Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เบื่อแล้วกับนักอ่านยอดแย่ปั่นทอนกำลังใจนักเขียน [ยินดีให้แชร์]

วิว


คนเราก็ต้องมีสเปกตัวเอกที่ชอบใช่ไหม 

เราชอบคนโง่ๆ เพราะยิ่งโง่ยิ่งน่ารัก พระเอกของเราเลยโง่ แต่เพราะยังไม่รู้จักโลกเท่านั้นเอง 

 สวีทฮาร์ท 
นักอ่านไม่สมัครไอดี หรือมีไอดีแล้วไม่ใช้ ไม่ชอบพระเอกโง่ค่ะ บอกให้พระเอกเราตายแล้วหาพระเอกใหม่...แต่งใหม่เลยดีไหมคะคุณ? (พระเอกเราเริ่มตอนมาอายุ6ขวบค่ะ)

กระทู้นี้ถือว่าเป็รกระทู้ระบายความเครียดนะคะ คนแต่งอย่างเราๆ ถ้าติด้วยความหวังดีก็เข้าใจอยู่หรอก แต่ก็เริ่มเบื่อ แล้ว  ถ้ามาครั้งเดียวเม้นเดียวก็แล้วไปเถอะ แต่มานานๆ ทีนี่อะไร มาโซเหรอ? 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  แสดงว่าไรท์แต่งเก่ง ได้อารมณ์ จนคนอ่านอินจัด

  เขาอาจไม่ได้ตั้งใจ ติ ป่วน ก็ได้นะ แต่อยู่ในอารมณ์อินจัดกับนิยาย ถึงจะเม้นแบบนั้น แต่จริงๆก็ชอบนิยายและรับพระเอกแบบนี้ได้ล่ะ ถึงได้ตามอ่านตามเม้น ถ้าคนไม่ชอบอ่านคงกดปิดไปไม่อ่านไม่เม้นแล้วม้าง

  บางครั้งเคยเป็นเหมือนกัน อ่านแล้วอิน หมั่นไส้พระเอกหรือนางเอก อาจมีเม้นว่าอยากให้ตัวเอกโดนซะบ้าง แต่ก็ชอบนิยาย ยอมรับตัวเอกแบบนี้ได้ ถึงได้ตามอ่านต่อไปไง


  เห็นด้วยนะ คนเราก็ต้องมีสเปกตัวเอกไม่เหมือนกัน

  จะเปลี่ยนตามใจชอบคนอ่านคงไม่ได้ สมมติว่าถ้ามีคนอ่าน 10 คน อยากได้พระเอกที่ตรงข้ามกันสุดๆ10แบบ แล้วอย่างนี้จะเลือกให้พระเอกเป็นแบบไหนล่ะ หรือจะให้เป็นคน10บุคลิกเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา หรือจะให้พระเอกเกิดใหม่10ชาติกลายเป็นนิยายอดีตปัจจุบันอนาคต หรือให้ตายไปเกิดใหม่ในต่างโลก 10 ครั้ง10โลก


  ให้ตัวเอกยังคงเป็นอย่างที่คนแต่งคิดไว้ทีแรกตามพล๊อตนั่นล่ะดีแล้ว original สุดๆ


  บางทีพระเอกนางเอกไม่ต้องฉลาด เจ้าเล่ห์ เมพไปซะทุกเรื่องก็ได้

  ชอบอ่านนางเอกที่ใสๆ เป๋อเหรอ ซุ่มซ่าม ติงต๊อง ไร้เดียงสา ไม่ค่อยฉลาดนะ น่ารักดี แต่นางเอกฉลาด ทันคน เก่งเมพ ก็อ่านได้ หรือแบบเว่อร์ ก็ฮาดี

  พระเอกบางทีอาจมีช่วงไม่เข้มแข็ง อ่อนแอ หวั่นไหว ก็ Real ดี คนเราใครจะperfectทุกอย่างมาตั้งแต่เกิดนั้นหายาก ใครว่าผู้ชายร้องไห้ไม่เป็น ก็ใครจะไปฉลาดรู้ซะหมดทุกเรื่องล่ะ ไม่ใช่พระเจ้า  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ชีวิตนักเขียนก็แบบนี้อะครับ มีเจอเรื่องดีบ้างร้ายบ้าง แต่ถึงขั้นไล่ให้เราเปลี่ยนตัวละคร หรือจงใจให้เปลี่ยนเนื้อเรื่องตามใจเขานี่ผมว่ามันมากเกินไปหน่อย ถ้าไม่ชอบจริงๆ จะเลิกอ่านเราก็ไม่ได้ว่าอะไร บางทีต้องเผื่อใจนิดนึงครับ ว่าผู้อ่านรายนั้นอาจจะยังเด็กอยู่แล้วจะช่วยให้สบายใจขึ้นได้  ปล.ขอบคุณที่เคยไปอ่านไดอารี่ RO ของผมจนจบนะครับ ถถถ+

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เขียนในสิ่งที่วางแผนไว้ตามปกติ แต่แค่รู้เอาไว้ว่าตัวละครแนวนี้คนอ่านเห็นแล้วอยากด่า


  เราที่เป็นนักอ่านก็เคยนะคะที่ไม่ชอบตัวละคร ขนาดที่เลิกอ่านนิยายของเขาไปตลอดกาลเลยก็มี เป็นความเชื่อส่วนตัวว่าถ้าคนเขียนสามารถสร้างตัวละครประเภทนี้ขึ้นมาได้ (ประเภทที่เราเกลียดเข้าไส้) เราคงไปด้วยกันไม่ได้ หย่ากันเถอะ แต่เราไม่คิดจะจากไปเงียบๆ คนเขียนควรได้รับรู้ฟีดแบ็คด้วยว่าคนอ่านไม่โอเคด้วยเรื่องอะไร ส่วนคนเขียนจะยังเขียนต่อหรือไม่ นี่เป็นสิทธิ์คนเขียน คนอ่านไม่สามารถบังคับได้


  สิทธิ์คนอ่านคือการคอมเมนท์เพราะเมื่อคุณตัดสินใจนำนิยายออกสู่สาธารณะ เขามีสิทธิ์ให้ความเห็น หากมันไม่ใช่หรือไม่ถูกต้อง ให้คนอ่านเขาไปถกกันเอง ส่วนสิทธิ์ของคุณคือ จะเชื่อ ไม่เชื่อ ทำตาม ไม่ทำตาม เรื่องมันก็เท่านั้น  ตอบกลับ

11 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป