/>

พาชมงาน "ULTRALINE 11.3" GRADUATE EXHIBITION จาก ICT:SILPAKORN วิชาเอกสื่อปฏิสัมพันธ์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#graduate #exhibition #website #application #interactive #ict ศิลปากร #ictsilpakorn #ictsu #interactive media

สวัสดีค่ะ เราเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปาการ วิชาเอกสื่อปฏิสัมพันธ์ (Interactive Media) วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูงาน “ULTRALINE 11.3” GRADUATE EXHIBITION นิทรรศการแสดงผลงานนักศึกษาวิชาเอกสื่อปฏิสัมพันธ์ (Interactive Media) ปีการศึกษา 2559 ซึ่งได้จัดแสดงไปเมื่อวันที่ 8 และ 9 กรกฎาคม 2560 ณ โซน Eden ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ผ่านมา

โดยนิทรรศการได้จัดแสดงผลงานของนักศึกษาจำนวนทั้งสิ้น 40 ผลงาน ไม่ว่าจะเป็น Web Application , Mobile Application และ Interactive บรรยากาศภายในงานมีความตื่นเต้นและน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!!

พิธีเปิดงาน วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 น. ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากรได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ประธานในพิธีมอบรางวัลแก่นักศึกษาเจ้าของผลงาน Popular Vote ทั้ง 3 ผลงาน
รวมทั้งได้เดินชมผลงานของนักศึกษาทุกคน ร่วมกับคณาจารย์และผู้สนับสนุนใจดีที่สนับสนุนให้เกิดงานนี้ขึ้นมาได้


จุดลงทะเบียนหน้างาน มีคนที่สนใจเข้าร่วมงานเยอะมากๆ โดยผู้ที่ลงทะเยียนจะได้รับของที่ระลึกสวยๆจากงานไปด้วยแบบฟรีๆเลย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อยืด และโปสการ์ดที่ระลึกของงาน ที่สามารถ Scan QR Code เพื่อไปยังเว็บไซต์รวบรวมผลงานของนักศึกษาทุกคนได้มี Back Drop สำหรับถ่ายรูปสวยๆด้วยนะ
บรรยากาศภายในงาน จะพบกับโต๊ะผลงานของนักศึกษาแต่ละคน มีบอร์ดที่จะบอกถึงฟังก์ชันของผลงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง และที่สำคัญคือ ทุกผลงาน ผู้เข้าชมงานทุกคนสามารถทดลองใช้งานได้จริง!! 

ไม่ว่าจะเป็น Web Application , Mobile Application ทั้ง iOS และ Androidและ Interactive ที่ผู้เข้าชมงานล้วนให้ความสนใจ เพราะสามารถเล่นไปกับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ในรูปแบบของอุปกรณ์ Kinect หรือจะเป็น Sensor Arduino เรียกว่าดึงดูดทั้งผู้ใหญ่ และเด็กน้อยเลยทีเดียว


บรรยากาศระหว่างนักศึกษาเจ้าของผลงานกับผู้เข้าร่วมชมงานภายในงานทั้งสองวัน ได้รับเกียรติจากวิทยาการรับเชิญ ที่ได้มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับทั้งด้านการออกแบบ และการเขียนโปรแกรม ในวันแรก (8 ก.ค.) คุณชนิดา ตันติยาพิทักษ์ หรือพี่แนน เจ้าของแฟนเพจ Sibbil ที่มาบรรยายในหัวข้อ "แรงบันดาลใจกับการสร้างงานดีไซน์" และวันที่ 9 ก.ค. ได้รับเกียรติจาก คุณฐิติพงษ์ เหลืองอรุณเลิศ (แห่ง Boonmee Lab) ที่มาบรรยายภายใต้หัวข้อ  "การออกแบบเพื่อการเปลี่ยนแปลง" และ คุณณัฐพร ยอดแก้ว (Thoth Zocial) บรรยายภายใต้หัวข้อ "โปรแกรมเมอร์มือใหม่" 

คุณชนิดา ตันติยาพิทักษ์ หรือพี่แนน เจ้าของแฟนเพจ Sibbil ได้มาบรรยาย และบอกเล่าประสบการณ์การทำงานในด้านการออกแบบ และการค้นหาแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์ผลงานคุณฐิติพงษ์ เหลืองอรุณเลิศ (แห่ง Boonmee Lab) ได้มาบรรยาย และบอกเล่าประสบการณ์การทำงาน ในหัวข้อ  "การออกแบบเพื่อการเปลี่ยนแปลง" และได้ร่วมตอบคำถาม ให้แนวคิด และแลกเปลี่ยนความรู้แก่ผู้รับฟังการบรรยายคุณณัฐพร ยอดแก้ว (Thoth Zocial) บรรยายภายใต้หัวข้อ "โปรแกรมเมอร์มือใหม่" ได้แบ่งปันประสบการณ์การทำงานสายโปรแกรมเมอร์ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำงาน เทคนิกและเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้และต้องรู้จัก รวมถึงการเตรียมตัวในการทำงานสายงานนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมการวาดภาพประกอบให้แก่ผู้เข้าร่วมงานที่สนใจด้วยเทคนิกสีน้ำและโคปิก ที่ได้รับความสนใจกันอย่างล้นหลาม มีคนรอต่อคิวเพื่อวาดตั้งแต่ช่วงบ่ายจนค่ำ 

และยังมีกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากผู้สนับสนุนใจดี Dek-D.com และของที่ระลึกอื่นๆจากงานอีกด้วยงานครั้งนี้เราจะประสบความสำเร็จไปไม่ได้เลยหากขาดกำลังใจและแรงสนับสนุนจากทุกท่าน ทั้งคณะวิชา คณาจารย์ เพื่อนๆนักศึกษาทุกคน รวมถึงรุ่นพี่และรุ่นน้องที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำ ผู้ที่ให้ความสนใจเข้าชมผลงานของพวกเรา และสุดท้ายคือผู้สนับสนุนใจดีทุกท่าน ที่สนับสนุนให้เกิดนิทรรศการแสดงผลงานนักศึกษาครั้งนี้ขึ้นมาได้ ขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ
“ULTRALINE 11.3” GRADUATE EXHIBITION

วีดีโอประมวลภาพบรรยากาศของงาน สามารถรับชมได้ที่
https://www.facebook.com/ultraline11.3/videos/992926554077149/วีดีโอสัมภาษณ์ผู้เข้าร่วมชมงานนิทรรศการทั้ง 2 วัน
สามารถทดลองเข้าใช้ตัวอย่างเว็บแอปพลิเคชันผลงานของนักศึกษาได้ที่
https://playlody.com เว็บแอปพลิเคชันสังคมดนตรีอะคูสติกออนไลน์ และ
https://viewport.in.th เว็บแอปพลิเคชันส่งเสริมการทำแฟ้มสะสมผลงาน

เว็บไซต์รวบรวมผลงานของนักศึกษาทั้ง 40 ผลงาน 
https://ictsilpakorn.com/im11


สามารถติดตามภาพบรรยากาศและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่
https://fb.com/ULTRALINE11.3
https://instagram.com/ULTRALINE11.3
https://twitter.com/ULTRALINE11_3


​สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณบริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนการจัดแสดงผลงานครั้งนี้ 
และเอื้อเฟื้อพื้นที่บนเว็บไซต์ Dek-D.com ในการแบ่งปันและประชาสัมพันธ์ข้อมูล ขอบคุณค่ะ


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป