/>

ถ้าจะเลือกซื้อกรงให้Hamsterควรซื้อแบบไหนดีคะ [ยินดีให้แชร์]

อีฟ
Guest IP
วิว
#hamster
ควรเลือกซื้อกรงแบบไหนให้แฮมสเตอร์ดีคะ ข้างในควรมีอะไรให้น้องแฮมบ้างคะ แล้วอยากเลี้ยงแฮมสเตอร์อ่ะค่ะ มีแฮมสเตอร์ขายส่งบ้างมั้ยคะ ราคาเท่าไหร่ก็ได้รับหมดค่า ส่วนตัวอยู่ภูเก็ตค่ะ อยากเลี้ยงม๊าาาากคะ บอกหน่อยนะคะ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่าาา ^ v ^
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Programmer IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กรงไฟฟ้าเลยจ้า น้องแฮมเตอร์จะได้มีไฟ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แถวภูเก็ดเขาไม่รู้แหล่งอ่ะ ขอโทษด้วยนะคะ แต่ส่วนใหญ่ร้านขายสัตว์เลี้ยงน่าจะมีขายนะคะ


   จะใช้กรงแบบไหนเราว่าอยู่ที่พันธ์ุของแฮมสเตอร์ด้วยค่ะ ยกตัวอย่างนะคะ

   -วินเทอร์ไวท์เป็นพันธุ์เล็ก ถ้าเลี้ยงตัวเดียวซื้อกรงเล็กก่อนก็ได้ค่ะ(ถ้างงน้อยๆนะคะ) แต่ถ้าให้ดีเป็นกรงขนาดกลาง มีพื้นที่ให้เขาวิ่งเล่นด้วยค่ะ

   -ไจแอ้นเป็นพันธุ์ใหญ่ เลี้ยงตัวเดียวก็ควรจะซื้อกรงขนาดกลางขึ้นไปค่ะ ตัวเขาใหญ่ให้อยู่ในพื้นที่เล็กๆมันอึดอัดนะคะ ลองนึกว่าเป็นตัวเองดูก็น่าจะอึดอัดไม่เบาเลยค่ะ

   แฮมสเตอร์เป็นสัตว์หวงถิ่นนะคะ เลี้ยงแยกกันน่าจะดีกว่า ถ้าเลี้ยงหลายๆตัวต้องเลี้ยงแยกกรงค่ะ เน้นมากว่าควรแยก ยิ่งถ้าตอนเขามีลูกน้อยๆยิ่งต้องแยกไม่งั้นเขากินลูกตัวเองนะคะ(เพื่อนเราเลี้ยงแล้วไม่แยก ลูกหายหมดเลยค่ะ orz...)

   พูดถึงด้านในกรงนะคะ สำหรับเราคืออย่างน้อยๆก็มีบ้านค่ะ กงล้อให้เขาปั่นเล่นค่ะ ส่วนของเล่นอื่นๆก็มีนะคะ อย่างเช่น ชิงช้า ท่อ บันไดไม้ ฯลฯ ของเราจะมีของเล่นพิเศษชิ้นนึงค่ะ ลูกบอลแฮมสเตอร์ค่ะ จะเป็นลูกบอลเอาไว้ใส่แฮมสเตอร์ด้านในค่ะแล้วให้เขาวิ่งในลูกบอล ถ้าใส่เขาไว้ในลูกบอลจะปล่อยให้เขาวิ่งเล่นในพื้นที่บ้านได้ค่ะ(แต่ระวังบางพื้นที่ เช่น บันได อาจเป็นอันตรายกับเขาได้นะคะ) คลิกดูภาพลูกบอลค่ะ


   *ต่อจากตรงนี้เราจะแนะนำเรื่องอื่นๆให้นะคะ*


   ต่อมาอาหารแฮมสเตอร์นะคะ ไม่ควรซื้ออาหารที่เขาผสมๆขายในราคาถูกๆนะคะ อาหารพวกนี้บางทีไม่ใช่อาหารของแฮมสเตอร์นะคะ บางอันไม่มีประโยชน์ บางอันอันตรายด้วยค่ะ สำหรับยี่ห้ออาหารแนะนำ เราแนะนำเป็นยี่ห้อในภาพเลยค่ะ (ดูภาพใหญ่คลิกนะคะ) และก็แนะนำอีกอันเป็นอาหารจากเพจTinyPet ค่ะ (คลิกที่นี่ค่ะ) เพจนี่ขายอาหารแฮมสเตอร์และของใช้แฮมสเตอร์ต่างๆนะคะ ของคุณภาพดีมากค่ะ แนะนำฟันธงเลย *ที่สำคัญอย่าให้เขากินอาหารคนค่ะและเขากินผักได้ค่ะแต่ไม่ใช่ผักทุกชนิดนะคะ ลองศึกษาดูเพิ่มเติมจากกระทู้นี้ค่ะ คลิกที่นี่ค่ะ ละเอียดดีมากๆค่ะ

   ขอบคุณภาพจากบล็อคของคุณPharinee นะคะ (บล็อคคุณPharinee คลิกค่ะ)   สิ่งสุดท้ายเลยสำคัญมากๆ ศึกษาดูพันธุ์แฮมสเตอร์ที่เราจะเลี้ยงให้ดีๆนะคะ เลี้ยงเขาให้ถูกวิธี และเลี้ยงเขาด้วยความรักและการดูแล เลี้ยงเขาเพราะอยากเลี้ยงจริงๆไม่ใช่ซื้อมาเล่นๆนะคะ เขาเองก็มีชีวิตค่ะ อยากให้เข้าใจส่วนนี้ไว้นะคะ ส่วนตัวเองก็เลี้ยงเหมือนกันค่ะ แรกๆเขาอาจจะยังไม่เชื่องไม่คุ้นกับเราเลยดูหน่อย แต่ถ้าเขาเชื่องเมื่อไรบอกเลยว่าน่ารักมากๆค่ะ >< สู้ๆกับการเลี้ยงแฮมสเตอร์ค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


   Ps.พิมพ์มาซะยาวเลย ขอโทษด้วยนะคะ เพลินมือเลยเชียว 55 หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ลองศึกษาดูมากกว่าที่เราพิมพ์ดูด้วยนะคะ มีอีกเยอะเลยแต่เราพิมพ์หมดทีเดียวไม่ไหวค่ะ 55   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อีฟ ฟ.
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ค่าา ขอบคุณมากๆๆๆค่าา Thx for your comment. ^///^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อีฟ ฟ.
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   นี่คนตั้งกระทู้เองนะคะ พอดีลืม Password น่ะค่ะ

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป