10 ความลับจากหนังดิสนีย์เรื่อง Pirates of the Caribbean [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน #หนังดัง #รีวิวหนัง #รีวิวภาพยนตร์ #โจรสลัด #หนังดิสนีย์ #pirates of the caribbean
1. หนัง Pirates of the Caribbean นั้น ดิสนีย์ ตั้งใจสร้างขึ้นมาคู่กันกับธีมเครื่องเล่นแนวโจรสลัดผจญภัยที่มีอยู่แล้วในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั่นเอง

2. วิล และ อลิซาเบธ มีลูกด้วยกันจริงๆ ด้วย คือเด็กน้อยที่ชื่อเฮนรี่ ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในภาค At World's End นั่นเอง และปรากฏตัวอีกครั้งในภาคที่ 5 Dead Men Tell No Tales ชื่อเต็มคือ Henry Turner จ้า

3. Johnny Depp ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ดิสนีย์ตั้งใจให้มารับบท Jack Sparrow แรกเริ่มเดิมทีคนที่เป็นตัวเก็งสำหรับบทนี้คือ Robert De Ne Ro นักแสดงรุ่นใหญ่ แต่เค้าปฎิเสธบทนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะคิดว่าหนังเรื่องนี้ไม่น่าจะทำเงินมากมายนัก  อีกคนที่ถูหมายตาไว้ก็คือ Huge Jackman และเค้าก็ปกิเสธไม่รับบทนี้เช่นกัน

4. Johny Depp ควักกระเป๋าตัวเองเพื่อซื้อเสื้อ Jacket กันน้ำให้นักแสดงตัวประกอบเกือบ 500 ชีวิตเพื่อกันความหนาวเย็นและเปียกปอนไปถึง 60000 usd

5. เสื้อกั๊กสีแดงของลิงของกัปตัน เฮคเตอร์ บัลโบซ่า ถูกออกแบบมาให้คล้ายตัวละคร Monkey D Luffy จากการ์ตูนเรื่องวันพีซ นั่นก็เพื่อเป็นการให้เกียร์ติกับการ์ตูนโจรสลัดระดับตำนานที่ดังไปทั่วโลกอย่างวันพีซนั่นเอง

6. มีการใช้ผงช้อคโกแล้ตในฉากต่อสู้เพื่อให้มีบรรยากาศแบบฝุ่นตลบ อย่าเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผงแป้งหรือฝุ่นดินนะ เพราะจริงๆ แล้วมันคืแผงช้อคโกแล้ตจร้า เพื่อให้มีสีน้ำตาลแดงสมจริง สมจริงกว่าขาวโพลน และไม่เป็นอันตรายต่อนักแสดงด้วยจร้า

7.  เจ้านกแก้วในภาค The Curse of the Black Pearl คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก ได้บอกใบ้ถึงหนังภาคต่อที่จะทำออกมาไว้แล้วค่ะ ด้วยคำพูดว่า Dead men tell no tales ต้องดูคลิปนะถึงจะเข้าใจ ดูได้ที่นี่จ้า https://youtu.be/T2ZnznWbxY0


8. หนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ภาค the dead man chest หรือสงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก ถูกห้ามฉายในประเทศจีนนะจ๊ะ ด้วยเหตุที่มีฉาก Cannibalism หรือฉากมนุษย์กินคนนั่นเอง

9. และผู้ชายทุกคนที่อลิซาเบธจูบมีจุดจบเดียวกันหมดคือตาย
ไม่ว่าจะเป็น Captain Jack Sparrow, James Norington, หรือแม้แต่ Will Turner เอง ซึ่งสามารถมีชีวิตบนบกได้แค่หนึ่งวันเท่านั้นในทุกๆ 10 ปี และครั้งล่าสุดที่เค้าปรากฏตัวคือในภาคที่ 4 At world’s End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลกเมื่อปี 2007 และตอนนี้ผ่านไปสิบปีแล้วจ้า นั่นก็ทำให้ Will Turner สามารถปรากฏตัวบนบกอีกครั้งแล้วสิ ในภาคที่ 5 dead men tell no tales


10. เชื่อมั๊ยคะว่าตั้งแต่หนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ออกฉายครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน มันยาวนานมากถึง 14 แล้วนะจ๊ะ และเมื่อ Kaira Knightley แสดงเรื่องนี้ในภาคแรกนั้นเธอมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น และคุณแม่ของเธอก็ติดตามไปด้วยทุกที่ที่มีการถ่ายทำไม่น่าเชื่อว่าหนังภาคต่อเรื่องนี้จะมีมายาวนานขนาดนี้ใช่ม๊า


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป