ไม่ใช่ทุกอย่างที่เป็น "ชาโคล" แล้วจะน่ากิน
ตั้งกระทู้ใหม่
ชาโคล คืออะไร? ชาร์โคลนั้นมีชื่อเต็มมาจาก แอคทิเวท ชาร์โคล (Activated Charcoal) หรือ ผงคาร์บอนกัมมันต์ (Activated Carbon) เป็นผงถ่านที่ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ 1,550 ปีก่อนคริสตกาล ในการกรองน้ำดื่มตามภูมิปัญญาของคนยุคก่อน ด้วยความคุณสมบัติของถ่านที่สามารถดูดซับกลิ่น และถูกนำไปใช้ในการปรุงอาหารตามวิถีเอเชีย ปัจจุบันถูกนำมาเป็นสรรพคุณบำรุงผิว บำรุงผม อ้างเป็นสรรพคุณที่ช่วยล้างสารเคมี และฮิตที่สุดคือของกินต่างๆที่ผสมชาโคลลงไปจนกลายเป็นสีดำสนิท บ้างก็น่ากิน บ้างก็หน้าแปลก ส่วนวันนี้รวบรวมชาโคลแบบที่ไม่ค่อยน่ากินมาให้ดูกัน
ไม่ใช่ปีกไก่ทอดไหม้นะ มันคือปีกไก่ทอดชาโคล เหมือนจะไม่น่ากินแต่โอเคเลยนะ เนื้อข้างในเผ็ดๆเหมือนกินโบโลน่า 5555 จิ้มกับดิป ^^ #อร่อยไปแ ด ก pic.twitter.com/DlC8y1BEF7
— Ibz Suppakijjanont (@IbzPs) April 27, 2017
ขนมปังไม่ได้ไหม้ ขนมปังเป็นชาโคล
ถ้าไม่บอก คงไม่รู้ว่าเป็นโรตีกุหลาบ แป้งชาโคล
ปาท่องโก๋ชาโคล เป็นไรคะ น่าทานมั้ยคะ?
@takoiyah @mmidll เราซื้อมากินก็ไม่ต่างกับอันธรรมดาที่ไม่ใช่ชาโคล คือรสชาติเหมือนกันทุกอย่างยกเว้นสี pic.twitter.com/4Egf9Qg2Fj
— dx.dearr (@_97drx) April 12, 2017
ใส่นมเยอะๆ
โตเกียวแบบชาโคล
ที่มา http://www.ryoiireview.com/article/huamum-marketmore-food/
http://www.thaifranchisecenter.com/infomarket/show.php?etID=692
https://www.youtube.com/watch?v=ijNSa1sKOtU
14 ความคิดเห็น
โตเกียวกับขนมปังได้อยู่นะ
โตเกียวผงถ่าน กับขนมปังผสมผงถ่าน สองอย่างนี้พอไหวนะ ยังดูน่ากิน
นอกนั้นสภาพไม่น่าดู เห็นแล้วจะอ้วกอะ เหมือนอุจจาระเลย
ขอโทษที่พูดตรงนะ
ตรงมาก 55
รูปแรก แว๊บแรกนี่ไม่ใช่ไก่นะ แต่เป็น...เอ่อ...
เหมือนหอย-
Charcoal แท้ๆ ก็ไม่น่ากินเหมือนกันครับ (ล้อเล่น) อาหารไทยก็มีผสมชาร์โคลมาเนิ้นนานแล้วนะ อย่างขนมเปียกปูน รับประทานได้แต่น้อย มีผลช่วยล้างสารพิษ ต่างๆ ที่อยู่ในระบบทางเดินอาหาร ถ้ากินมากก็สะสมเป็นสารก่อมะเร็ง อย่างว่าแต่ถ่านเลยครับ ที่กินมากแล้วมีโทษ ยารักษาโรคเอง กินมากก็ให้โทษพอๆ กัน
ขนมเปียกปูน เรากล้ากินค่ะ เพราะเคยกินอยู่ตอนเด็ก ๆ แต่ถ้าตามภาพในกระทู้นี้ ก็ตามที่เราบอกไว้ใน #2 ล่ะนะคะ
ปิ้งหมู หน้า โรงเรียนก็มีชาโค นะคะ เป็นดำๆ กัดแล้วกลิ่น แปลกๆ เหมือนไหม้เลย สงสัยจะเป็นกลิ่นชาโค
บบางอันมันเหมือนก้อนอุxาxะอะ
กลัวนะ;-;
อันแรกเลย เหมือนครีมาก
ขนมปังน่ากิน
นี่เราตะกละหรือว่าสายตา(ลำ)เอียงไม่เหมือนชาวบ้าว น่ากินทุกอันเลยอ่ะ เคยกินแต่เครปชาร์โคล รสชาติเหมือนเครปปกติเลยแต่แค่เป็นสีดำ
เคยกินเครปชาโคล ครั้งเดียวแล้วจอดเลย รสชาติปกติ แตกต่างแค่สี แต่ตอนขี้(ขออนุญาตหยาบคาย)พูดตรงๆเลยว่าตกใจมาก เอ๊ะ นี่เราเลือดออกในกระเพาะหรือเปล่าวะ? ดำจ๊นนนน
....ไม่รู้จะพูดอะไรดีเลยค่ะ
โรตีกุหลาบแบบ...น้องไม่ได้คิดมากไปเองใช่หรือไม่เจ้าคะ
น้องอาจเป็นคนใจบาปไปเอง ....
แต่ขนมปังกับโตเกียวยังพอได้อยู่นะคะ
เหมือนขี้หมา
ชาร์โคลควรเป็นแค่ส่วนผสมในยาสีฟันอะ นอกนั้นอย่าเลย 555555555555
และบางทีพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องแยกชาโคลกับสีผสมอาหารสีดำให้ออกด้วย55555555555555555555555
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?