รีวิว : Sola BB + Primer SPF37 PA++ หน้าเป๊ะ! คุมมัน! สวยเด้งได้สไตล์เกาหลี [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บีบีไพรเมอร์ #กันแดดคุมมัน #กันแดดหน้าเนียน #กันแดดหน้า #รีวิวเครื่องสำอาง


สวัสดีค่า เพื่อนๆ Dek-D วัยใสวัยเรียนทุกคนนน 

อย่างที่รู้กันว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่อากาศ ‘ ร้อน ’ ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูใดก็ตาม //หิม้งหิมะไม่เคยได้สัมผัสกับเขาหรอก T^T และตอนนี้ ในเดือนเมษายน ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วง ‘พีค’ ที่ร้อนระอุจนหูดับตับไหม้สุดๆ = =’ออกไปเดินกลางแดดก็หนีไม่พ้นปัญหา ‘หน้าเยิ้ม’ เมคอัพที่บรรจงแต่งมาตั้งแต่เช้า ละลายกองไปรวมกันถึงคาง ใช้นิ้วปาดทีหน้าเปื้อนเป็นรอยด่าง กระดาษซับมันทั้งกล่องก็ยังไม่พอ OMG ถ้าอากาศมัน So Hot ขนาดนี้ ขอเครื่องสำอางที่ใช้ง่ายๆ เร็วๆ แบบ 2 in 1 ทาแล้วหน้าเนียนกริ๊บ คุมมันได้ทั้งวัน จะมีบ้างไหมน้อออออออออ

แล้วเราก็ไปเจอไอเทมตัวนึงน่าสนใจตอนไปช้อปที่ร้าน EVEANDBOY เป็น ‘ บีบีไพรเมอร์ + กันแดด ’ ของแบรนด์ ‘ SOLA ’ ชอบที่เขาบอกว่า MADE IN KOREA ( เป็นติ่งเกาหลีไงตัวเธออออว์ ) ปริมาณก็เยอะ น่าจะใช้ได้นานด้วย เลยซื้อกลับมาลองใช้ที่บ้าน แล้วพบว่าเฮ้ย มันเวิร์คอ่า! เลยอยากเอามารีวิวให้เพื่อนๆ อ่านกัน เผื่อจะได้มีไอเทมดีๆ ช่วยให้หน้าเป๊ะในซัมเมอร์นี้ค่ะ เชิดหน้าท้าแดดกันไปเลยค่ะซิสสส!

มาดูหน้าตาผลิตภัณฑ์ ‘ Sola BB + Primer SPF 37 PA ++ กันก่อนเลยค่า

ตัวกล่องเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เหมือนแท่งลิปสติกผอมๆ ยาวๆ มีชื่อแบรนด์ ‘ SOLA ’ สีชมพูเข้มเขียนไว้ด้านล่างค่ะส่วนของฉลาก เขียนไว้ชัดเจนว่า ผลิตที่ South Korea ปริมาณ 30ml ค่ะ


เมื่อเปิดกล่องแล้ว จะเจอหลอดบีบีครีมสีม่วงแบบนี้เลย หลอดใหญ่จริงไม่อิงนิยาย แกะออกมาครั้งแรกยังตกใจ ( อาจจะเพราะเราเคยใช้แต่บีบีหลอดเล็กๆ ด้วยมั้ง )


บนฝาจุกมีฟอยล์ปิดไว้ กันสิ่งสกปรกตกลงไปด้วยนะคะ ต้องดึงออกก่อนนะ เผลอบีบปุ๊ด! บีบีครีมพุ่งออกมา เสียดายเงินแย่เลย T T


--------------
ต้องบอกก่อนว่า ก่อนใช้เราอ่านสรรพคุณของบีบีไพรเมอร์ตัวนี้ เขาเคลมว่า ช่วยให้ผิวหน้าสวยเด้ง ไม่หมองตลอดทั้งวัน มีเนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ ปกปิดรูขุมขน ริ้วรอยต่างๆ ช่วยเตรียมผิวให้ดูกระจ่างใส หน้าไม่หมองทั้งวัน ที่สำคัญคือใช้ได้กับสาวๆ ทุกสีผิวด้วยจ้า! ( เออดี ไม่ต้องไปยืนเลือกเบอร์ที่เคาน์เตอร์ให้ยุ่งยาก… ) ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใครผิวเซนซิทีฟแพ้ง่ายก็หายห่วง และปิดท้ายด้วยส่วนผสมป้องกันแสงแดด SPF37 PA++
คำบรรยายมาซะขนาดนี้ ก็ต้องลองทดสอบกันหน่อยแล้วล่ะ!
-------------

ไหนมาลองทดสอบเนื้อครีมกันหน่อยซิ!

ปาดบนหลังมือก่อน~ ตัวบีบีครีมเป็นสีเนื้อ ไม่เหนียว แต่รู้สึกได้ถึงความเข้มข้น กลิ่นหอมกันแดดอ่อนๆ เหมือนครีมกันแดดยี่ห้อหนึ่ง ที่สมัยเด็กจะเราชอบทาก่อนเรียนว่ายน้ำค่ะ ( ความหลังครั้งเก่าลอยมาเลย )


เกลี่ยวนไปให้ทั่วหลังมือ ว่ามันจะช่วยให้ผิวผ่องขึ้นมากแค่ไหน อยากสวยเหมือนสาวเกาหลี อิอิ =w=


เกลี่ยเสร็จแล้ว ลองให้ดูมือซ้าย ( ไม่ทาบีบีไพรเมอร์ ) กับมือขวา ( ทาบีบีไพรเมอร์ ) เปรียบเทียบกัน สังเกตได้ว่า ข้างขวาจะเรียบเนียนกว่า และปกปิดได้ค่อนข้างดี เห็นได้ว่าเส้นเลือดหายไปเลยค่ะ ><


ลองกับหลังมือไปแล้ว มาลองใช้กับหน้าดูบ้างดีกว่า!

เผยหน้าสดจ้า ฮ่าๆๆ หน้าบานไปอีก มีความ Before ที่แท้จริง
สภาพผิว : ผิวขาว มีรอยสิวนิดหน่อยที่แก้มและจมูกค่ะ


จัดการแต้มบีบีไพรเมอร์ลงไป


เปรียบเทียบครึ่งหน้า ฝั่งที่ทาบีบีไพรเมอร์ จะเห็นว่าหน้าผ่องขึ้นมาเลย โว้วว อะเมซิ่ง!


มาค่ะ รอช้าอยู่ไย ทาบีบีครีมทั้งหน้า จะได้ผ่องทั้งหน้าจ้า บลิงค์เวอร์ ( ขออภัยในความเหม่งอีกครั้ง T T )


รีวิว : หลังการใช้ Sola BB + Primer SPF37 PA++ ’ heart


ความติดทน : ทำได้ดีเลยทีเดียว เราทาบีบีไพรเมอร์ตัวนี้ แล้วตบแป้งอัดแข็งทับตอนบ่ายสอง ใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ สองทุ่มหน้ายังเป๊ะอยู่เลยค่ะคุณ ( ไม่ได้อยู่ห้องแอร์ด้วยนะ บอกก่อน ) ช่วงบ่ายๆ เหงื่อออกนิดหน่อย แต่สีก็ไม่หลุดมากนะ หน้าไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่ได้ลุคดิวอี้หน่อยๆ แบบสาวเกาหลีแทน
ความเบาบาง : ได้ลุคเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนดีค่ะ แต่เนื้อครีมแอบเหนียวหน้านิดนึง ฮ่าๆ
ความหมอง : ตามคำโฆษณาเลยค่ะ หน้าเป๊ะจริง ทาไป 5-6 ชั่วโมง ก็ยังโอเคอยู่ จัดว่าเริ่ด!
การปกปิด : ปกปิดได้พอสมควร ผิวหน้าของเรามีรอยสิว ( ที่รักษาหายแล้ว ) และรูขุมขนกว้างนิดหน่อย จึงใช้บีบีตัวนี้ตัวเดียวปกปิดได้เลย แต่ถ้าใครสภาพผิวหน้ามีรอยแดง รอยดำ หรือสิวเยอะๆ น่าจะปกปิดได้ไม่หมด ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยค่ะ
ความคุ้มค่า : โดยส่วนตัว เราคิดว่าราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย ( 550 บาท ) แต่เทียบกับสรรพคุณแล้วก็คุ้มค่าค่ะ


สรุป เป็นบีบีครีมตัวนึงที่พูดเลยว่า น่าตำ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องเผชิญแดดร้อนในช่วงซัมเมอร์บ้านเรามากกกก ก ไก่ล้านตัว เพราะมีสารกันแดดผสม ทาแล้วทำให้หน้าผ่อง เนียนขึ้น คุมมันได้จริง หมดปัญหาหน้าเยิ้มซะที ดี๊ดีย์ ‿♥

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการการปกปิดแน่นๆ หรือกันแดด SPF เยอะๆ ตัวนี้อาจไม่ตอบโจทย์ขนาดนั้น เพราะ SOLA จะให้ลุคบางๆ เบาๆ สไตล์เกาหลี มากกว่าลุคหน้าแน่นแบบสายฝ. ค่ะ

ใครที่อยากลองไอเทมใหม่ๆ หน้าร้อนนี้ ลองไปหาซื้อมาใช้ดูนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่น้า บ๊ายบายค่า )
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป