เราแนะนำนั้นถ้าคิดจะดูกรุณาเลี่ยงสปอยให้ได้มากที่สุด และดูด้วยความตั้งใจ อย่าคาดหวังว่าจะต้องร้องไห้ (เราขอนะคะ)
 - Hotarubi no mori e : เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอก และพระเอกที่ไม่ใช่คนซึ่งมีความสัมพันธ์ด้วยกันตั้งแต่ตอนเด็ก เรื่องนี้เราดูตั้งแต่เราเด็กๆละ ตอนนั้นคง sensitive มั้ง เลยร้องไห้ แต่ไม่ได้ฟูมฟายนะ แบบน้ำตาไหลเฉยๆ รู้สึกอินไปกับนางเอกมากๆ (2 ตอนจบ)
 - Clannad : เรื่องนี้เป็นตำนานของใครหลายๆคน ซึ่งเราก็รู้สึกแบบนั้น ทุกอย่างถ่ายทอดออกมาได้ดี ทั้งความรักระหว่างช-ญ ครอบครัว เพื่อนฝูง คือครบทุกรสของจริงค่ะ เรื่องนี้เราเริ่มอินตอน after story ภาคแรกแค่ซึ้งๆ ไม่เท่าไร พอเข้าสู่ภาคหลังก็รู้สึกอินทันที เราพลาดไปโดนสปอยตอนนึง รู้สึกแย่มากค่ะ เพราะพอถึงฉากนั้นเราไม่อินเลย เพราะรู้อยู่ก่อนหน้า ดีค่ะที่เราโดนนิดหน่อย ก็เลยยังมีความรู้สึกที่อิน ร้องไห้ไม่ฟูมฟายเหมือนกัน แบบน้ำตาไหลเฉยๆ เรื่องนี้กลายเป็นที่ 1 ในการ์ตูนในลิสต์ของเราที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุดไปแล้วค่ะ ประทับใจสุดๆ ดูแล้วมีความสุขตาม (2ภาคจบ)

 
3.แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องที่เราจะแนะนำนี้บางคนก็น่าจะรู้จักนะคะ แต่เราจะแนะนำให้คนที่ไม่เคยดูได้ลองดูค่ะ เป็น 1 ในไม่กี่เรื่องที่เราดูจบแล้วย้อนกลับมาดูอีกรอบ
 - Gekkan shoujo nozaki-kun : เป็นความรักที่เหมือนกับว่านางเอกรักข้างเดียว แต่ก็เหมือนจะลงเอย(สรุปยังไง) เราดูเพราะมีแต่คนทำ gag ล้อเลียน ก็เลยสนใจ + ชอบอะไรที่คลายเครียด เรื่องนี้ตอบโจทย์ค่ะ โดยเฉพาะเรื่องคลายเครียด นางเอกเรื่องนี้เล่นมุกได้เก่งสุดๆไปเลยค่ะ 555 (12ตอนจบ)

 
4.แนวตลก(ไม่ค่อยมีสาระ)
เรื่องที่เราจะแนะนำเป็นแบบฮาโหดๆ ดูลามกๆหน่อย 555 แต่รับรองว่าสนุกค่ะ
 - mitsudomoe : เป็นเรื่องราวของห้องป.6/3 ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเด็กที่เกรียน และซนเอามากๆ ครูก็ต้องมาดูแลเด็กพวกนี้แหละค่ะ 555 ตัวเรื่องหลักจะเป็นพี่น้องฝาแฝด 3 คน เป็นเรื่องที่ไม่ได้ขำทุกตอน แต่ถ้าได้หลุดขำตอนไหนไปจะขำไม่หยุด ขำแบบน้ำตาเล็ด (โดยเฉพาะฉากในห้องพยาบาลที่คนพี่บาดเจ็บแล้วไปรักษาโดยครูพยาบาลที่ซุ่มซ่าม) ภาค 2 ของเรื่องนี้เราไม่ค่อยขำนะ ไม่รู้ทำไม แต่ก็สนุกเหมือนกัน แนะนำสุดก็ภาคแรกนี่แหละค่ะ สนุกสุดยอด (2ภาคจบ)

 
5.แนวสยองขวัญ(โหดบ้างไม่โหดบ้าง)
แนวนี้เป็นแนวที่เราสรรหาดูเหมือนกัน ที่ชอบน่าจะมี 2 เรื่อง แต่อีกเรื่องจะแถมให้สำหรับคนที่อยากได้แบบโหด ซาดิสม์นะคะ
 - Another : ในวงการสยองขวัญของการ์ตูน เรื่องนี้ใครพลาดนี่ไม่ได้เลยนะคะ 555 แล้วแต่คนนะ สำหรับเราไม่ได้สยองขนาดนั้น ลายเส้นสวยมากค่ะ ฉากการตายก็เริ่ด 10 10 10 ไปเลยจ้ะ 555 (ฉากในตำนานก็เช่นกัน) เรื่องนี้โดนสปอยได้ แต่ห้ามโดนสปอยฉากการตายนะคะ เพราะดูแล้วจะไม่มันส์ (12ตอนจบ)
 - Higurashi no naku koro ni : เรื่องนี้เป็นที่ 1 ในใจสำหรับแนวนี้ของเราเลยค่ะ ภาพตัวละครเหมือนแนวใสๆ แต่ความจริงไม่เลย 555 (จริงๆชื่อเรื่องภาษาไทยก็บอกแล้วนะว่าเป็นแนวไหน) เป็นเรื่องราวในหมู่บ้านฮินามิซาวะ และเด็กกลุ่มหนึ่ง ถ้าถามความโหด เรื่องนี้โหดกว่า another ค่ะ ถ้าถามว่าทำไมถึงให้เป็นที่ 1 บอกตามตรง ดูภาคแรกเรายังงงๆกับเรื่องอยู่ค่ะ แต่ก็โหดสะใจดี ก็อยากรู้ว่าภาค 2 เกี่ยวกับอะไร พอดูภาค 2 ปุ๊บ ติดงอมแงมเลยค่ะ (ไปดูค่ะแล้วจะรู้ว่าเป็นยังไง) ภาคที่เราดูมี 3 ภาค แต่ที่วนกลับดูอีกรอบจริงๆ มีแค่ 2 ภาค คือภาคแรก กับภาค kai (4ภาคจบ ถ้าเรียงลำดับก็ higurashi>kai>rei>kira) *เตือน เลี่ยงสปอยเพราะจะทำให้คุณดูแล้วสนุก
 แถม - Corpse party : สร้างมาจากเกมสยองขวัญค่ะ สำหรับเราเราดูแล้วเนื้อเรื่องยังไม่ประทับใจมาก แต่ถ้าเอาความสยอง และความสะใจให้เลยค่ะ เรื่องนี้โหดได้โล่จริงๆ สำหรับเราเราว่าในเกมมันโหดและเจ๋งกว่านี้อ่ะค่ะ (5ตอนจบ)

 
6.แนวดราม่า-ปวดตับ
 - Mahou shoujo madoka magica : การ์ตูนในตำนานอีกเรื่องที่ดูแล้วปวดตับ ปวดใจ 555 สำหรับเราถือว่าฟีลหน่วงได้เรื่อง แต่เราชอบค่ะ เนื้อเรื่องก็ดีอีก เป็นเรื่องเกี่ยวกับสาวน้อยที่ทำพันธสัญญากับตัวกระต่าย(?)หรืออะไรสักอย่างที่ชื่อ 'คิวเบย์' ซึ่งคำปรารถนาก็ต้องแลกมากับความสิ้นหวัง ใครบอกว่าชื่อเรื่องดูเป็นการ์ตูนสาวน้อย แต่เนื้อเรื่องนี่ไม่น้อยเลยนะ 555 (12ตอนจบ + มูฟวี่ 3 ตอน)

 
7.แนวรักในรั้วโรงเรียน(ฮาเร็มมั้ง)
 - Yahari ore no seishun love come wa machigatteiru : เป็นแนวรักในรั้วโรงเรียนที่เราชอบมาก พระเอกไม่เหมือนชาวบ้านดีค่ะ นางเอกไม่อยากบอกว่าเป็นใคร กลัวมีปัญหากันอีก แต่สำหรับเราเราเชียร์ยูกิโนะค่ะ เป็นอีกเรื่องที่เราว่าดี ไม่มีเซอร์วิสโชว์นู่นโชว์นี่ พระเอกก็ไม่อ่อนต่อโลก แต่ในทางกลับกัน บางฉากที่ดูไม่มีอะไรก็ทำให้เราเขินได้ (2ภาค)

 
8.แนวลึกลับ ภูมิผี
 - xxxHolic : เป็นเรื่องราวของร้านสมความปรารถนาที่ให้ขออะไรก็ได้ แต่ต้องมีของแลกเปลี่ยน(ใครเคยอ่านมังงะเรื่องมนตราช็อกโกแลตก็จะคล้ายๆแบบนั้นแหละค่ะ) เรื่องนี้เป็นเหมือนสอนคนด้วย มีปรัชญาแฝง 555 แต่เราชอบเรื่องนี้ค่ะ เป็นเรื่องที่เราดูจบก็วนกลับมาดูอีกรอบ (12ตอนจบ)

 
9.ดราม่า-ย้อนเวลา
 - Boku dake ga inai machi : เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนนึงที่ย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต สนุกค่ะ เนื้อเรื่องดี (12ตอนจบ)
   ใครดูแล้วก็บอกเราด้วยนะคะว่าสนุกไหม และถ้าใครอยากแนะนำแนวไหนกับเราแนะนำได้ค่ะ ช่วงนี้ก็กำลังหาเรื่องอื่นดูเหมือนกัน แต่ที่คิดไว้ตอนนี้น่าจะมี 2 เรื่อง แขนกลคนแปรธาตุ กับ fate series (ช่วงนี้ดูแต่เรื่องเก่าๆค่ะ เพราะอนิเมะใหม่ๆไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ)
    ถ้าถามว่า ไม่แนะนำเรื่องไททันบ้างเหรอ mirai nikki บ้างเหรอ หรืออะไรก็ตาม คือเราชอบนะคะ แต่เราอยากแนะนำเรื่องที่บางคนไม่รู้จัก หรืออาจจะรู้จักแต่ไม่เคยดูได้ดูกัน ไม่อยากแนะนำเรื่องที่ใครๆก็รู้จักอ่ะค่ะ
   เห็นเราแนะนำแนวพวกนี้ไม่ได้แปลว่าเราไม่สนใจอนิเมะหนุ่มๆนะคะ 555 แต่กระทู้นี้อยากจะแนะนำที่ดูแล้วประทับใจได้ทุกเพศทุกวัย
   ที่เราจะแนะนำมีเพียงเท่านี้ ใครอยากให้เราแนะนำแนวไหนเพิ่มเติมบอกได้นะคะ เราเกรงว่าถ้าพิมพ์ทุกเรื่องที่เราดูจะทำให้หน้ากระทู้ไม่พอ เราเลยแนะนำที่เราดูจบ ชอบ และอยากบอกต่อ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้เราด้วยนะคะ
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป