สิว!!! ง่ายๆถ้าเราจะกำจัดมัน.. [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รักษาสิว #สิว #กำจัดสิว #วัยรุ่น #สิวอุดตัน #รูขุมขนกว้าง #ยารักษาสิว #หน้าใสไร้สิว #หล่อไร้สิว
   สวัสดีครับวันนี้เหนือมี How to กำจัดสิวสำหรับผู้ชายอย่างเราๆ มาแบ่งปันกัน บางคนนี่รับไม่ได้เลยทีเดียวในการใช้ชีวิตร่วมกับเจ้าสิว แขกที่ไม่ได้รับเชิญ อย่างเหนือนี่ปกติ ต้องเดินทางไปถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายงานต่างๆคุยงานบ้าง แล้วยังต้องไปเรียนอีก ซึ่งในกรุงเทพใช้ว่าจะสะอาดนะ ทั้งฝุ่น ควันรถต่างๆ ถ้านั่งรถยนต์นี่ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่หรอก แต่!!! รถมอเตอร์ไซต์นี่สิครับ ฝุ่นตีเข้าหน้า (ปัง!!!) ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด แอ๊ะแอ๋ในวันใหม่เจอกับสิวตัวร้ายแน่นอน...
                              
                                

    ดังนั้นวันนี้เหนือจึงมีวิธีกำจัดสิวแบบอยู่หมัดมาให้อ่านกัน.. ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนนะครับว่า..

สิวกับผู้ชายมักเป็นของที่่มาคู่กันอยู่เสมอ การรักษาสิวของผู้ชายก็คงไม่ต่างจากของผู้หญิงมากนัก อาจจะมีบางส่วนที่ต้องเน้นเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้การรักษาได้ผลดีขึ้นครับ เพราะโดยธรรมชาติแล้วผู้ชายนั้นจะมีฮอร์โมนที่ช่วยสร้างความมันบนหน้าได้เป็นอย่างดี นี่ก็เป็นเหตุผลที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีรูขุมขนที่กว้าง และมีความมันบนใบหน้ามากกว่าผู้หญิง พอหน้ามันมากๆก็มีโอกาสเกิดสิวบนหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งเหนือต้องไปเดินแบบถ่ายแบบอีกเครื่องสำอางนี่หนีไม่พ้นเลย สิว สิว สิว แน่นอน!!!


อย่างที่บอกครับ ว่าเหนือจะมาแนะนำ How to ในการกำจัดสิวกัน..

อันดับแรก..

 

ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้า
เรื่องโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่คิดอะไรมาก ใช้อะไรก็ได้ล้างไปเถอะ แต่ความจริงแล้วการใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะทำให้เราล้างหน้าไม่สะอาด เป็นสาเหตุทำให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่บนหน้า แล้วสิวก็ไม่หายสักที ผู้ชายส่วนใหญ่จะหน้ามันดังนั้นโฟมล้างหน้าที่ใช้ควรเป็นแบบเนื้อเจลเพราะจะสามารถล้างความมันบนใบหน้าได้ดี ทำความสะอาดได้หมดจดจริง ไม่ควรใช้โฟมที่เป็นครีมเพราะมันจะมีความันอยู่ในเนื้อโฟมซึ่งจะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากกว่า ยี่ห้อของโฟมล้างหน้าจะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ ต้องทดลองใช้และหาให้เจอด้วยตัวเองดีที่สุดครับ เชื่อเหนือสิ!!!!
 


จัดการกับความมันบนใบหน้าระหว่างวัน

                                                

ในระหว่างวันหน้าของผู้ชายจะมันเยิ้มมากๆ เห็นแล้วอยากจะรีดไปทอดไข่ดาวทันที แล้วความมันนี้แหละที่จะทำให้หน้าเป็นสิวได้ง่าย เพราะฉะนั้นในระหว่างวันหากหน้าเรามันมากๆก็ต้องลดความมันลงบ้าง โดยการใช้กระดาษหรือฟิล์มซับมันซับความมันบนหน้าออกไป ให้หน้ามันน้อยที่สุดแต่ไม่ต้องซับบ่อยมากเพราะจะทำให้หน้าแห้งเกินไป แล้วเกิดการระคายเคืองได้ อาจจะซับหน้าในช่วงพักกลางวัน กับช่วงเย็นหลังเลิกงานก็ได้ 2 ครั้ง/วันก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่ควรล้างหน้าระหว่างวัน เพราะการล้างหน้าบ่อยจะทำให้เป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิมได้ ผู้ชายต้องมานั่งซับหน้าอาจจะดูแปลกๆ แต่อย่าอายเลยครับเหนือว่าหน้าเป็นสิวหน้าอายกว่ากันเยอะ 
  ซึ่งถ้าหากใครอายจริงๆละก็ใช้วิะีการซื้อแป้งคุมมันโปร่งแสงมาเลยครับ เลือกยี่ห้อที่ดีๆ ไม่มีสารเคมีเยอะเกินไป เพราะเดี๋ยวจะเกิดสิวขึ้นอีก ซึ่งส่วนตัวเหนือก็ใช้วิธีนี้แหละครับ ถ้าแนะนำก็จะมีของ OIL CONTROL film poact ตลับสีฟ้าตามเซเว่นก็มีนะ ถูกด้วย...  แต่กระนั้นแล้วเสีย เหนือก็ยังต้องพกแผ่นซับมันอยู่บ้าง เผื่อวันไหนรีบๆไม่มีเวลาลงแป้ง 


 

ทาครีมละลายสิวสักหน่อย


                                            

   หากหน้าเป็นสิวมากๆการล้างหน้ากับซับหน้าอาจจะไม่พอที่จะช่วยกำจัดสิวออกไปจากหน้าได้ ก็ขอแนะนำให้ใช้พวกครีมละลายสิวอุดตันมาช่วยสักหน่อย ซึ่งหลักๆก็จะมีอยู่ 2 ตัว คือตัวที่ทาก่อนล้างหน้า กับตัวที่ทาหลังล้างหน้า ครีมละลายสิวตัวที่ใช้ทาก่อนล้างหน้าที่นิยมใช้กันก็จะมี BP (Benzoyl Peroxide) จะมีความเข้มข้น 2.5%, 5% และ 10% ตัวเลขยิ่งเยอะก็ยิ่งแรง อาจทำให้หน้าแดงลอกได้เพราะฉะนั้นใครไม่เคยลองแนะนำให้ใช้ตัว 2.5% ไปก่อนเลเวลอัพเมื่อไรค่อยเปลี่ยนไปใช้ตัวที่แรงขึ้นก็ได้ อีกตัวที่ใช้ทาหลังล้างหน้าก็ขอแนะนำ Ratin-A ใช้ทาทิ้งไว้ได้โดยไม่ต้องล้างออก แต่ Ratin-A อาจทำให้หน้าบางได้ เพราะฉะนั้นเมื่อใช้แล้วแนะนำให้ทาครีมกันแดดเสริมด้วย หน้าจะได้ไม่ดำเวลาที่เจอแดด ทาครีม 2 ตัวนี้สามารถช่วยลดสิวบนหน้าได้ดีครับ แต่ก็ระวังแพ้ด้วยก็แล้วกันครับเพราะมีคนแพ้เยอะเหมือนกัน

 

อย่านอนดึกเด็ดขาด
กิจกรรมยาดึกของผู้ชายนั้นมีเยอะแยะมากกมาย ตั้งแต่ตั้งวง คุยโทรศัพท์กับสาวๆ เล่นเกมส์ ดวน winning ทำให้ต้องนอนดึกเป็นประจำ แล้วอย่างนี้สิวจะไปหายได้ยังไง เพราะเวลาที่เรานอนนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะซ่อมแซม พักฟื้น ฟื้นฟู ให้กลับเข้าที่เข้าทาง เมื่อนอนดึกกระบวนการเหล่านี้ก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ ของเสียในกร่างกายก็ไม่รู้จะไปที่ไหนก็ขึ้นมาที่หน้าให้เราได้เชยชมกันนั่นแหละ แต่ถึงยังไงเสีย แบบเหนือนี่ต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยอีก บางทีไปถ่ายงานไกล เดินแบบไกล ประมาณบ้านอยู่บางนา มีนัดไปถ่ายที่อโศกเอย สามย่านเอย เดินแบบที่พารากอนเอย กลับบ้านดึกเป็นเรื่องจึงเป็นเรื่องธรรมดา กว่าจะทำภารกิจส่วนตัวอะไรเสร็จก็นู่นนนน 5ทุ่ม เที่ยงคืนเห็นจะได้ แต่ถ้าใครที่ไม่มีภารกิจตอนกลางคืนแล้วละก็ ก่อน4ทุ่ม เป็นช่วงเวลาที่เหนือแนะนำนะครับ....
 


กินผักผลไม้ในทุกๆมื้อของอาหาร
ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบกินผัก ผลไม้มากนัก หรือบางทีชอบแต่ก็ไม่ได้เน้นหรือให้ความสำคัญกับการกินผักผลไม้ในแต่ละมื้ออาหารมากนัก เหนือก็เป็นหนึ่งในนั้น การกินผักและผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้เราได้รับวิตามินที่ช่วยให้ผิวพรรณของเราดี และช่วยลดการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย อัตราส่วนระหว่างผักกับเนื้อในแต่ละมื้ออาหารควรจะเป็น 50 - 50 คือกินเนื้อครึ่งหนึ่ง ผักครึ่งหนึ่งถ้ากินได้อย่างนี้จะดีมากครับ เหนือคอนเฟิร์ม!!!


คลินิครักษาสิว

                                    


ถ้าใครมีเวลาว่างก็ลองเข้าดูบ้างนะครับ เพราะที่คลินิคเราจะได้คุยกับคุณหมอโดยตรง ไม่ต้องลองผิดลองถูกอยู่ มีเภสัชกรจัดยาให้ครบ  ทำทรีทเม้นต์ ฉีดสิว รักษาสิว เลเซอร์ต่างๆมีพร้อมครับ  แต่ก็ควรศึกษาข้อมูล และรีวิวต่างๆ ให้ดีก่อนนะครับ เพระถ้าเจอคลินิคเถื่อนนี่ ตายอย่างเขียดเลยครับ จะทวีคูณความสิวให้สูงขึ้น หลุมอะไรต่างๆนานามาครบแน่ๆครับ ดังนั้นถ้าจะเข้าควรเลือกที่ที่มีชื่อเสียงอยู่ก็ดีนะครับ เข้าตามดาราก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โอครับ ซึ่งโดยปกติแล้วเหนือจะเข้าของ ราชเทวีครับในการรักษาสิว ส่วนเรื่องอัพหน้า โบท็อกซ์ต่างๆนี่ ไว้นอกรอบครับ ฮ่าๆๆ

เคล็ดลับในการรักษาสิวกำจัดสิวให้เกิดผลคือ มีวินัยครับ ทุกคนต้องมีวินัยในตัวเอง มือถ้าเป็นไปได้อย่าไปจับหน้าเด็ดขาด จะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แล้วอีกอย่างคือต้องอาบน้ำทั้งเช้าเย็นให้สะอาด ล้างหน้าให้สะอาด ถ้าใครมีคลีนซิ่งก็เช็ดทำความสะอาดได้ตลอดวันเลยครับ 


                                                               แหล่งข่าวดีๆ http://acnedefend.blogspot.com/2013/06/8-acne-on-man-treatment.html

ซึ่งวิธีที่เหนือบอกไปนี้เป็นวิธีง่ายๆที่บางคนก็อาจจะรู้แล้ว แต่เหนือขอรับประกันเลยว่าหากทำได้แบบที่เหนือเขียนไว้บางทีอาจจะไม่ทำให้สิวหายสนิท แต่รับรองเลยว่าอย่างน้อยๆสิวก็จะลดลงไปได้เยอะเลย ขอให้ตั้งใจทำดูครับ ผู้ชายที่เป็นสิว จะได้กลับมาหน้าใสเหมือนคนอื่นสีกที เพราะบางครั้งเครื่องสำอางก็ปิดไม่อยู่นะครับบบบบ และทีสำคัญถ้าใครมีเวลาก็เข้าคลินิคด้วยก็ได้ครับ เหมือนอย่างเหนือจะเข้า สัปดาห์ละครั้ง จะทำทรีทเมนต์ในทุกเดือน เพื่อให้หน้าดูใส ไร้สิวอยู่เสมอครับ ^^
                                   
              ผู้ชายจะกลับมาหน้าใส!!! 


ด้วยรักและห่วงใย...ดาวเหนือ 


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป