ซ่อน
แสดง

[รีวิวเรียนพิเศษ] สายวิทย์ เข้าเตรียมฯ for tu81+ จากรุ่นพี่ tu80 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สอบเข้า ม.4 #สายวิทย์ #สอบเข้า #เตรียมสอบเข้า #เตรียมอุดมศึกษา
สวัสดีค่ะ น้องๆทุกคน 

(เพิ่งรู้ว่ามันเปลี่ยนฟ้อนต์ไม่ได้ T-T)
เห็นคนอื่นทำกระทู้รีวิวข้อสอบ หนังสือ และความรู้สึกกันไปเยอะล่ะ วันนี้พี่ก็เลยจะมารีวิว

สถาบันกวดวิชาบ้างจ้า 

อันนี้ขอรีวิวตรงๆแบบไม่อวยนะ #วอนอย่าด่า 5555 ออกตัวก่อนเลยนะ ว่าพี่ก็ไม่ใช่คนเก่งอะไรมาก ก็เป็นนักเรียนไทยธรรมดานี่แหละ และพี่ก็ไม่ได้เรียนพิเศษอย่างเดียว พี่ซื้อบฝมาทำและซื้อนสมาอ่านเองเพิ่มด้วย เพราะถ้าเราเรียนอย่างเดียว มันไม่ work หรอกนะ 

และพี่นี้เรียนไม่ครบ แบบเรียนกระโดดๆอ่ะ บางที่เรียนแค่คอร์สสุดท้ายคอร์สเดียวอย่างงี้อ่ะ อะไรที่ไม่ได้พูดถึงคือไม่ได้เรียนนะ

อ่านให้จบนะ


_______________________________________________________________________

-เคมีอ.อุ๊ 


ครูอุ๊เขาคือนิยามของคำว่าสอนดีอ่ะ แบบเรียนแล้วรู้สึกได้อะไรจริงๆ เหมือนพื้นฐานเราเเน่นขึ้นด้วย แล้วเขาก็สอนเข้าใจ แบบพิสูจน์และอธิบายสูตร และวิธีคิดแบบละเอียดมากๆๆๆๆๆ สอนไม่ช้าเกินไป (เพราะกรอ5555) แบบดีย์อ่ะและที่สำคัญคอร์สตะลุยโจทย์เค้าดีมากอ่ะ โจทย์เค้าจะยากกว่าตามท้องตลาด+เป็นแนวข้อสอบที่ควรระวัง(คนผิดบ่อยไรงี้) และทุกข้อเราจะได้เนื้อหาใหม่ๆอีกค่ะซิส   ควรเรียนเป็นอย่างยิ่ง


คอร์สที่แนะนำ : 


คอร์สเนื้อหา ก็ดีงามตามระเบียบ  ที่ครูอุ๊เค้าแนะนำคือ ม.1-ม.2 มาเก็บให้ครบ คอร์สนี้มีโจทย์หลังเล่ม แต่เฉลยไม่ครบนะ+ไม่ละเอียดเลยยยย
คอร์สตะลุยโจทย์ มันจะมีทบทวนเนื้อหาก่อน ซึ่งเหมือนเป๊ะกับคอร์สเนื้อหา ซึ่งคือไม่รู้5555 ตอนนั้นเสียดายเงินมาก // พอถึงช่วงทำโจทย์ก็รู้สึกดีมากก เฉลยละเอียดสุด คอร์สนี้ควรลง+++++


สรุป:ถ้ายังไม่ได้ลงคอร์สเนื้อหา ก็ลงตะลุยทีเดียวจบ เริ่ดดดดส์สรุปคะแนน 10/10


-ชีวะ biobeam 


ก็น้าบีมสอนสนุก เล่าเก่ง ละเอียดดีแล้วก็มีตัวอย่างที่เป็นภาพ ตอนเรียนเราชอบมากกก ได้วาดรูป จดสวยๆ ดีงามมมมม แถมคอมกับหูฟังที่ให้ใช้เป็น Mac กับ beat มี logger ให้ ความสะดวกสบาย +10


แต่หลังจากนั้น....


ข้านี้ได้ค้นพบว่า สิ่งที่เค้าสอนมันไม่จำเป็น สิ่งที่จำเป็นแ-งเ-ือก ไม่สอน ข้อมูลชีวะในหัวทุกวันนี้มาจากอ่านเองหมดค่าาาาา ปรบมืออออ


คอร์สแนะนำ:


อยู่ม.1และก็ว่างๆ ก็ลงคอร์สเนื้อหาไว้สนุกสนานและประดับสมอง แนะนำๆ
ส่วนคอร์สตะลุยโจทย์ อย่าไปลงมันเด็ดดดดขาดดดดดดดด ตัวเด็ดตีนขาดก็ห้ามลง คือไม่เคยเสียดายเงินอะไรขนาดนี้มาก่อน ตอนแรกคิดว่าจะแบบมาสรุปแนวโจทย์ข้อที่ผิดบ่อย พร้อมเฉลยละเอียดอะไรงี้ แต่...


1.มันไม่อัพเดทเลย เทปที่เรียน private เป็นของ ปี56 ค่ะ 


2.น้าบีมไม่เก็งข้อสอบ (ถ้าเรามีความรู้เราก็ทำได้ คือมันจริงเว้ย แต่คือเรามีเวลาจำกัดกันนะอย่าลืม)


3.ที่ออกไม่สอน ที่สอนไม่ออก


ตามนั้นคร่ะปล.แต่คือจริงๆ พี่กลับมาคิดใหม่นะ ว่าที่นี่อ่ะ มันอาจจะทำให้น้องกลายเป็นเด็กเก่งชีวะได้นะ ถ้าเอามาทบทวนบ่อยๆ พี่ก็เลยคิดว่ามันเหมาะสำหรับคนที่ะชอบแข่งขัน พวก ijso อย่างงั้นมากกว่าคนที่จะสอบเตรียมสรุปคะแนน 6.5/10 อันนี้คะแนนสำหรับตอ.แต่ถ้าเอาไว้สอบ ijso อาจจะได้มากกว่านี้ 


-Neo physics 


ออกตัวก่อนเลยว่าไม่เคยเรียนฟิสิกข์ที่อื่นเลยตอบไม่ได้ว่าเป็นไง อันนี้เริ่มเรียนตอนม.2 เพราะกากฟิสิกข์แบบร้ายแรง อาจารย์พสิษฐ์ เค้าสอนดีนะ สอนให้เข้าใจดี ไม่ได้แบบอัดๆให้จำไปอย่างเดียว และพิสูจน์สูตรเกือบทั้งหมดที่ใช้ซึ่งดีมาก แต่


ง่วงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ขนาดหาขนมไปกินยังง่วง และที่สำคัญคือมันกรอไม่ได้ค่ะ ปรับได้แค่ fast ซึ่งเร็วขึ้น 1% ตรงนี้ทำให้เสียเวลาทำมาหากินไปเยอะอยู่


คอร์สแนะนำ :


พี่เรียนของเค้าแค่ 2 คอร์ส 5555 บอกไม่ได้ ก็เรียนให้ครบ 3 คอร์สน่าจะเวิร์ค ส่วนคอร์สตะลุยโจทย์ แนะนำให้ไปลงที่อื่น เพราะของที่นี่ไม่ค่อยอัพเดท

 


สรุปคะแนน 7/10
-Eng พี่ถ้วย @ บ้านคำนวณ 


มันดีงามข้าวหลามตัดค่ะทุกคน ควรเรียนเป็นอย่างยิ่ง พี่ถ้วยใจดี มีบฝ.และคำศัพท์ให้ฝึกฝนและกลับไปท่องเยอะมากก และพี่เค้าก็จะจัดกลุ่มให้แบบ พวก idioms ,phrasal verbs , proverbs conver. ไรพวกนี้สอนก็กำลังดี ไม่เร็วไปไม่ช้าไป เรียนเเล้วเรารู้สึกว่าตัวเองมีการพัฒนาและเก่งอังกฤษขึ้นเยอะมากจริงๆ


ปล.ตอนแรกๆคือเราว่ามันยากมาก แต่หลังๆก็ปรับตัวได้ และสรุปว่าเริ่ดดดด 

แต่เดี๋ยวก่อน.... เหรียญมี 2 ด้านจ้ะ-..- อยากจะบอกไว้ ณ ตรงนี้เลยว่า  เก็งไม่ตรง!!


คอร์สแนะนำ :

เรียนตั้งแต่ 1-4 และก็ intensive เลย เพราะว่าแต่ละคอร์สเนื้อหามันจะไม่เหมือนกันและไม่ต่อกันและยากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนค่อยๆฝึกทักษะอ่ะ มันเริ่ดมากกกกกกก แนะนำมากกกกก +++++++++
สรุปคะแนน 1000/10
-สังคม อ.ชัย(pinnacle)

อาจารย์ชัยก็สอนดี แบบมีสูตรให้จำ และก็เก็งข้อสอบให้เราและก็รวบรวมจุดที่เด็กมักจะผิดบ่อยๆหรือออกข้อสอบบ่อย มันดีตรงนี้แหละ555 เวลาสอนก็จะสอนเป็นจุดๆที่เน้นๆ แล้วก็ลงลึกในจุดนั้น แบบฝึกหัดของอาจารย์ชัยจะมีคำอธิบายข้างล่างด้วยในข้อที่สำคัญ หนังสือก็แถมแผนที่โลก ชอบมาก555 ส่วนด้านการเก็ง ก็มีตรงบ้างแต่ไม่ได้แบบโอ้ววว เป๊ะๆๆๆๆๆๆ 


คอร์สแนะนำ:


ที่แนะนำเลยคือ ติวข่าว คือนอกจากมีข่าวและยังมีโจทย์และเฉลยละเอียดให้ทำ เป็น 1 วันที่คุ้มค่ามากก คอร์สเนื้อหาเค้าก็ดี ออกแนวสรุปเนื้อหาเป็นจุดสำคัญ เหมาะสำหรับการเข้าเตรียมเป็นอย่างมาก สรุปคะแนน 8/10


-oplus

พี่โอ๋ สอนสนุกดีนะ และก็สอนเลขใช้ได้ แต่พี่ว่าสอนวิทย์ไม่ดี คือเหมือนไม่ได้สอนให้เข้าใจอ่ะ เน้นจำมากกว่า (คือบางอย่างมันสอนให้เข้าใจได้อ่ะ) แต่ว่าพี่ก็เรียนกับเค้า แค่ คอร์ส 1000 ข้อซึ่งเป็นคอร์สสุดท้าย นาทีนั้นคงไม่มาสอนละเอียดแล้วแหละ และก็ รู้สึกว่าคือตอนสอนอ่ะ สอนแบบง่ายๆแบบให้คนที่ไม่เก่งมากเข้าใจได้ แต่เวลาพาทำโจทย์อ่ะ คือมันต้องเป้นเด็กเก่งเลยที่จะทำได้ แต่คนโง่เลขแบบอิชั้นก็ฟังเข้าใจนะ แต่รู้ว่าไปเจอเองคงเงิบ 

แต่ข้อดีสุดๆๆๆๆๆๆๆ คือโอพลัสคือเค้าจะเก็บสถิติจ้า แบบเรื่องไหนออกบ่อย ออกน้อย ไรงี้อ่ะ ซึ่งโคตรแม่นบอกเลอ และข้อดีประการถัดไปคือ โจทย์ที่นางให้มาดีเริ่ดเวอร์ถ้าทำหมดเล่มรับรองเริ่ดดดดดส์(ซึ่งบังเอิญดิชั้นทำไม่หมด แค่นี้ก็ไม่มีเวลาแร้ว) คอร์สที่แนะนำ :

ก็คงจะเป็น 1000 ข้อน่ะแหละ และที่แนะนำอย่างรุนแรงที่ทำก็คือ ทำในหนังสือให้หมดทุกเล่ม จริงๆถ้าเรียนตะลุยโจทย์ก็น่าจะดีสรุปคะแนน 7/10 -ภาษาไทย ครูลิลลี่(pinnacle)

ครูลิลลี่สอนสนุกดี เฮฮา ปาร์ตี้ ไม่เครียด5555 เค้าจะแบบสอนให้เราคิดเป็น วิเคราะห์เป็นอะไรอย่างงี้ มีพวกสูตรและข้อควรระวังต่างๆ เค้าก็จะให้เราไปซื้อหนังสือมาท่องเองเพิ่มด้วย เรียกได้ว่าเรียนกับครูเค้าสนุกและได้สาระ และไม่มีวันง่วงเเน่นอน ควรเรียนๆ แต่... ทุกอย่างต้องมีแต่ค่ะ

คือเราไม่รู้ว่าเค้าเก็งของสายศิลป์ตรงไหมนะ แต่ของสายวิทย์ไม่ค่อยตรง เพราะมันมีแค่ 25 ข้อด้วยมั้ง แต่เหมือนเราได้วิธีคิดมาจากเค้าแล้ว เราก็จะทำได้อ่ะคอร์สที่แนะนำ:

คอร์สที่ชอบที่สุดคือคอร์สโค้งสุดท้ายนะ คอร์สนี้เหมือนกับว่าเป็นคอร์สสรุปเนื้อหา มีข้อสอบและบฝให้เราทำ ฝึกวิเคราะห์ไม่เน้นจำ แถมเวลามันก็ไม่กระชั้นชิดเกินไป สรุปว่าคอร์สนี้เริ่ดเวอร์~คอร์สเก็งข้อสอบก็ใช้ได้นะ แต่รีบเกินไปนิสสสส และเน้นจำมากกว่าอ่ะ คอร์สนี้ดีตรงที่มีคำศัพท์มาให้ท่องเลย สุดท้ายคืนหมาหอน เป็นติวฟรีอ่ะ ปีพี่ไม่ได้ชื่อคืนหมาหอนแล้ว แต่ก็ยังเรียกอยู่ 55555 

เป็นทำอะไรที่ทำให้พี่เซ็งมากกกกก ไม่ตรงของวิทย์เลยยยยยยย แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละสรุปคะแนน 9.5/10-เลข พี่แม๊ก(ibright)

ก็เรียนกับเค้าคอร์สเดียวพูดไรไม่ได้มาก 55555 แต่เรียนแล้วรู้สึกว่า ทำไมไม่มาเรียนให้เร็วกว่านี้วะ55555 สั้นๆแค่นี้ 555555คอร์สที่แนะนำ:

คอร์ส Examค่ะ ต้องห้องสดด้วย มันดีตรงที่ได้ทำเลยและเฉลยเลยในสภาพใกล้เคียงของจริง ได้รู้ว่าผิดตรงไหน และหลายๆข้อพี่เค้าจะมีทริคให้ทำเร็วและง่ายขึ้นอยู่ โจทย์เค้าดีและน่าสนใจมากเวอร์คือชอบมากกกกก มันทำให้เราตื่นตัว และได้ตระหนักถึงความโง่เลขเข้าขั้นร้ายแรงของตัวเอง 5555 จากที่รู้สึกโง่เลขอยู่แล้ว ก็รู้สึกว่าเราอาการหนักมาก55555 แต่เรียนแล้วอาจจะเครียดได้สำหรับบางคน แต่พี่ทำใจได้55555 สรุปคะแนน 9.9/10
จบแล้วว เหนื่อยมาก555555 แต่ก็มีสิ่งนึงที่อยากฝากไว้นะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในปฐพี คือ 
การทำโจทย์ 


ถ้าเรียนแล้วไม่ทบทวน ไม่ทำโจทย์มันก็ไม่มีความหมายอะไรเลยไม่ว่าจะเรียนเยอะแค่ไหนน้องๆจะสังเกตุได้ว่าคอร์สที่พี่ลงส่วนใหญ่จะเป็นคอร์สโจทย์ ซึ่งสำหรับพี่ มันจะไม่ effective เลยถ้าแค่จดตาม ไม่ได้ลงมือทำ และในกรณีนั้นพี่อยากบอกว่าหนังสือโจทย์ที่ซื้อมาเผลอๆจะช่วยได้มากกว่าซะอีก คือจริงๆน้องไม่ต้องเรียนพิเศษก็ได้นะ ถ้าในหัวน้องมีเนื้อหาและน้องเข้าใจมันอย่างถ่องแท้จริงๆ และน้องๆสามารถทำโจทย์ได้ จากรุ่นพี่ TU80


____________________________________________________________________

สู้ๆนะ ว่าที่ TU81 ทุกคน 

ยินดีให้คำปรึกษาและตอบคำถามจ้าาาา 

ใครอยากให้รรีวิวหนังสือที่อ่าน หรือเล่าชีวิตประจำวันก่อนสอบติด หรือ mini guide หรืออะไรก็ตาม ก็บอกได้นะ


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป