/>

ใครมีประสบการณ์เรื่องความรัก ใครเป็นคนจีบ มาคุยกันนะคะ ใครไม่นก[2017 ความรักที่แบ่งปันกัน] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความรัก #ความรักวัยรุ่น #ความรักใสๆ #ความรักต้องห้าม #ความรักวัยเรียน #จีบหนุ่ม #จีบสาว 
       ใครที่มีแฟนใครจีบ จีบยังไง รับเขาเข้ามาทำไม เล่ามาให้หมดเลยค่ะ! ฮ่า ๆ ประเด็นด็นคือเราอยากรู้แบบ หลาย. ๆ มุมมองอะค่ะว่าแบบทำไมเขาถึงจีบเราติดได้เราชอบเขาที่ตรงไหนที่เขามาจีบ รู้ตอนไหนว่าโดนจีบ? ทำยังไงกับการสารภาพ? 
ใครนกก็มาบ่น ๆ ให้ฟังได้นะ555 
       ส่วนคนไม่นกกรุณาด้วยค่ะ! T/\T    
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   งื้อออออ นี่ก็พึ่งย้ายมาจากโรงเรียนแล้วเจอเพื่อนร่วมชั้นมันดีอะ มันดีต่อใจมากจริมๆ ตอนนี้เรากำลังจีบอยู่ค่ะแต่เราก็มีสิทธิ์นกอยู่ครึ่งนึงเพราะเค้าก็มีคนคุยอยู่แล้วเป็นเพื่อนเก่าซะด้วย แต่ด้วยความที่เราหน้าด้านก็ยังหยอดเค้าต่อไป5555 เราเป็นคนดูผู้ชายไม่ค่อยออกไม่ใช่ไม่ออกสิมันแบบไม่อยากมโนเข้าข้างตัวเองก็ให้เพื่อนดูให้ด้วยว่ามันมีอาการยังไง ตอนนี้เพื่อนบอกว่าเค้าเริ่มหวั่นไหวกับเราแล้ว กรี๊ดดด>< ดีจริงๆ สู้ๆนะคะพยายามเต็มที่ถ้านกก็เดินหน้าหาใหม่และก็ไปตายอีกทีตอนเจอผช.หล่อ เฮ้!!

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หื้มมมจขกท.เราอ่านเเล้วเราเห็นภาพเลย55555 เราอยู่#ทีมน่าจะนกค่ะ ไม่นกก็เหมือนนกอ่ะ คือเราเเอบชอบเขาเเต่ว่าความดันเเตกเพราะเพื่อนเราไปบอกพี่เขาว่าเราชอบ เเล้วเพื่อนก็ไปเอาพี่เขามาถือเค้กวันเกิดให้ไรงี้//เเอบฟินอยู่นะ เเต่หลังจากนั้นเราก็ทักพี่เขาไปขอบคุณไรงี้ ชวนคุยบ้างไรบ้าง เราไม่รู้หรอกว่าเพื่อนเรามันบอกอะไรเขาไปบ้างเเต่เราก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เราก็เนียนๆของเราอ่ะ สมมติเวลาเจอตัวเดินผ่านไรงี้เราก็ทำเป็นไม่มองอ่ะค่ะ คือเราเขินทำหน้าไม่ถูก เเค่เดินสวนก็จะเป็นลมอยู่เเล้ว5555555555 เเต่พอช่วงสอบเขาก็ยุ่งๆเราก็ยุ่งๆ ทักไปเขาก็ถามคำตอบคำเเถมตอบสั้นอีกต่างหาก เเต่ปกติเขาก็ตอบสั้นนะไม่รู้ว่าขี้อายหรือไม่อยากคุย เราเป็นคนชอบคิดมากด้วยเเต่ก็ไม่รู้อ่ะว่าเขาคิดยังไง ตอนนี้ก็ไม่ได้คุยเลยเราก็คงไม่กล้าทักเขาไปเเล้วล่ะ เขาคงมีคนที่เขาชอบอยู่เเล้วอีกอย่างเราก็ไม่ได้สวยด้วย นี่เเหละประเด็นสำคัญเลย ฮืออออยากจะร้องไห้ง่ะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #2-1

    ฮรือๆ สู้ ๆ นะคะ เราเคยคุยกับรุ่นพี่คนนึงคือแบบตอนนั้นไม่คิดไรเลยค่ะ แต่พอแบบเราออกจากการซ้อมกิจกรรมรร.ไปช่วงนึงเราก็รุสึกขาด ๆ กลายเป็นว่าเราชอบเขา แต่พี่เขามีแฟนแล้วแล้วคือสบประตากันบ่อยมากทุกครั้งที่เจอกันเลยแล้วแบบ จขกท.ก็แบบแอบหวั่นในใจคือสบตากันก็พยามข่มไว้ว่าแบบไม่เอาแล้วไม่เอาไม่ได้นะ คือแบบ ตอนนี้ก็งงกับความรู้สึกตัวเองมาก ๆ งงจริง ๆ แต่พอมานั่งนึกดู จขกท.ขอถอยดีกว่า คือจขกท.มั่นใจ 100%ว่าถ้าได้คบกับผช.ที่ส่องซักคนจขกท.ลืมได้แน่ 100% (ยกเว้นจารย์ฟรั่งนะคะ555) จขกท.เป็นคนขี้มโนมาก แต่พอแบบได้รู้นิสัยรุ่นเดียวกันแล้วคิดว่าน่ารักดีไม่ดีเกินอยู่ในช่วงแบบ เสป็ค เลยคิดว่าส่องเด็กใหม่ดีต่อใจเยอะ มี% เอื้อมได้บ้าง แต่แบบก็นะคะ มันก็ประมาณ2-3% ไรงี้อะค่ะ ฮ่า ๆ จขกท.เลยคิดว่าไม่ไปก่ายชีวิตเขาดีกว่าถ้ามีอะไรพลาดขึ้นมาจขกท.ว่ามันน่าจะรุสึกอายและเจ็บทีหลัง เห็นเขายิ้ม เห็นคุย เห็นหลาย ๆ มุมเราก็คิดว่าน่าจะพอแล้ว เพราะจขกท.เป็นฝ่ายที่อยู่ข้างเดียวมาตลอดเลยคิดว่าการที่จะสมหวังมันยากแล้วก็ไม่ชิน แล้วแบบก็วัยรุ่นอยู่เนอะมันจะมีฟีลของวัยรุ่นอยู่ จขกท.เลยแบบปล่อยให้เขาเดินตามทางที่เขาเลือกยุ่งมากไม่ได้แค่สบตากันเขาก็คงรู้แล้วเลยแบบอืม...รุ่นจขกท.มีผู้หญิงสวยมากค่ะ555 เราเลยแบบอืมพอเนอะอยู่ในขอบเขตของความนก แต่ก็แบบไม่รู้สิอยากจะรู้ว่าจีบยังไงอยากจะรู้จักมุมมองที่ถูกจีบคือมันดี มันน่ารัก แล้วก็นั่งคิด ฮ่า ๆ อ่านนงงมั๊ยไม่รู้สิคะ แต่กรณีของคห.2เราคิดนะคะว่า ความรักคือสิ่งที่เราต้องยอมรับถ้าได้เรียนรู้มัน คือ ว่าไงดีเราเคยคุยกับเพื่อนคนนึงไม่หล่อค่ะ(แต่หุ่นสมส่วนขาสวยนะคะ555) เราคิดว่าแบบแต่นิสัยดีมากค่ะ คือดีแบบก็ไม่ได้ดีไม่ดีเกินแต่แบบเขาโอเค คือเราก็คิดว่าสิ่งที่คนรักกันหรือความรักที่ดีคือการได้เรียนรู้กันและกัน ถึงหน้าตาจะดีแต่เราต้องเรียนรู้กันค่ะ งงปะ คือจขกท.คิดว่าจขกท.ยอมรับที่จะคบกับผช.คนนั้นได้ไม่ยากเลยค่ะคือเขาดี จขกท.เชื่อว่าถ้าเราได้รู้จักกันน่าจะโอเคนะคะ จขกท.คิดว่าถ้าได้รู้จักกันบางทีอาจจะเป็นเพื่อนกันได้ เราเคยคุยกับผช.คนนึงค่ะ เราคิดว่าหน้าตา...ก็นะคะ ดีอะ คุยไปคุยมาเรารู้สึกว่าไม่ใช่ไม่โอนะคะแต่อืม..ว่าไงดี มันไม่โรแมนอะค่ะ ขวางโลกน่ารำคาญสุด ๆ กลายเป็นว่า ไปมา ๆ เราเกลียดเขาทั้ง ๆ ที่จริง ๆ เขาไม่ได้แย่มากเราพูดไม่ดีกับเขา ตอนนี้อยากจะขอโทษค่ะ มีมองตากันเเต่จขกท.ก็แบบ อืม เราขอโทษนะที่พูดไม่ดี อยากจะพูด แต่ไม่มีโอกาสเลยค่ะ เลยคิดว่าเวลาเราคุยกับใครคุยกันเสมอ ๆ จะเข้าใจทั้งหลาย ๆ ด้านของเขาและเธอ มันเป็นความสุขที่ได้แทนคำว่ารัก เข้าใจมั๊ยคะ? จขกท.เริ่มนอกเรื่องละ555 คือไม่ได้โลกใสสวยสะอาดนะคะแต่มาจากใจ สิ่งที่ได้แทนรัก อะไรแบบนี้ มันกลายเป็นความรู้สึกที่ดีแทน เป็นพื้นที่ของคนรู้จักกัน อะไรแบบนี้ เกี่ยวมั๊ยอะ ฮ่า ๆ แค่อยากบอกค่ะ ฮุฮุเนอะ เราจะบ่นไปด้วยกัน ฮ่า ๆ    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือเราอะ เคยชอบเพื่อนคนนึงค่ะ ชอบมานานมากกกกกกกก ตั้งแต่ประถมจนมัธยมเลย เกือบ 6 ปีได้มั้ง ตอนประถมเรานั่งข้างกันค่ะ แต่พอขึ้นมัธยมอยู่คนละห้องคนละสาย แต่ว่าตอนเข้าแถวเรายังเห็นเขาได้อยู่เพราะห้องติดกัน ประเด็นคือเราเต้นใช่มะ คนเตี้ยก็ต้องอยู่หน้า แล้วพอเวลาหันไปคุยกับเพื่อนอะ เราก็จะเหฌนเขาอะ คิดภาพออกไหมคะ เราก็เลยมองเห็นหน้าเขาทุกวัน >< แต่ไม่ได้คุยกันเลยนะ ไม่ได้คุยแบบ เดินผ่านกันก็เหมือนไม่รู้จักกันอะ แต่บางครั้งเขามายืมเงินเรานะ แล้วแบบ มันเขินอะ ทำตัวไม่ถูกเลยให้ๆไป

   แต่ว่ามันก็มีช่วงนึงที่ห้องเรากับห้องข้างๆ(ห้องเขานั่นแหละ)ค่อยข้างมีปัญหา เราก็เลยทักเฟสเขาไปว่าเรื่องมันเป็นไง แล้วเขาก็เล่าให้ฟัง นั่นแหละเป็นเหตุที่ทำให้เราได้คุยกับเขาค่ะ

   คุยมาได้ประมาณเกือบอาทิตย์แล้ว แล้วแบบ เข้าใจคนที่เป็นติ่งเกาไหมอะ คือเรามักจะไปมโนให้ฟังว่าคนนี้ปั๋วชั้นไรงี้ใช่มะ แล้วคือแบ เขาบอกว่าให้ลิตส์รายชื่อมาเลยเราก็เลยจัดให้ค่ะ แต่ว่าเราเว้นตรงที่ 1 ไว้ เพราะว่าตรงนั้นคือเขาเอง เขาก็สงสัยค่ะก็เลยถามเรา เราก็แบบ เบี่ยงประเด็นไปเรื่อยๆ มันเขินอะ ไม่กล้าบอก แล้วเขาก็บอกว่า 'ถ้ากูแข่งบอลชนะ-ต้องบอกนะ' เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงกีฬาสีค่ะ แถมเราอยู่สีเดียวกันด้วย

   สรุปวันนั้นเขาชนะจริงๆค่ะ ถึงจะออกจากสนามไปตั้งแต่ตาแรกแล้วก็เถอะ 555555 แต่แบบ ยังไม่พร้อมอะ กลัวนก เราก็เลยแบบค่อยๆบอกไปเรื่อยๆว่าอยู่ ม.อะไร แต่เขาก็ถามแบบ ใครอะ ใครอะ อย่างงี้ตลอดเลย เราก็เลยบอกเขาไปว่า 'เนี่ย กำลังคุยอยู่ตอนนี้เลย' แล้วก็แคปหน้าหลักเมสเสจที่มีแต่กลุ่มเกี่ยวกับพวกติ่งส่งไปค่ะ แล้วเขาก็บอกว่า 'ใครอะ ...เหรอ'(...คือชื่อเพื่อนค่ะ เพราะเราอยู่กับเพื่อนคนนี้บ่อย) เราก็บอกไปว่าไม่ แล้วก็บอกไปอีกว่า 'กำลังคุยอยู่เลยเนี่ย' แล้วเขาก็ตอบมาว่า 'กูเหรอ?' พออ่านแล้วแบบ ใจเต้นแรงมากอะ นอนดิ้นอยู่บนที่นอน กลัวนกมาก เพราะเขาไม่แสดงอาการอะไรเลยเวลาอยู่ใกล้เราต่างจากเราที่แบบเขินๆ แต่สุดท้ายก็ตอบไปว่า 'อื้ม' พอเขาอ่านแล้วเขาก็ส่งอิโมจิที่เป็นหน้ายิ้มแก้มแดงๆมาให้ แล้วก็บอกว่า 'แล้วจะเอาไงต่ออะ' เราก็บอกไปว่าไม่รู้ ตอนนั้นไม่รู้อะไรจริงๆค่ะ เขินจนคิดอะไรไม่ออก แล้วเราก็ถามเขาบ้างว่าคิดไง แล้วเขาก็ตอบมาว่า 'เราก็คิดเหมือนเธออะ' โอ้ยยย ตอนนั้นรู้สึกแบบ หัวใจจะหลุดออกมาอะ


   คุยกันมาเรื่อยๆค่ะ แต่ไม่ได้คบกัน เพราะเขาไม่ขอเราก้ไม่ขอ เพราะเราบอกกับเขาเองว่าไม่อยากมีแฟน เราอยากใช้ชีวิตติ่งให้คุ้มค่า คุยกันมาเรื่อยๆจนช่วงต้นปีนี้ค่ะ คือตอนนั้นเป็นติ่งที่แบบ ติ่งหนักหวีดหนักมาก ทำให้เราไม่ได้คุยกับเขาเลยค่ะ แต่มีบางช่วงที่เรายังคงทักเขาไป(ยืมเงิน)อยู่ แต่ส่วนใหญ่เราจะเป็นฝ่ายไม่ตอบเอง จนตอนนี้ไม่ได้คุยกันแล้วค่ะ


   อยากคุยนะ แต่ว่ามันห่างนานไปแล้วอะ แต่ความรู้สึกเรายังเหมือนเดิมนะ(ถึงจะคลั่งไคล้เกามากก็เถอะ) ก็เลยไม่รู้ควรทำไงดีอะ   รู้สึกตัวเองเหมือนคนไม่ดีเลยอะ


   //ยาวไปไหม 5555555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราอยู่ทีมนกน่ะตอนแรกๆ5555 งื้อๆ คือแบบเราอยู่ข้างเค้ามาโดยตลอดอะ คือเค้าเป็นรุ่นพี่ เราเป็นรุ่นน้อง เราแอบชอบเค้ามาเกือบเก้าเดือนละ555 ตอนแรกๆเราไม่กล้าทักเค้า จนกระทั่งครบ4เดือน เราจึงกล้าทักเค้าไป ทั้งๆที่เจอกันเกือบ3ปีกว่า5555 พึ่งมารู้ใจตัวเองไง เราเข้าหาด้วยวิธีการที่เราเป็นตัวของตัวเราเองเว้ย555 คือเราเป็นเด็กห้องต้นๆของโรงเรียนเราเป็นคนที่ตั้งใจเรียนแล้วไม่ค่อยมีเวลาให้ใครงี้ แต่กับเค้านั่นเราแบบให้เวลาเต็มร้อยเลย ตอนแรกๆที่เราชอบเค้า เค้ามีแฟนแล้วเลยนกครั้งที่1 แต่เราก็แบบอยู่ในฐานะน้องอะตอนนั้น จนกระทั่งเค้าเลิกกับแฟนเค้าเพราะแฟนเค้านอกใจ แล้วเราก็เลยกลายเป็นว่าต้องเป็นคนปลอบเค้า เราปลอบเค้า จนเค้าลืมคนเก่าได้ช้ะ ก็คุยๆกันไรงี้ แต่เราก็ไม่กล้าบอกชอบไง555 ไม่รู้จะเริ่มยังไง แล้วมีช่วงนึงเราหายไป คือเราไปทำธุระเราไง แบบไม่สามารถติดต่อกับเค้าได้งี้ พอเรากลับมาเว้ยพีคมากตอนสงกราน เค้าคบกับคนใหม่ ใจนี่วูบไปถึงตาตุ่ม แต่แบบเราก็เข้าใจเค้าน่ะ เราก็เลยนกเป็นครั้งที่สอง แต่แบบเราก็ไม่เคยที่จะเลิกรักเค้าอะ เราพยายามจะตัดใจจากเค้าตั้งแต่นกครั้งที่1ละแต่เราทำไม่ได้สะที555 จนเค้าคบกับแฟนใหม่เค้าได้ไม่ถึงเดือนเค้าก็เลิกด้วยเหตุผลที่ว่าแฟนใหม่เค้าเป็นคนโกหก แล้วเค้าก็มาระบายกับเรางี้ เราแบบปลอบเค้า เค้าเลยถามเราว่าทำไมเราถึงอยู่ข้างเค้ามาตลอดไรงี้ เราเลยบอกเค้าว่าเราชอบเค้า ชอบนานแล้ว เค้าบอกว่าทำไมเราไม่บอกเค้า เพราะเค้าก็ชอบเรา แต่เค้าไม่กล้าบอกเพราะกลัวเสียความสัมพันธ์ เราแบบใครจะกล้าว่ะ5555 จนหลังจากนั้นก็ดูใจกัน จนบัดนี้ ยังไม่คบกันน่ะ อยู่ในช่วงดูใจกัน จากที่เราเป็นคนเข้าหา ตอนนี้เค้าเข้าหาเราแทน555 เราว่าน่ะ การจะสมหวังหรือไม่สมหวังสำหรับเราไม่สำคัญที มันอยู่ที่ความเข้าใจกันมากกว่าคือเราอะคิดว่าไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกันก็ได้ ขอแค่เข้าใจกันก็พองี้อะ อยู่ข้างกันเวลาไม่เหลือใครแค่นี้สุขใจแย้ววว อีกอย่างอย่าทิ้งกันในวันที่มีปัญหา ต้องช่วยๆกันแก้ รู้มั้ยว่าเรากับเค้ากว่สจะสนิทกันเท่านี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แต่ก็ดีที่ว่าสุดท้ายก็ยังอยู่ข้างกัน

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #4-1

    งื้อ โรแมนมาก คือ...อิจมาก คือละมุน ขอบคุณสำหรับความไม่นกนี้ คือมันดีต่อใจมากค่ะที่ได้รู้อะไรแบบนี้ คือเรารู้สึกชีวิตขาดหายไปมากค่ะตอนที่ชอบรุ่นพี่เรารํ้สึกหัวใจพองโตตลอดแต่พอเลือกจะลืมมันเลยว่างเปล่าอะ เราแบบครอบครัวก็ไม่ค่อยมีเวลาเราเลยเฉย ๆ แต่แบบ เรารู้สึกการได้รับความรักมันดีต่อใจ แล้วแบบได้ฟังเรื่องนี้เราก็รู้สึกยิ้มเลยอะ ขอให้มีความสุขนะคะเบเบ้

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเคยชอบรุ่นพี่คนนึง รุ่นพี่คนนี้เป็นคนนิ่งๆเงียบๆ ผิวขาว ตัวสูง

   เหตุการณ์ตอนนั้นจำได้เเม่นเลยว่าไปเจอพี่เค้าที่ร้านๆนึง จะพูดให้ดูเวอร์หน่อยก้ได้ อารมณ์เหมือนรักแรกพบเลย555555555 งงตัวเองเหมือนกันว่าอยู่รร.มาหลายปีทำไมไม่เคยเจอ5555

   เราก้แบบได้แต่มอง อยากรู้จักกับเค้าไรงี้ แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีไฟเลยไม่ได้เข้าหามาก

   แต่พอได้มีโอกาสเห็นเฟสบุ้คของพี่คนนั้นก้เลยเริ่มมีไฟละ ขอให้มีโอกาสรุ้จักกันก้พอใจแล้ว ใจเริ่มสู้ละ555

   ก้เลยให้เพื่อนๆพี่ๆที่รู้จักไปสืบเรื่องส่วนตัวของเค้ามาบางเรื่อง (เพราะพี่คนนี้ไม่ค่อยเล่นโซเชียลเยอะเลยไม่ค่อยมีไรให้รุ้เยอะ) ก้ข้อมูลที่อยากรุ้ที่สุดคือเค้ามีเเฟนรึยังเท่านั้น แต่ปรากฏว่าพี่เค้าก้ยังไม่มีแฟน55555(หวานหมูละคริคริ) ใจมันก้เริ่มชื้นขึ้นมา อยากเข้าหาให้ถึงที่สุด เราเลยหาเทคนิคการจีบผช.เยอะมากกกกก งงใจเหมือนกันว่าพยายามอะไรขนาดน้านนน อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการจีบและเข้าหาผช.ครั้งเเรกด้วย ขอskipเลยละกัน 5555

   สุดท้ายยย... เราก้ได้เป็นแฟนกันค่ะ ความรุ้สึกที่ได้มาถึงวันนี้มันเป็นอะไรที่ฟินสุดๆเลยล่ะ แบบเราพยายามรุกเข้าหาเค้ามาก555

   แต่...มันก้รู้สึกว่ามันคือความพยายามของเรามากเกินไป เราจะไปคาดหวังอะไรกับรักครั้งนี้ไม่ได้มาก เรารุ้สึกในใจเราตลอดว่าชอบเค้ามาก พอมันมาถึงวันที่เลิกกันมันกลับเป็นอะไรที่แย่มาก เพราะใจเราก้ยังคิดถึงเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมา ก่อนหน้านั้นทำใจไว้ตลอดว่าอาจจะเลิกกันเพราะมันจะมีช่วงนึงที่เหมือนเริ่มจะไม่โอเคกันแล้ว ถึงทำใจไว้ยังไงก้ยังรู้สึกแย่อยุ่ดี เป็นไปได้จะไม่เริ่มชอบหรือจีบผช.ก่อนแล้วค่ะ เจ็บแล้วจำมากตอนนี้55555


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเลย เราเคยชอบรุ่นพี่คนนึงเค้าเป็นนักกีฬาของโรงเรียนแถมยังเป็นนักดนตรีอีกต่างหาก แต่พี่เค้าไม่ได้หล่อมากนะแต่รวม ๆ คือมีสเน่ห์และคนชอบพี่เค้าเยอะมาก ซึ่งตอนนั้นเราก็อ้วน ดำ แต่เราก็ไม่แคร์นะเราก็ตามจีบพี่เค้า กีฬาสีพี่เค้าแข่งบอลเราก็ตามไปกรี๊ดข้างสนาม (ถึงแม้จะอยู่คนละสีก็ตาม) พี่เค้าเล่นดนตรีเราก็ตามไปเกาะติดหน้าเวทีลงทุนซื้อดอกไม้ พวงมาลัยหมดตั้งหลายร้อยบาท ตกเย็นกลับบ้านกก็ทักไปคุยกับพี่เค้าในเฟสทุกวัน พี่เค้าก็ตอบเรากลับนะ พอถึงช่วงวันวาเลนไทร์เราก็ซื้อดอกไม้แบบช่อสั่งทำที่ร้านตอนนั้นจำได้ว่าค่าดอกไม้ช่อนั้นประมาณ 700 กว่าบาท เพื่อนก็บอกนะว่าจะลงทุนอะไรขนาดนั้นแค่ดอกกุหลาบดอกเดียวก็พอละ แต่เราก็ไม่ฟังดั่นด้นจะซื้อ แต่...เราไม่ได้เอาไปให้เองนะให้เพื่อนเอาไปให้จ้าาา ก็เราเขิลอ้ะ 555555555 แล้วพี่เค้าก็ทักมาในเฟสว่าทำไมไม่เอาไปให้เองละ เราก็ตอบไปตรง ๆ ว่าเรา "เขิล" พี่เค้าก็ตอบเรากลับมาว่า "ขอบคุณมากนะครับ" ซึ่งเราก็แอบ Fail นะที่พี่เค้าตอบกลับมาแค่นั้น แต่เราก็ไม่ยอมแพ้นะวันลอยกระทงเราก็ไปซื้อขวดโหลแล้วแคปซูนบอกความในใจมาเขียนแล้วเอาใส่กล่องพร้อมกับโรยด้วยดาว รอบนี้เราเอาไปให้พี่เค้าเอง ตอนเดินเอาไปให้เพื่อน ๆ พี่เค้าตอนนั้นเยอะมากเป็นช่วงเลิกคาบพอดีแต่เราก็ไม่สนใจเดินเอาไปให้พี่เค้า ตอนพี่เค้ารับพี่เค้าก็ทำหน้า งง ๆ นะเราก็เลยบอกไปว่า "สุขสันต์วันลอยกระทงคะ" แล้วเราก็เดินออกมาเลย ณ ตอนนั้นหูร้อนหน้าร้อนไปหมดเลยเพราะว่าเขิลมากกกกกกกก ทั้งเพื่อนพี่เค้าและคนอื่น ๆ ที่เดินผ่านเยอะมาก แต่! มีจุดพีคคืออยู่มาวันหนึ่งแฟนพี่เค้าทักมาในเฟสจ้าาาาาา ตอนนั้นเราช็อคมากทำอะไรไม่ถูกเลย ตายแล้วตูไปยุ่งกับแฟนชาวบ้านหรอว้ะ เราก็ทำเป็นใจดีสู้เสือตอบพี่เค้ากลับไป แต่ดีนะที่พี่เค้าไม่เอาเรื่องอะไรและดีที่ช่วงนั้นเป็นช่วงปิดเทอมก็เลยไม่ได้เจอกัน พอเปิดเทอมวันแรกพี่เค้าทักมาในบีบีจ้า ถามเราว่าอยู่ไหนเราก็ตอบกลับไปว่าโรงอาหาร เราก็แอบนึกในใจว่า "เห้ย!! พี่เค้าจะมาหาเราหรอว่ะ" แต่เปล่าเลยจ้าพี่เค้าถามเฉย ๆ เราก็เลยไม่ได้สนใจอะไรคิดอยู่ในใจตัดใจซะพี่เค้าเป็นของคนอื่นไปแล้วแถมคบกันมา 2-3 ปีแล้วด้วย และแล้ววันหนึ่งพี่เค้าทักมาหาเราว่าทะเลาะกับแฟนเราก็ได้แต่ปลอบใจและให้คำแนะนำไป (แอบเป็นนางเอกนะ แต่จริง ๆ ก็อยากจะใส่ไฟให้เลิกกันซะแต่คิดไปคิดมาไม่ดีกว่า) จนปัจจุบันรุ่นพี่คนนั้นกับแฟนเค้าก็ยังคบกันนะ ส่วนเราหรอ เรากลายเป็นเพื่อนกับเค้าไปเฉยเลยเป็นแบบงง ๆ อ้ะ แบบว่าพอเค้าสองคนทะเลาะกันหรืองอลกันก็จะเป็นเราที่คอยซัพพอตตลอด คุยกับผู้หญิงบ้างผู้ชายบ้าง และตอนนี้เราก็มีแฟนแล้วด้วยคบมาได้ 3 ปีแล้ว และสุดท้ายนี้ถึงแม้ว่าเรากับพี่เค้าจะได้เป็นแฟนกันแต่เราก็มีแฟนที่ทั้งรักเราและดูแลเราดีมั๊กมากกกกกกกก...และแอบคิดด้วยว่า ดีแล้วที่ไม่ได้เป็นแฟนกับพี่เค้าเพราะเรามาได้แฟนที่ดีแทน 55555555 จบละ


   #ยาวไปนิสสส นะแต่ทั้งหมดประสบการณ์จริงแท้แน่นอนเลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเคยโดนจีบค่ะ ขอพื้นที่ตรงนี้บอกเล่าให้ฟังนะเพราะไม่มีใครเล่าให้ฟังได้แล้วจริงๆ 55555555


   เขาเป็นเพื่อนในห้องเราค่ะ จริงๆ เรากับเขาไม่สนิทกันเลยแทบไม่คุยกันด้วยซ้ำ แต่มีวันนึงเขาโทรไลน์มาหาเราแล้วบอกว่ากดผิด แต่ไม่รู้กดผิดอีท่าไหนไปๆ มาคุยกันยาวเฉยเลยทั้งๆ ที่ไม่สนิทกัน แล้วหลังจากวันนั้นก็คุยกันในไลน์มาตลอดเลยค่ะแต่ว่าอยู่ต่อหน้าก็ไม่ได้คุยกันเลย สนิทกันแค่ในไลน์เอง

   จนวันนึงเพื่อนสนิทของเรามันก็รู้เรื่องนี้ มันก็เลยไลน์ไปถามเขาว่า ทำไมชอบทักเรามาจัง คิดอะไรกับเราหรือเปล่า (เพื่อนสนิทของเราค่อนข้างหวงเพื่อนค่ะ แต่ที่มันถามคืออยากรู้เองล้วนๆ5555) คือเพื่อนเราถามเล่นๆ แต่เขากลับตอบจริงจังว่า เออ เขาชอบเรานะ และเขาก็จะจีบเรา ซึ่งตอนนั้นพอเราเห็นข้อความที่เขาส่งมาตอบเพื่อนเราเราก็แบบ โอ้มายก็อด ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะโดนจีบด้วย 555 เขาก็ไม่ได้บอกเราหรอกค่ะว่าเขาจะจีบแต่เวลาคุยไลน์กันก็มีหยอดมุขหยอดอะไรบ้าง บางวันก้คุยกันตั้งแต่เลิกเรียนยันปิดไฟนอนเลย - เราก็ยอมรับนะว่าเรารู้สึกดีกับเขา คุยกันไปเรื่อยๆ นานๆ มันก็เริ่มชอบใช่ไหมล่ะคะ จนพอวันนึงเขาขอเราคบด้วยคำประหลาดๆ ว่า "แกเคยฟังเพลงขอเป็นแฟนไหม" มองครั้งแรกนี่งงเลย จะขอเป็นแฟนหรือแกถามเฉยๆ ฟะ55555 แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี เราตอบตกลงคบเป็นแฟนกับเขา


   แต่คบเป็นแฟนกันได้แค่สี่วันค่ะ เพราะพอเพื่อนคนอื่นๆ ในห้องรู้มันก็แซวหนักมากจนเราแบบไม่ไหวอ่ะ แซวขนาดนี้ก็ไม่ไหวนะเว้ยเลยเลิกกันไป (เหตุผลโคตรจะงี่เง่า) คือเลิกกันไปด้วยดีแหละ เขาก็เข้าใจแล้วก็อยากเลิกด้วย แต่หลังจากนั้นก็ไม่คุยกันอีก ประมาณสองสามเดือนเลย จนเราทักเขาไปอีกครั้งนึง คุยกันแล้วก็กลับมาคบกันอีกครั้งซึ่งคราวนี้คบกันได้สองเดือน แต่เป็นสองเดือนที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เลยค่ะ - แรกๆ มันก็ดี เราก็คุยกันเล่นกันสนุกสนานเฮฮา แต่หลังๆ มามันเริ่มไม่ใช่ เราคิดว่าความรู้สึกเรามันแปลกๆ ไป บางทีก็แอบเบื่อข้อความจากเขา หรือบางทีก็หงุดหงิดที่เขาชอบรัวข้อความมาหาตอนที่เราไม่ตอบ เราคิดว่าอาจจะเป็นเพราะความที่เราสองคนไม่เคยมีแฟนกันมาก่อนเลย และยังไม่เข้าใจสถานะของคนเป้นแฟนกันมากเลยไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวยังไงด้วยแหละมั้ง - อีกอย่่างหนึ่งคือ เขาไม่ใช่สเปคเราเลย เขาเป็นผู้ชายที่มึน อึน และเซ่อมาก แต่เขาหน้าตาดีมากนะ สูง ขาว หล่อเลย แต่นิสัยไม่ใช่ type เราเลย นี่อาจจะเป็นส่วนด้วยไหมที่ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยชอบเขาแล้วทั้งๆ ที่ก็ยังคบกันอยู่ และในเมื่อเราไม่ชอบเขาแบบนั้นก็เราตัดสินใจหายไปดื้อๆ เลย ไม่อ่านไลน์ ไม่ตอบแชท แถมบล็อคทิ้งหมดเลยอีก ตอนนั้นเป็นช่วงปิดเทอมด้วยเลยไม่ได้เจอกัน

   จนอีกครั้งหนึ่ง เปิดเทอมเราได้ทำงานกลุ่มเดียวกันกับเขา ก็คุยกันได้ปกติ เขาดูไม่โกรธไม่อะไรเราเลยจนแปลกใจเลยทักไลน์ไปถามเขา เขาก็บอกว่า "จะโกรธทำไม ในเมื่อโกรธไปเราก็ชอบแกอยู่ดี" เรานี่แบบ โอโห คนเราต้องพูดให้ซึ้งขนาดนี้เลยไหม T^T แล้วเพราะคุยไลน์คราวนั้นทำให้เขากับเรากลับมาคุยกันแล้วก็คบกันอีกครั้งหนึ่ง

   ก็คบกันได้เดือนกว่าๆ ค่ะ แล้วเราก็ไปค่ายต่างจังหวัดกับรุ่นพี่ชั้นมอปลาย ทีนี้เนี่ย ที่ค่ายเราไปเจอกับรุ่นพี่มอห้าคนนึงซึ่งพี่เขาน่ารักมากๆ เลยค่ะทำให้เรามองครั้งแรกแล้วแบบ เฮ้ย ทำไมพี่เขาน่ารักจัง คือไม่ได้หล่อเท่าเขาที่คบอยู่อ่ะแต่มองแล้วนิสัยนี่คือแบบที่เราชอบเลย เราก็รู้สึกตัวเองว่า เราคุยกับพี่เขาแล้วเราหุบยิ้มไม่ได้อ่ะ เรามองหน้าพี่เขาแล้วเราใจเต้นอ่ะ นี่เราชอบพี่เขาเหรอวะ ความรู้สึกตีรวมมาก เราอาจจะชอบพี่เขาทั้งๆ ที่เรามีแฟนอยู่แล้ว - และด้วยความโลเลในใจของเราทำให้เราเลือกที่จะหนีหายจากเขาไปอีกครั้งเพื่อไปคุยกับพี่มอห้าคนนั้นแทนค่ะ เราเทเขาไปอีกครั้งหนึ่ง


   จนสุดท้ายคุยไปคุยมารู้ว่าพี่เขามีคนที่ชอบอยู่แล้ว ตอนนั้นโคตรเจ็บ แต่ใช้เวลาแปปเดียวก็หายเจ็บ


   ในขณะเดียวกันตอนที่เราเจ็บเราก็นึกถึงเขาที่เราเทไป เราอยากทักไปหาเขา แต่เรารู้อยู่กับตัวเองว่าไอความคิดถึงของเราน่ะมันก็แค่คิดถึงเพราะความเหงาไม่ใช่เพราะความชอบซักหน่อย


   เรื่องนี้ก็ผ่านมาปีกว่าๆ แล้วค่ะ มันเป้นบทเรียนความรักครั้งแรกที่ทำให้เราไม่ลืมมันเลย เพราะมันสอนอะไรหลายๆ อย่างให้กับเราได้ แค่ความเหงาของเราก็ทำร้ายจิตใจคนๆ นึงไปมากมายแค่ไหนแล้ว เราเทเขาตั้งกี่ครั้งเขากลับไม่โกรธและให้อภัยเราเสมอ จนถึงตอนนี้เราก็คิดถึงเขานะ แต่ก็รู้ไงว่าคิดถึงแบบนี้ยังไงซะกลับไปก็ทำร้ายเขาอีก โคตรแย่เลยเนอะเราเนี่ย เป็นคนแบบนี้ไปซะได้ 55555


   แต่เอาจริงๆ เขาก็เคยบอกเพื่อนเรานะว่าเขารอเราอยู่เหมือนเดิม


   แต่เราว่าพอเถอะ ถ้ามันไม่ไหวก็อย่าฝืนเลย ความรู้สึกของเรามันเป็นแค่ความเหงาอ่ะ ไม่ใช่ความรู้สึกที่จริงจังแบบเขา - เราไม่อยากทำให้เขาเสียเวลาอยู่กับเราไปมากกว่านี้แล้วแหละ เขาควรไปตัดใจแล้วไปหาใครที่ดีกว่าเราซักคนสิเนอะ จริงไหม


   ..จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่รับฟังเรานะคะ : )

   ปล.จขกท สู้ๆ นะคะ เรายังต้องเจอใครอีกเยอะ เราจะมาสู่เพื่อความรักและไม่นกซักวันค่ะ! 555555555

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #7-1

    งื้อ สู้ ๆนะคะ คห. ฮึก อ่านแล้วแบบต้องผ่านอะไรมาบ้างเนี่ย... ฮือ ไม่รู้สิ มันหน่วงอะ ฮึก คือแบบ เราคิดว่าถ้าเราเจอคนที่รักเราจะอ้อนเขาเราจะกอดเขาและรอเขาต่อไปเพราะยังไงก็คิดว่าถ้าไปเรียนที่อื่นไม่เราก็เขา เราจะรอเขาแต่ถ้าเขาได้เจอคนที่ดีกว่าเราก็พร้อมที่จะเปิดใจแต่แบบ เราคิดว่าการมีความรักมันยาก มาก ๆ อะ คือแบบ เราก็ต้องโตเป็นผู้ใหญ่แล้วแบบ เรื่องแบบนี้มาย้อนดูแล้วเราควรจะโฟกัสที่อนาคตอันก้าวไกลมากกว่าเราเลยเลือกที่จะพอค่ะตอนนี้ แต่แบบ เรารู้สึกว่ามันยากอะ และรู้สึกว่าบางทีอาจจะไม่เจอแล้วก็ได้ มันเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่ยังมีรากฐานที่ไม่มั่นคง เจ็บปวดอะ -ระบายบ้างT/\T ขอบคุณสำหรับมุมมองดี ๆ ที่ทำให้เราเห็นภาพนะคะมัน .. s_ _a_จริงๆ

    ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป