Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[รีวิว] วงกตดอกไม้…งานใหม่ของพี่ใบสน ความร้ายสุดขั้วที่ถูกยกระดับขึ้น [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รีวิวนิยาย #ใบสน #ร้ายสุดขั้วกะชั่วสุดขีด #วงกตดอกไม้ #นางร้าย #แซ่บ #ร้อนแรง

*กระทู้นี้จัดทำขึ้นโดยขออนุญาตจากนักเขียนเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ได้ค่าหน้าม้าแต่อย่างใดนะคะ เนื้อหาทั้งหมด ขอยืนยันว่า เขียนมาจากใจล้วนๆ*

            สวัสดีค่ะ ชาวบอร์ดทุกท่าน วันนี้เราจะมารีวิวนิยายเรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียนในเว็บเด็กดีเนี่ยแหละ หากคุณเกิดทันสมัยเว็บยังเป็นเวอร์ชั่นแรกๆเมื่อสิบปีที่แล้วล่ะก็ เพียงแค่ได้ยินนามปากกา หลายท่านคงจะนึกออกทันทีว่า นักเขียนท่านนี้ได้รับขนานนามว่าเป็น ตำนาน เลยล่ะค่ะ

            ใช่แล้วค่ะ ผลงานที่เรากำลังจะพูดถึงกันในวันนี้คือ นิยายเรื่องใหม่ของ พี่ใบสน เจ้าของผลงาน ร้ายสุดขั้วกับชั่วสุดขีด ซึ่งเมื่อสิบปีที่แล้ว เรื่องนี้ถือว่าเป็นนิยายที่สร้างกระแสใหม่สำหรับแนวรักวัยรุ่น โด่งดังจนเป็นกล่าวขวัญ ชนิดที่ว่าสมัยนั้น ถ้าเป็นนักอ่านที่สิงแนวรักๆเป็นโอเอซิสแล้วล่ะก็ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักค่ะ!

            หากพูดถึงพี่ใบสนแล้วล่ะก็ นึกถึงอะไรกันคะ? สำหรับตัวเรานั้น เรานึกถึง ความตลก ความน่ารัก ความร้ายกาจ และความดราม่าที่มีเอกลักษณ์ และขอบอกเลยค่ะว่า ในผลงานเรื่องใหม่นี้ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

            วงกตดอกไม้ เป็นงานใหม่ของพี่ใบสน ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ในเดือนนี้เอง ลงไปได้ไม่กี่ตอน ขอสารภาพว่าเจอเรื่องนี้โดยบังเอิญค่ะ ครั้งแรกที่ได้อ่านชื่อเรื่อง เรานึกไปถึงนิยายแนวผู้ใหญ่ ที่มีพล็อตประเภทตบจูบ พระเอกฉุดกระชากลากถูนางเอกไปขังอะไรแบบนั้น (ขอโทษพี่ใบสนด้วยนะคะ ตอนแรกหนูนึกแบบนั้นจริงๆ//กราบ) มัน วงกตดอกไม้ นั่นสิ ทำไมถึงต้องเป็น วงกต กับ ดอกไม้ ล่ะ มันเกี่ยวกับอะไร?

            แล้วพอเราได้อ่านคำโปรยนิยาย เราก็รู้ว่าแม้เป็นนิยายแนวผู้ใหญ่ แต่เนื้อหาไม่ใช่อย่างที่เราคิดเลย แถมยังได้รับคำตอบจากเนื้อเรื่องเนี่ยแหละค่ะ ว่าอะไรคือ 'วงกตดอกไม้'

            ถ้าคุณชอบนิยายแนวนางร้ายที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ คุณจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ ขอบอกว่านิยายเรื่องนี้นางร้ายถูกระดับขึ้นอย่างเหนือชั้น ไม่ใช่นางร้ายแบบเด็กๆแน่นอนค่ะ เรื่องนี้น่ะ....แซ่บมากกกกกกกกกกกก!

            ถ้าคุณชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวน มีปมซับซ้อนซ่อนเงื่อนให้คิดบริหารสมอง นิยายเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะแค่การเปิดเรื่องก็ทิ้งปมน่าคิดเอาไว้และ และยังทิ้งปริศนาในทุกๆโอกาสค่ะ

            ถ้าคุณชอบนิยายประเภทตัวละครมีมิติ นิยายเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเราคงจะไม่เห็นพระเอกผู้สมบูรณ์แบบขี่ม้าขาวมาช่วยนางเอกแต่อย่างใด และก็ไม่มีนางเอกผู้เลอเลิศ ทำอะไรก็ดีไปหมด จะนอนแล้วขนตาก็ยังเด้งแน่ๆ ทุกการกระทำของตัวละครในเรื่องนี้ ล้วนสื่อถึงความเป็นมนุษย์ด้วยกันทั้งนั้น

            ถ้าคุณชอบนิยายแบบร้ายสุดขั้วกับชั่วสุดขีด ซึ่งเป็นแนวร้ายกาจในเซ็ตติ้งของ เด็กมัธยม แล้วล่ะก็ ลองมาอ่านร้ายสุดขั้วกับชั่วสุดขีดเวอร์ชั่นใหม่ ที่เป็นเซ็ตติ้งของคนทำงานกันดูไหมคะ? นิยายเรื่องนี้มันแรงมันร้ายกาจมันเผ็ด รับรองว่าความแซ่บของเนื้อเรื่องนั้นสุดยอดมากๆ เหมือนที่เราเขียนในหัวข้อกระทู้ว่า  ความร้ายสุดขั้วที่ถูกยกระดับขึ้น

ถ้าคุณชอบนิยายที่ดำเนินเนื้อเรื่องเร็ว และตื่นเต้นในทุกตอน เราขอแนะนำเลยค่ะ! เพราะนอกจากจะตื่นเต้นแล้ว ยังมีเรื่องให้ขบคิดตลอดเวลาด้วย ภาษาวัยรุ่นสมัยนี้เขาว่าอะไรนะ?...พีคในทุกๆตอนนั่นเองสินะคะ

            เรามาดูด้านเนื้อเรื่องกันบ้างเนอะ ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร จะพยายามไม่สปอยนะคะ

 
 

(ขออนุญาตรูปปกจากพี่ใบสนนะคะ)

            วงกตดอกไม้ เป็นเรื่องราวที่ถูกเล่าโดยหญิงสาวผู้ไม่ระบุชื่อ ภารกิจของนักอ่านอย่างพวกเรา คือการอ่านและพยายามวิเคราะห์ ว่าตัวจริงของผู้เล่าเรื่องนั้นคือใครกันแน่ เรื่องนี้กล่าวถึงกลุ่มเพื่อนสาวที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย  สมาชิกในกลุ่มมีทั้งหมดห้าคน

พันทิวา คือราชินีของกลุ่ม เธอเปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ ทุกคนในกลุ่มเหมือนหมุนรอบตัวเธอราวกับดาวนพเคราะห์ก็ไม่ปาน และในวันแต่งงานของเธอก็ได้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น นำมาซึ่งความลับมากมายที่ถูกเปิดเผย หลังจากนั้นเพื่อนๆในกลุ่มทุกคน ก็ถูกฉุดลงนรกบนดินไปด้วยกัน

เนื้อเรื่องคร่าวๆแบบไม่สปอยก็ประมาณนี้ค่ะ! โดยส่วนตัว เราคิดว่านิยายเรื่องนี้น่าจะจัดอยู่ในหมวดสืบสวน อาจจะตรงสายกว่า ถ้าใครชอบแนวสืบสวนขอยืนยันว่า อย่าลืมเข้าไปดูกันน้า

ขอฝากวงกตดอกไม้เอาไว้ในอ้อมใจ และเข้าไปอ่านนิยายดีๆเรื่องนี้กันเยอะๆนะคะ!
 

อ่านวงกตดอกไม้ คลิกที่ชื่อเรื่องด้านล่างเลยค่ะ 

- - - - - ว ง ก ต ด อ ก ไ ม้ - - - - - 

 

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกพี่ใบสนว่า….รักนะคะ ช่วยอัพตอนต่อไปให้น้องที น้องจะลงแดงแล้วค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดด ;v;/////// (เบญจางคประดิษฐ์พี่ใบสนด้วยความอ้อนวอน)

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

6 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป