Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไม่เข้าพวกภูมิใจ ใน ม เกษตร [ยินดีให้แชร์]

ดดดดดดด
Guest IP
วิว
ผมพูดตามตรงไม่ดราม่านะ เข้ามหาลัย สมัยนี้โคตรจะง่ายเลย และมีโอกาศตั้งหลายรอบให้ เด็ก โอกาศเยอะมาก ทั้งแอดตรง แอดอ้อม ภาคพิเศษ แถมยังมีภาคอินเตอร์ให้อีก นอกจากนั้น ยังเอา เกรด ม ปลาย มาบวกคะแนนเพิ่มให้ด้วย ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ทุกคน สอบ/ด้แค่ครั้งเดียว entrance รอบเดียวไม่มีคะแนนช่วยใดๆทั้งสิ้น อ่านเอาเองอย่างเดียว จึงได้แต่คนเก่งจริง
ถ้ามีหัวหน่อย ก็เข้า จุฬา ธรรมศาส มหิดล บางมด ได้แล้ว
ประเด็นคือ ผมเห็นบางคน ทำไมต้องภูมิใจกับเกษตรขนาดนั้น ผมไม่เคยคิดแม้แต่จะเข้าที่นี่ เพราะ มัน เป็น ม เอาไว้รองรับ เด็กโง่ สอบไม่ติด จุลา ธรรมสาส หรือไม่ก็รู้ถึงสติปัญญาตัวเองว่าได้แค่นี้เลยสอบแค่ที่นี่ มันไม่ได้มีความเก่งเหนือ มนุษอะไรเลย คนเข้าที่นี่ คือเด็กธรรมดา หนักไปทาง อ่อน ด้วยซ้ำ มันน่าภูมิใจตรงไหน
แล้วบางคนอยู่คณะไม่ได้ดัง หรือ มหาลัยไม่ได้ถูกก่อตั้งมาเพื่อด้านนี้ ก็ พูดเหมือนกับว่าคณะนั้นดีไปด้วย ผมว่ามันไม่เกี่ยวกันนะ มหาลัย ตั้ง ขึ้นมา ก็เพื่อ เทคโนโลยี วิศวะกรรม เพื่อการเกษตร ไม่ได้เพื่อด้านอื่น แต่ พอตัวเองสอบไม่ติด เช่น บัญชี จุลา ก็มาอยู่บัญชีเกษตร แล้ว ก็บอกว่า ที่นี่เด็กเก่งที่นี่ คณะนี้ดี ซึ่งมโนขึ้น เพื่อปลอบใจ ความล้มเหลว ของตัวเองล้วน
ถ้าที่นี่ จุลา ไม่เทพเลยหรอ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้ถูกปิดการแสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  ใครเอ่ยยย
  Guest IP
  #14
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ผมพูดตามตรงไม่ดราม่านะ เข้ามหาวิทยาลัย สมัยนี้โคตรจะง่ายเลย และมีโอกาตั้งหลายรอบให้ เด็ก โอกาเยอะมาก ทั้งแอดตรง แอดอ้อม ภาคพิเศษ แถมยังมีภาคอินเตอร์ให้อีก นอกจากนั้น ยังเอา เกรด ม ปลาย มาบวกคะแนนเพิ่มให้ด้วย ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ทุกคน สอบด้แค่ครั้งเดียว entrance รอบเดียวไม่มีคะแนนช่วยใดๆทั้งสิ้น อ่านเอาเองอย่างเดียว จึงได้แต่คนเก่งจริง

  ถ้ามีหัวหน่อย ก็เข้า จุฬา ธรรมศาสตร์ มหิดล บางมด ได้แล้ว

  ประเด็นคือ ผมเห็นบางคน ทำไมต้องภูมิใจกับเกษตรขนาดนั้น ผมไม่เคยคิดแม้แต่จะเข้าที่นี่ เพราะ มัน เป็น ม เอาไว้รองรับ เด็กโง่ สอบไม่ติด จุฬา ธรรมศาสตร์ หรือไม่ก็รู้ถึงสติปัญญาตัวเองว่าได้แค่นี้เลยสอบแค่ที่นี่ มันไม่ได้มีความเก่งเหนือ มนุษย์อะไรเลย คนเข้าที่นี่ คือเด็กธรรมดา หนักไปทาง อ่อน ด้วยซ้ำ มันน่าภูมิใจตรงไหน

  แล้วบางคนอยู่คณะไม่ได้ดัง หรือ มหาวิทยาลัยไม่ได้ถูกก่อตั้งมาเพื่อด้านนี้ ก็ พูดเหมือนกับว่าคณะนั้นดีไปด้วย ผมว่ามันไม่เกี่ยวกันนะ มหาวิทยาลัย ตั้ง ขึ้นมา ก็เพื่อ เทคโนโลยี วิศวะกรรม (วิศวกรรม) เพื่อการเกษตร ไม่ได้เพื่อด้านอื่น แต่ พอตัวเองสอบไม่ติด เช่น บัญชี จุฬา ก็มาอยู่บัญชีเกษตร แล้ว ก็บอกว่า ที่นี่เด็กเก่งที่นี่ คณะนี้ดี ซึ่งมโนขึ้น เพื่อปลอบใจ ความล้มเหลว ของตัวเองล้วน

  ถ้าที่นี่ จุฬา ไม่เทพเลยหรอ  ก่อนอื่นต้องพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกต้องก่อนนะคะ 55555 มาชื่นชมมหาวิทยาลัยแต่พิมพ์ชื่อ จุลา ธรรมสาส แบบนี้เขามาเห็นก็คงไม่ค่อยภูมิใจหรอกนะคะคิดว่า.... จริงๆอยากช่วยเว้นวรรคจัดหน้าให้ด้วยแต่ไม่ว่าง

  เป็นเด็กเกษตรค่ะ และไม่ได้คิดว่าตัวเองเทพเลิศเลอเพอร์เฟคมาจากไหน แบบที่เจ้าของกระทู้พูดเลยค่ะเป็นคนธรรมดา แต่อยู่ที่นี่แล้วมีความสุขนะคะ พื้นฐานทางความคิดของคนเรามีไม่เท่ากัน ดังนั้นเจ้าของกระทู้จะคิดแบบนี้ก็ไม่ผิดหรอกค่ะ ถือเป็นความคิดเห็นอย่างหนึ่ง แล้วก็ขอให้เจ้าของกระทู้ได้เข้ามหาวิทยาลัยตามที่วาดฝันไว้ได้นะคะ ดีใจมากๆเลยค่ะที่คุณไม่คิดจะมาสอบเข้าม.เกษตร

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #18
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ใจเย็น ๆ กันก่อนนะทุกคน ผมมีสองประเด็นเสนอให้คิด


  1. ในประเทศไทย น้อง ๆ เรียนที่ไหนก็ได้นะครับที่วุฒิ (ประกาศนียบัตรวิชาชีพ/ปริญญา) ผ่านการรับรองของสำนักงาน ก.พ. และหลักสูตรผ่านการรับรองของสภาวิชาชีพนั้น ๆ เพื่อสอบใบประกอบวิชาชีพได้ เช่นอยากเรียนบัญชีก็ต้องตรวจสอบว่าหลักสูตรคณะบัญชีของ ม. ที่จะเข้าเรียนผ่านการรับรองของสภาวิชาชีพบัญชีมั้ย สิ่งสำคัญมันมีเท่านี้


  2. น้องไม่ดราม่าเลย แค่จิตบกพร่อง / จิตไม่ว่าง / มีปมด้อย จึงดูถูกคนอื่นเพื่อสนองความต้องการตัวเอง โรคแบบนี้อีกไม่นานคงมีคนช่วยรักษาให้ด้วยการ cap หน้าจอกระทู้พร้อม ip address ไปแพร่ในพันทิปและเฟสของ ม.เกษตร แล้วอะไร ๆ คงดีขึ้นเอง

   

  ฝากทุกคนที่ได้อ่านไม่ต้องแชร์หรือแสดงความเห็นเพิ่มนะ พวกนี้แค่เรียกร้องความสนใจครับ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ไปเขียนคำว่า จุฬา ให้ถูกก่อนเถอะครับ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  5555
  Guest IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  พูดอย่างนี้ก็ไม่ถูกนะคะ จขกท

  มก. ไม่ได้เข้าง่ายๆ นะคะ ถ้าเป็นบางเขน แต่ไม่นับภาคพิเศษละกัน ภาคปกติถือว่าคะแนนโหด สูงค่ะ ยอมรับว่ามันไม่ถึงเท่าจุฬา มธ ก็จริง แต่เทียบกับมออื่นแล้ว มก. นี่รับตรงเขาเอาคะแนน 9 วิชามาคิดนะคะคุณ ไหนจะกำหนดขั้นต่ำแกทแพท เกรด แต่เกรด แกทแพท ไม่ได้เอามาคิด มันไม่มาเป็นคะแนนช่วยแน่นอนค่ะ อยู่ที่สมองล้วนๆ ตอนสอบเข้า

  ส่วนรอบแอดมิชชั่น มีเกรดก็จริง แต่อย่าลืมว่าคะแนนแอดก็สูงนะ อันนี้เราขอพูดถึงในด้านบัญชีละกันเพราะเราติดคณะนี้ บัญชีมก ห่างกับมธพันกว่าๆ จุฬานำไปสองพันกว่าคะแนน แต่อย่าลืมนะคะว่าคะแนนแกทแพท คูณไป 30 / 20 ก็เปลี่ยนไปหลายพันแล้ว ยังไงถ้าจะเข้าเกษตร เกรดดี บางทีไม่ช่วยอะไรค่ะถ้าคะแนนแกทแพทห่วย หรือโอเน็ตเน่าแหลกลาน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้ามก. ได้ ที่นี่หลายคณะก็ดังและดีค่ะ บัญชีก็ดังสามมอนี้ บอกเลยว่าก็ไม่ได้สอบเข้าง่ายๆนะคะ ^_^ เพราะรับตรงของเรา 9วิชาขั้นต่ำสุดก็โหดค่ะ แอดมิชชั่นเกรดเรา 3.74 แกท230+ แพท1 130 โอเนต320+ ประมาณนี้ค่ะในการแอดถึงจะมีโอกาส ซึ่งคะแนนนี้ไม่ได้ผุดขึ้นมาง่ายๆนะคะ อ่านหนักเหมือนกันค่ะ

  ส่วนคณะอื่น ภาคปกติบางเขนเราก็ว่าคะแนนไม่ได้ต่ำเตี้ยเรี่ยดินถึงขั้นจะเข้ากันได้ง่ายๆ ค่ะ ดังนั้นคุณจะมาเหมารวมว่ามก. มีแต่เด้กอ่อนไม่ได้นะคะ :)

  ตอบกลับ

140 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป