ฝันที่เป็นจริง! พลอยชมพู เด็กไทยคนแรกที่ได้ร่วมงานระดับอินเตอร์กับไอดอล Kurt Hugo Schneider! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#งานเพลงสากล #jannineweigel #พลอยชมพู
จากเด็กสาวตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่มีความฝัน มีไอดอลที่มากความสามารถทางด้านดนตรี
4 ปีผ่านไปกับฝันที่เป็นจริงของ พลอยชมพู ที่ได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตเวทีเดียวกับ Kurt Hugo Schneider ยูทูบเบอร์ระดับโลก ในงาน YouTube FanFest 2017

และวันนี้ เธอสร้างปรากฎการณ์อีกครั้ง กับการเป็นยูทูบเบอร์ลูกครึ่งเยอรมัน/ไทย คนแรก ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงบนแชนแนลของเคิร์ต กับการครีเอทดนตรีโดยใช้ของเล่นยอดฮิต Fidget Spinner มาเล่นดนตรี บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ กับเพลง "2U - Justin Bieber"


พอลองมาย้อนดูกระทู้เก่า ๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่า กว่าพลอยชมพูจะมาถึงวันนี้ ต้องพิสูจน์ตัวเองมามากมายแค่ไหน? ต้องสตรองเบอร์ไหน? กับทั้งคำวิจารณ์ (ทั้งด้านบวกและลบ) คำสบประมาท คำดูถูกเหยียดหยาม คำติฉินนินทา และคำด่าทอ ทั้ง ๆ ที่เด็กคนนี้ก็ไม่เคยแก้ผ้าโชว์หวิว หรือนุ่งน้อยห่มน้อยแล้วเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนเลย หนำซ้ำเธอกลับมีแฟนคลับเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กสาวมากมาย ที่ยกเธอเป็นแบบอย่าง เป็นไอดอลที่ดีในการเดินตามความฝันของตัวเอง

ถามจริงๆค่ะ เพลงที่น้องพลอยชมพูร้อง Cover มันเพราะจริงๆหรอคะ?
https://pantip.com/topic/33923296

ดราม่าหนัก! "พลอยชมพู" ถูกชาวเน็ตจวกเละ หลังหลุดพูด "จะเอาเพลงไปฟาดหน้า" คนที่วิจารณ์แง่ลบ!
https://pantip.com/topic/34901106จนถึงวันนี้ แม้พลอยชมพูจะมีทั้งผลงานเพลงไทยติดหูอย่าง "ปลิว" หรือล่าสุดอย่าง "ดีใจ"
แต่ที่น่าจับตามองขึ้นไปอีกคือ #งานเพลงสากล ที่ทำขึ้นเองทั้งอัลบั้ม EP "Genesis" , ซิงเกิล "Finish Line" หรือเพลงเยอรมันอย่าง "Zurück Zu Dir" ที่ไปโชว์ตัวถึงประเทศเยอรมันในงานรวมผู้มีอิทธิพลทางด้านโซเชียลมีเดียอย่าง "Webvideopreis 2017"

https://www.facebook.com/webvideopreis/videos/1568059576578822/ล่าสุดเห็นกำลังออก EP ใหม่ด้วยชื่อ "DEEP END" มีความอินเตอร์สูงมว๊ากกกกเดือน ก.ค. นี้พลอยชมพูก็จะอายุ 17 ปีพอดี ถึงแม้จะเป็นแค่ก้าวแรกของก้าวแรกในการโกอินเตอร์ แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวที่ดี มีเสียงตอบรับ มีคนให้ความสนใจ อาจจะมีอุปสรรค มีทั้งคนชอบ และไม่ชอบ แต่เด็กคนนี้ยังมีเวลาพิสูจน์ตัวเอง และเดินตามความฝันได้อีกยาวไกล เพราะต้องยอมรับว่านาทีนี้ น้องถือว่ามาไกลมากจริง ๆ

CREDIT : Jannine Weigel
https://www.facebook.com/JanninaW
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป