/>

รีวิวแอพแต่งนิยาย สำหรับนักเขียนทั้งหลาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รีวิว #แต่งนิยาย #แอพ #เครื่องมือ #นักเขียน
     ตามหัวข้อเลยค่ะ นิ้งก็เป็นไรเตอร์คนหนึ่งที่ตามหาแอพเขียนนิยายเจ๋งๆดีๆนะ มีทั้งแบบใส่รูปได้ เปลี่ยนฟ้อนท์อะไรได้ นิ้งจะยกสามแอพที่ดีที่สุดในความคิดของนิ้งให้เลยแล้วกัน ไม่มากความละ 

1. ColorNote 
     เป็นแอพที่ดีมากสำหรับนิ้ง เวลาพิมพ์แล้วกดออกมาหน้าโฮมในโทรศัพท์มันจะเซฟให้อัติโนมัติเลย ไม่ว่าเน็ตจะหลุด เครื่องจะค้าง แต่มันจะเซฟให้เราอัติโนมัติ เสียครที่มันไม่สามารถใส่รูปใส่เสียงได้ ได้แต่พิมพ์ล้วนๆเลยจ้า สำหรับใครที่ไม่จุกจิกเท่าไหร่ ไม่ต้องการลูกเล่นมากนัก เน้นสะดวก ปลอดภัยจากการแต่งแล้วเด้งแล้วมันไม่เซฟให้ ไม่ต้องการลูกเล่น แอพนี้ต้องลองค่ะ

2. สมุดบันทึก
     แอพนี้เขียนได้ แถมยังอ่านให้เราฟังได้ด้วย แต่จะไม่เซฟอัติโนมัติเราต้องเซฟเรื่อยๆตามปกติ ใส่รูปไม่ได้นะจ๊ะเพลงก็เช่นกัน ลูกเล่นน้อยแต่ที่ให้อันดับสองเพราะใช้ง่าย สะดวก 

3. Microsofe office/world 
     สองแอพนี้เวิร์คและออฟฟิค ใส่เสียง ใส่รูปได้ทุกอย่าง เหมือนในคอมเป๊ะๆ ติดตรงที่ต้องใช้เน็ต เด้งบ่อย ไม่ค่อยเซฟให้ ถ้าโทรศัพท์และเน็ตไม่ดีไม่แรงจริง จะเสียใจที่ใช้แอพนี้เพราะสิ่งที่เราแต่งจะหายไปหากเซฟแล้วค้าง แต่จัดเป็นหมวดหมู่มีระเบียบ

     นี่คือทั้งสามแอพที่นิ้งเคยใช้ ตอนนี้มีอันดับ 1 และ 2 ไม่กล้าโหลดอันดับ 3 มาเพราะเป็นคนติดง่าย แล้วลืมเซฟ แถมยังหนักเครื่อง แต่ถ้ามีโทรศัพท์ดีๆก็ไม่พลาดที่จะยกนางให้มาเป็นอันดับหนึ่ง

     ทั้งนี้ก็แล้วแต่ทุกๆคนจะชอบหรือถนัดแอพไหนมากกว่ากัน เพราะที่นิ้งมารีวิวเพื่อให้เป็นแอพทางเลืกเฉยๆ 

     ติดง่าย ไร้เน็ตก็ลองอันดับหนึ่งและสองดูน้า ไม่หนักเครื่อง แถมใช้งานง่าย

     ขอบคุณชาวเด็กดีทุกคนค่าาาา 

heartheartheart
                   
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป