ซ่อน
แสดง

ข้อมูล/วิเคราะห์การรับของคณะอินเตอร์สายการเงินจุฬา/มธ(BBA ทั้ง 2 ที่, BE และ EBA)ปี 60 น้องๆอินเตอร์ต้องอ่าน! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#bbacu #bbachula #bbatu #sat #inter #international #ebacu #cutep #tuget #อินเตอร์ #ฺฺbba
สวัสดีน้องชาวอินเตอร์ที่ผ่านมาทุกๆคนครับ ก่อนอื่นขอจขกท.แนะนำตัวคร่าวๆก่อนล่ะ ก็...พี่เป็น DEK60 น่อว์ กำลังจะเข้าเรียนที่ BBA CU ในปีการศึกษาที่จะถึงนี้นั่นเอง ตอนนี้พี่กับเพื่อนๆสายอินเตอร์จากคณะอื่นๆอีก 2-3 คนได้ทำเพจ "Learning Cafe ศูนย์รวมข้อมูลการสอบอินเตอร์" ขึ้นเพื่อให้ข้อมูลการสอบภาคอินเตอร์รวมถึงแชร์เทคนิคและความรู้ต่างๆกันแบบการกุศลขึ้นมาโดยเจ้ากระทู้นี้เองก็เป็นผลผลิตมาจากโปรเจคนี้นี่แหละนะ 5555 ถ้าใครอยากรับข่าวสารเพิ่มเติมก็ไปดูกันได้ล่ะ พี่อยากให้เพจที่พี่สร้างขึ้นได้เป็นตัวกลางที่จะทำให้น้องๆภาคอินเตอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้โดยตรงและเป็นอีกตัวเลือกให้น้องๆสามารถมาปรึกษาได้ครับผม ^o^
.
www.facebook.com/LearningCafebydom9914/ <<จิ้มโลด มีทั้งบทสัมภาษณ์รุ่นพี่ แจกหนังสือ แจกลิ๊งค์ข้อสอบและอื่นๆอีกมากมายล่ะ พี่ๆแอดมินตั้งใจทำกันมากนะ ฝากไปไลค์และติดตามกันด้วยนะครับ เดี๋ยวอีกไม่นานติวฟรีก็จะมีล่ะ แฮร่~
.
สำหรับกระทู้นี้พี่จะนำเอาข้อมูลของคณะที่ตัวเลขและข้อมูลค่อนข้างชัดเจน ณ ตอนนี้มาก่อนน่อว์ประกอบด้วย BBA Cu, BBA Tu,  BE Tu และ EBA Cu ล่ะ แต่ถ้าใครมีข้อสงสัยนอกเหนือจากนี้จะตามมาถามในเพจหรือเมนต์ค้างไว้ในนี้ก็ตามสะดวกครับผม จะพยายามช่วยตอบอย่างเต็มที่ 5555
.
**สำคัญ** อย่างหนึ่งที่ต้องรู้คือในคณะที่ว่ามานี้นอกเหนือจาก BBA Tu แล้ว นอกนั้น "สัมภาษณ์วันเดียวกันหมด" นะครับ ใครที่สนคณะเหล่านี้แนะนำว่าลองไปอ่านวิธีเอาตัวรอดจากกระทู้นี้ได้ล่ะ คนเขียนเขียนไว้ได้เห็นภาพจริงจัง 555

https://www.dek-d.com/board/view/3742589
.
___________________________________________________________
.
1. BBA Cu หรือบริหารจุฬานั่นเอง
.
พี่เชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในคณะอินเตอร์ในฝันของหลายๆคน เป็นคณะที่มีการยื่นคะแนนของ SAT และ Cu-aat สูงเป็นอันดับที่ 1 แถมยังเป็นเพียงคณะเดียวในทั้ง 2 มหาลัยที่สามารถเปิดรับ 2 รอบคือรอบ Early สำหรับคนที่มีคะแนนสูงพิเศษและรอบปกติได้อีกต่างหาก ข้อมูลการรับเข้าของคณะนี้เป็นอย่างไรเชิญเสพย์กันเลยจ้าาาา **คณะนี้ละเอียดหน่อยนะเออเพราะของพี่เองมันหาง่ายไง แหะๆ
.
จำนวนการรับเข้าในประกาศ : 160 คน
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (ตัวจริง) : 166 คน
.
รายชื่อสำรอง : ประมาณ 140-150 คน (จำไม่ได้แน่นอน รู้สึกมีคนไม่มาสัมภาษณ์ด้วย)
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (เรียกสำรอง) : 70 คน (แร้งกิ้งตอนสัมภาษณ์ 170 - 221 ซึ่งเท่ากับแร้งกิ้งสำรอง 1-50 มากกว่านี้คือไม่ติดยกแร้งครับ)
.
อัตราการแข่งขันรอบ Early : เอาจริงๆใครก็ตามที่ทำคะแนน SAT หรือ Cu-aat ได้ถึงตามเกณฑ์รอบนี้และเข้าไปสัมภาษณ์โดยพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาอังกฤษไหวอยู่ก็แทบจะรับประกันว่าติด 100 เปอร์เซ็นต์ครับ คือปกติคณะเขารับ 160 คนแต่รอบ Early มันจะขึ้นๆลงๆที่ 60-80 คนกว่าๆเท่านั้นน่ะ และเนื่องจากมันประกาศผลก่อนสัมภาษณ์รอบธรรมดาเสียอีก ดังนั้นต่อให้รอบธรรมดาคะแนน 1500+ กันหมด น้องก็ติดไปก่อนพวกเขาครับ 5555 คือต่อให้คาบเส้นก็ผ่านนั่นเอง -*- เอาง่ายๆคะแนนถึงรอบนี้แล้วน้องๆฝึกพูดให้ไปวัดไปวาได้ก็พอล่ะ ไม่ต้องไปลงคอร์สเขียน SOP หรือสัมภาษณ์ใดๆเพิ่มแล้วน่อว์ ^^
.
อัตราการแข่งขันรอบปกติ : ปีนี้เนื่องจากรอบ Early มีประมาณ 80 คน และเขาคัดคนเข้าสัมภาษณ์รอบปกติ 222 คน (คนที่มีสิทธิ์สัมภาษณ์ต้องคะแนน SAT 1250+ เท่านั้น ส่วน Cu-aat ไม่มีข้อมูลล่ะ ขออภัยยิ่ง) ทำให้อัตราการแข่งในรอบสัมภาษณ์คือประมาณ 1 : 2.2 น่ะ แต่เนื่องจากคณะนี้ใช้ "ระบบแร้งกิ้งคะแนน" แบบไล่จากสูงมาต่ำตั้งแต่ตอนสมัครและไม่มีการจัดใหม่หลังสัมภาษณ์ที่เอาไว้ทดสอบว่าเราพูดได้อย่างเดียว(เราสามารถใช้การตอบคำถาม 3 ข้อตอนสมัครหรือ SOP เลื่อนขึ้นหรือเลื่อนลงแร้งซึ่งปกติเรียงจากคะแนนได้เล็กน้อยตามคุณภาพงานเขียน ) ทำให้ถ้าใครที่คะแนนน้อยรั้งท้ายแต่ต้น(แร้งกิ้งตอนสัมภาษณ์ 230+)ยากที่จะติดอยู่ดีไม่ว่า Speaking ดีแค่ไหนก็ตามแต่ โดยในปีนี้เรียกสำรองแร้งที่ 1 ถึง 4 จำนวน 70 คนซึ่งก็คือลำดับคะแนน SAT ในช่วง 1330/1320-1280/1270 เท่านั้นครับ (พี่ยังไมแน่ใจคะแนนต่ำสุดปีนี้น่ะแต่เอาเป็นว่า 1290+ น่ะติดปีนี้แน่นอน)
.
สัมภาษณ์
 : เป็นคณะที่สัมภาษณ์ชิลมากกกก ยิ่งถ้าน้องได้รอบ Early นี่บางคนออกนอกเรื่องไปไกลโขอยู่(พี่เจอเรื่องประวัติศาสตร์เต็มๆเกือบการทั้งสัมภาษณ์ เพื่อนพี่อีกคนลากเขาออกไปการเมือง ถถถถ) ส่วนรอบปกติหรือคนรอบ Early ที่ไม่ได้เปิดประเด็นน่าสนใจอะไรก็จะเจอคำถามปกติๆอย่างทำไมถึงอยากมาเรียนที่นี่ ที่บ้านมีส่วนเป็นแรงบันดาลใจไหม ชอบหนังสืออะไร ไม่ก็อยากเรียนเมเจอร์ไหนเพราะอะไรประมาณนี้ครับผม เดาทางไม่ยากน่ะ แต่มันไม่มีผลกับการแร้งกิ้งผ่านไม่ผ่านนะเออ อันนั้นมันเรียงมาตั้งแต่เราส่งคะแนนและส่งคำตอบของ 3 คำถามตอนสมัครแล้ว(SOP นั่นแหละ) ดังนั้นต่อให้น้องเจอห้องโหดๆอะไรก็ตามไม่ต้องกลัวไปครับ ถ้าแร้งกิ้งตอนประกาศสิทธิ์สัมภาษณ์เรามันก่อนหน้า 150 มันติดแน่ๆ ถถถถถ อ้อ และอย่างที่บอกถ้าน้องพูดอังกฤษรู้เรื่องและเตรียมทำการบ้านมาดีพอ ไม่ต้องเสียตังไปเรียนนะครับเพราะมันไม่มีผลกับการเลื่อนแร้งเดิมของเรา
.
ข้อแนะนำส่วนตัว : BBA Cu ค่อนข้างเป็นคณะที่ให้ความสำคัญกับตัวคะแนน SAT และ Cu-aat เป็นหลักดังนั้นควรทำให้สูงสุดแต่ต้น มิฉะนั้นยื่นน้อยไปก็ไม่มีสิทธิ์เข้าสัมภาษณ์ด้วยซ้ำน่ะ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าคะแนนยังอยู่ตรงพันสองปลายๆและพันสามต้นๆ(ปีหน้าอาจรวมกลางๆ)ควรจะพยายามเขียนตอบ 3 คำถามตอนส่งใบสมัครออนไลน์ให้ดีถึงดีที่สุดครับ มันอาจจะเรื่อนแร้งกิ่งเราขึ้นและตัดสินว่าผ่านไม่ผ่านได้เลย ส่วน Speaking ในสัมภาษณ์นั้นค่อนข้างจะมีความสำคัญน้อยที่สุดแต่ก็ไม่ควรประมาทครับผม ปล.พวก IELTS Cu-tep ที่วัดอังกฤษไม่มีผลนะเออ เอาให้ผ่านพอ 5555
.
___________________________________________________________
.
2. BBA Tu บริหารอินเตอร์ธรรมศาสตร์จ้าาา
.
อีกหนึ่งคณะยอดฮิตที่แข่งขันกันระหว่าง 2 มหาวิทยาลัยมาอย่างช้านาน พอจุฬาเน้นเรื่องคะแนนยื่นต้องสูงมธ.เลยบอกงั้นทางนี้ก็เลยเอาต่ำไปเลย ถถถถ แต่ถึงอย่างนั้นทุกๆปีคะแนน SAT ของฝั่งมธ.ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าฝั่งจุฬาเสียเท่าไหร่เลย ข้อมูลปีนี้เป็นอย่างไรเชยรับชมรับฟังกันได้เลย
.
จำนวนรับในประกาศ : 120 คน
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (ตัวจริง) : 320 คนครัช....
.
รายชื่อสำรอง : -
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (เรียกสำรอง) : คือมันไม่มีจริงๆนะเฮ้ย....
.
อัตราการแข่งขัน (ยื่นคะแนน) : เรื่องแข่งกันยื่นคะแนนพี่กล้าบอกว่าสูงมากกกกกก เพราะเกณฑ์ของเขาทั้ง Tu-star (ที่โผล่มาแล้วหายวับไปกับกลีบเมฆ...) และ SAT ของคณะนี้มันน้อยจนไม่รู้จะน้อยยังไง 555 แต่ถึงอย่างนั้นของ SAT ตัวจริงที่จะติดเข้าไปถึงสัมภาษณ์ก็มีประมาณ 1220/1230+ ทั้งนั้นนะ ดังนั้นถ้าคะแนนน้องมันน้อยเกินแบบ SAT พันหนึ่งปลายๆหรือ Tu-star แบบง่อยๆยื่นไปมันเสียก็ตังเล่นน่ะครับ แต่ใครจะเสี่ยงดวงก็ตามสบาย แต่พี่เตือนแล้วนะ 5555 
.
การสัมภาษณ์ : BBA Tu จริงๆแล้วขึ้นชื่อเรื่องการตัดกันที่การสัมภาษณ์กว่าที่อื่นคือถ้าคะแนนสัมไม่ถึง 5/10 นี่ตกสถานเดียวและคำถามปีนี้จากที่พี่ถามมาก็ดูโหดพอตัวด้วยนะ อาจจะไปถึงการวางแผนอนาคตระยะยาวหรือยกตัวอยา่งเคสแล้วอภิปรายก็มี คือถึงจะไม่ถึงกับยากมากแต่ก็ต้องทำให้ลิ้นเราชินกับการตอบอังกฤษพอตัวไม่งั้นจะสตั้นหงายเงิบ คิดกันไม่ทันได้ง่ายๆ(ลองไปหาข้อมูลกันได้ครับ เขาไม่ค่อยถามเล่นๆเยอะนักนะที่นี่นอกจากเคสพิเศษจริงๆ แต่ต่อให้คำถามเล่นๆของเขาถ้าเราเรียบเรียงไม่ดีก็แดร๊กจุดนะเออ เจอเรื่องเจาะๆอย่างแฮรี่พอตเตอร์เพราะดันเขียนเข้าไปก่อนเข้าห้องอย่างนี้น่ะ 5555) แถมตอนแรกจากประกาศบอกรับ 120 แต่เรียกสัมภาษณ์เสีย 473 คนก็ทำให้พี่คิดว่ามันต้องโหดมากแน่ๆ แต่...อะไรคือรับตัวจริง 320 คนหว่า 5555 เรียกว่าทำพี่งงแดร๊กไปสักพักตอนอ่านประกาศสุดท้ายเขา...
^
^
อ้อ และที่นี่เป็นอีกหนึ่งคณะที่มีการให้เขียนตอบคำถามพวกงานอดิเรก หนังสือที่ชอบ หนังที่ชอบ ฯลฯ ตอนก่อนเข้าห้องสัมภาษณ์เลยนะ ดังนั้นใครอยาก Play safe ก็เตรียมตัวหาหัวข้อที่ตัวเองแถได้ไปล่วงหน้าด้วยครับ เกิดเขียนสวยๆไปแล้วพอเขาถามขึ้นมาดันตอบไม่ถูกก็น่าจะเละอยู่ดี ถถถถ
.
ข้อแนะนำส่วนตัว : ต้องบอกว่าจากการที่เขาเล่นรับขนาดนี้ (320 จาก 473 ซึ่งแน่นอนมันมีคนไม่ไปกันพอควรเพราะกว่าคณะนี้จะเรียกสัมภาษณ์ คณะส่วนใหญ่เขาก็ประกาศคนติดไปก่อนนานแล้ว -*-) ทำให้พี่เชื่อว่าถ้าน้องหลุดไปถึงรอบสัมภาษณ์ได้น้องก็เบาตัวไปได้เปราะหนึ่งล่ะ เพราะดูแล้วการทำคะแนนสัมให้เกิน 5/10 ไม่ได้หินแบบที่หลายๆคนคิดหรอกนะ ขอแค่เตรียมการบ้านไปดีๆไม่น่ายากครับผม แล้วก็แร้งคะแนนไม่ได้จริงจังแบบ BBA CU (น้อยก็แซงมากกว่าเยอะๆได้ถ้าพูดดีพอนะเออ) ดังนั้นขอให้ตั้งใจทำสัมภาษณ์ให้มากๆเข้าไว้ครับ ถ้าปีหน้าต่อให้เขารับคนโหดขึ้นเราก็จะได้ไม่พลาดไงล่ะ
.
_________________________________________________________
.
3. EBA Cu เศรษฐศาสตร์อินเตอร์จุฬาไงล่ะ
.
ถึงแม้ว่าชื่อเสียงโดยรวมจะยังไม่ดังเท่า BE ธรรมศาสตร์ที่เป็นหลักสูตรอินเตอร์แห่งแรกในทั้ง 2 มหาลั แต่ก็นับว่า EBA มีจำนวนผู้สมัครที่สูงและเกณฑ์ที่แปลกประหลาดกว่าที่อื่นคือใช้เกรดเข้ามาคำนวณด้วย!! ทำให้คณะนี้เป็นอีก 1 คณะที่อัตราคนยื่นสูง
(โดยเฉพาะเหล่านร.สอบเทียบที่ใช้เกรดจาก GED หรือ  IGCSE แทนเกรดรร.ที่กดแสนกดและนักเรียนในโรงเรียนปล่อยเกรดทั้งหลายที่จะได้เปรียบชาวบ้าน)และมีอะไรหลายๆอย่างที่แปลกกว่าคณะอื่นไปแบบงงๆด้วยอ่ะนะ...
.
จำนวนรับตามประกาศ : 150 คน
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (ตัวจริง) : 150 คน (โอ้ เป๊ะเวอร์)
.
รายชื่อสำ
อง : 254 คน (โอ้ ดูโหดชะมัด)
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (เรียกสำรอง) : เขาใช้วิธีแจ้งรายบุคคลนะแต่ที่รู้ๆคือมันไปถึงเพื่อนพี่ที่เป็นสำรองอันดับ 240+ ได้แบบงงๆ WTF มากกกก(คือ....ไม่รู้เขารับเกือบเหมาเข่งแบบนี้เพราะตัวจริงสละสิทธิ์เยอะมากหรืออย่างไรอ่ะนะ....)
.
อัตราการแข่งขัน : คือจริงๆตอนแรกพี่ก็นึกว่าสูงมากพอควรนะ อย่างน้อยๆก็ตัดคนเกรดพังแบบพี่ไปได้แน่ๆ 5555 แต่พอเจอเรียกสัมภาษณ์ 420 กว่าคน(ถ้าจำไม่ผิด แต่มันสี่ร้อยอะไรสักอย่างนี่แหละ) และเรียกถึงยันเกือบสุดท้ายนี่คืออะไร 5555 (หรือว่าเผลอๆเรียกยันสุดท้ายฟระ...) เอาเป็นว่าไม่ว่ามันเกิดอะไรขึ้นแต่ถ้าน้องเกรดดี(หรือสอบ GED จนมันถึงเกณฑ์ก็เถอะ)และคะแนนถึงต่อให้ 2/3 ก็ยื่นไปครับ โอกาสติดสูงงงงจริงจังมาก พี่ไม่นึกว่าจะเจออะไรแบบนี้ในปีนี้หรอกนะ 5555
.
สัมภาษณ์
ต้องขอบอกว่าสัมภาษณ์เขาเข้าเกณฑ์ "ยาก" ครับ ใครจะเข้าไปสัมภาษณ์คณะนี้ขอให้เตรียมความรู้ Economic ดีๆไปเลย ได้ข่าวมาว่าบางคนพยายามเบี่ยงประเด็นไปเรื่องที่มนุษย์ปกติเขาคุยกันแต่ก็โดนถามเจาะความรู้ไปเรื่อยๆเลยก็มี ถามว่าวิธีนี้มันแย่ไหมก็ไม่เชิงหรอกเพราะมันก็คัดเด็กที่สนใจจริงๆได้แหละ แต่งานหนักจะอยู่ที่เราที่เป็นคนถูกถามแทนไง บางคนรู้เยอะแต่ตอบอังกฤษไม่คล่องขนาดนั้นก็ตายง่ายๆเลย 5555 เอาง่ายๆที่นี่รู้สึกจะสัมภาษณ์ทางการที่สุดใน 4 ที่ที่กล่าวถึงในนี้ล่ะ ความรู้ต้องแม่น เจออะไรต้องตอบให้ได้ไม่งั้นออกมาจากห้องเครียดยาวยันวันประกาศแน่นอน ถถถถ
.
ข้อแนะนำส่วนตัว :  แต่ถึงอย่างนั้นจากการที่เขาเรียกสำรองจนแทบจะหมด(หรือเผลอๆอาจจะหมด -*-)ก็ทำให้เชื่อว่าจริงๆแล้วเขาถามเจาะไปให้เป็นพิธีแค่นั้นแหละ 555 อย่าแสดงออกว่าเราเหวอมากจนพูดรวนไปหมดหรือเผลอเถียงกรรมการก็น่าจะพอครับ เขาคงเรียกเราตอนหลังเองแหละน่า (แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ให้ผ่านตัวจริงแต่ต้นดีกว่านา เขาประกาศแบบรายบุคคลแบบนี้มันเสียวสันหลังนะเฮ้ย เกิดโทรมาแล้วเราไม่อยู่นี่เราอาจบินเลยก็ได้ ถถถถ) ส่วนใครที่เกรดไม่ถึงจงไปสอบวุฒิตปท.แล้วเอามายื่นเสียครับ อยา่งที่บอกยื่นถึงเกณฑ์ 2 ใน 3 มันก็ติดเหอะ แค่เอาให้มันครบ 3 ข้อก็พอ 
.
___________________________________________________________
.
4. BE Tu เศรษฐศาสตร์อินเตอร์ธรรมศาสตร์มาแล้วจ้าาา
.
คณะอินเตอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของทั้ง 2 มหาลัยอายุอานามปาไปเกือบ 30 ปีเข้าให้แล้วนี้เป็นหนึ่งในคณะในฝันของทั้งนักเรียนในกทม.และต่างจังหวัดมาช้านาน แถมด้วยการที่คณะเปิดให้สามารถยื่นได้หลายแบบทั้งคะแนน SAT ล้วน, SAT เลข+อังกฤษ(ทั้งแบบจัดสอบเองและยื่นคะแนน), เลขที่คณะจัดสอบ+อังกฤษที่คณะจัดสอบ(วิ่งไปสอบรอบเดียวจบเลย) ยิ่งทำให้คนสมัครทั้ง 3 วิธีแบบเยอะหนักกว่าเดิม และคณะนี้เลยติดอันดับคณะที่คนยื่นกันระเนระนาดในปีนี้ด้วย
.
จำนวนรับในประกาศ : 150 คน
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (ตัวจริง) : 311 ล่ะ...(มาแนวคล้ายๆ BBA ของที่เดียวกันเป๊ะ...)
.
รายชื่อสำรอง : -
.
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (ตัวสำรอง) : ก็มันไม่มีจริงๆนี่นา...
.
อัตราการแข่งขัน : แน่นอนครับอัตราคนยื่นเข้าสูงมากกกกก(น่าจะมากที่สุดเพราะเขาเล่นเปิดโอกาสให้ทุกด้านจริงๆ แต่ถ้าคะแนนเราเข้าเกณฑ์สูงประเภท SAT 1250+ Tu-get 650+ อะไรพวกนี้ไม่ต้องกังวลครับ ติดสัมแน่ๆ 5555) แต่สุดท้ายเขาก็คัดที่คะแนนก่อนอ่ะนะ โดยปีนี้เขารับเข้าสัมภาษณ์ 417 คนครับผม และรับตัวจริง 311 น่ะ แทบจะ 1 ต่อ 1 เลยถ้าเราหลุดไปถึงสัมภาษณ์ได้ 
.
สัมภาษณ์ :
พูดถึงคำถามเห็นเขาว่ากันว่ามีผสมๆกันนะ บางคนเจอ Economic ซะอ่วมคล้าย EBA แต่บางคนก็เจอถามตามใบที่เขาให้กรอกก่อนเข้าห้องสัมภาษณ์ซะงั้น(มีเจ้านี่แนวเดียวกับ BBA Tu เลย เขียนให้ที่เราตอบได้ด้วยนะ ถถถถ) ดังนั้นอย่างไรก็แนะนำว่าจะทำเล่นกับสัมภาษณ์คณะนี้ไม่ได้หรอกเพราะเราไม่รู้จะเจอแนวไหน 5555 แต่อย่างไรก็ตามอัตราการรับเข้าก็ยังสูงมากไม่ต่างกับ BBA Tu กับ EBA Cu นะ อาจจะเพราะพวกนี้เขาดันสัมภาษณ์พร้อมกันหมด(BBA Cu อันนั้นข้อยกเว้นเพราะเขารับ Early ไปครึ่งหนึ่งแล้ว)เลยต้องพยายามเพลย์เซฟด้วยการรับเยอะไว้ก่อนกันเด็กหนีไปคณะอื่นๆน่ะ ถถถถถ (เชื่อว่าหนีไปสัมภาษณ์ที่อื่นไม่ได้น้อยด้วย เขาเลยเหวี่ยงแหขนาดนี้ -*-)
.
ข้อแนะนำส่วนตัว : เป็นคณะที่เหมาะกับให้ทุกคนสมัครไปก่อนแบบไม่ต้องคิดมาก ต่อให้ไม่มีผลสอบอะไรเลยก็ไปลงสอบตรงของเขาทั้งอังกฤษและเลขได้ครับ(สมัครไอดีในเว็บแล้วสมัครจากในนั้นอีกรอบ) พี่เองเคยเจอเคสเพื่อนที่ไปทำเล่นๆแบบมั่วๆตรงนั้นแล้วติดสัมภาษณ์แต่คนได้ SAT math 700 + IELTS ถึงเกณฑ์หรือ SAT รวม 1190 ไม่ผ่านก็มีนะ ดังนั้นไม่ว่าน้องจะยื่นคะแนนอะไรไป(ถ้ามันไม่ได้สูงแบบ Outstanding แบบพี่บอกด้านบนจริงๆ) แนะนำให้ลงสอบของคณะเขาไว้เลยน่ะ อย่างไรเสียก็เป็นตัวเลือกครับเพราะเขาจะเอาคะแนนที่เปรียบแล้วดีที่สุดขอเรามาเทียบว่าใครผ่าน/ไม่ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์น่ะ อัพคะแนนไปรัวๆ+ลงสอบด้วยไปเลยก็ได่ เพราะถ้าใครผ่านถึงรอบสัมภาษณ์แล้วก็ไม่ยากครับ อัตราการรับสูงจริงจังอยู่ ดังนั้นถ้าผ่านไปถึงสัมภาษณ์ได้ก็แทบเรียกว่าก้าวขาเข้าไปเกือบเต็มตัวแล้วล่ะ 555
.
 _____________________________________________________
.
ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับข้อมูล 4 คณะยอดฮิตสำหรับสายการเงินทั้งฟากจุฬาและธรรมศาสตร์ วันหน้าวันหลังถ้าพี่หาข้อมูลของฝั่งสายวิทย์หรือศิลป์แบบแน่ๆนอนๆมาได้จะนำมาให้ชมกันล่ะ อย่างไรก้อย่าลืมแวะไปชมเพจของพวกพี่กันล่ะ น้องๆชาวอินเตอร์ไม่ควรพลาดครับผม แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าล่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีครัช \(^o^)/
.
facebook.com/LearningCafebydom9914 << จิ้มเลยยยย อย่าพลาดกันล่ะ สถานที่รวบรวมของแจก+ข้อมูลฟรีๆเยอะขนาดนี้ไม่ได้หาง่ายในสายอินเตอร์ของเรานะเออ 5555
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป